Lợi Ích Khi Tiến Hành Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Khi Tiến Hành Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,275 lượt xem.

Khi nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển. Để có được hiệu quả cao nhất từ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu.

Các tổ chức, cá nhân cần tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền để tạo nên thương hiệu riêng. Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ có vai trò vô cùng quan trọng góp phần giúp các doanh nghiệp đảm bảo được những mục tiêu to lớn nêu trên.

Đăng ký bảo hộ độc quyền có phải là thủ tục bắt buộc không?

Theo quy định pháp luật Việt Nam thì đăng ký bảo hộ độc quyền là một hình thức đăng ký không bắt buộc. Khi sản phẩm lưu hành, dịch vụ hoạt động trên thực tế. Các ban ngành thị trường kiểm tra định kỳ thì chỉ kiểm tra về hàng hóa, dịch vụ.

Chứ không kiểm tra về nhãn hiệu, tức là chỉ rà soát kiểm tra yêu cầu xuất trình các giấy tờ chứng minh về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và chất lượng sản phẩm kỹ thuật chứ không kiểm tra về nhãn hiệu.

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại khu vực chỉ khi nào nhận được khiếu nại, tố cáo hay thông báo từ một đơn vị thứ 3 có hành vi xâm phạm nhãn hiệu, gây phương hại tới hoạt động kinh doanh của bên có quyền.

Thì các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra theo thông báo tố cáo, nếu có vi phạm sẽ có mức xử phạt hành chính tương ứng.

Những lợi ích khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền là gì?

Khi tổ chức, cá nhân khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà mẫu nhãn hiệu đó trùng hoặc tương tự với mẫu nhãn hiệu của bạn đã mang đi đăng ký. Thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ từ chối cấp văn bằng bảo hộ, đảm bảo quyền ưu tiên.

Khi là chủ sở hữu của một nhãn hiệu độc quyền, dễ dàng quảng bá sản phẩm, phòng tránh gây nhầm lẫn đối với các sản phẩm tương tự đã có trên thị trường. Dễ dàng phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường một cách dễ dàng.

Tạo ấn tượng sâu sắc hơn trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Khi hàng hóa, dịch vụ nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng sẽ là một lợi thế rất lớn về mặt lợi ích kinh tế cũng như chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu trên cơ sở cấp văn bằng bảo hộ. Chủ sở hữu có thể linh hoạt khai thác giá trị kinh tế từ nhãn hiệu, như: chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu,….

Hạn chế việc nhầm lẫn giữa hàng hóa, dịch vụ của đơn vị, tổ chức này với đơn vị, tổ chức khác theo đúng tinh thần phân biệt của mẫu nhãn hiệu tạo ra.

Khi muốn đi đăng ký bảo hộ độc quyền thì nộp hồ sơ ở đâu?

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ độc quyền. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, Ica-ac.com rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Khi Tiến Hành Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!