Làm Sao Để Đăng Ký Thương Hiệu Theo Pháp Luật Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Đăng Ký Thương Hiệu Theo Pháp Luật Việt Nam mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,364 lượt xem.

Làm sao để đăng ký thương hiệu theo pháp luật vẫn là câu hỏi chung của khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Để pháp luật bảo vệ toàn diện thương hiệu của bạn, bạn cần tiến hành thủ tục pháp lý theo quy định tại Cục Sở hữu trí tuệ. Thủ tục bảo hộ này là thủ tục đặc biệt, không bắt buộc; tuy nhiên lại kéo dài khá lâu và đòi hỏi sự hiểu biết cụ thể về lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

Làm sao để đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Làm sao để đăng ký thương hiệu thành công nhất? Trước khi bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Xác định cụ thể danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu thương hiệu cần được đăng ký bảo hộ. Danh mục này được lựa chọn theo bảng phân loại quốc tế Nice 11-2018 – Bảng phân loại mới nhất do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ban hành.
  • Kiểm tra khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu hiện tại. Thông qua kết quả kiểm tra này, bạn có thể xác định được hướng bảo hộ đúng đắn nhất dành cho nhãn hiệu thương hiệu, cũng như có những thay đổi phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ
  • Tìm hiểu thật kỹ các quy định, quy trình đăng ký và theo dõi sát sao quá trình thẩm định hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Xác định trước chi phí và thời gian bạn phải bỏ ra cho loại thủ tục pháp lý này, tránh các rắc rối bất ngờ xảy ra trong quá trình đăng ký bảo hộ

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền

Để trả lời cho vế tiếp theo của câu hỏi: Làm sao để đăng ký thương hiệu? Phan Law xin hướng dẫn bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo cho thủ tục bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền, theo đó bạn cần chuẩn bị:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu
  • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu đăng ký bảo hộ
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu: Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân…
  • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn: Hợp đồng thương mại, hợp đồng chuyển nhượng, Thừa kế…
  • Giấy tờ pháp lý của hoạt động kinh doanh sử dụng nhãn hiệu thương hiệu thực tế trên thị trường
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Với bộ hồ sơ trên, bạn tiến hành nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ để bắt đầu tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu của mình. Làm sao để đăng ký thương hiệu thành công 100%! Đội ngũ các luật sư chuyên gia cùng các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của Phan Law luôn luôn túc trực sẵn sàng đồng hành cùng thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Đăng Ký Thương Hiệu Theo Pháp Luật Việt Nam trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!