Xem Nhiều 5/2023 #️ Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ # Top 5 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 5/2023 # Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Đầu tháng 5/2020, chị Trần Thu N. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) lên Công an quận Hoàng Mai trình báo về việc chị bị một đối tượng lừa mất nhiều tiền, thông qua việc “xem bói” qua mạng xã hội.

Vẻ mặt đầy hoang mang, chị N. kể khoảng đầu tháng 4/2020 chị N. tham gia Group “Tử vi Việt Nam” qua mạng xã hội Facebook. Gần đây chị cảm thấy thường xuyên bị thay đổi sắc mặt, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn. Đồng thời, dù nhan sắc không đến nỗi nào song tuổi cũng đã “cứng” mà chị N. không có “mảnh tình vắt vai”. 

Dưới những dòng tâm sự của chị N., một tài khoản facebook có nickname là “Thuy Phong” tỏ ra am hiểu tướng số, phán rằng chị có… duyên âm. Muốn biết rõ hơn thì đối tượng sẽ giới thiệu một “thầy bói” chuyên nghiệp, có thể hóa giải duyên âm một cách dễ dàng.

Tin lời, chị N. chat với một đối tượng qua tài khoản zalo “Tử vi tướng số”. “Thầy” khẳng định N. có “vong” (hồn của người chết đi theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống) theo nên bất cứ người đàn ông nào có ý định tán tỉnh chị N. đều bị “vong” đuổi. Tin lời thầy, chị N. “cắn rơm cắn cỏ” nhờ thầy giải vong.

Thày nói rằng phải mua vàng mã, xôi, gà, hoa quả… sắp thành mâm  cúng để thày hóa giải; cắt bỏ không cho vong theo nữa thì mới  có thể… tiễn vong. Nghe thầy nói vậy, chị N. tin ngay và vội nhờ thầy làm lễ. Chị N. nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng tổng cộng lên đến gần 70 triệu đồng.

Ngoài việc lừa tiền, chị N. còn bị đối tượng lừa cả tình. Sau hai lần chuyển tiền để làm lễ giải vong, đối tượng nói với chị N. vong vẫn chưa dứt cõi trần nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với thầy. Nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Do lo sợ chị N. đã miễn cưỡng đồng ý cho thầy “yêu” với mục đích… chữa bệnh.

Ngày 8/4/2020, chị N. đã cùng với thầy làm chuyện vợ chồng tại một phòng trọ trên phố Trương Định, quận Hoàng Mai. Ngày hôm sau, thầy gọi lại cho chị N. nói lễ chưa được nên cần lễ thêm và phải quan hệ tình dục tiếp, nếu không đáp ứng sẽ bị vong mạng. Một lần nữa, N. lại mù quáng tin theo lời của thầy. Ngày 15/4, N. lại vào khách sạn tại quận Tây Hồ (Hà Nội) để “chiều” thầy.

Sau lần đó, thầy tiếp tục yêu cầu chị N. phải quan hệ tình dục và đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Lúc này, N. sinh nghi đã đến cơ quan Công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin của bị hại, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc, làm rõ đối tượng gây án. Đêm 7/5/2020, khi thầy đến gặp chị N. để lấy 15 triệu đồng thì bị Công an quận Hoàng Mai bất ngờ ấp vào bắt giữ. Danh tính gã thầy rởm được làm rõ là Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)

Tại cơ quan Công an, Quân đã khai nhận hành vi phạm tội. Vốn là một kẻ vô nghề nghiệp, trong khi lang thang trên mạng Quân đã biết được chuyện của chị N. Gã liền tương kế tựu kế bịa là thầy cúng để chiếm đoạt tiền và thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Các lần chị N. chuyển tiền nhờ Quân làm lễ Quân đều không thực hiện đúng theo lời hứa mà sử dụng ăn tiêu cá nhân. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ Quân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi cưỡng dâm, đề xuất xử lý Quân theo quy định của pháp luật.

2. Cách đây chưa lâu Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đã thụ lý một vụ thầy bói lừa tình “kinh điển”. Gã trai trẻ một lúc đóng hai vai, để khiến cô gái phải dâng cả tình và tiền cho hắn. Gã thầy bói rởm chỉ bị vạch trần khi gã dùng ảnh nóng của cô gái để cưỡng đoạt tài sản của cô.

Trước đó, qua mạng xã hội, chị Đàm Thị P. (SN 1994, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) quen với đối tượng Bùi Đăng Linh (SN 1991, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), khi đó Linh đang dùng nickname là “Nam Nguyễn”.

Khi làm quen với P., Linh đã lên mạng lấy nhiều hình ảnh của người khác đưa lên tài khoản Nam Nguyễn để P. không biết danh tính thật của Linh. Thấy P. tỏ ra là người tin về bói toán, Linh buông lời “tiên tri” rằng P. phải quan hệ tình dục với một người đàn ông chủ động làm quen với mình trên mạng. Không những thế còn phải có quà bằng vàng, tiền cho người này thì mới hóa giải “duyên âm”. Khi thực hiện xong được việc đó cuộc đời P. mới có thể chấm dứt chuỗi ngày đau khổ.

Dù lời tiên tri hết sức hoang đường, bậy bạ song vì cả tin và mê bói toán, P. đã răm rắp nghe theo những điều “thầy” dạy. Để đối phương tin tưởng hơn, Linh chưa vội tiếp cận mà dặn chị P. khi nào tìm được người đàn ông “ưng ý” thì chụp ảnh gửi Linh xem trước có hợp hay không. Ngày càng tin vào “ông thầy bói” bí ẩn, P. gửi nhiều hình ảnh bàn tay đàn ông nhưng Linh đều bảo rằng không phải người mà chị P. cần “trả nợ”.

Thấy P. quá tin vào mình, Linh nảy sinh ý định lừa để được P. cho quan hệ tình dục và tiền bạc. Gã thầy bói rởm lập một tài khoản có tên là “vitamin” rồi chủ động nói chuyện với P. Sử dụng tài khoản này Linh mới giới thiệu tên thật của mình. Nhớ lời “thầy” dặn, P. đề nghị người bạn mới chụp ảnh bàn tay cho mình xem. Sau khi nhận được ảnh của chính mình từ chị P., Linh dùng nick “Nam Nguyen” để phán rằng đó chính là người sẽ giúp cho P. cắt tiền duyên.

Gã thầy bói rởm được chị P. hẹn gặp tại một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nghi ngờ vì cuộc hẹn quá nhanh chóng, “thày bói” cẩn trọng đề nghị P. phải gửi ảnh khỏa thân cho mình xem trước thì mới tới. Rất khờ khạo chị P. đã làm theo.

Và thế là gã thày bói rởm đã mò tới địa chỉ đã được hẹn trước để quan hệ với chị P. Xong việc, P. không quên tặng bạn tình một hộp quà trong đó có một dây chuyền vàng tây và 500 nghìn đồng.

Một tháng sau cuộc tình ái đầu tiên, “ngựa quen đường cũ”, Linh lại hẹn P. tới quan hệ tình dục, lần này Linh lộ rõ bộ mặt lừa đảo khi đề nghị vay P. 20 triệu đồng. Khi chị P. tỏ ý không muốn cho vay, Linh liền lật mặt đe dọa sẽ bán ảnh khỏa thân của P., gửi những ảnh đó cho người yêu P. và tải lên mạng xã hội cho P. được “nổi tiếng”.

Quá sợ hãi và do đã lún sâu vào trò lừa đảo của bạn tình, P. đành hứa hẹn với Linh rằng sẽ đưa dần số tiền 20 triệu đồng. Ít ngày sau P. đã đưa cho Linh 1,5 triệu đồng song gã vẫn chưa vừa ý. Gã liên tục buộc chị P. quay clip thủ dâm gửi cho mình, sau đó lại dùng chính những clip này để đe dọa, thúc ép bắt cô gái trẻ phải đưa thêm tiền cho gã.

Nhưng lần này, khi đang hớn hở nhận 3 triệu đồng từ P. thì người yêu cô gái này xuất hiện. P. kể chuyện bị Linh đe dọa tống tiền nên người bạn trai này lao vào sống mái một trận với gã thày bói. Hai bên bị đưa lên trụ sở Công an phường giải quyết. Hành vi của Linh bị lật tẩy, khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. Linh sau đó đã phải lĩnh bản án 16 tháng tù giam.

Gắn mác thầy bói, lừa tiền tỷ

Tháng 4/2020, Công an huyện Đông Hưng, Thái Bình đã tiếp nhận xử lý hình sự một thầy bói siêu lừa với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Trước đó cơ quan Công an tiếp nhận đơn của chị H, trú trên địa bàn với nội dung tố giác Nguyễn Như Hải (SN 1997, trú tại xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của chị H. Cơ quan Công an sau đó đã làm rõ Nguyễn Như Hải vốn có quen biết với chị H từ lâu. Lợi dụng lòng tin của chị H, đồng thời cũng khoe là thầy bói “siêu hạng” Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đầu tư xây dựng chùa để vay tiền.

Theo đơn chị H. trình báo, từ đầu năm 2018 đến đầu năm 2020, Hải đã vay tổng số tiền gốc và lãi là 8 tỷ đồng. Bước đầu, Cơ quan Công an chứng minh được số tiền đối tượng Nguyễn Như Hải chiếm đoạt của chị H. là 2,3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải về  tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thầy Bói “Rởm” Hoành Hành Trên Facebook

Hiện có hàng ngàn nhóm được lập ra trên mạng xã hội để chia sẻ thú vui bói toán. Không ít kẻ tự nhận mình có tài xem tướng số để dụ dỗ, lừa gạt những bạn trẻ cả tin.

“Yêu râu xanh” núp bóng

Trong các vấn đề được mang ra nhờ thầy bói “tư vấn”, được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất vẫn là đường tình duyên.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, câu chuyện của Nguyễn Minh H. (cựu sinh viên trường CĐ Thương mại – Du lịch Hà Nội) khiến không ít bạn trẻ tò mò phải sững sờ.

Xem chỉ tay, xem mặt, xem nốt ruồi đã không còn hợp mốt, thầy xem bói miễn phí cho H. đưa ra yêu cầu H. phải “chụp rõ khe ngực” để thầy phán cho trúng.

Cụ thể, hắn hỏi xem cô bạn có ảnh nào mặc áo ba lỗ, loại áo trễ cổ không: “Em chụp sát xuống phần áo con thôi nha, không lại nghĩ anh bậy bạ. Em chụp rõ phần khe giữa ngực là được. Không cần mặt mũi gì cả. Để xem vong theo em là ai mới biết mà làm bùa, em ạ!”.

Hơi nghi ngờ nhưng thấy đây không phải Facebook ảo, lại là thành viên rất nhiệt tình trong nhóm nên H. đã nghe theo.

Sau khi nhận được ảnh, C. bảo, vẫn chưa đạt, tiếp tục yêu cầu H. “chụp thấp xuống một chút xíu nữa” để anh ta phán chính xác hơn. Đến lúc này, H. từ chối dứt khoát. Anh ta bèn phán: “Theo những gì em gửi cho anh thì em đang có người âm theo. Một đồng cậu theo em. Đúng ra thì em phải trình đồng mở phủ”.

Cuối cùng, hắn hứa hẹn sẽ nhờ chú mình cao tay hơn làm cho cô bạn một cái bùa, còn cụ thể chi phí như thế nào sẽ nói sau. Biết mình bị lừa, H. đã tung đoạn “chat” này lên diễn đàn mạng để mọi người cảnh giác.

Đừng để tiền mất, tật mang

Những kẻ xấu lợi dụng mê tín dị đoan để lừa lọc những bạn trẻ nhẹ dạ cả tin vốn rất phổ biến. Tuy nhiên, khi mạng xã hội phát triển, hình thức lừa đảo này càng dễ biến tướng, thí dụ giở trò xem bói miễn phí, rồi từng bước đưa con mồi vào tròng.

Thủ đoạn thường thấy là tự nhận mình biết xem tướng số, xem tử vi miễn phí cho 5 – 10 người đăng ký đầu tiên, sau đó sẽ phán về những trắc trở trên con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu… khiến người nghe phải lạnh gáy.

Cuối cùng, những kẻ này sẽ gợi ý mọi người chuyển tiền để cúng dâng sao, giải hạn giúp. Không ít tên còn lợi dụng sự cả tin của các bạn trẻ để kinh doanh bùa ngải, với giá cắt cổ.

Nạn nhân của những thầy bói lừa đảo gần đây tăng lên nhanh chóng, nặng thì bị lừa tiền, lừa tình, nhẹ thì rước lo lắng, phiền muộn vào người.

Trường hợp của Nguyễn Thị L. (Học viện Ngân hàng) là một câu chuyện điển hình. L. kể lại: “Mình có một nốt ruồi nhỏ xíu nằm trong lòng bàn tay trái, trên ngón tay giữa. Nhờ “thầy” trên một “fanpage” xem thì “thầy” phán rằng, “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”.

Thầy nói, số mình hay bị mất tiền oan, không ăn nên làm ra được và khuyên đi tẩy. Rồi thầy cho cả địa chỉ người quen của thầy để mua thuốc phá nốt ruồi. Những ngày sau đó, mình mất ăn mất ngủ, định đi tẩy thật.

Nhưng sau một thời gian, có “thầy” khác lại phán “nốt ruồi ở tay, ăn may cả đời”. Mình chợt tỉnh ra và khá hối hận khi từng có lúc tin vào những lời vu vơ của những “thầy” sàm trên mạng”.

Cuối năm 2014, Công an Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Bùi Đăng Linh (sinh năm 1991, trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), sinh viên năm cuối ngành Quản trị của một trường đại học có tiếng trên địa bàn Hà Nội vì hoạt động mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là bạn Đàm Thị P. (20 tuổi, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Qua mạng xã hội, P. và Linh quen nhau. Nhận thấy P. rất mê tín, Linh tự nhận mình có tài xem tướng số, có khả năng bói toán và hứa giúp đỡ P. nhiệt tình. Linh tuyên bố, đường công danh sự nghiệp của P. không vấn đề gì nhưng tình duyên trắc trở.

Để “cắt tiền duyên”, Linh đã yêu cầu P. phải “yêu” một đối tượng phù hợp do hắn chỉ định. Sau bước đầu thành công, hắn tiếp tục tống tiền P. và nhiều người khác bằng những thủ đoạn bỉ ổi.

Khi sự việc bại lộ, cơ quan công an vào cuộc, Linh đã phải nhận tội.

Theo Tường Vi

Sinh viên Việt Nam

Việc Xem Lá Số Tử Vi Cho Trẻ Em Theo Nhận Định Của Thầy Chu Hiển

Gần đây, vô tình lưới qua trang cá nhân thấy hiện lên một vài top trong một diễn đàn Tử Vi có bàn luận sôi nổi về vấn đề có nên xem tử vi cho bé hay không. Định phát biểu ý kiến, tuy nhiên công việc nhiều, hơn nữa càng suy nghĩ nhiều thì càng thích sự tĩnh lặng, lánh sự ồn ào. Bản chất của người học đạo tu hành vốn lấy khiêm nhường, giản dị, tĩnh lặng, nội tâm làm trọng mà xem nhẹ hư vinh, tránh xa tranh chấp hơn thua

1. Giải đáp quan điểm có nên xem tử vi cho bé

a. Có nên lấy lá số tử vi cho bé theo Tử Vi Hàm Số

Thực chất, nhiều người quan ngại trẻ nhỏ dưới 13 tuổi không nên xem Tử vi vì khi đó sức khỏe cùng số mệnh của trẻ rất mong manh, thiếu tính ổn định đảm bảo và lệ thuộc chặt chẽ vào vận thế của cha mẹ. Điều này được các cuốn Tử Vi hàm số của cụ Nguyễn Phát Lộc, Tử Vi đẩu số tân biên của cụ Vân Đằng – Thái Thứ Lang đề cập rất rõ. Đây chính là gốc rễ của quan điểm không nên XEM TỬ Vi cho trẻ nhỏ. Xét cho cùng, vì thời điểm ngày xưa do điều kiện chính trị bất ổn, chiến sự nổ ra liên miên, cuộc sống thiếu thốn, các vấn đề y tế chăm sóc sức khỏe còn rất hạn chế. Chính vì lẽ đó mà tỷ lệ trẻ sơ sinh non yểu rất cao, thường thì những người có vận số tương đối mới có khả năng chống chọi, vượt qua những mối đe dọa, nguy hiểm mà trưởng thành. Đơn giản thế này, có thể chỉ là bệnh tiêu chảy, kiết lỵ nhưng ngày xưa vì điều kiện y tế kém, hiểu biết về sức khỏe của con người chưa cao nên có thể gây tử vong với trẻ nhỏ là chuyện bình thường

Trong quan điểm không nên xem Tử vi cho trẻ nhỏ này có một điểm rất mâu thuẫn đó là: Tại sao không nên xem nhưng trong sách vẫn hướng dẫn về cách xem hạn của trẻ nhỏ, gọi là hệ thống đồng hạn (trong những tài liệu có ghi 1 tuổi xem mệnh, 2 tuổi xem tài, 3 tuổi… 4 tuổi… cho đến 12 tuổi và từ 13 tuổi thì xem như người lớn thông thường), chính điều mâu thuẫn này cùng với điều kiện kinh tế xã hội ngày xưa nên nhiều người rất ngại khán đoán về những vấn đề mang tính nhạy cảm, rất khó khăn phức tạp này. Thành ra, người xưa chăm sóc trẻ theo phương thức “cỏ dại” phần nhiều cầu trời khấn phật, phó mặc cho ý trời mà quá trình can thiệp tác động rất hạn chế

b. Có nên xem tử vi cho bé theo quan điểm hiện nay

Trong thời đại hiện nay, mọi thứ không còn giống ngày xưa. Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, đặc biệt là lĩnh vực y tế, nên tỷ lệ trẻ nhỏ phát triển trưởng thành càng cao. Bên cạnh những điều đáng mừng ấy cũng có không ít những nguy cơ nhức nhối: tai nạn sống nước, tai nạn giao thông, tự kỷ, nghiện game, sa ngã bờ bụi, lưu manh móc túi, đá đấm kẹo ke… Cho nên dựa trên những yếu tố thay đổi của thời đại việc lấy lá số cho bé nhằm giải quyết những vấn đề như sau:

– Thứ nhất: Xem tử vi cho bé để đoán bệnh.

Bệnh gì dễ mắc, khi nào thì bị, mức độ nặng nhẹ ra sao. Xu hướng giải quyết như thế nào. Chẳng hạn như trẻ có nguy cơ bị thận thì đương nhiên trong thực phẩm chắc chắn phải giảm muối, hạn chế sinh vật tầng đáy vì nó chứa nhiều kim loại nặng và ảnh hưởng dần dần dẫn đến ngày một nặng hơn.

” “ – Thứ hai: Đoán về các dạng tai nạn khi lấy lá số tử vi cho bé

Các dạng tai nạn vô cùng phức tạp vì cuộc sống phong phú muôn màu sắc mà trẻ con là đối tượng hiếu động, nghịch ngợm và quả thực không ai nắm tay được cả ngày, nên nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào. Khi đoán về tai nạn thường có mấy dạng dễ gặp sau (chó cắn – thú dữ tấn công, tai nạn té ngã do thể thao, giao thông, hay trèo cây cối, tai nạn sông nước hoặc bị bỏng, điện giật…) biện pháp khắc phục thì nhiều, ví dụ bạn thấy trẻ có nguy cơ bị tai nạn sông nước thì phải tìm cách dậy chúng bơi lội, học tập kỹ năng sống và một số kỹ năng sơ cứu, ứng phó khi gặp tai nạn xảy ra. Đây chính là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường luôn tìm cách lồng ghép, tích hợp trong tiết học, đó chính là giáo dục về kỹ năng sống

– Thứ ba: Xem tử vi cho trẻ em để lựa tên:

Việc lựa chọn tên cho trẻ được nhiều người quan tâm, khi căn cứ vào đặc điểm mệnh lý do yếu tố thời gian khai thác được người ta có thể chọn lựa những tên hay, có ý nghĩa và tạo nên tính chất hỗ trợ, tăng cường may mắn cho trẻ nhỏ về sau.

– Thứ tư: Xem tử vi cho bé đoán cuộc đời, vận mệnh cho con

Vấn đề giáo dục đạo đức, tác phong, lối sống. Không ít trẻ khi còn nhỏ thông minh, hoạt bát, học hành chăm chỉ, thành tích như thần đồng, trở thành niềm tin tưởng tự hào của cha mẹ và thầy cô nhưng khi lớn lên một chút thì lại lười nhác, rong chơi, tụ tập bạn bè xấu, trộm cắp vặt, đánh nhau… không ít đối tượng lưu manh là lứa tuổi vị thành niên, khi đã đến mức phạm tội thì thời gian trước phải có một quá trình thu nạp những thói hư tật xấu rồi. Nên vì thế, cần phải biết chiều hướng phát triển (vận hạn) của trẻ mà có những hình thức, biện pháp giáo dục bồi dưỡng về đạo đức, tác phong, lối sống lành mạnh cho trẻ.

– Thứ năm: Xem lá sô tử vi cho con để định hướng nghề nghiệp

Định hướng phát triển nghề nghiệp, công danh sự nghiệp trong tương lai. Nhiều khu vực trong ngày lễ thôi nôi, người ta đưa cho trẻ một mớ đồ vật cung kiếm, bít nghiên, cày cuốc, phấn sáp… (đương nhiên chỉ là mô hình đồ chơi thôi) để xem trẻ chọn lựa vật dụng gì mà dự đoán sau này nghề nghiệp của trẻ theo chiều hướng nào, từ đó bồi đắp thêm tạo tiền đề phát triển về sau. Ngày xưa, mẹ thầy Mạnh Tử ba lần dọn nhà để mong có một môi trường tốt cho con cái học tập trưởng thành. Quả nhiên về sau, Mạnh Tử trở thành một nhà văn hóa, giáo dục, triết học nổi tiếng kiệt xuất của Trung Quốc. Điều này ta nên xem lại xem nên hay không nên xem lá số trẻ nhỏ

– Thứ sáu: Việc dự đoán vận hạn cho trẻ nhỏ giúp giảm thiểu nguy cơ và hạn chế một phần nào tổn thất về kinh tế cho cha mẹ của các cháu. Giả sử một người bị bệnh, nếu như biết trước, chạy chữa kịp thời sẽ nhanh bình phục và ít tốn kém kinh tế hơn. Giả sử bị bỏng toàn thân mà giờ hạn chế tối đa nguy cơ thì khả năng chỉ bị bỏng ở tay chân thôi, vậy là mức độ sẽ bớt nghiêm trọng đi.

Như vậy, việc khán lá số của trẻ nhỏ hoàn toàn có thể và nếu tinh tế có thể đoán được tương đối chính xác. Vậy thì đoán như thế nào? Đối với trẻ nhỏ cần lưu ý hai vấn đề chính.

Thứ nhất: Xem tử vi cho bé để đoán sức khỏe bệnh tật hoặc các tai nạn thông thường dễ gặp.

Vén Màn Lừa Đảo Bói Toán Trên Mạng Và Chiêu Thức Moi Tiền Khách Hàng

Bói toán qua mạng xã hội đang nở rộ và mọc lên như “nấm”, khi người xem có nhu cầu các “thầy” sẵn sàng vạch đường chỉ lối, thậm chí… ship quẻ đến tận nhà nhưng vẫn rất linh nghiệm. PV ĐS&PL đã thâm nhập “lãnh địa” của các “thầy” để tìm hiểu những mánh khóe moi tiền của khách hàng. Tiền chảy vào tài khoản “thầy” mới… “soi” số phận được

Thời gian gần đây, bói toán online đang trở nên hấp dẫn đối với nhiều người trẻ. Họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để các “thầy” đoán vận mệnh tương lai, cắt duyên âm, hóa giải vận hạn.

Trong vai một “tín đồ” đang muốn giàu lên nhanh chóng và hóa giải số sát chồng, PV đã tìm đến địa chỉ “Thầy xem tử vi” trên mạng xã hội. Tại đây, thầy yêu cầu “tín đồ” của mình phải kết bạn zalo để đảm bảo độ tin cậy. Sau khi làm hết những bước theo “quy trình” được hướng dẫn, PV mới được nói chuyện với “thầy” Ph. – người tự quảng bá có rất nhiều quyền năng…

Mở đầu câu chuyện, “thầy” Ph. tự giới thiệu là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc bói toán, vì địa chỉ nhà “thầy” khó tìm nên mới quyết định xem bói qua mạng để giúp đỡ được nhiều người.

Theo lời “thầy” Ph. việc xem lá số, chỉ tay, xem tướng, xem ngày tốt – xấu, cắt duyên âm, hóa giải vận hạn không ai có thể “qua mặt” được “thầy”. Như mới đây nhất “thầy” vừa hóa giải cho một người phụ nữ có “sao xấu” và có kiếp sát chồng. Người này sau khi được “thầy” chỉ dẫn đã sống yên ổn, làm ăn thịnh vượng. Mặt khác, gia đình nhà chồng còn yêu quý ra mặt, không hề còn bất kỳ mâu thuẫn gì. “Hay một chị có chồng ngoại tình khóc lên khóc xuống với tôi và mong được “hữu duyên. Sau khi tôi vẽ cho hai đường cơ bản thì chồng về với vợ, hạnh phúc lại đong đầy. Tôi nói cái gì ra là đúng cái đó. Nên phải có niềm tin mới “hữu duyên” được”, “thầy” Ph. hùng hồn tuyên bố.

Cách mà thầy Ph. xem bói, giải vận hạn cho khách hàng cũng thật “khác người”. Khách hàng chỉ cần ghi ngày tháng, năm sinh hoặc gửi lá số, chỉ tay bên dưới dòng trạng thái mà thầy đăng lên mạng xã hội thì việc tình duyên lận đận, công danh trắc trở, vận hạn trong một năm sẽ được “soi” kỹ. Để đảm bảo cho khách hàng yên tâm, “thầy” Ph. gửi một loạt hình ảnh là những “tín đồ” đang cầu khẩn thầy hãy xem bói hộ nhưng “thầy”… chưa có thời gian.

Tỏ ra tin tưởng những gì mà thầy Ph. nói, PV ngỏ ý được xem bói qua mạng thầy Ph. liền nói: “Tôi xem là phải mất phí, chứ không xem “làm phúc” được. Nếu muốn xem phải chuyển khoản trước cho tôi, sau đó ghi ngày tháng năm sinh và bàn tay để tôi “soi” cho”. Giá của một lần xem là 300 nghìn đồng/lần. Mới hôm qua “thầy” vẫn lấy phí là 500 nghìn đồng/lần, nhưng hôm nay do ngày đặc biệt nên giá ưu đãi chỉ còn 300 nghìn đồng”.

Thấy PV ngần ngại vì số tiền xem qua mạng cũng không hề nhỏ thầy Ph. nói giọng khá khó chịu rằng đi chỗ khác cũng không có giá rẻ hơn… Hơn nữa “thầy” chấm lá số được cả cho người lớn lẫn trẻ con. Nếu như giá rẻ hơn chỉ xem được ngày tháng năm sinh chứ không thể “soi” thêm được chỉ tay về vận hạn.

“Con yên tâm, 300 nghìn đồng con có thể xem được rất nhiều thứ. Sau khi xem xong mà còn thắc mắc thêm điều gì lại chuyển khoản thầy… xem tiếp. Có người một ngày họ xem đến cả triệu bạc cũng kêu ca gì đâu. Quan trọng là ra được vấn đề của mình. Nếu có nhu cầu thầy còn ship cả những quẻ may mắn đến tận nhà”, thầy Ph. thao thao bất tuyệt.

Theo tìm hiểu của PV, bằng những lời lẽ ngon ngọt và chiêu thức đưa ra, rất nhiều “thầy” bói dỏm đã moi được tiền từ khách hàng mà không cần gặp mặt cũng như đưa ra bất kỳ thỏa thuận nào.

Con người nên tin vào khả năng của chính mình

Trước tình trạng bói toán tràn lan, “thầy” bói online moi tiền khách hàng một cách quá dễ dàng, chúng tôi Lê Quý Đức, nguyên Phó Viện trưởng viện Văn hóa và phát triển cho rằng: “Trong đời sống hiện nay vẫn có không ít những người kém hiểu biết. Họ đặt niềm tin mù quáng vào các thầy bói để cầu may mắn, thay đổi cuộc sống. Dù là bói toán online hay bói trực tiếp cũng là hình thức mê tín dị đoan, mang màu sắc tâm linh để dẫn dắt con người làm theo những định hướng của họ”.

Cũng theo chúng tôi Lê Quý Đức, hiện nay, công nghệ thông tin phổ biến, nhiều người cho rằng khi xem bói trên mạng sẽ an toàn, bí mật và nhanh chóng hơn ngoài đời. Điều đó khiến niềm tin tâm linh kiểu mới bùng phát. Trước thực trạng này, chúng ta phải có cơ chế quản lý thông tin cụ thể. Các biện pháp quản lý phải theo kịp sự biến tướng trên nền tảng mạng trực tuyến. Không dễ để kiểm soát bói toán online nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ những bước đi cụ thể của cơ quan chức năng.

“Tôi nghĩ, trong một xã hội văn minh con người nên tin vào khả năng của mình chính mình, chỉ có nhưng vậy mới loại bỏ dần được bói toán, nhất là bói toán online đang rầm rộ như hiện nay”, chúng tôi Lê Quý Đức nêu quan điểm.

Mai Thu Bài viết đăng trên ấn phẩm tạp chí Đời sống & Pháp luật số thứ 4 (105)

Bạn đang xem bài viết Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!