Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột # Top 11 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tại sao nên kiêng kỵ nhà đầu voi đuôi chuột

1.1. Lưu thông không khí kém, dễ khó thở

Khi nhìn theo khí động học, gió và không khí thường có xu hướng di chuyển từ hướng cửa chính vào nhà. Ban đầu nó đi vào tiết diện lớn nhưng càng vào sâu bên trong càng gia tăng tốc lực do bị thu hẹp tiết diện.

Cách di chuyển dòng khí không đồng đều này khiến các thành viên trong gia đình dễ bị khó thở, sinh hoạt không thoải mái.

1.2. Nhà đầu voi đuôi chuột gây ngột ngạt, bí bách

Một căn nhà tốt phải có đủ cả đầu ra lẫn đầu vào. Nghĩa là không khí phải luân chuyển liên tục, không bị tù đọng. Đối với nhà đầu voi đuôi chuột, khí di chuyển từ ngoài đường vào rất khó để thoát và dễ bị tù đọng ở phần cuối nhà, gây ngột ngạt, bí bách.

1.3. Sinh hoạt khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe

Nhà đầu voi đuôi chuột tức là ngôi nhà càng về sau càng bị thu hẹp diện tích

Thiết kế ngôi nhà từ cửa chính bước vào thường là phòng khách. Phần giữa thường được đặt phòng ngủ, phòng làm việc, còn phần cuối là phòng bếp.

Nếu là ngôi nhà hẹp hậu với xây bếp ở cuối sẽ bị tù đọng mùi thức ăn, khói bếp… Những khí này không thoát ra ngoài khiến người sinh sống phải hấp thụ thêm khí CO2. Lâu ngày có thể gây nên nhiều bệnh tật, suy giảm sức khỏe.

1.4. Ảnh hưởng đến nhận thức, não bộ của người sinh sống lâu dài

Sinh hoạt ở một ngôi nhà có hình dạng không cân xứng có thể tác động lên não bộ. Điều này khiến cho con người hay tạo ra ảo giác. Quen dần với những thứ mang tính lệch lạc, suy nghĩ không thông.

1.5. Hậu vận gia chủ, người ở không tốt

Theo dân gian, hậu vận của người sinh sống trong nhà đầu voi đuôi chuột thường không tốt

Theo dân gian, hậu vận của người sinh sống trong nhà đầu voi đuôi chuột thường không tốt. Tức là ban đầu thì rất thuận lợi, hanh thông nhưng kết cục về sau sẽ dần lụi bại.

Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều gia đình ở trong ngôi nhà xéo nhưng sự nghiệp vẫn rất phát triển, thuận buồm xuôi gió. Và cũng có nhiều người dù nhà ở, đất đai vuông vắn nhưng cuộc sống lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Như vậy, về cơ bản, nhà ở hay mảnh đất có hình dáng trước to sau bé hoàn toàn. Nhưng nó vẫn là một dáng nhà, đất không đẹp và chủ nhân nên biết cách khắc phục hợp lý.

Khi gặp phải nhà tiền đại hậu tiểu, gia chủ chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập lại các không gian chính

Khi gặp phải nhà đầu voi đuôi chuột, gia chủ chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập lại các không gian chính. Các phần xéo sẽ dùng để xây thêm không gian phụ như nhà kho, nhà vệ sinh, làm kính che nhằm che phần khiếm khuyết cho căn nhà.

Phong thủy nhà ở cho rằng, các không gian sinh hoạt chính trong căn nhà cần phải xây vuông vắn. Những công trình phụ thì có thể làm lệch một chút cũng không phạm phải đại kỵ phong thủy của ngôi nhà.

2.2. Thiết kế thêm sân vườn, tiểu cảnh bên cạnh

Nhà thóp hậu thường xây công trình chính trên đất có diện tích vuông vắn, phần thừa còn lại dùng để trang trí tiểu cảnh, làm sân vườn, nhà để xe,…

Khi gặp các ngôi nhà hoặc mảnh đất hẹp hậu, các kiến trúc sư thường khắc phục bằng cách không xây dựng theo bản vẽ nguyên lô. Mà chỉ xây công trình chính trên đất có diện tích vuông vắn, phần thừa còn lại dùng để trang trí tiểu cảnh, làm sân vườn, nhà để xe,…

Cách làm trên giúp ngôi nhà có thêm không gian để lấp đầy phần khuyết, tăng thêm tính tiện lợi và thẩm mỹ cho tổng thể không gian.

Theo đó, các kiến trúc sư sẽ lấy phần thóp của mảnh đất làm chuẩn và thiết kế nhà theo bề ngang cho vuông vắn. Với những mảnh đất có phần đuôi chuột quá nhỏ (1 – 2m ngang), kiến trúc sư sẽ biến phần đất nhỏ này thành sân phơi đồ, khu vực trồng rau hay nhà kho nhỏ,…

Để nhà thóp hậu hợp phong thủy hơn, gia chủ thường đẩy phòng bếp lên phần giữa nhà. Tránh tụ nhiều loại khí xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Nhà “Đầu Voi Đuôi Chuột” Và Cách Hóa Giải

(Xây dựng) – Phong thủy kiểu nhà đầu voi đuôi chuột theo dân gian thường lưu truyền việc kiêng kị nhà đầu voi đuôi chuột (chiều rộng phía cuối nhà nhỏ hơn chiều rộng phía đầu nhà). Dân gian cho rằng nhà như thế khởi đầu thì hoành tráng (đầu voi) nhưng kết cục thì chẳng ra sao (đuôi chuột), nghĩa là kết cục không có hậu, người ở trong nhà đó mọi thứ sẽ lụi bại mà không thể phát triển tốt được.

Khi mua nhà, mua đất, hầu hết chúng ta đều rất kỹ trong việc xem xét vị thế ngồi nhà, những khiếm khuyết có thể quan sát được của ngôi nhà đó. Trong dân gian thường lưu truyền việc kiêng kị nhà đầu voi đuôi chuột (chiều rộng phía cuối nhà nhỏ hơn chiều rộng phía đầu nhà). Dân gian cho rằng nhà như thế khởi đầu thì hoành tráng (đầu voi) nhưng kết cục thì chẳng ra sao (đuôi chuột), nghĩa là kết cục không có hậu, người ở trong nhà đó mọi thứ sẽ lụi bại mà không thể phát triển tốt được.

Chính vì quan niệm này nên nhiều người rất chú trọng đến phong thủy kiểu nhà đầu voi đuôi chuột kích thước khuôn đất, thậm chí có người đi mua đất mà chiều rộng phía sau nhỏ hơn phía trước vài cm là cũng bỏ luôn rồi.

Vậy nên hiểu việc này thế nào cho hợp lý? Quan niệm nêu trên có đúng hay không? Hiểu thêm về Phong thủy hiện đại giải quyết vấn đề này thế nào? Thực tế có nhiều gia đình ở trong ngôi nhà có hình thế “đầu voi đuôi chuột” nhưng họ vẫn ăn nên làm ra, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Nhưng ngược lại, lại có những gia đình khác lựa chọn được mảnh đất vuông vắn đẹp đẽ để xây nhà nhưng khi về ở thì mọi thứ cứ lụi bại dần mà không hiểu tại sao.

– Trước tiên, nhìn theo khí động học, không khí, gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn (ví dụ nhà có chiều ngang phần trước sân rộng 4m) nhưng khi vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần đến cuối nhà là hẹp nhất (ví dụ nhà có chiều ngang phần sau đuôi nhà rộng 2m) thì khí sẽ lưu chuyển càng về cuối nhà càng gấp hơn, tốc độ nhanh hơn.

Như chúng ta đã nói, khi cùng 1 lưu lượng khí di chuyển thì việc thay đổi đột ngột hoặc dần dần tiết diện lưu chuyển sẽ làm gia tăng tốc độ khí lưu chuyển. Lấy ví dụ như việc chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước thì dĩ nhiên nước phun ra sẽ mạnh và tốc độ dòng chảy nhanh hơn.

Như vậy thì trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà làm người trong nhà sinh hoạt, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái dù vẫn không biết lý do là tại sao. Đồng thời, cuối nhà nhỏ hẹp sẽ sinh ra khí tụ, không luân chuyển tốt trong không gian, rất dễ sinh ra bệnh tật.

– Thứ 2, theo quan niệm và cách sinh hoạt từ xưa đến nay, bếp thường được đặt ở cuối nhà. Mà cuối nhà lại là nơi nhỏ hẹp, tóp teo so với phía trước. Theo nhiều trường phái hiểu thêm về phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà. Dù hướng nhà có xấu thì vẫn dùng bếp để hóa giải được. Đem bếp đặt vào “cái đuôi con chuột” như vậy là không khôn ngoan rồi! Làm giảm đi hiệu quả và vai trò quan trọng của bếp.

– Thứ 3, điểm này rất quan trọng. Phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn trẻ, thanh niên thì người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem ti vi, đọc sách, học hành…; khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi, ở trong phòng ngủ là vì giai đoạn này là giai đoạn tập trung kiếm tiền tốt nhất, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường. Và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà.

Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ và đi theo ông bà sớm. Như vậy thì nhà đầu voi đuôi chuột tuy xấu nhưng không phải xấu với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ ở nhà này vẫn tốt vì họ sinh hoạt ở phần “đầu voi” nhiều hơn; còn càng về trung niên, tuổi cao thì nhà này rất xấu. Như thế, nhà đầu voi đuôi chuột sẽ ảnh hưởng đến hậu vận nhiều.

– Thứ 4, “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thắn như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đánh giá sự việc sự vật bị sai lệch.

Như vậy, ở nhà “đầu voi đuôi chuột” thì xấu. Thế thì không lẽ gặp nhà hoặc miếng đất có dạng như thế, chúng ta lại bỏ?

Cách hóa giải sau đây dễ thực hiện nhất cho ngôi nhà “đầu voi đuôi chuột”:

Chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết.

Phong thủy nhà đất quan niệm rằng những không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều cần vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang, thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

Phong Thủy Hóa Giải Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột

Ngoài nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào thường bị nhiều người chê là xấu, ngôi nhà đầu voi đuôi chuột cũng thường bị coi là xấu trong phong thủy và cả dân gian.

Về dân gian thì mọi người hay nói là nhà đầu voi đuôi chuột sẽ làm người ta làm ăn lụn bại vì khởi đầu thì hoành tráng (như con voi), đến về sau thì lại teo tóp, thu hẹp hoạt động lại (chẳng những từ con voi biến thành con chuột mà còn biến thành đuôi của con chuột mới ghê. Hic hic). Do đó những ngôi nhà đầu voi đuôi chuột thường giá cũng rẻ hơn. Có lẽ cũng từ tâm lý này mà người đi mua nhà, mua đất thích “đất nở hậu” tức là đầu chuột đuôi voi (ban đầu thì khởi nghiệp như con chuột và về sau thành công, to lớn như con voi; ai mà không ham).

Về phong thủy thì nói rằng, nhà đầu voi đuôi chuột không tốt cho hậu vận, tuổi thọ người già không cao và nguy cơ hô hấp sức khỏe cũng như bệnh tật nhiều.

– Thứ 2, vẫn xét tiếp theo khí động học, một ngôi nhà tốt là phải có “đầu vào-đầu ra”, tức không khí phải lưu chuyển. Kỵ nhất là khí tù đọng. Như chúng ta để thử một ly nước uống. 5 phút sau chúng ta uống ngay ly nước đó thì không có gì xấu xảy ra. Nhưng nếu để sang 1 ngày sau, 5 ngày sau mà chúng ta uống ly nước đó vào bụng thì chắc chắn bị đau bụng. Nước vẫn là nước, không có ai đem pha thêm chất này kia vào, nhưng khi để tĩnh 1 thời gian đã biến chất. Sự việc này chúng ta thấy thường xuyên khi đi vào rừng, nếu người đi rừng có kinh nghiệm họ sẽ uống nước ở dòng suối đang chảy dù cho nhìn qua thấy có bụi bẩn, đất cát lẫn vào làm màu nước đục ngầu; còn người thiếu kinh nghiệm sẽ uống ngay vũng nước mưa trong vắt tinh khiết tù đọng lâu ngày ở dưới các gốc cây. Dĩ nhiên uống nước đang chảy thì không sao, còn uống nước tù đọng lâu ngày dĩ nhiên là “có sao trăng” liền. Việc này cũng giống như chúng ta mở cửa bước vào ngôi nhà không có người ở khoảng 1 tuần thì cảm nhận ngay sự ngột ngạt, hơi thở khó chịu. Người nằm 1 chỗ đọc sách xem phim cả ngày và người suốt ngày lao động chân tay ; đến cuối ngày thì thử hỏi xem ai mệt mỏi hơn? Tĩnh là xấu, động là tốt. Về căn nhà đầu voi đuôi chuột thì khí di chuyển từ ngoài đường vào sẽ không thoát ra được và bị tù đọng ở phần cuối ngôi nhà. Do đó ai đã từng đi vào tham quan ngôi nhà đầu voi đuôi chuột nếu đứng lâu ở phần đuôi sẽ thấy cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Phần “đuôi chuột” lúc này đóng vai trò túi chứa khí tù đọng, ở phần này khí không lưu chuyển được.

– Thứ 3, thử quan sát xem cách kết cấu cấu trúc của một ngôi nhà bình thường. Thông thường từ ngoài cửa chính bước vào là phòng khách của nhà, phần giữa ngôi nhà thường được đặt phòng ngủ, phòng làm việc; còn phần cuối tức “cái đuôi chuột” thường bố trí bếp. Như vậy khu vực túi khí tù đọng mà lại được bố trí bếp thì thử hỏi, khói bếp có thoát ra bên ngoài được hay không hay lại bay lẩn quẩn trong nhà, làm người khác hít phải thêm CO2 sinh ra do không khí bị đốt cháy? Chưa kể, bếp là không gian chế biến thức ăn, đồ uống đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà; người ở trong bếp nấu ăn mà hít không khí tù đọng thì làm sao minh mẫn, sáng suốt mà chế biến món ăn dinh dưỡng; hít khí tù đọng và CO2 càng làm đầu óc mụ mị, người khó chịu nóng bức nên đem hết cảm giác bực bội vào trong đồ ăn thức uống gây độc thêm cho cả nhà khi ăn vào. Đó là chưa nói tới vai trò cực quan trọng của bếp trong phong thủy. Theo nhiều trường phái phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà; dù hướng nhà có xấu thì vẫn dùng bếp để hóa giải được. Đem bếp đặt vào “cái đuôi con chuột” như vậy là không khôn ngoan rồi!

– Thứ 4, điểm này rất quan trọng, mong mọi người để ý kỹ. Như đã nói ở trên, phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn trẻ, thanh niên thì người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem TV, đọc sách, học hành…; khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi, ở trong phòng ngủ là vì giai đoạn này là giai đoạn tập trung kiếm tiền tốt nhất, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường; và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà. Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ và đi theo ông bà sớm. Như vậy thì nhà đầu voi đuôi chuột tuy xấu nhưng không phải xấu với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ ở nhà này vẫn tốt vì họ sinh hoạt ở phần “đầu voi” nhiều hơn; còn càng về trung niên, tuổi cao thì nhà này rất xấu.

– Thứ 5, “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thớm như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đáng giá sự việc sự vật bị sai lệch.

Cách hóa giải: _ Để hóa giải thì cần nhận rõ nhà đầu voi đuôi chuột là nhà có chiều ngang phần đầu và phần đuôi khác biệt nhau nhiều (ví dụ: 4m và 3.5m.v.v..) chứ nếu chênh lệch vài cm thì có hề gì vì vốn không có căn nhà nào xây dựng mà “hoàn hảo từng cm” được. Để không cho người trong nhà bị lệch lạc góc nhìn, não bị sai lệch, ảo giác thì cần gắn gương tráng thủy phản chiếu ở tường bị hẹp. Để không cho khí tù đọng ở “đuôi chuột” thì phần này cần gắn quạt để thổi không khí lưu động, hướng ra ngoài để khí liên tục lưu chuyển. Động mới tốt, tĩnh không tốt.

Như trên đã nói về nhà đầu voi đuôi chuột, chúng ta đều hiểu tác hại của những ngôi nhà không vuông vức, nay xin xét mở rộng thêm các nhà có hình dạng khác phổ biến ngoài xã hội mà trong quá trình đi xem nhà giúp gia chủ thường thấy (nhà hình tam giác, nhà tóp bụng, phình bụng, nhà hình thang, nhà hình L, nhà Zig Zag). Ông bà ta cũng như văn hóa Châu Á thường đề cao sự hài hòa, vuông vắn, tròn trịa chứ không thích hình dạng méo mó, nhô ra lệch vào hay không đối xứng.

Có lẽ ai khi mua đất, mua nhà cũng mong muốn ngôi nhà mình vuông vắn, dễ coi nhưng mà nhiều khi hầu bao và mong ước không cân bằng với nhau nên đành phải mua mảnh đất xấu, rồi thì vì muốn tranh thủ xây dựng cho hết diện tích đất để sử dụng chứ không nở bỏ phí diện tích đất nên hình dạng ngôi nhà nhìn từ trên xuống cũng méo mó đủ kiểu theo đúng hình dạng khu đất. Tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp nhiều gia đình khi mua mảnh đất rộng rất đẹp nhưng theo chỉ bảo của kiến trúc sư (vì muốn khuyến khích gia chủ xây nhà kiểu lạ, sáng tạo để hồ sơ kinh nghiệm của mình thêm phong phú) mà thành ra xây nhà méo mó đủ kiểu (thường gặp nhất là các ngôi nhà biệt thự vì đất rộng; chứ nhà phố thì thường chỉ có 1 kiểu hình chữ nhật thôi). Lưu ý ở phần này là chúng ta chỉ nhìn hình dạng căn nhà theo hình chụp từ trên cao xuống (giống như dùng vệ tinh chụp thẳng từ trên cao) chứ không xét góc nhìn từ mặt tiền hay các mặt hông, bên của ngôi nhà.

Theo Phong thủy

Phong Thủy Hóa Giải Nhà “Đầu Voi Đuôi Chuột”

Theo quan niệm dân gian, mua nhà cần kiêng kị dáng “đầu voi đuôi chuột” (chiều rộng phía cuối nhà nhỏ hơn chiều rộng phía đầu nhà). Bởi đó là khởi đầu thì hoành tráng (đầu voi) tuy nhiên kết thúc lại không có hậu (đuôi chuột), không tốt cho gia chủ. Vì quan niệm này cho nên nhiều người tránh xa những mảnh đất có hình dáng như vậy.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, quan niệm này có thể hóa giải được bởi thực tế cho thấy có rất nhiều gia đình ở trong ngôi nhà có hình thế “đầu voi đuôi chuột” song họ vẫn ăn nên làm ra, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Vậy thế “đầu voi đuôi chuột” thì ảnh hưởng gì đến những người sống trong ngôi nhà ấy?

– Đầu tiên, nhìn theo khí động học, không khí, gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn (ví dụ nhà có chiều ngang phần trước sân rộng 4m) tuy nhiên khi vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần đến cuối nhà là hẹp nhất (ví dụ nhà có chiều ngang phần sau đuôi nhà rộng 2m) thì khí sẽ lưu chuyển càng về cuối nhà càng gấp hơn, tốc độ nhanh hơn.

Bởi vậy trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái mặc dù không hiểu lý do là tại sao. Cùng với đó, cuối nhà nhỏ hẹp sẽ sinh ra khí tụ, không luân chuyển tốt trong không gian.

– Thứ 2, theo quan niệm từ xưa đến nay, bếp thường được đặt ở cuối nhà. Theo nhiều trường phái về phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà. Nếu hướng nhà có xấu thì có thể dùng bếp để hóa giải được. Vì vậy, đặt bếp ở cuối nhà là làm giảm vai trò và hiệu quả.

– Thứ 3, điểm này rất quan trọng. Phần trước thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ.Theo thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy còn trẻ và thanh niên thường thích ở phòng khách hơn bởi có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem ti vi, đọc sách, học hành…; những người có độ tuổi trung niên thường thích nghỉ ngơi, yên tĩnh; và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà.

Do đó người lớn tuổi thường ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn như vậy là không tốt.

– Thứ 4, khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thắn như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác.

Vậy làm cách nào để hóa giải?

Điều này không khó, chúng ta chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang xem bài viết Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!