Logo Có Cần Đăng Ký Bản Quyền Hay Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Logo Có Cần Đăng Ký Bản Quyền Hay Không? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,344 lượt xem.

Logo có cần đăng ký bản quyền hay không? Pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về vấn đề này? Sẽ là những nội dung chính mà Phan Law xin được chia sẻ với bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Với thời kỳ nền kinh tế hội nhập quốc tế, việc bảo vệ toàn diện thương hiệu của mình chắc chắn là vấn đề không thể bỏ qua của mỗi doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu thật kỹ các nội dung trong bài viết để nắm rõ hơn thông tin về bảo hộ tài sản trí tuệ theo quy định nhé.

Logo có cần đăng ký bản quyền hay không?

Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, thật chất logo không cần phải tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền hay còn được gọi là đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Tuy đây không phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên khi bạn đăng ký bản quyền logo thành công, những lợi ích được mang đến cho bạn chính là:

 • Nắm trong tay chứng cứ quan trọng khi không may xảy ra tranh chấp thương hiệu khi hoạt động trên thị trường
 • Là cầu nối giữa thương hiệu của bạn với người tiêu dùng, đối tác. Thể hiện sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy khi phát triển và xây dựng thương hiệu
 • Nhận được sự công nhận và bảo hộ của pháp luật
 • Thương mại hóa các quyền tài sản liên quan đến logo thương hiệu, nhượng quyền thương hiệu
 • Là tài liệu tối ưu để tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ
 • Tạo nên một điểm nhấn cho thương hiệu của bạn giữa “rừng” các thương hiệu các cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Đến đây, có lẽ bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: Logo có cần đăng ký bản quyền hay không rồi chứ? Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) cho logo thương hiệu là việc làm không thể thiếu khi kinh doanh trên bất kỳ thị trường nào, không chỉ tại thị trường Việt Nam!

Hồ sơ đăng ký bản quyền logo thương hiệu

Cục bản quyền Việt Nam là cơ quan quan có thẩm quyền xem xét, thẩm định, cấp văn bằng bảo hộ cho thủ tục đăng ký quyền tác giả (bản quyền). Hồ sơ tiến hành đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Cục yêu cầu:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo mẫu của Cục Bản quyền quy định
 • Mẫu logo thương hiệu cần được bảo hộ
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác ra logo thương hiệu
 • Văn bản thỏa thuận giữa tác giả logo và chủ sở hữu thương hiệu
 • Các giấy tờ chứng minh quá trình sáng tác, công bố, sử dụng logo thương hiệu trên thị trường thực tế
 • Bản cam kết của tác giả logo thương hiệu
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký theo quy định hiện hành của Cục Bản quyền

Logo có cần đăng ký bản quyền hay không hiện vẫn là vấn đề băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào tiến hành thủ tục bảo hộ bản quyền logo càng sớm càng tốt. Phan Law luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ bạn trong tất cả quá trình bảo vệ logo thương hiệu của mình.

Bạn đang xem bài viết Logo Có Cần Đăng Ký Bản Quyền Hay Không? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!