Xem Nhiều 5/2023 #️ Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022 # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 5/2023 # Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người Việt ta xưa nay vốn coi trọng lễ nghĩa. Khi có dự định , người chủ gia đình đều phải làm lễ xin phép thần thổ địa của nơi ở mới. Và để cho mọi việc luôn được hanh thông, thuận lợi ở nơi ở mới thì trước khi dọn về bạn hãy tìm xem ngày tốt để chuyển nhà trong tháng 1 năm 2018, ngày giờ hợp phong thủy sẽ đem lại vận may cho gia đình bạn.

Trong tháng 1 đầu năm 2018, có 8 ngày đẹp và phù hợp hơn hẳn để bạn chuyển về nhà mới. Hãy sắp xếp công việc của mình sao cho phù hợp và chọn cho gia đình một ngày thật đẹp để chuyển về nhà mới. Đó là các ngày:

Các giờ hoàng đạo trong ngày là các giờ dần, mão, tỵ, thân, tuất, hợi. Các tuổi cần tránh chuyển nhà vào ngày này là tuổi Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Mão, Tân Dậu.

Giờ đẹp chuyển nhà trong ngày là giờ tý, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất. Các tuổi cần tránh chuyển nhà trong ngày này là Canh Thân, Bính Thân, Bính Dần.

Giờ đẹp để tiến hành chuyển nhà là dần, thìn, tỵ, thân, dậu, hợi. Các tuổi không nên chuyển nhà trong ngày này là Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Ngày này không hợp chuyển nhà với người tuổi Mậu Tý và Canh Tý. Giờ hoàng đạo để chuyển nhà là tý, sửu, mão, ngọ, thân, dậu.

Các giờ hoàng đạo để xuất hành chuyển nhà là dần, mão, tỵ, thân, tuất, hợi. Những người tuổi Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tỵ thì không nên chuyển đồ về nhà mới trong ngày này.

+ Thứ tư ngày 24/01/2018:

Ngày xung khắc với những người tuổi Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý. Giờ đẹp để chuyển nhà là dần, thìn, thân, dậu.

+ Thứ năm ngày 25/01/2018:

Những người tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi cần kiêng chuyển về nhà mới trong ngày này.

+ Thứ ba ngày 30/01/2018:

Không phù hợp với những người tuổi Bính Thìn, Giáp Thìn, Bính Thân, Bính Dần, Ất Mùi. Giờ đẹp để chuyển nhà trong ngày là dần, thìn, thân, dậu.

2. Những ngày xấu không nên chuyển nhà

Nếu bạn có ý định chuyển nhà và xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi thì cần phải tránh những ngày sau, vì đây là những ngày xấu: thứ sáu (2/2/2018), chủ nhật (4/2/2018), thứ hai (12/2/2018), thứ tư (14/2/2018), thứ sáu (16/2/2018), thứ bảy (17/2/2018), chủ nhật (25/2/2018), thứ tư (28/2/2018).

Mâm cơm cúng nhập trạch sau khi xem ngày đẹp chuyển nhà

Khi đã xem ngày tốt chuyển tháng 1 năm 2018 bạn cần phải chuẩn bị một mâm cơm cúng nhập trạch để cúng thần linh, tổ tiên.

Mâm cơm cúng nhập trạch sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bạn có thể tiến hành cúng nhập trạch. Nếu bạn ở chung cư mà chưa nhờ được thầy cúng nhập trạch có thể tự cúng nhập trạch chuyển nhà mới.

Không nên quá lo lắng về việc chuyển nhà khi bạn đã xem được ngày đẹp. Khi đã xác định được ngày, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được phục vụ tốt nhất. Lúc này bạn và gia đình sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho nghi lễ nhập trạch một cách cẩn thận và chu đáo nhất.

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022

→ Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 1

Tháng 1 năm 2021 bạn sẽ khá bận rộn. Vừa là khởi đầu của năm 2021, lại vừa sắp sửa khép lại năm cũ Canh Tý. Chính vì thế sẽ có vô số việc bạn phải hoàn tất cho kịp tiến độ.

Nếu bạn có ý định chuyển nhà trong thời gian này, đừng quá băn khoăn lo lắng. Bởi dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Saigon Express sẽ hỗ trợ bạn hết mình để việc dọn nhà được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã tập hợp sẵn danh sách những ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2021 và các hướng dẫn phong thủy cần thiết khi nhập trạch. Bạn không phải mất thời gian tìm kiếm hoặc liên hệ các chuyên gia phong thủy.

Danh sách ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2021

Ngày 5/1/2021 (Thứ ba, 23/11/2020 âm lịch) Ngày 8/1/2021 (Thứ sáu, 26/11/2020 âm lịch) Ngày 9/1/2021 (Thứ năm, 15/12/2020 âm lịch) Ngày 14/1/2021 (Thứ Năm, 2/12/2020 âm lịch) Ngày 16/1/2021 (Thứ bảy, 04/12/2020 âm lịch) Ngày 18/1/2021 (Thứ hai, 06/12/2020 Âm lịch) Ngày 20/1/2021 (Thứ tư, 08/12/2020 Âm lịch) Ngày 22/1/2021 (Thứ sáu, 10/12/2020 Âm lịch) Ngày 30/1/2021 (Thứ bảy, 18/12/2020 Âm lịch) Ghi chú:

Bạn đã tìm được một ngày nhập trạch cực kỳ hợp tuổi trong tháng này, tuy nhiên ngày đó bạn quá bận rộn và còn nhiều thứ chưa giải quyết xong tại nhà cũ nên không thể sắp xếp chuyển nhà đi ngay được, đừng quá lo lắng hãy tham khảothủ tục nhập trạch lấy ngày sẽ giải quyết cho bạn.

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN PHONG THỦY KHI CHUYỂN NHÀ THÁNG 1 NĂM 2021

Sau khi đã chọn được ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2021, còn một số lưu ý phong thủy bạn nên ghi nhớ để ngày nhập trạch được tiến hành suôn sẻ.

Hãy soạn văn khấn chuyển nhà để trình bày trước mâm cúng nhập trạch. Tham khảo mẫu văn khấn nhập trạch chuyển nhà của Saigon Express.

– Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển nhà đầy đủ, gồm ngũ quả, hương hoa, trầu cau, trà rượu, xôi, gà, nến,…

– Người làm lễ nhập trạch nhà mới nên là trụ cột nam giới trong gia đình.

– Bày mâm cúng theo hướng hợp với tuổi mệnh của chủ nhà.

– Sau khi lễ cúng xong, gia chủ nam cũng là người đầu tiên bước vào nhà, mang theo bàn thờ gia tiên, các thành viên còn lại cầm theo những đồ may mắn.

– Không cãi vã, lớn tiếng, làm đổ bể đồ đạc trong ngày dọn nhà. Nên giữ sự vui vẻ, thoải mái và nói điều tích cực để nhận được nhiều may mắn.

Bạn có thể tham khảo các ngày tốt chuyển nhà của các tháng sau:

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 2 năm 2021 Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 3 năm 2021

Xem Ngày Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022

Sau một số bài viết về xem ngày chuyển nhà, Toàn cầu nhận được phản ứng khá tích cực của bạn đọc. Để cung cấp cho quý khách có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng trong năm 2016 – Bính Thân sau đây chúng tôi tiếp nối với bài viết: ” Xem ngày chuyển nhà tháng 1 năm 2016- đầy tài lộc “.

Nhiều người cứ nghĩ rằng bước vào tháng 1 thì họ sẽ gác lại mọi dự định chuyển dọn nhà, nhưng với chúng tôi tháng 1 năm 2016 có rất nhiều ngày đẹp, n gày tốt chuyển nhà mà bạn có thể lựa chọn và cân nhắc dự định chuyển sang nhà mới của các bạn.

Cái cảm giác háo hứng chào một năm mới và dọn sang nhà mới cũng gần giống nhau. Nếu bạn chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng trước dịp Tết Âm Lịch thì niềm hạnh phúc của bạn sẽ nhân đôi.

Xem ngày chuyển nhà tháng 1 năm 2016 – Một bước quan trọng phong tục cổ truyền

Ông cha ta có câu: ” Đất có thổ Công, sông có Hà Bá ” nên việc coi trọng lễ nghĩa hay đi đâu làm việc gì cũng nên có chào hỏi. Đặc biệt khi chuyển nhà, gia chủ hay người đại diện cũng đều phải thưa thần linh, thổ địa nơi ở mới. Tuy nhiên việc chào hỏi không thể tùy tiện cần phải đúng người, đúng lúc, đúng chỗ. Quy tắc chuyển dọn nhà mà gia chủ cần tuân theo:​​

– Đúng lúc: Xem ngày chuyển nhà, ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để chuyển nhà

– Đúng người: Thắp hương, khấn bái thần linh, Thổ công

Theo Tử vi số mệnh để xem ngày chuyển nhà trong tháng 1 năm 2016 chúng ta chia thành ngày tốt ra làm 2 nhóm:

– Ngày tốt chuyển nhà: Là ngày hợp với tuổi của gia chủ/người đại diện và cát lợi cho công việc chuyển nhà, nhập trạch

– Ngày chuyển nhà: Là ngày có thể thực hiện chuyển nhà, nhập trạch

Theo Lịch Vạn Niên năm 2016 Toàn cầu chúng tôi tổng hợp ngày tốt giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp nhất chuyển nhà phù hợp với tuổi cũng như số mệnh của bạn.

Một số ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2016

Với mỗi ngày chuyển nhà được lựa chọn, bạn có thể xem giờ chuyển nhà tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp chuyển nhà cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc chuyển nhà, nhập trạch.

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2016 – Thủ tục nhập trạch bạn cần biết

Sau khi nghiên cứu và xem ngày tốt thì bạn cũng biết chút ít về thủ tục nhập trạch để phục vụ cho việc nhập nhà mới được suôn sẻ.

+ Văn khấn nhập trạch. Lễ vật cúng thần linh, thổ địa

Xem ngày tốt chuyển nhà- Thủ tục nhập trạch bạn cần biết

+ Bếp lửa, gạo muối. 1 xô nước đầy, 1 bộ ấm chén pha trà, 1 ấm đun nước.

Lễ vật nhập trạch tùy từng địa phương mà sắm lễ cho phù hợp nhất. Bếp lửa nên sử dụng các loại bếp như bếp dầu, bếp ga, không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

– Trình tự các bước thực hiện như sau:

Chọn một ngày đẹp (ngày hoàng đạo) để chuyển nhà theo bảng ngày tốt phía trên, phù hợp với hoàn cảnh thực tế của gia đình bạn.

Gia chủ sau khi chọn được ngày tốt chuyển nhà và giờ đẹp phù hợp, đến đúng giờ ngày hôm đó thì gia chủ mở cửa nhà mới, mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Thủ tục vào nhà đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà.

Sau đó: Bật hết tất cả bóng điện trong nhà. Mở cổng, mở hết cửa sổ trong nhà. Bật bếp đun nước. Tiếp đến thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa, đọc văn khấn. Sau khi khấn bái xong thì tắt bếp, pha trà mời thần linh, thổ địa và Gia tiên.

Bật bóng đèn, mở cổng, mở cửa sổ, lễ bái là để ra mắt thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước vừa là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, vừa là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì gia chủ làm lễ cáo yết với Gia tiên.

Sau khi gia chủ khai báo với thần linh, đồ đạc mới bắt đầu được chuyển dọn đến.

Việc chuyển dọn có thể sẽ rất vất vả nên gia đình cũng như công ty bạn có thể lựa chọn Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để giúp công tác chuyển dọn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Công ty Toàn Cầu chúng tôi qua số điện thoại 0968.723.723 – Phục vụ các bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022 Hợp Tuổi Gia Chủ

Chọn ngày tốt trong tháng 1 mang lại lợi ích gì ?

– Về mặt phong thủy, chọn được ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố ” thiên thời địa lợi “. Đa phần mọi khi các thầy xem ngày đều chọn ngày tốt theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may, mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.

– Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

Những ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn được ngày tốt để chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021, bạn có thể tham khảo những ngày sau đây:

Chủ nhật : 03/01 âm lịch

Thứ 3: 05/01 âm lịch

Thứ 4 : 06/01 âm lịch

Chủ nhật : 10/01 âm lịch

Thứ 2 : 11/01 âm lịch

Thứ 6 : 15/01 âm lịch

Chủ nhật : 17/01 âm lịch

Trong số các ngày này, mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình một ngày tốt nhất. Và việc lựa chọn ngày cũng tùy thuộc vào mỗi người chứ không hẳn là tốt với tất cả mọi người. Bởi có những ngày là tốt với người này chưa hẳn là tốt với người kia. Bạn cần dựa trên nhiều yếu tố để chọn được ngày phù hợp với mình.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Khi về nhà mới trong tháng 1 cần làm những gì

Theo phong tục của người Việt Nam, mỗi khi chuyển nhà hoặc về nhà mới các gia đình thường chuẩn bị lễ cúng nhà mới để thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, thổ địa, cầu cho gia đình được mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Thông thường, khi về nhà mới cần chuẩn bị 3 mâm cúng nhập trạch chính đó là: Mâm rượu thịt, ngũ quả, hương hoa. Tùy vào cách bày trí của gia chủ mà có thể lựa chọn chia làm 3 mâm nhỏ hoặc bày chung trên một mâm lớn. Mỗi mâm cúng đều có những món ăn, thức uống riêng để thể hiện lòng thành kính, tôn trọng với thần linh, tổ tiên trong ngày vào nhà mới. 3 mâm cúng cần chuẩn bị những món đồ chi tiết sau:

Mâm cúng chuẩn bị khi chuyển về nhà mới

– Mâm ngũ quả:

Đối với phần ngũ quả, gia chủ nên sử dụng ít nhất là 5 loại quả trở lên để bày lên đĩa cúng cùng với nhang sạch. Bạn có thể lựa chọn một số các loại quả để trang trí cho mâm ngũ quả đẹp mắt theo tiêu chí to, đẹp, không bầm dập, xếp ngay ngắn lên đĩa theo hình thức phù hợp.

– Mâm rượu thịt:

Đối với mâm rượu thịt gia chủ cần chuẩn bị :

+ 1 bộ tam sanh bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc

+ 3 chum rượu

+ 3 điếu thuốc

+ 3 chung trà

+ Gà luộc, xôi

+ Bánh hỏi và heo quay.

– Mâm hương hoa:

Khi về nhà mới gia chủ cần chuẩn bị một mâm hương hoa bao gồm:

+ Hoa tươi( có thể dùng hoa bày đĩa hoặc hoa cắm lọ đều được)

+ 1 cặp đèn cầy đỏ, giấy vàng bạc

+ 3 miếng trầu cau

+ 1 đĩa muối gạo cùng với 3 hũ đựng muối – gạo – nước trộn lẫn với nước

+ Nhang, tiền vàng mã

Bên cạnh đó, chuẩn bị hoa tươi theo mùa cho phù hợp phù hợp như hoa cúc, hoa ly,… để đặt trên bàn cúng nhưng cần đảm bảo hoa phải tươi.

Cách cúng lễ nhập trạch đơn giản khi dọn vào nhà mới

Về cơ bản, mâm cỗ khi về nhà mới ở trên đã được rút gọn theo văn hóa hiện đại, giảm được thời gian và chi phí cho chủ nhà khi về nhà mới, nhưng vẫn đảm bảo được các nghi lễ cũng như đồ cúng cần thiết.

Bạn chọn được ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021 và bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín – chất lượng – giá rẻ. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn lúc này đó chính là dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Vietnam Moving cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng trên cả tuyệt vời.

Gọi ngay vào hotline : 18007011 (bấm để gọi) để được đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tiếp cho bạn !

Khách hàng hài lòng dịch vụ Vietnam Moving khi chuyển nhà trong tháng 1

Nội dung này có hữu ích ? Có Không

Bạn đang xem bài viết Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!