Xem Nhiều 6/2023 #️ Làm Gì Để Tránh Tai Bắt Lộc # Top 6 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Làm Gì Để Tránh Tai Bắt Lộc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Để Tránh Tai Bắt Lộc mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tử vi tuổi Ất Mùi trong năm 2020

I. Tử vi tuổi Ất Mùi

Nam mạng

Sinh từ : 24/01 /1955 đến 11/02/1956

Mạng: Sa Trung Kim – Vàng trong cát.

Tướng Tinh: xương con dê, tướng tinh con gà.

Cung Càn – Trực Phá

Con nhà Bạch Đế (an mạng phú quý)

Ông Quan Đế độ mạng

Tổng quan về tử vi nam mạng Ất Mùi:

Nam tuổi Ất Mùi có cuộc đời thuận lợi về sự nghiệp, công danh.

Gia Đạo Ất Mùi nam mạng được êm ấm, yên vui cả đời. .

Tình Duyên lẫn Tài Lộc hợp với các tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu. Cuộc sống đủ và tràn ngập niềm vui khi bạn kết duyên với các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mão. Các tuổi Canh Tý, Giáp Ngọ và Quý Tỵ khi kết duyên, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Nữ mạng

Sinh từ: 24/01/1955 đến 11/02/1956

Mạng: Sa Trung Kim – Vàng trong cát

Tướng Tinh: xương con dê, tướng tinh con gà.

Cung Khảm.

Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Tổng quan về tử vi tuổi nữ mạng Ất Mùi:

Khởi đầu tuổi nữ Ất Mùi không được thuần lợi nhưng từ trung vận sẽ được thay đổi, họ sẽ được hưởng những điều tốt đẹp. Càng về cuối, hậu vận sẽ càng thành công trong cuộc sống, sống trong no đủ và hạnh phúc.

Phần Gia Đạo: Tuổi Ất Mùi có nhiều phúc còn công danh chỉ ở mức bình thường khá. Sự nghiệp có được nhiều may mắn, tiền bạc được đầy đủ và hưởng được an vui ở vào trung vận. Những người tuổi Ất Mùi thường hưởng thọ trung bình từ 74 đến 82 tuổi.

Tình Duyên: hợp với tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu. Các tuổi Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân là các tuổi đại kỵ khi làm ăn hay kết duyên cần nên tránh.

II. Tử vi tuổi Ất Mùi trong năm 2020

Tử vi tuổi Ất Mùi nam mạng năm 2020

Mạng Kim gặp Thổ : tương sinh (thổ sinh kim)

Sao Thuỷ Diệu: (xấu) có chuyện buồn.

Hạn: Thiên Tinh (xấu)

Vận Niên: Tử Quy Điền (tốt).

Thiên Can: Ất gặp Canh tương hợp, gặp nhiều may mắn.

Địa Chi: Mùi gặp Tý là Lục Phá chủ về phá hoại, thương tật, khó khăn.

Tử vi tuổi Ất Mùi nữ mạng năm 2020

Mạng Kim gặp Thổ: tương sinh (thổ sinh kim).

Sao Mộc Đức: (tốt) may mắn, danh lộc tốt.

Hạn: Tam Kheo (tiểu hạn).

Vận Niên: Thử Quy Điền (tốt)

Thiên Can: Ất gặp Canh tương hợp (may mắn)

Địa Chi: Mùi gặp Tý là Lục Phá chủ về phá hoại, thương tật.

III. Sao chiếu mệnh – Hạn và cách hoá giải tử vi tuổi Ất Mùi nam mạng năm 2020

Tử vi tuổi Ất Mùi trong năm 2020 – Phúc đến hoạ đi

Sao chiếu mệnh tử vi tuổi Ất Mùi nam mạng

Sao chiếu mệnh tuổi Ất Mùi nam mạng trong năm 2020 là sao Thuỷ Diệu (Thuỷ Tinh). Sao Thuỷ Diệu là sao thuộc hành thuỷ, chủ về Tài – Lộc – Hỷ hay còn gọi là Phúc Lộc Tinh. Vào tháng 4 và 8 âm lịch nên đề phòng mất mát của cải, người nói xấu sau lưng.

“Thuỷ Diệu thuộc về thuỷ tinh Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy Đạo tặc phản phúc có khi Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian …”

Hoá giải: Đầu năm nên cầu an, giải hạn mỗi tháng hay vào tháng 4 và 8 âm lịch nên cúng vào ngày 21 âm lịch, cúng vào 21 giờ đến 23 giờ, thắp 7 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy đen ghi “Bắc Phương Nhâm Quý Thuỷ Đức Tinh Quân” rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Thuỷ Đức Kim nữ cung Đại Thánh. Bắc phương Nhâm Quý thuỷ Đức Thuỷ Diệu tinh quân vị tiên.

Nên đeo trang sức đá quý như thạch anh đen, thạch anh tóc đen. Hoặc dùng màu trắng thuộc hành kim, để kim sinh thuỷ để tăng cường cát khí cho sao Thuỷ Diệu.

Hạn và cách hoá giải

Hạn: Thiên Tinh chủ về tai bay vạ gió, chủ mệnh cũng cần chú ý lời ăn tiếng nói của mình, phòng tránh NGỘ ĐỘC.

Hoá giải: Để hoá giải hạn xấu của chủ mệnh thì khi làm bất kỳ việc gì thì nên xem công việc đó là việc gì, nên nghe tư vấn của mọi người xung quanh.

Bạn cũng có thể sử dụng sim phong thuỷ có ngũ hành thuộc mộc để kích thích thêm về sức khoẻ, tài lộc và công danh.

Tuổi hợp: Chỉ hợp với người sinh năm 1955 và 197 giúp gặp nhiều may mắn.

Tuổi kỵ: tuổi 1982 và 1976 mang lại sự buồn phiền.

Vận Niên tuổi Ất Mùi nam mạng

Thử ngộ điền: là chuột gặp đồng lúa, tha hồ ăn uống. Ý chỉ tiền bạc cứ ập vào, không cần cũng đến, điềm báo gặp nhiều may mắn bất ngờ, hầu như định làm việc là có Quý Nhân trợ giúp.

Cung mệnh tử vi tuổi Ất Mùi có các sao: Nguyệt Đức, Tuyệt, Đại Hao, Tứ Phủ, Kiếp Sát, Phá Toái, Tuần. Đây là những sao chủ về tiền bạc hao nhiều và Sức Khoẻ không tốt.

Cung xung chiếu có các sao: Thiên Quan, LN Văn Tinh, Lâm Quan, Tiểu Hao, Trực Phù. Đây là bộ sao về tiêu tiền tài nhiều vào sức khoẻ, công việc gia đình.

Cung nhị hợp bao gồm Lộc Tồn Bác Sỹ, Tràng Sinh, Bạch Hổ, đây là bộ sao về được sự giúp đỡ về tiền bạc, đau ốm khỏi nhanh.

Cung tam hợp có các sao: Đào Hoa, Phúc Đức, Mộc Dục, Thiên Hỷ, Thiếu Dương, Đường Phù, Tấu Thư, Suy, Thiên Không. Đây là các sao chủ về trong nhà có tin vui cưới xin hay có nhiều chuyện vui đến.

IV. Sao chiếu mệnh – Hạn và cách hoá giải tử vi tuổi Ất Mùi nữ mạng năm 2020

Sao chiếu mệnh tử vi tuổi Ất Mùi

Sao chiếu mệnh tuổi Ất Mùi nữ mạng trong năm 2020 là sao Mộc Đức (Mộc Tinh). Là sao mang đến sự tốt lành, yên vui, may mắn và nhất là tình cảm sẽ tốt đẹp. Cần chú ý về bệnh tật phát sinh, nhất là về máu đối với nữ giới.

Hoá giải: Gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, đầu năm dâng sớ cầu tài, lộc vào mỗi tháng và cúng vào ngày 25 âm lịch. Cúng vào lúc 19h đến 21 giờ, thắp 20 ngọn đèn và lạy về hướng đông làm lễ. Bài vị giấy xanh “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”, cung thình Thiên Đình Thánh Vân Cung Đại Thánh, Trung Quan Triều Nguyên Mộc Đức tinh quân vị tiền.

Hạn và cách hoá giải

Hạn tam kheo là tiểu hạn, nên đề phòng chân tay, ra ngoài đi xe cộ nên chú ý. Cẩn thận phong thấp, bệnh xương khớp và mỏi, mờ mắt.

Có thể giải hạn bằng sim phong thuỷ bằng cách dùng sim phong thuỷ có ngũ hành thuộc kim để tăng tài lộc, sức khoẻ cho tuổi Ất Mùi nữ mạng năm 2020.

Hoặc cũng có thể giải hạn bằng tuổi hợp: người sinh năm 1977 và 1975, đây là 2 tuổi mang lại nhiều may mắn.

Nên tránh người sinh năm 1967 và 1983.

Vận niên tuổi Ất Mùi nữ mạng

Cũng giống như tuổi nam mạng, tuổi ất mùi nữ mạng cũng là Thử Quy Điền, ý chỉ một năm găp nhiều may mắn về tiền tài, làm việc thường có Quý Nhân phù trợ.

Tại cung đặt mệnh có các sao: Tấu Thư, Thiếu Âm, Hồng Loan, là bộ sao chủ về nhà có tin vui nhưng bạn cần chú ý sức khoẻ.

Cung nhị hợp có các sao: Phượng Các, Giải Thần, Thai, Phục Bình, Điêu Khách, Quả Tú, Địa Võng đây là các bộ sao chủ về trong nhà có sự sửa sang cũng như mua sắm nhiều đồ, cần chú ý trộm đạo.

Cung tam hợp có các sao: Thiên Quan, LN văn Tinh, Tuyệt, Đại Hạo, Trực Phủ, Long Đức, Mộc Dục, Đà La, Triệt. Đây là những bộ sao chủ về tiêu pha tiền bạc, cần cẩn thận sức khoẻ.

Cung xung chiếu: Đào Hoa, Phúc Đức, Thiên Hỷ, Dưỡng đây là bộ sao chủ về anh em bạn bè có tin vui, gia đình gặp nhiều may mắn.

V. Tổng Kết lại năm 2020 tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi nam mạng trong năm 2020 cho thấy đây là một năm khó khăn, mọi việc làm không như ý, cần chú ý lời ăn tiếng nói, sức khoẻ hơi đi xuống. Gia đình tình cảm bất hoà, nội bộ lục đục. Bù lại trong năm lại có những may mắn bất ngờ đến, tiền bạc dễ hoạnh tài.

Tuổi Ất Mùi nữ mạng trong năm 2020 cho thấy sức khoẻ và đi lại không tốt, việc làm ăn nên để con cháu làm. Trong năm tiêu nhiều tiền bạc cho sức khoẻ và gia đình. Có tin vui về cưới xin con cháu trong năm. Nhưng cũng như nam mạng, trong năm tuổi Ất Mùi nữ mạng cũng sẽ có những may mắn bất ngờ đến, trong công việc hay có quý nhân phù trợ

Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa ⋆ An Lộc

1. Hướng đặt gương

Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy là hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

Hướng Đông mang đến lợi ích về sức khỏe.

Hướng Bắc tốt cho đường công danh.

Hướng Đông Nam giúp chủ nhân thành công hơn trong việc làm ăn.

2. Vị trí đặt gương đúng

Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy phòng ngủ chính là để gương đối diện với giường ngủ vợ chồng. Bởi gương thuộc Kim, quan hệ vợ chồng có tác động rất lớn từ vị trí lắp đặt gương. Nếu gương đối diện với giường ngủ, vợ chồng sẽ thường xuyên có bất hòa, cãi vã và còn có thể xuất hiện người thứ ba.

Trong hôn nhân, không nên có người thứ ba xen vào chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, gương lại là đại diện cho người thứ ba đó. Bởi vậy, bất kể tình cảm vợ chồng cần Kim hay không thì khi treo gương trong phòng ngủ cũng không được treo trên đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Hãy nhẹ nhàng xoay gương ra một hướng khác.

Trong trường hợp không gian phòng ngủ bạn chật hẹp mà bạn vẫn muốn có một gương trang điểm trong phòng ngủ, đồng thời không thể xoay gương theo hướng khác. Vậy thì bạn hãy sử dụng một chiếc rèm che phủ nhỏ để che gương đi, lúc dùng bạn kéo rèm lên, sau đó phủ lại. Cách làm này vừa giúp phòng ngủ hợp phong thủy, đáp ứng được công năng. Đồng thời rèm che phủ cũng là một điểm trang trí giúp phòng ngủ tăng thêm tính thẩm mỹ.

Nếu tủ quần áo có gương, thì gương nên được lắp ở mặt trong của cánh cửa tủ. Không để gương phản chiếu vào giường của chủ nhân. Bạn có thể mở tủ ra và soi khi cần thiết, an toàn về mặt phong thủy.

Những lưu ý khác về đặt gương trong phòng ngủ

Ngoài đặt gương phản chiếu với giường ngủ, bạn cũng cần phải lưu ý một số vị trí đặt gương trong phòng ngủ sau để vừa đạt được tính thẩm mỹ lại không gây hại về mặt phong thủy:

Không để gương chiếu vào cửa phòng: Nếu đặt gương trong phòng ngủ chiếu vào cửa phòng, thì người bên ngoài có thể nhìn thấy những hoạt động trong căn phòng gây ra sự bất tiện. Hơn nữa, đặt gương trong phòng ngủ ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến môn thần mang đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Không để gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh trong phong thủy thường được coi là nơi chứa những khí không tốt. Khi chiếu gương vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm nhân đôi luồng khí không tốt gây ra những mâu thuẫn vụn vặt. Hơn nữa, việc làm này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm cho nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa, nam giới dễ bị suy giảm chức năng sinh dục.

Không để gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc: Bạn sẽ không muốn mình bị soi mói khi đang làm việc hay học tập gì đó. Đồng thời cách đặt gương trong phòng ngủ đối diện với bàn học, bàn làm việc cũng làm bạn bị phân tâm, mất tập trung giảm hiệu quả công việc, học tập.

Phải luôn vệ sinh gương sạch sẽ, thay thế gương cũ, gương bị méo hình, rạn nứt,…

Không bao giờ được gắn gương trên trần phòng ngủ.

Nên treo một chiếc gương trong trường hợp vừa bước vào phòng ngủ đã đối diện với tường. Gương sẽ giúp không gian bé thông thoáng hơn nhờ tác dụng “nhân đôi diện tích” và khả năng tăng thêm ánh sáng.

Đối với bàn trang điểm nên sử dụng gương dạng hai cánh hoặc gương có thể úp lại (bàn trang điểm thông minh). Không dùng đến có thể đóng gương lại, khi đó dù đặt ở vị trí nào cũng khong ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

Nốt Ruồi Nào Nên Tẩy Để Phòng Tránh Tai Họa Về Sau Này?

(Lichngaytot.com) Nhiều người lo lắng tẩy nốt ruồi có thể gây phá tướng. Nhưng nếu nốt ruồi nằm ở những vị trí này thì mang nhiều điềm xấu lắm đó.

Trong nhân tướng học, xem tướng nốt ruồi là một nhánh vô cùng quan trọng, bởi qua hình dáng, vị trí, màu sắc nốt ruồi, người ta có thể đoán định vận mệnh tốt xấu của một người. Tuy nhiên, nốt ruồi nếu xuất hiện ở vị trí dễ thấy thì thường sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Phụ nữ ưa cái đẹp, nhiều người muốn đẹp nên có ý định tẩy nốt ruồi song lại sợ phá tướng phá cách. Tuy nhiên, với 14 nốt ruồi sau đây, bạn không muốn tẩy nốt ruồi cũng không được, bởi nó sẽ mang lại tai họa cho mệnh chủ.

1. Nốt ruồi nằm ngoài viền môi

, người nữ mà có nốt ruồi nằm ở vị trí này thường hay nói, thích nói. Họ chẳng những hay bàn tán chuyện của người khác, lo chuyện bao đồng mà còn hay bắt chuyện tán gẫu với nam giới.

Thói quen này của họ khiến cho người này dễ vướng phải họa thị phi, bị người đời đồn thổi không hay, cũng có thể gặp phải đào hoa xấu, khiến cho tình duyên bị cản trở rất nhiều.

Nhìn bề ngoài, cô gái có nốt ruồi ngoài viền môi trông khỏe mạnh, cứng rắn nhưng kì thực lại là người có tâm hồn mỏng manh, yếu đuối. Chuyện thị phi càng khiến họ trở nên nhạy cảm, dễ phải chịu tổn thương.

2. Nốt ruồi trên má

Có thể nói, má chính là bộ phận trên khuôn mặt thể hiện rất rõ vận trình tình cảm của nữ giới. Người xưa có câu rằng: “Nữ nhân tai bộ phàm hồng, tất định đào hoa”, có nghĩa là nữ mệnh mà má đỏ hây hây thì thắm duyên đôi lứa, là người có số đào hoa. Tuy nhiên, nốt ruồi điểm trên má không phải là dấu hiệu tốt đối với một cô gái, bởi nó là điềm báo tình duyên dễ gặp nhiều điều trắc trở, vận trình tình cảm bất ổn, hôn nhân nhiều điều trục trặc.

3. Nốt ruồi ở xương gò má

Đây là nốt ruồi đại kị với nữ giới, bởi bó là điềm báo tranh đoạt tình cảm, có kẻ thứ 3 xen vào giữa hai người.

4. Nốt rồi ở Lệ Đường

Người xưa quan niệm rằng, theo nhân tướng học thì nốt ruồi Lệ Đường biểu thị chủ nhân là người đa sầu đa cảm, đào hoa cực vượng, đa tình quá hóa đa đoan, dễ vướng phải vòng xoáy tình cảm nam nữ, chịu nhiều rắc rối trong quan hệ tình cảm. Nốt ruồi này ngụ ý không tốt, mang lại nhiều điều không may cho nữ mệnh.

5. Nốt ruồi ở đuôi mắt

Mắt là nơi chủ về sự nghiệp. Với nữ mệnh, nốt ruồi nằm ở vị trí này thể hiện rằng chuyện tình cảm của người này có quan hệ mật thiết với công danh sự nghiệp, tuy nhiên lại theo chiều hướng xấu, khiến chủ nhân gặp phải rắc rối.

6. Nốt ruồi ở cánh mũi

Xem tướng nốt ruồi , đây là nốt ruồi thể hiện các mối quan hệ xã giao nhiều trắc trở. Bản mệnh không giỏi nói chuyện, khả năng giao tiếp kém, cứng nhắc và thiếu linh hoạt, không làm nổi bật được nét duyên dáng và dịu dàng, mềm mai của con gái.

7. Nốt ruồi ở chóp mũi

Chóp mũi tượng trưng cho sinh thực khí. Nếu nữ mệnh mà có nốt ruồi ở vị trí này thì dục vọng cao, tuy nhiên vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, đường tài lộc cũng không được tốt, dễ hao tài tốn của.

8. Nốt ruồi giữa sống mũi

Nếu phụ nữ mà có nốt ruồi ở vị trí này thì có thể xem xét tẩy nốt ruồi này đi bởi trong Chu dịch, vị trí mũi trên khuôn mặt được gọi là cung Tài bạch, chủ về tài lộc. Nữ mệnh có nốt ruồi giữa sống mũi dễ nảy sinh mâu thuẫn tài chính với bạn đời, thậm chí có thể phải đứng trước nguy cơ tan vỡ tình cảm vì chuyện tiền bạc.

9. Nốt ruồi ở Sơn căn

Đây là nốt ruồi đại kị với nữ giới, bởi nó báo hiệu đường tình duyên của người này không được tốt, tình cảm vợ chồng nhiều mâu thuẫn, hôn nhân kém bền vững.

10. Nốt ruồi ở Gian môn

Khi có nốt ruồi ở vị trí này, các cô gái có thể xem xét đến chuyện tẩy nốt ruồi. Trong nhân tướng học, Gian môn được gọi là cung Hôn nhân. Nốt ruồi nằm ở Gian môn báo hiệu chủ nhân có đường nhân duyên nhiều trắc trở, khó có được hạnh phúc. Vợ chồng mâu thuẫn, tranh cãi liên miên, khó đạt được sự hòa thuận.

11. Nốt ruồi ở bên trái trán

Người ta coi phần mặt bên trái của nữ giới là dương, đại diện cho vận khí của chồng. Chính vì thế, nếu phần trán bên trái của nữ giới mà có nốt ruồi thì chuyện hôn nhân nhiều điều cản trở, hai người ở bên nhau những khó có được hạnh phúc.

12. Nốt ruồi ở Hoa Sơn

Hoa Sơn hay còn gọi là gò má trái. Phụ nữ mà có nốt ruồi ở vị trí này thì nên đi tẩy nốt ruồi, bởi nó mang lại nhiều tai họa cho bản mệnh. Nốt ruồi ở Hoa Sơn là điềm báo chủ nhân có số chết bất đắc kì tử, tính tình bí hiểm, khó hiểu, không mấy người thân thiết.

13. Nốt ruồi ở Tuyệt Luân

Cô gái có nốt ruồi nằm ở vị trí Tuyệt Luân, hay còn gọi là nốt ruồi bên mép trái, thì có số sát phu, bản thân cũng dễ phải chịu tổn thương bởi quá cả tin, dễ dàng đặt lòng tin vào người khác.

Chuyển Đến Nhà Mới Cần Làm Gì? Để Không Làm Mất Lộc Từ Chuyên Gia Phong Thủy

Chuyển đến nhà mới cần làm gì? Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ trước đến nay, việc chuyển dịch địa chỉ nơi ở đến nhà mới là một trong những việc vô cùng quan trọng nếu không chú ý những điều sau gia đình không những MẤT LỘC còn gặp những điều không may.

Dọn về nhà mới lấy ngày

Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia.

Cúng thổ địa và thần linh nhà mới thuê

Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

(Chi tiết xem phía cuối bài viết)

Xông nhà để xua đi chướng khí

Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Chuyển đồ vào nhà mới: Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới: Mua chổi và cây lau nhà mới

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Về nhà mới kiêng gì?Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn.

Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Về nhà mới kiêng gì? Người có tang có nên vào nhà mới?

Người có tang không nên vào nhà mới.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Làm cho căn nhà có không khí vui vẻ

Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Về nhà mới kiêng gì? Không vào nhà bằng tay không

Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của những cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Một số lưu ý khác khi dọn vào nhà mới

– Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

– Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

– Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

– Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

– Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có người cư trú.

– Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

– Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tất cả thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tất cả đứng trước bàn thờ vái 3 vái) để Thần Phật và Tổ tiên cầu bình yên.

– Khi dọn nhà mới, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì phải sắm một cái chổi lau dọn, quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.

– Những người giúp gia đình dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.

– Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa và kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Chuẩn bị lễ Cúng về nhà mới cần những gì?

Để chuẩn bị lễ cúng về nhà mới cần những gì? Trước tiên, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt xấu hợp tuổi để dọn chuyển đến nhà mới. Lưu ý rằng phải chọn ngày theo tuổi bởi việc chọn ngày chuyển đến ở có thể ảnh hưởng tới phong thủy sau này. Sau đó, gia chủ nên tìm hiểu và học thuộc bài cúng chuyển nhà mới hay còn gọi là văn khấn nhập trạch.

Cần chuẩn bị một mâm cúng về nhà mới, đặt giữa nhà.

Đồ cúng về nhà mới cần có: Hoa tươi ( hoa Ly) ; Trà( hoặc nước trắng), Rượu; lư Nhang( hương); Đèn dầu( hoặc nến); Gạo, muối; Trầu cau; Giấy sớ( giấy đinh, giấy tiền), Nồi xông (hoặc Trầm hương); Xôi ( hoặc Chè, Cháo, bát cơm trắng) ; Bánh kẹo ( Bánh hỏi) ; Heo sữa quay (nhỏ ) hoặc một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Văn khấn lễ nhập trạch (về nhà mới) nhiều người sử dụng nhất

Văn khấn Thần linh như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:……………………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn cáo yết gia tiên như sau

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Qua bài viết này, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vientam Moving hi vọng bạn chuyển về nhà mới suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và an cư lạp nghiệp.

Nội dung này có hữu ích không? Có Không

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Để Tránh Tai Bắt Lộc trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!