Làm Sao Để Có Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Có Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,047 lượt xem.

Giấy chứng nhận bản quyền logo là gì? Làm sao để có được giấy chứng nhận này nhanh nhất, hiệu quả nhất? Hồ sơ đăng ký bảo hộ có quá phức tạp hay không?

Cơ quan xử lý hồ sơ là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, vậy có thể nộp ở chi nhánh văn phòng ở Tp. HCM hay không?

Vâng đó là những nghi vấn của các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề về bản quyền logo. Để giáp đáp nội dung này, Ica-ac.com sẽ có bài tư vấn ngay sau đây để Quý khách cùng theo dõi.

Khái niệm chứng nhận bản quyền logo

Chứng nhận bản quyền logo là gì? Theo đó, để có được khái niệm này, chúng ta sẽ phân tích logo là gì? Logo là dấu hiệu riêng biệt của từng doanh nghiệp để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Chứng nhận bản quyền logo còn được gọi là văn bằng bảo hộ logo, đây là quá trình nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để cơ quan này tiếp nhận, xem xét, thẩm định và ra quyết định có cấp giấy chứng nhận bản quyền logo hay không hoặc quyết định từ chối và nêu rõ lý do.

Việc chứng nhận về bản quyền logo có thể do Quý doanh nghiệp tự tiến hành hoặc thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện và gồm những nội dung trong phần tiếp theo của bài tư vấn này.

Làm sao để có được giấy chứng nhận bản quyền logo?

Để có được giấy chứng nhận bản quyền logo, bắt buộc Quý khách phải nộp bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trong phần này, Ica-ac.com sẽ có 3 nội dung nhỏ đó là cơ quan xử lý hồ sơ cấp văn bằng bảo hộ, thành phần hồ sơ, quy trình thẩm định và thời gian cấp giấy chứng nhận logo. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu từng nội dung một.

Cơ quan xử lý hồ sơ:

 • Cục Sở Hữu Trí Tuệ tại Thành phố Hà Nội;
 • Văn phòng đại diện Cục Sở Hữu Trí Tuệ tại Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần hồ sơ:

 • Tờ khai đăng ký bản quyền logo (theo mẫu);
 • Mẫu logo (05 mẫu in màu);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có công chứng);
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng);
 • Biên lai thu phí, lệ phí;
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

Quy trình thẩm định

 • 01 tháng, xem xét tính hợp lệ về hình thức và ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ;
 • 02 tháng, công bố đơn hợp lệ trên cổng thông tin điện tử về sở hữu trí tuệ;
 • 12 đến 14 tháng, thẩm định nội dung hồ sơ;
 • 01 tháng, ra thông báo nộp phí cấp bằng và quyết định cấp giấy chứng nhận bản quyền logo hoặc thông báo từ chối cấp văn bằng.

Thời gian cấp văn bằng: 14 đến 18 tháng

Thông thường thời gian này sẽ kéo dài hơn so với dự kiến vì nhu cầu đăng ký cấp văn bằng là quá lớn nên Cục Sở Hữu Trí Tuệ gần như không thể xử lý hồ sơ đúng thời gian quy định.

Trên đây là thông tin mà Ica-ac.com vừa cung cấp đến Quý khách về nội dung Chứng nhận bản quyền logo. Để cấp được văn bằng bảo hộ này nhanh chóng, Quý khách hãy liên hệ với Phan Law ngay để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Chúng tôi là tổ chức chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua đã giải quyết được không ít hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ trong và ngoài nước.

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Có Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!