Xem Nhiều 3/2023 #️ Lịch Sử Về Thuật Xem Tướng Tay # Top 12 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lịch Sử Về Thuật Xem Tướng Tay # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Sử Về Thuật Xem Tướng Tay mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Môn khoa học kỳ bí có tên là thuật xem tướng tay đã ra đời dựa trên nền tảng thực tiễn vô cùng phong phú, hình thành nhờ vào quá trình biến rất nhiều kinh nghiệm quý báu thành lý luận hoặc đưa vào hệ thống đã có.

cho rằng, người Digan có nguồn gốc từ Ấn Độ, vào khoảng thế kỷ 14-15 họ tới châu Âu và bắt đầu cuộc sống lang thang, phiêu bạt. Phụ nữ Digan rất giỏi bói toán, đa phần họ đều kiếm sống bằng nghề xem bói. Có thể nói, xem tướng tay đoán mệnh của người Digan đã ảnh hưởng sâu sắc tới việc nghiên cứu thuật xem tướng tay của người châu Âu.

Depard Ronnie vốn mơ ước trở thành họa sĩ nổi tiếng, song cuối cùng ông lại trở thành một nhà xem tướng tay. Tác phẩm của ông cũng được lưu truyền rộng rãi. Thuật xem tướng tay của Depard Ronnie vận dụng thần học phương Tây tiến hành phân tích tập trung vào các đường trên lòng bàn tay, phân chia các vị trí trên bàn tay và ngón tay, đồng thời xác định quan điểm xem tướng tay thiên về tính thực tế hơn.

Phát triển cho tới ngày nay, hiện thuật xem tướng tay phương Tây đã cùng tồn tại song song với thuật xem tướng tay phương Đông truyền thống, hơn nữa đang ngày càng chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người. Sau khi tiến hành đánh giá, nghiên cứu thuật xem tướng tay, các chuyên gia xem tướng tay trong và ngoài nước đều rút ra kết luận rằng: Thuật xem tướng tay là một môn khoa học, tích luỹ kinh nghiệm về phân tích đặc trưng cơ thể con người trong hàng nghìn năm qua, chiếm vị trí quan trọng cũng giống như các môn giải phẫu học, di truyền học, tâm lý học. Ở Trung Quốc, còn xuất hiện thuật xem tướng tay hiện đại ngưng tụ tinh hoa của thuật xem tướng tay phương Đông và phương Tây. Thuật xem tướng tay này đã mạnh dạn vận dụng kiến thức về bệnh lý học, tâm lý học, kết hợp với đặc trưng của đôi tay con người để tiến hành suy đoán một cách toàn diện đối với sự biến đổi về mặt tâm lý, tình cảm và sức khoẻ con người. Ngoài ra, thuật xem tướng tay hiện đại còn kết hợp hệ thống lý luận của thuật xem tướng tay xưa, khiến chức năng dự đoán của nó càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhờ đó đã mang lại hiệu quả cao hơn trong các lĩnh vực như phân tính tâm lý, phán đoán bệnh lý, phân tích điều tra.

Hiện nay, người ta còn đưa học thuyết Kinh Dịch vào trong thuật xem tướng tay khiến lý luận của nó càng chặt chẽ hơn, phán đoán càng chính xác hơn, đồng thời chỉ ra rằng: tay là nơi hội tụ của huyết quản, thần kinh, cơ bắp, xương cốt của cơ thể con người. Mặc dù con người cũng là động vật, song khác với loài động vật ở chỗ, phần lớn não bộ của con người được dùng để chi phối hoạt động của đôi tay, bởi vậy tay người mới có thể vận động linh hoạt, hơn nữa vân tay, màu sắc cũng có sự biến đổi. Có thể nói, bàn tay con người giống như “một bộ não khác ở bên ngoài cơ thể”, hơn nữa nó còn là cơ quan mang tính đại diện của cơ thể người, đúng như Phật giáo vẫn nói “tướng do tâm sinh”, tình cảm và suy nghĩ của con người hoàn toàn có thể được phản ánh trên lòng bàn tay.

Ngoài ra, khi tiến hành phán đoán, còn cần liên tục kiểm chứng, có vậy kết quả có được mới khách quan và chính xác hơn. Chẳng hạn như người có dị tật bẩm sinh thì hình tay và vân tay sẽ khác so với người thường, người mắc bệnh ung thư thì đường sinh mệnh sẽ xuất hiện dấu hiệu đặc thù, do vậy cần chú ý quan sát và phân biệt.

Giải thích ý nghĩa các đường chỉ tay trên lòng bàn tay

Thuật Xem Tướng Tay: Luận Về Ngón Đeo Nhẫn

Ngón đeo nhẫn là ngón tay thứ tư trong bàn tay, còn gọi là ngón vô danh hoặc ngón áp út, thể hiện khả năng sáng tạo và cảm xúc cá nhân của người đó.

Sách tướng thuật liệt kê một số lưu ý về ngón đeo nhẫn như sau:

Ngón đeo nhẫn xiêu vẹo: Nếu chủ nhân là đàn ông thì ngoài việc phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền còn phải đau đầu vì có vợ là người cố chấp.

Ngón đeo nhẫn dài, khi ngón trỏ ngắn hơn nhiều: Là người nhiều nam tính, chơi thể thao giỏi.

Ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ: Là dấu hiệu của người không giỏi về môn toán hoặc các ngành nghề cần có sự tính toán. Mặt khác, nếu là nam giới sẽ là người hay bị trầm cảm, nhiều nữ tính (lưu ý: không vội suy luận đấy là dấu hiệu của người đồng tính).

Ngón đeo nhẫn ngắn: Là người khá thờ ơ và khó thể hiện được cảm xúc của mình. Họ không khéo xử lý tình huống và cũng khó chấp nhận người khác khi trái ngược quan điểm với mình.

Nghiên cứu mới được công bố của Đại học Hoàng gia (Anh) cho hay, trong số 607 cặp song sinh nữ, tuổi từ 27 tới 79, người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ hay chơi thể thao hơn và thường tham gia thi đấu ở các cấp cao hơn, nhất là ở những môn cần chạy nhiều như bóng đá. Ngoài ra, còn có 6 công trình kết luận phụ nữ có ngón đeo nhẫn dài thường chạy giỏi.

Nhóm Peter Hurd (Anh) và ông Manning còn đo ngón tay của 300 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thấy rõ các hậu vệ, vốn có chức năng cản phá, thường có ngón trỏ ngắn hơn cầu thủ ở hàng tấn công. Càng ở hạng bậc cao, càng có tỉ lệ ngón tay “nam tính” hơn. Các nữ cầu thủ ở Anh chơi bóng bầu dục cũng cho kết quả tương tự.

[2] Qua nghiên cứu các ngón trỏ và giữa của 75 trẻ em 7 tuổi, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bath (Anh) nhận thấy những trẻ có ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ đạt kết quả thi môn tiếng Anh (đọc – viết) tốt hơn môn toán. Ngược lại, những trẻ có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ đã đạt điểm toán cao hơn điểm tiếng Anh. Thực tế cũng khẳng định: Thường thì người nam giỏi các ngành về khoa học tự nhiên hơn người nữ, ngược lại người nữ dễ nổi trội hơn người nam ở những ngành về khoa học xã hội.

– © Tác giả giữ bản quyền.

– Vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khi trích đăng lại.

Xem Bói: Thuật Xem Tướng Tay

I. TAY BẠN THUỘC YẾU TỐ TỰ NHIÊN NÀO?

Tùy theo hình dạng, bàn tay của bạn sẽ được chia ra thành 4 yếu tố tự nhiên: ĐẤT, LỬA, KHÔNG KHÍ, NƯỚC.

Lòng bàn tay lớn và những ngón tay ngắn là những người có bàn tay lửa. Ngón tay càng ngắn và khớp ngón tay càng rộng thì họ càng cứng đầu. Những người có bàn tay lửa thường đưa ra quyết định rất nhanh. Họ cũng sở hữu vẻ đẹp độc đáo, luôn đề xuất ra những ý kiến mới lạ. Họ cũng rất nhiệt tình, tuy nhiên lại cũng rất mau chán.

Sở hữu bàn tay dài, lòng bàn tay dài, ngón tay thon chắc chắn bạn đang sở hữu bàn tay thuộc yếu tố không khí. Những người này rất duyên dáng và thanh lịch. Trong đời sống, họ có xu hướng làm mọi thứ rất nhanh chóng, đi nhanh, nói chuyện nhanh và suy nghĩ cũng rất nhanh.

Những người có bàn tay nước khá giống với bàn tay không khí. Sự khác biệt là bàn tay nước thường ẩm và ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay khá tròn, lòng bàn tay và ngón tay thỉnh thoảng có màu hồng. Sở hữu bàn tay nước, bạn là người ngọt ngào và biết thông cảm với người khác. Họ cũng rất nhạy cảm, điều này có thể là ưu điểm cũng có thể là khuyết điểm. Họ là những người bạn tốt khi luôn xuất hiện mỗi khi đối phương cần đến họ.

II. CÁCH ĐỌC CHỈ TAY

Đường chỉ tay ở bên trái sẽ chỉ ra tính cách của bạn. Thông qua đó có thể phân tích công việc hiện tại cũng như sức khỏe của bạn, trong khi chỉ tay ở lòng bàn tay phải sẽ cho thấy những thay đổi trong tương lai.

Đường số mệnh phản ánh tình hình sức khỏe cũng như những thay đổi lớn có thể diễn ra trong cuộc đời của bạn.

– Nếu không có đường số mệnh, bạn sẽ luôn sống trong tình trạng lo lắng và mệt mỏi. Đường số mệnh bị đứt quãng chỉ ra sẽ có một sự thay đổi bất ngờ xảy đến trong cuộc sống của bạn.

– Đường số mệnh thẳng thì bạn là một người thận trọng, trong khi đường số mệnh cong chỉ ra bạn là người luôn tràn đầy năng lượng.

– Nếu đường tình cảm ngắn và thẳng, bạn không có hứng thú lắm về việc yêu đương.

– Nếu đường tình cảm dài và cong, bạn là người bộc lộ cảm xúc rất dễ dàng.

– Nếu đường tình cảm lượn sóng, bạn có xu hướng được nhiều người yêu thích.

– Nếu không có đường trí đạo, bạn là người chậm chạp và lười biếng. Nếu đường trí đạo không liên tục, bạn gặp khó khăn trong việc tập trung và khó khăn để ghi nhớ mọi thứ.

– Đường trí đạo ngắn chỉ ra bạn không có khả năng tập trung cao. Trong khi đó, đường trí đạo dài lại chỉ ra bạn sở hữu khả năng tập trung tốt nhưng lại là người ích kỉ.

– Đường trí đạo thẳng thì bạn là người thực tế, logic và có khả năng sắp xếp tốt, trong khi đó đường trí đạo cong lại cho thấy bạn là người không kiên nhẫn. Đường trí đạo lượn sóng tiết lộ bạn là người rất sáng tạo.

– Nếu đường sống hiện lên rất rõ, điều này có nghĩa bạn luôn bị ảnh hưởng bởi số mệnh.

– Nếu đường sống cắt ngang đường số mệnh, bạn là người sở hữu tính cách rất mạnh mẽ.

– Nếu đường sống không liền mạch, cuộc sống của bạn dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu có ngón tay trỏ dài nhất trong số các ngón tay, bạn là người rất nữ tính. Bạn cũng rất bình tĩnh và không dễ dàng tức giận.

Những người có ngón tay trỏ dài bằng ngón đeo nhẫn thường cân bằng giữa hai kiểu người trên. Không quá nữ tính, cũng không quá nam tính.

IV. TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE QUA MÀU SẮC CỦA BÀN TAY

– Nếu bàn tay và ngón tay sưng phù, bạn cần coi lại chế độ ăn của mình vì chắc chắn bạn đang ăn quá mặn. Nếu bàn tay sưng phù và kèm theo bị cứng, rất có thể bạn đang bị bệnh viêm khớp.

– Nếu bàn tay trắng bệch và móng tay bị cong, đây là dấu hiệu của việc thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.

– Nếu bàn tay hoặc ngón tay có màu xanh, đây là dấu hiệu của việc lưu thông máu kém và có nhiệt độ cơ thể luôn ở mức thấp.

– Nếu lòng bàn tay có màu đỏ trong thời gian dài, bạn nên đi gặp bác sĩ vì đây rất có thể là dấu hiệu của sốt, phát ban đỏ hoặc thậm chí là bệnh về gan.

– Nếu bàn tay nổi mẩn đỏ, rất có thể bạn đang mang thai.

Phải Giỏi Lịch Sử Mới Được Để Avatar Tướng Giáp?

Tôi viết bài này vào ngày cuối cùng gia đình tướng Giáp mở cửa đón bà con viếng tại tư gia. Theo như quan sát từ đêm qua, người xếp hàng để được vào nhìn bức di ảnh và căn nhà gia đình tướng Giáp mất đã kéo dài hết đường Điện Biên Phủ. Vì sao lại đông đến vậy?

Nhất là có những người bỏ cả công việc, mang theo con cái nằm dầm sương vỉa hè để được vào một lần chắp tay trước tấm di ảnh vị tướng vừa từ trần? Vì sao lại có nhiều người trẻ đến vậy? Những cựu chiến binh đã đành, những người già sống qua thời cùng cực đau thương của chiến tranh và thấm hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình mà tướng Giáp, tướng Dũng, tướng Trà cùng lớp lớp người đã đấu tranh và nằm xuống, họ cũng đã sống và chết như những người hùng…

Vậy sao những người trẻ như chúng tôi, thế hệ 8x, đầu 9x cũng len vào dòng người đông đúc mà im ắng trật tự ấy, chỉ để nhìn 1 bức ảnh chưa đến 10 giây?

1. Bên ngoài cuộc sống

Trước hết, ai may mắn ở trong một gia đình có ông/cha chú đi lính thời chống Pháp hay đi B đều 1 vài lần được nghe nhắc đến tướng Giáp, cụ Hồ. Dù không sống trong một gia đình như vậy thì khi đi học từ tiểu học cho tới cấp 3, nhất là vào năm Bộ chọn môn lịch sử để thi tốt nghiệp như chúng tôi 2005, thì dù muốn hay không cũng được nghe, đọc thấy tên tướng Giáp chí ít vài ba bận, kể cả trên phao ruột mèo. Đó là lí giải mà tôi tạm cho rằng, hình ảnh tướng Giáp đã đi vào tiềm thức của thế hệ 8x, 9x chúng tôi ngày nay. Cụ thể hơn, đó là sự dung nạp vô hình từ gia đình và nhà trường, đương nhiên không thể không kể tới truyền thông! (và tôi sẽ đề cập đến giá trị truyền thông ở phần sau)

Thứ nữa, những người học phiên dịch như tôi, nhất là những ai quyết đi theo con đường ngoại giao đều biết và không khỏi ngưỡng mộ những người như tướng Giáp và cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Tướng Giáp tiếp Phidel Castro không cần thông dịch viên, tiếp phóng viên nước ngoài nhiều như cơm bữa (thời tướng Giáp chưa về hưu, sau này ngôi nhà của ông đã xuất hiện rất nhiều trong các phóng sự/phim tài liệu/tư liệu ảnh trên báo Mỹ/Pháp/Venezuela…)

Thủ tướng Đồng trả lời phỏng vấn khéo léo trôi chảy không chỉ thông tuệ trong ngôn từ mà còn phản xạ nhạy bén và ngữ âm chính xác. Điều đó khiến tôi không khỏi thắc mắc: họ học ngoại ngữ vào lúc nào? Nhưng thôi, đó là câu chuyện của ngoại ngữ. Ý tôi muốn nói, ngoại ngữ là công cụ làm việc của chúng tôi, công cụ giao tiếp của chúng tôi, nên việc chúng tôi ngưỡng mộ những người giỏi giang Trong Thời Bình cũng không có gì khó hiểu. Tôi có cần phải giỏi lịch sử để ngưỡng mộ hai thiên tài ngoại giao ấy không?

Thứ ba: quy luật hấp dẫn và cộng hưởng. Đây là quy luật không có gì mới lạ, thậm chí đã được các nhà viết sách Mỹ biên tập nên một đoạn phim video dài hơn 1 tiếng, các bạn có thể tìm xem dễ dàng trên youtube. Nói một cách giản đơn, quy luật đó có nghĩa là khi bạn khởi lên trong tâm một tư tưởng thì tư tưởng đó sẽ hút những điều tương ứng xảy đến trong cuộc sống bạn, và khi những điều kiện tập trung đầy đủ sẽ tạo nên một sự cộng hưởng lớn.Trong một ngày tôi dành để quan sát tâm tư mình với 4 lần đi qua căn nhà 30 Hoàng Diệu.

Lần đầu tiên tôi đi qua mà không xếp hàng, khi đó còn rất sớm, tôi thấy những bạn trẻ đứng ở hàng đầu tiên, bên trong tôi có cảm giác buồn, và dừng lại ở đó thôi. Lần thứ hai tôi đứng vào trong hàng, khi đó tôi đã ở đến số 32 ĐBP và 2h30′ sau tôi mới vào trong nhà tướng Giáp. Trong suốt 2h30′ đó, tôi đã nhiều lần rơi nước mắt, nhất là khi tôi nhìn thấy một cụ ông rất già, mặc đồ nhà binh, trên ngực là ảnh tướng Giáp khi còn trẻ khỏe.

Tôi tin rằng, một lực “từ tâm” rất lớn được cộng hưởng từ những người kính trọng, thương tiếc tướng Giáp ở đây, Cộng Hưởng tiếp với lòng ngưỡng mộ gây dựng Vô Thức bên trong tôi, khiến cho tôi cảm động và không kìm lại nước mắt được.

Những người đi vào hàng cũng vậy. Có một chị chen lấn và cáu bẳn, có những bạn sinh viên hớn hở, cười đùa, facebook, chụp ảnh…. nhưng khi vào đên căn nhà ấy thì tuyệt nhiên những hành động kia biến mất, chỉ có nước mắt cảm thương ướt nhòe trên mặt còn lấm tấm mồ hôi.

Những người đi vào viếng thăm nhà tướng Giáp không được dừng lại thắp hương hay vái lạy mà chỉ vào nhìn di ảnh một lần và bước ra theo hàng lối trật tự, giữ im lặng. Thời gian bước vào căn phòng viếng cho tới lúc bước ra chưa đến 10 giây. Thực chất ở nhà có thể in ảnh và treo trong phòng, bạn nhìn bức ảnh đó cả ngày, cả năm nhưng lại không có những xúc động mạnh như khi ở lại căn phòng kia trong 10 giây đó!

Đó là ngoài cuộc đời, bây giờ là trên mạng!

2. Cuộc sống ảo

Truyền thông đi đầu trong việc phổ biến thông tin về cuộc đời của tướng Giáp, những câu chuyện cóp nhặt được cho đến những diến biến quan trọng, những bước ngoặt cuộc đời hay cái nhìn quốc tế về mãnh tướng Việt Nam. Điều này rất tốt, bởi người trẻ nhiều khi sống ảo hơn sống thật. Họ không cần phải đọc kĩ và nhớ tất cả những thông tin trong bài báo đó, không cần phải nhớ rõ ngày tháng năm các sự kiện trong đời tướng Giáp nhưng ít ra, một điều chắc chắn là trong tiềm thức, tri giác đã có một vết gợn, một vùng lưu giữ ít nhiều thông tin.

Điều đó có xấu không khi họ thể hiện biết ơn đó bằng cách để avatar? Có xấu không khi họ thể hiện nó bằng cách hòa vào dòng người-đi-qua-nhìn-vào-bên-trong nhà tướng Giáp? Chưa cần nói tới việc xếp hàng. Khi chúng tôi đứng đó, có 1 anh Triều Tiên qua hỏi “Có chuyện gì vậy?” và chị phía sau giải thích rằng “một ông đại tướng của nước tôi vừa mất, ông ấy là anh hùng của nước tôi, chúng tôi buồn và đến nhà ông chia buồn “. Đó là một điều cơ bản mà những người trong hàng đi viếng tướng Giáp suy nghĩ, và cũng là điều cơ bản mà những người để avatar/trích dẫn link bài về người đã khuất suy nghĩ.

Là người sống trên đất nước này, chưa cần biết giỏi lịch sử hay không, chỉ cần đừng như một anh người nước ngoài không biết chuyện gì đang diễn ra hay như mấy anh chị Tây ba-lô chỉ trỏ theo kiểu “bọn này giống bọn Triều Tiên”. Dân ta nếu chưa giỏi sử ta, chưa biết sử ta, không thích học sử ta thì cũng nên hiểu ” điều gì đang diễn ra“, và họ thể hiện điều đó qua những tấm ảnh avatar/cover photo trên facebook thì có gì là sai?

Không lẽ cứ phải giỏi lịch sử mới được viếng tướng Giáp, mới được để avatar tướng Giáp, mới được post status “buồn/thương/cảm động” ư? Nếu chúng tôi có trót dốt sử, có lười biếng học sử, xin hãy mở lòng trong con mắt nhìn chúng tôi, xin hãy dừng tay trên bàn phím anh hùng mà bước ra ngoài phố, hòa vào dòng người đang xếp hàng như chúng tôi đây.

Bạn đang xem bài viết Lịch Sử Về Thuật Xem Tướng Tay trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!