Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Điều Cần Biết Khi Chọn Chung Cư # Top 7 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Điều Cần Biết Khi Chọn Chung Cư # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Chọn Chung Cư mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay căn hộ chung cư là loại hình nhà ở phổ biến. vì vậy nắm được phong thủy chung cư những điều cần biết khi chọn căn hộ sẽ giúp ích được nhiều cho phần đông dân cư.

Phong thủy là gì?

Ông bà xưa có câu “Chọn đất mà ở”; “Gần nước hướng về mặt trời” nói lên tầm quan trọng của phong thủy. Thế nên tránh đi những kiêng kị trong phong thủy khi mua nhà, căn hộ là điều mà ai cũng quan tâm. Vậy phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết xuất hiện từ Trung Hoa. Người ta đã nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, khí, mạch nước,… đến đời sống con người. Từ đó có những phương pháp duy trì cuộc sống hài hòa giữa chúng ta và môi trường xung quanh.

Nếu tận dụng tốt các kiến thức về phong thủy sẽ giúp chúng ta được khỏe mạnh, sung túc, hạnh phúc hơn. Vì vậy phong thủy chung cư, những điều cần biết khi chọn mua nhà luôn là điều được nhiều người quan tâm.

Vì sao cần lưu ý đến phong thủy khi mua căn hộ

Căn hộ chung cư hiện nay có khá nhiều loại diện tích. Có những căn hộ tương đương với cả một ngôi nhà mặt phố nhỏ. Vì vậy chúng ta phải xem căn hộ chung cư là một thể phong thủy độc lập. Xem phong thủy cho căn hộ chung cư cũng như xem cho một căn nhà độc lập. Đặc biệt việc xem hướng căn hộ, hướng bàn thờ gia tiên, hướng bếp cũng rất có ích cho gia chủ.

Phong thủy chung cư, những điều cần biết để chọn căn hộ

Phong thủy chung cư, những điều cần biết về phương hướng

Theo chuyên gia phong thủy, năng lượng của tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến các căn hộ thuộc tòa đó. Bạn không thể quyết định hay kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên khi lựa chọn cần kĩ càng. Hãy chọn tòa có lối vào sạch sẽ, nhiều ánh sáng. Nếu lối vào là một nơi thân thiện, an toàn thì càng tốt hơn.

Một yếu tố được chú trọng nữa trong phong thủy chính là minh đường. Đối với căn hộ chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở phía trước. Một khu đất dù có nhiều điểm tốt nhưng thiếu đi minh đường thì cũng không nên chọn. Khu vực minh đường này thường được các dự án xây dựng thành khu vực cây xanh, công viên, hồ nước làm chỗ nghỉ ngơi cho cư dân. Đây cũng được xem là khoảng lùi tạo nên tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Hướng của chung cư cũng cần được chú trọng. Hướng chung cư là hướng thẳng góc với cửa ra vào chính. Các lối ra vào khác chỉ được xem là các hướng phụ. Chung cư có mặt dài hơn quay về hướng nam hay cận nam sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định rất tốt. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm được gió nóng và nắng tây. Khi các dãy chung cư kề nhau thì cần có độ lệch giữa các khối nhà. Điều này giúp các tòa không cản gió và che tầm nhìn của nhau.

Đối với căn hộ, nếu có các cửa sổ quay mặt ra hướng tốt, hợp với gia chủ sẽ là căn hộ tốt. Cửa sổ cũng không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác, sẽ tạo ra tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng. Tốt nhất nên bố trí cửa sổ nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Phong thủy chung cư, những điều cần biết về chọn tầng

Ngoài vị trí và hướng, cách chọn số tầng khi mua chung cư cũng được chú trọng. Chọn tầng sao cho hợp tuổi và mệnh sẽ đem lại cát tường, may mắn, bình an cho gia chủ.

Dưới đây là gợi ý tính tầng chung cư hợp với mệnh của gia chủ:

Mệnh Thủy: nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và 6 ở cuối.

Mệnh Kim: các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.

Mệnh Mộc: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.

Mệnh Hỏa: chỉ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.

Mệnh Thổ: chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt. (Ví dụ như tầng 5, 10, 15 hay 20,…).

Nếu được, bạn cũng nên chọn căn hộ ở tầng cao. Vì càng lên cao thì căn hộ càng ít chịu áp lực. Nguồn năng lượng cũng nhẹ nhàng hơn. Căn hộ tầng cao cũng sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn. Tầm nhìn các căn hộ này cũng thoáng đãng, không khí lưu thông trong nhà cũng tốt hơn.

Phong thủy chung cư cần chú ý đến cửa và ban công

Trong phong thủy chung cư, những điều cần biết về cửa và ban công cũng được nhiều người quan tâm. Khi xét phong thủy chung cư, cửa chính sẽ là cửa lớn, bao trùm lên tất cả.

Một bộ phận nữa của căn hộ cũng cần xem hướng, đó là ban công. Khoảng không gian này sẽ tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy nếu hướng ban công hợp với gia chủ sẽ rất tốt. Một điểm cần lưu ý đó là nên tránh các căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ban công. Khi đó năng lượng sẽ không được lưu lại trong nhà.

Sắp xếp bên trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Cách bố trí phòng hợp phong thủy trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Bạn nên chọn các căn hộ có hình dạng vuông vức. Những căn bị khuyết các góc lớn hay méo mó thì nên tránh. Vì những căn hộ này đã không tốt về phong thủy mà còn gây khó khăn khi sắp xếp nội thất trong nhà. Nếu bắt buộc phải chọn những căn này, bạn có thể treo một chiếc gương lớn ở các góc khuyết để bù lại, mang đến sự tròn đầy hơn cho căn hộ.

Do diện tích căn hộ chung cư thường bị hạn chế, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa phòng được bố trí khá gần nhau, thậm chí là đối diện nhau. Theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề dễ gây sự hỗn loạn về khí. Cần tránh điều này để gia chủ giảm được bất an, rắc rối trong cuộc sống.

Nhà vệ sinh cũng thường được xây dựng khép kín trong phòng ngủ. Khi đó bạn nên sắp xếp tránh cho cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ. Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí tích tụ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đặc biệt gia chủ thuộc mệnh Hỏa phải hết sức lưu ý.

Về bếp, bạn tránh chọn những căn hộ mà ngay khi mở cửa sẽ nhìn thấy bếp. Đặc điểm này sẽ gây hao tổn tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn có thể dùng quầy bar che chắn để tránh khuyết điểm này.

Vẫn còn nhiều lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư mà bạn rất khó kiểm soát tốt. Như tránh cho nhà vệ sinh của căn hộ tầng kề trên đè lên khu bếp hay bàn thờ nhà bạn. Giường ngủ của tầng trên nằm trên bếp nhà bạn. Hay bàn thờ nhà bạn dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm. Nếu thực hiện được những điều này bạn sẽ kiểm soát được năng lượng tốt cho toàn bộ căn hộ của mình.

[Total: 

0

   Average: 

0

/5]

Những Điều Nên Biết Phong Thủy Khi Mua Căn Hộ Chung Cư

Ngoài cửa chính, ban công cũng là một yếu tố p hong thủy khi mua căn hộ chung cư bạn nên lưu tâm xem phong thủy căn hộ chung cư. Ban công là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, không khí, ánh sáng bên ngoài. Vì vậy, trong các tòa cao ốc, ban công đóng một vai trò rất quan trọng. Thậm chí, nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư còn xem xét hướng ban công có hợp với mệnh của mình không. Tuy nhiên, trong thực tế, rất khó để tìm được hướng ban công hợp với mệnh gia chủ hay không. Như vậy, tìm được hướng cửa chính hợp với mệnh đã là quá tốt.

Phong thủy khi mua căn hộ chung cư về hướng cửa

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, hướng cửa, hướng ban công thì bạn cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Bạn nên chọn những căn hộ có cấu trúc vuông vức, tránh những căn bị méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn. Điều này không tốt về phong thủy, vì theo một số quan niệm góc khuyết trong căn nhà bên cạnh việc gây khó khăn trong sắp xếp đồ đạc thì còn gây hao tổn về tài lộc. Trong những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách trao một chiếc gương vào vị trí góc khuyết để bù lại sự tròn đầy cho căn hộ.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những không gian cần được lưu tâm nhiều nhất vì đây là không gian đã được bố trí sẵn và rất khó để thay đổi. Trong phong thủy quan niệm, khu vực trung tâm của căn nhà phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn hộ chung cư có WC nằm giữa là điều tối kỵ về về phong thủy trong căn hộ chung cư ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho khách hàng, các chủ đầu tư dự án thường để không gian để Quý Khách tự bố trí, sắp xếp và đặt nội thất cho chính căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo trục của toàn tòa nhà, bởi thế việc thay đổi cấu trúc này là rất khó. Cho nên khi mua căn hộ chung cư bạn phải lưu tâm đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để không gặp những bất lợi về phong thủy.

***

Trên thực tế, việc tạo dựng phong thủy khu chung cư không phải quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ tốt về các yếu tố như vị trí, tiện ích và cả yếu tố phong thủy thì gia chủ cần phải có sự lưu tâm ngày từ đầu để tránh việc sửa chữa lại tốn kém, và đảm bảo được sự hài hòa giữa các công năng, thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy khi mua căn hộ chung cư.

Cách Chọn Tầng Khi Mua Chung Cư

1. Vì sao phải chọn tầng chung cư phù hợp?

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân. Nếu chọn lựa tầng căn hộ không phù hợp bạn phải chịu rất nhiều những bất tiện. Với những tầng căn hộ thấp, giáp với khuôn viên dự án hoặc mặt tiền đường chắc chắn sẽ phải chịu tiếng ồn cả ngày, còn đâu không gian yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi. Ngoài ra những tầng căn hộ quá cao cũng gây nhiều bất tiện và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Theo phong thủy, việc lựa chọn tầng chung cư ngoài việc căn cứ vào các yếu tố trên còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng phù hợp, đảm bảo mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Cách tính tầng chung cư

Theo đánh giá từ chuyên gia, tầng từ 8 đến 20 là lý tưởng để an cư. Xét theo phong thủy ngũ hành, gia chủ cần chọn tầng có tính tương đồng hoặc tương sinh với mệnh để mang lại nhiều may mắn.

Sơ đồ bản mệnh và tuổi theo phong thủy tương sinh, tương khắc như sau: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Nhiều người vẫn còn chưa rõ về cách tính tầng chung cư nhất là các tòa cao hơn 10 tầng. Đối với các tầng cao hơn 10 thì chúng ta dựa vào con số ở hàng đơn vị. Nếu là tầng 16 lấy chữ số hàng đơn vị là số 6, tức thuộc Thủy.

Bạn cũng cần lưu ý tính tầng chung cư phải cộng thêm cả tầng hầm (nếu có). Chẳng hạn, gia chủ sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo thang máy mà tòa nhà có 3 tầng hầm, như vậy căn hộ ở tầng 13 thuộc mệnh Mộc.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có cách tính tầng chung cư phù hợp và sớm lựa chọn được chốn an cư lý tưởng cho gia đình mình.

2. Ở chung cư nên chọn tầng nào ?

Ở chung cư nên chọn tầng nào?

Lựa chọn được dự án chung cư phù hợp đã không hề dễ dàng, chọn lựa tầng căn hộ phù hợp cũng không hề kém cạnh. Với những khách hàng trung tuổi đặc biệt lại sinh sống một mình nên chọn lựa những căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện cho việc đi lại.

Với các gia đình trẻ khi mua chung cư nên chọn các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 20. Các tầng này được đánh giá hợp lý cả về không gian, môi trường sống và độ thuận tiện. Bởi lẽ nếu chọn căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng từ tiếng ồn tại các khu vực sinh hoạt chung, đường xá, bụi bặm, tầm nhìn cũng bị che khuất nhiều. Ngược lại nếu chọn tầng quá cao thì không khí sẽ loãng, di chuyển cũng mất nhiều thời gian hơn và dễ gặp nguy hiểm nếu xảy ra các sự cố như hỏa hoạn…

Ở chung cư tầng nào tốt nhất với từng mệnh?

Xét trên khía cạnh phong thủy, chọn tầng căn hộ còn cần phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ theo ngũ hành. Người mệnh nào nên chọn tầng phù hợp với mệnh hoặc có mệnh tương sinh. Điển hình như người mệnh Kim nên chọn căn hộ ở tầng 5, 10, 15, 20 các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim và nên tránh ở các tầng như 2, 7, 12, 17 thuộc hành Hỏa…

3. Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đây không phải là một tín ngưỡng mà nó đã trở thành một bộ môn khoa học phản ánh mối tương quan mật thiết giữa con người và vạn vật trên trái đất. Đây chính là lý do vì sao cưới hỏi, mua nhà hay đến việc chọn tầng chung cư cũng cần theo đúng phong thủy.

Lý do nên chọn tầng chung cư theo phong thủy?

Khai trương cửa hàng, khánh thành công trình bất kỳ đều chọn ngày đẹp, giờ đẹp, mua xe cũng vậy đến chọn màu cũng lựa theo phong thủy, chọn màu hợp với mệnh. Vì sao lại như thế?

Tất cả sự vật trên thế giới đều mang thuộc tính âm dương ngũ hành, chính vì thế nếu hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi và ngược lại. Khi chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được căn hộ phù hợp với tuổi và bản mệnh, từ đó mang đến thuận lợi cả về sức khỏe, công danh và tiền tài.

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Theo âm dương ngũ hành tầng chung cư có số lẻ thuộc Dương, tầng số chẵn thuộc Âm. Khi lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy nếu tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tốt, ngược lại nếu tương khắc tức là không hợp.

Cụ thể mệnh Thủy gồm số căn hộ tầng 1 và 6, mệnh Hỏa gồm tầng 2 và 7. Tầng 3 và 8 thuộc mệnh Mộc, tầng 4 và 9 thuộc mệnh Kim, tầng 5 và tầng 10 thuộc mệnh Thổ. Các tầng từ 11 sẽ tính theo số cuối của tầng.

Các gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi nên chọn tầng thuộc mệnh Thổ số 5, 10 hoặc tương sinh như mệnh Hỏa tầng 2 và 7. Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Tuổi Tỵ hoặc Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng quý nhân như tầng 3,8. Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 hoặc tầng 5, 10. Đối với gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

4. Có nên mua chung cư tầng 4?

Nhiều người Việt vẫn luôn quan niệm rằng số 4 mang nghĩa không tốt nên đều cố gắng tránh. Vậy nếu mua chung cư chúng ta có nên lựa chọn tầng số 4 hay không?

Vì sao lựa chọn chung cư tầng 4 luôn là nỗi băn khoăn?

Việt Nam là một trong những đất nước rất coi trọng vấn đề phong thủy. Lý do nhiều người e ngại chung cư tầng 4 đó chính là bởi cách phát âm số 4 – tứ gần với tử nên nhiều người muốn tránh.

Tuy nhiên thực tế không phải như thế, rất nhiều người lại coi số 4 là con số may mắn. Thậm chí khi lựa chọn căn hộ ở tầng 4 nhiều người còn gặp những điều tốt lành, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Những ai nên lựa chọn chung cư tầng 4?

Với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe kém … nên chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4 khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Không những thế tầng chung cư số 4 còn là tầng căn hộ phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ theo quan niệm âm dương ngũ hành. Từ đó giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp.

Nếu lựa chọn được căn hộ ưng ý, giá cả phù hợp tại tầng 4 chung cư bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng chọn mua để sở hữu được chốn an cư lý tưởng nhất.

5. Có nên mua chung cư tầng 7?

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao nhưng vì đây là tài sản vô cùng giá trị gắn bó lâu dài với mỗi người mà khâu chọn lựa rất tỉ mỉ, khắt khe, một trong số đó chính là việc chọn tầng căn hộ bởi người Việt vẫn thường có sự duy tâm nhất định về các con số. Một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn đó chính là có nên mua chung cư ở tầng 7 không?

Số 7 còn được gọi là “thất” khiến mọi người lo sợ lựa chọn nó sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát.

Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 7?

Bởi người Việt luôn duy tâm rằng số 7 mang nghĩa kém may mắn nên khi chọn biển số xe, ngày đẹp, giờ đẹp và đặc biệt là mua nhà đều rất e ngại con số này. Đây chính là lý do vì sao tầng 7 chung cư giá bán thường rẻ hơn các tầng khác mà vẫn nhiều khách hàng không muốn lựa chọn.

Tuy nhiên thực tế việc có nên mua chung cư tầng 7 hay không còn phụ thuộc vào quan niệm riêng của mỗi người. Nếu bạn quá coi trọng điều này thì cũng cần lưu ý rằng theo quan niệm ngũ hành, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế những người mang mệnh Hỏa tương đồng hoặc mệnh Thổ tương sinh đều có thể lựa chọn. Hơn thế giá bán căn hộ cũng thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí. Điều này quả là “lợi” đủ đường phải không nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm cnă hộ cao cấp thì Dự án Le Grand Jardin là sự lựa trọn khôn ngoan nhất

6. Có nên mua chung cư tầng 13?

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên mua chung cư tầng 13 bởi nhiều người cho rằng con số 13 sẽ mang đến những điều không được tốt lành. Vậy thực sự có phải như thế?

Lý do các dự án không để tầng số 13?

Người Việt Nam rất coi trọng tâm linh đồng thời bị ảnh hưởng rất lớn từ các quan niệm trong văn hóa của người Trung Quốc và văn hóa phương Tây. Đây chính là lý do mà các con số 4, 7,và đặc biệt là 13 luôn bị kỳ thị, trong việc chọn tầng chung cư cũng vậy.

Dù việc mua căn hộ chung cư ở tầng 13 có giá rẻ hơn nhiều so với các tầng khác nhưng rất ít khách hàng quan tâm. Cũng vì thế mà các chủ đầu tư đã đề ra giải pháp đổi tên tầng 13 thành 12A, 12B, 14A…để khách hàng đỡ lo ngại.

Chung cư tầng 13 có thực sự không may mắn?

Quan niệm trên xuất phát từ tâm linh, duy tâm nhưng thực sự không có căn cứ nào chứng minh rằng ở chung cư tầng 13 là không tốt, dễ gặp điều xui xẻo.

Thậm chí nhiều nhà khoa học còn cho rằng vì số 12 là số kết thúc một chu kỳ trọn vẹn nên 13 chính là con số khởi đầu của một chu kỳ mới.

Trên thực tế, chọn mua chung cư tầng 13 có rất nhiều cái lợi. Thứ nhất số tầng không quá cao cũng không quá thấp giúp cư dân giải quyết được rất nhiều vấn đề bất cập khi sinh hoạt. Thứ hai, chính ý nghĩ lo ngại con số 13 mà căn hộ ở các tầng này có giá rất ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Vậy thì còn gì để lo ngại khi mua căn hộ chung cư tầng 13 đúng không nào?

7. Có nên mua chung cư tầng 14?

Ngoài căn hộ chung cư tầng 3, tầng 7, tầng 13 thì chung cư tầng 14 cũng là một trong những nỗi trăn trở của khách hàng khi lựa chọn bởi nó nằm ngay trên số 13 và theo nhiều người đây cũng không phải là con số may mắn. Vậy thực tế căn hộ chung cư tầng 14 có đáng để mọi người mua hay không?

Chung cư tầng 14 phù hợp với mệnh nào?

Sự e ngại lựa chọn căn hộ chung cư tầng 14 xuất phát từ quan niệm duy tâm vậy thì theo đó khi lựa chọn tầng, gia chủ cũng nên tính toán kỹ để lựa chọn được tầng căn hộ phù hợp với âm dương ngũ hành để giúp cuộc sống thêm thuận lợi, may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Nếu xét theo ngũ hành phong thủy tầng 14 thuộc mệnh Kim phù hợp với những gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần tránh bởi Hỏa khắc Kim.

Vậy có nên lựa chọn chung cư tầng 14?

Xét về khía cạnh phong thủy, chung cư tầng 14 không xấu thậm chí còn mang lại may mắn cho những gia chủ mệnh Kim và mệnh Thổ. Nếu xét trên góc độ thực tế, tầng 14 được coi là khá lý tưởng bởi vị trí đủ thuận tiện cho việc đi lại, cũng vừa đủ mang đến cho cư dân một căn hộ với góc nhìn thông thoáng, không gian trong lành.

8. Có nên ở chung cư tầng 30?

Khi mua căn hộ chung cư việc lựa chọn tầng rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của cư dân. Ngày nay các dự án chung cư đang ngày càng được xây dựng cao tầng hơn để tiết kiệm tối đa diện tích. Vậy có nên lựa chọn các căn hộ chung cư ở tầng cao, điển hình là tầng 30 hay không?

Ưu điểm khi lựa chọn chung cư tầng 30

Khi lựa chọn căn hộ chung cư tầng 30 điều đầu tiên mà cư dân nhận được chính là không gian thoáng đãng, view đẹp, không khí trong lành. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giúp tinh thần gia chủ được thư giãn, thoải mái hơn.

Ưu điểm thứ hai của các căn hộ chung cư tầng 30 chính là sự yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn từ đường xá, phố phường.

Ngoài ra một ưu điểm không thể bỏ qua của chung cư tầng 30 nói riêng và các tầng cao nói chung chính là sự sạch sẽ, an toàn bởi không có sự xuất hiện của các loài côn trùng gây hại như ruồi, muỗi…

Nhược điểm khi ở chung cư tầng 30 là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, khi sống tại chung cư tầng 30, bạn sẽ phải đối mặt với một số bất lợi trước hết là về thời gian. Di chuyển ở các tầng cao xuống dưới chân tòa nhà sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi, nhất là vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, ở chung cư tầng 30 sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như gió bão, tia UV, cực tím từ ánh nắng mặt trời… Ngoài ra còn sự bất lợi lớn nếu chung cư gặp phải hỏa hoạn.

9. Chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp như thế nào?

Chọn tầng chung cư hợp phong thủy để mang đến tài lộc dài lâu

Theo quan niệm của phong thủy mọi vật trên trái đất cần tuân theo luật âm dương ngũ hành. Mọi thứ hài hòa, cân đối mới có thể mang đến những điều may mắn, thuận lợi. Khi chọn lựa tầng căn hộ cũng không ngoài lệ. Việc chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp thuận phong thủy, tương đồng hoặc tương sinh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại nếu chọn tầng phong thủy không hợp hoặc tương khắc sẽ khiến cuộc sống dễ gặp trắc trở, khó khăn.

Cách chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp

Trước hết bạn cần xác định xem mệnh của mình hợp với những con số nào để từ đó chọn lựa tầng chung cư phù hợp.

Mệnh Thủy: Tầng 1 và tầng 6

Mệnh Hỏa : Tầng 2 và tầng 7

Mệnh Mộc: Tầng 3 và tầng 8

Mệnh Kim: Tầng 4 và tầng 9

Mệnh Thổ: Tầng 5 và tầng 10

Các tầng từ 11 sẽ tính theo con số hàng đơn vị.

Tầng hợp phong thủy, hợp mệnh là những tầng nằm trong sơ đồ tương đồng hoặc tương sinh theo ngũ hành. Cụ thể như : Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại sơ đồ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Cụ thể các gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Dựa trên sơ đồ và cách tính tầng chung cư theo mệnh trên chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được tầng chung cư phù hợp nhất.

10. Chọn số phòng chung cư thế nào cho hợp phong thủy?

Khi lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống ngoài việc xem xét các khía cạnh thực tế như vị trí, giá thành, chủ đầu tư, thiết kế… thì yếu tố phong thủy cũng rất được coi trọng. Vậy nếu dựa trên quan niệm phong thủy số phòng chung cư lựa chọn như thế nào là phù hợp nhất?

Vì sao phải chọn số phòng chung cư hợp phong thủy?

Yếu tố phong thủy rất được coi trọng trong cuộc sống hiện nay nhất là đối với những việc hệ trọng như mua nhà, chọn nhà.

Bạn biết đấy chỉ nói đơn giản đến việc mua xe, chọn biển, ai cũng mong muốn lựa được biển số đẹp, hợp phong thủy để đi lại thuận lợi, bình an, gặp nhiều điều may mắn thì khi chọn số phòng căn hộ chung cư cũng thế. Chọn số phòng chung cư phù hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt lành, đem đến nhiều tài lộc, nhân duyên cho các thành viên trong gia đình.

Cách tính số phòng chung cư hợp phong thủy

Muốn chọn được số phòng chung cư hợp phong thủy bạn cần xem xét các con số đó có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không? Cụ thể bạn phải biết mình thuộc mệnh gì? Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ? Những con số tương đồng, tương sinh của mình là gì để lựa chọn và đặc biệt nên tránh những con số khắc mệnh.

Các căn hộ có số phòng có đuôi 1 hoặc 6 thuộc mệnh Thủy ví dụ như 1201 hoặc 2006…

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 2 và 7 thuộc mệnh Hỏa

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 3 và 8 thuộc mệnh Mộc

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 4 và 9 thuộc mệnh Kim

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 0 và 5 thuộc mệnh Thổ

Bạn có thể lựa chọn những con số trong mệnh của mình hoặc những con số ở mệnh tương sinh. Cụ thể như sau: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Và hãy nhớ nên tránh các số thuộc mệnh tương khắc với mệnh của mình: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

11. Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?

Nên chọn hướng nào cho nhà chung cư?

Bạn có thể xác định hướng nhà chung cư thông qua cửa ra vào chính của căn hộ. Về bản chất, hướng nhà chính là nơi nạp khí và năng lượng cho ngôi nhà. Chính vì thế chọn hướng đẹp, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết cho gia chủ.

Thông thường khi chọn hướng chúng ta nên ưu tiên những chung cư có minh đường rộng rãi, tức là khoảng trống trước cửa chính của chung cư. Đó có thể là khuôn viên, cây xanh, khu sinh hoạt, tiện ích… điều này vừa giúp cuộc sống thêm thuận tiện vừa hợp phong thủy mang đến vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Đặc biệt nên chọn căn hộ chung cư có hướng mặt quay về phía Nam hay Đông Nam bởi hướng này sẽ giúp căn hộ đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác đồng thời giúp cho các căn hộ giảm thiểu được tối đa ảnh hưởng của thời tiết như nắng gắt…

Những điều nên tránh khi chọn hướng nhà chung cư

Khi mua nhà chung cư, bạn không nên lựa chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ của bạn đặc biệt là gian bếp, bởi theo phong thủy điều này kiêng kị, nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc.

Bạn cũng không nên chọn căn hộ hướng Tây vì dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, gây nên sự ngột ngạt, nóng bức nhất là vào mùa hè.

12. Làm thế nào để xác định hướng nhà chung cư?

Xác định hướng nhà chung cư như thế nào?

Hầu hết mọi người đều xác định hướng nhà ở dựa vào hướng cửa chính, điều này không hề sai nhưng có lẽ nó chỉ phù hợp với nhà đất, đối với căn hộ chung cư thì khác.

Hướng nhà chung cư chính xác là được xác định theo hướng của ban công vì đây chính là nơi hứng ánh nắng và gió trực tiếp vào căn hộ. Còn cửa ra vào tại chung cư chúng ta có thể thấy chúng thường bị che lấp bởi các căn hộ được xây song song trên một mặt sàn, rất khó có thể đón nhận ánh sáng hay năng lượng tự nhiên.

Chính vì thế nếu bạn mua nhà chung cư cần xác định đúng hướng nhà từ đó lựa chọn hướng phù hợp với vận mệnh và tuổi để đem đến vượng khí, tài lộc dài lâu.

Chọn hướng nhà chung cư cần lưu ý gì?

Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng do đó khi lựa chọn chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng. Một lời khuyên cho bạn đọc khi chọn hướng nhà chung cư đó là nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, tránh chọn căn hộ chung cư có hướng ban công quay về phía Tây vì ở hướng này sẽ trực tiếp chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời hàng ngày không có lợi cho sức khỏe.

Giờ thì chúng ta đã có thể giải tỏa nỗi băn khoăn về hướng của căn hộ rồi phải không nào? Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng căn hộ phù hợp nhất cho mình.

13. Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất ?

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mua chung cư nhất là với những người không dư giả về tài chính. Vậy hiện nay mua căn hộ tầng nào là rẻ nhất?

Giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để định giá một căn hộ chung cư phải dựa trên rất nhiều yếu tố, điển hình là:

Vị trí chung cư

Thiết kế và mức độ tiện nghi tại chung cư

Uy tín của chủ đầu tư

Hướng và tầng căn hộ

Diện tích, kết cấu bên trong căn hộ

Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất?

Vậy nếu cùng một dự án, cùng một loại căn hộ với diện tích nhất định (căn 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ…) thì nên chọn căn hộ như thế nào để có được giá bán ưu đãi nhất?

Người Việt rất coi trọng phong thủy và đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của nhiều khách hàng. Cũng chính bởi quan niệm duy tâm mà những tầng chung cư số 4, số 7 hoặc 13 thường không được lựa chọn. Vì sao lại thế?

Rất nhiều người cho rằng những con số này luôn gắn liền với những điều xấu ví dụ như số 4 gắn với “tử” hay số 7 gắn với “thất”…. Chính bởi lẽ đó mà các căn hộ tại các tầng trên rất khó bán. Chủ đầu tư phải hạ giá bán thấp hơn nhiều so với các tầng căn hộ khác. Tuy nhiên đó đều là những quan niệm duy tâm chưa có tính xác thực.

Nếu bạn mong muốn lựa chọn được căn hộ giá rẻ thì hãy đặt mua những căn hộ tầng 4, tầng 7 hoặc tầng 13. Số tiền chênh lệch giữa căn hộ ở các tầng này so với những tầng còn lại tại chung cư chắc chắn cũng đủ để bạn sắm sửa nhiều món nội thất cho căn hộ của mình thêm tiện nghi đó.

14. Nhà chung cư nên chọn ở tầng cao hay tầng thấp?

Chung cư tầng thấp phù hợp với ai?

Ngày nay dù rất nhiều người thích và lựa chọn chung cư cao tầng nhưng tầng thấp vẫn giữ được những ưu điểm riêng và được không ít người lựa chọn nhất là những cư dân cao tuổi.

Ở chung cư tầng thấp sẽ có rất nhiều tiện lợi. Thứ nhất là việc di chuyển xuống mặt đất hay tới các khu vực tiện ích, mua sắm, giải trí tại chung cư sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng nhất là với những người già, người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn thì chung cư tầng thấp là lựa chọn phù hợp nhất. Ưu điểm thứ hai đó chính là sự an toàn, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra tại chung cư việc ở tầng thấp cũng giúp cư dân dễ dàng xử lý và thoát thân hơn nhất là khi có hỏa hoạn.

Tuy nhiên ở tầng thấp cũng có những bất tiện nhất định đó là tiếng ồn, côn trùng và tầm nhìn bị hạn chế.

Chung cư tầng cao có nên lựa chọn?

Chung cư tầng cao được nhiều người yêu thích bởi những lẽ sau:

Không gian trong lành, thoáng đãng, tầm view đẹp, rộng mở

Không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi từ đường xá

Không sợ côn trùng độc hại

Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó lựa chọn chung cư tầng cao cư dân sẽ phải chịu cảnh đi lại bất tiện, mất thời gian khi phải chờ đợi thang máy. Đặc biệt cũng sẽ có không ít rủi ro nếu như hỏa hoạn xảy ra.

15. Có nên mua chung cư tầng áp mái?

Việc sinh sống tại những tầng cao của tòa chung cư hiện đang được rất nhiều người yêu thích bởi sự trong lành, yên tĩnh và đặc biệt là tầm view rộng mở, thoáng đãng. Nhưng nó cũng ẩn chứa không ít hạn chế nhất là với tầng áp mái. Vậy thực tế có nên ở tầng cao nhất của chung cư hay không?

Chung cư tầng áp mái và những lý do khiến cư dân yêu thích

Cuộc sống ở đô thị ngày một ngột ngạt bí bách, ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn cũng chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến tâm trạng chúng ta thêm căng thẳng. Ai cũng mong muốn nhanh chóng trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi để được thư giãn, nghỉ ngơi. Và những căn hộ tầng áp mái nơi có không khí trong lành, dễ chịu, không phải nghe tiếng ồn, không phải hít khói bụi từ phố xá, đặc biệt là tầm nhìn rộng mở bao trọn cả góc trời thực sự là điều lý tưởng mà nhiều người khao khát có được.

Cũng bởi thế mà khi chọn chung cư tầng áp mái, bạn sẽ hạn chế được các bệnh về đường hô hấp, tinh thần luôn thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra các căn hộ tầng áp mái sẽ không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng gây hại như gián, chuột, kiến… vì chúng thường sinh sống ở các khu vực ẩm thấp.

Chung cư tầng áp mái và những bất tiện nhất định

Dù có nhiều ưu điểm nhất định so với các tầng thấp, nhưng khi ở chung cư tầng áp mái, bạn sẽ phải chịu những bất tiện nhất định như sự khó khăn khi di chuyển, chưa kể đến giờ cao điểm. Hay những nguy hiểm nếu không may gặp phải cháy nổ, hỏa hoạn.

Đặc biệt một hạn chế rất lớn khi ở chung cư tầng áp mái mà rất nhiều cư dân khi sinh sống mới vỡ lẽ đó chính là ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết. Khi trời nắng nóng gay gắt, hoặc rét đậm, rét hại, nếu hệ thống cách nhiệt của chung cư kém, bạn sẽ gặp phải không ít bực dọc, bất tiện và chắc chắn nó không kết thúc trong 1,2 ngày mà sẽ kéo dài thường xuyên.

16. Ở chung cư gần thang máy có ồn không?

Ở căn hộ gần thang máy có ồn hay không?

Bạn biết đấy, chung cư là nơi sinh sống tập thể với số lượng cư dân lớn nhất là tại các dự án quy mô, trung bình một tầng có đến 10 – 12 căn hộ, điều này đủ hình dung ra số lượng cư dân trên một tầng.

Việc di chuyển hàng ngày bằng thang máy là nhu cầu thiết yếu của tất cả cư dân, do đó mà thang máy trong chung cư luôn hoạt động hết công suất nhất là vào giờ cao điểm. Những lúc như thế không thể tránh được việc mọi người trò chuyện, cười nói nhất là khi có trẻ nhỏ. Nếu sinh sống ở gần thang máy chắc chắn bạn phải tập làm quen với điều này.

Nếu nhà có người già hoặc trẻ sơ sinh hay bạn cần không gian yên tĩnh để làm việc, nghỉ ngơi tốt nhất không nên lựa chọn căn hộ gần thang máy.

Ưu điểm mà căn hộ chung cư gần thang máy mang lại

Dù sinh sống ở chung cư gần thang máy phải chịu ảnh hưởng lớn bởi tiếng ồn khiến bạn cảm thấy không còn không gian riêng tư nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những ưu điểm nhất định của nó.

Đầu tiên, ở gần thang máy sẽ giúp cho việc di chuyển hàng ngày trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm được không ít thời gian. Và ưu điểm tiếp theo đó là khi sinh sống ở gần thang máy đó là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện nhiều hơn với các cư dân cùng tầng, từ đó gắn kết tình cảm, xây dựng mối quan hệ.

Biết được những ưu điểm và hạn chế của căn hộ gần thang máy, bạn đã có thể quyết định xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất với mình rồi phải không nào?

Phong Thủy Nhà Ở: Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chọn Đất Cất Nhà

Phong thủy nhà ở từ lâu đã là vấn đề rất được chú trọng đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, nhất là đối với việc cất nhà, một trong ba việc hệ trọng của đời người thì việc nghiên cứu và chọn lựa cho mình một mảnh đất cất nhà phù hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

Xem phong thủy nhà ở là gì? Tại sao phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất … trong đó là đất đai là một nhân tố cơ bản quan trọng.

Chọn một mảnh đất tốt, hợp phong thủy nhà ở là bước đầu tiên xây dựng tổ ấm của mình

“Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có các đặc điểm phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Chọn đất đai hợp phong thủy nhà ở như thế nào?

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất:

Mảnh đất hình tam giác: Xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Cất nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Còn về yếu tố xem phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho người cư ngụ. Ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, nơi các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho mảnh đất hình vuông, theo quan điểm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ đem lại sự vững chãi,chắc chắn và toàn vẹn.

Một mảnh đất vuông vắn luôn là lựa chọn tốt nhất, dù xây nhà để ở hay vì mục đích kinh doanh đều rất dễ dàng

Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là lựa chọn rất tốt và dễ dàng tìm mua hơn. Trong quan điểm xem phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác: Chưa xét đến khía cạnh phong thủy, một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình thiết kế cũng như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, xây dựng nhà ở trên mảnh đất này với diện tích hẹp kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này rất không tốt cho người cư ngụ, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

Các mảnh đất đầu voi đuôi chuột kiểu này không tốt cho phong thủy và gây khó khăn rất lớn khi thiết kếCách xem phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất:

Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà ở, điều này có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.

Nguyên tắc tứ linh: Một cách xem phong thủy nhà ở đối với đất khác là nên chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có thể hình dung điều này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo các yếu tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, mảnh đất này sẽ giúp con người khỏe mạnh và đem lại tài lộc dồi dào

Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong các cách xem phong thủy nhà ở. Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.

Một số lưu ý chọn đất đai phù hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn cần phải biết:

Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào: Trong việc xem phong thủy nhà ở, đây được xem là điều tối kỵ. Ngôi nhà với vị thế này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này. Ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ lưu thông đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

Mách nhỏ với bạn cách hóa giải: Khi cất nhà trên đất có địa thế này, nên xoay hướng cửa chính sao cho đường đâm vào bên hông nhà. Nếu tình thế không thể thay đổi hướng nhà, đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi kỳ lân đá trước cửa nhà, nơi đối diện với đường vừa giúp trang trí vừa giúp giảm bớt hung sát.

Đây là vị trí đất cất nhà rất xấu, cần nên tránh

Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, nơi có hai đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Trong cách xem phong thủy nhà ở, cất nhà ở thế đất này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

Lựa chọn đất cất nhà theo vị trí này theo phong thủy nhà ở sẽ khiến bạn nhẹ thì hao tiền tốn của, nặng thì bệnh tật triền miên

Có cây to trên đất: Nếu gặp trường hợp này, khi cất nhà bạn nên chú ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Không được để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đây là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mảnh đất có nhiều cây cổ thụ cũng không tốt khi cất nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, nhất là những cây đã khô héo.

Đất có sông bao quanh: Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Khi Chọn Chung Cư trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!