Xem Nhiều 6/2023 #️ Kinh Nghiệm Xây Mộ Hợp Phong Thủy Mồ Mả # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Kinh Nghiệm Xây Mộ Hợp Phong Thủy Mồ Mả # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xây Mộ Hợp Phong Thủy Mồ Mả mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xem tuổi để xây mộ theo phong thủy

Việc xem tuổi xây mộ cực kỳ quan trọng, vì để tránh những năm xung khắc với tuổi, bởi mỗi một năm tuổi sẽ có những con số kiêng kỵ nhất định, và những tháng, ngày bắt buộc phải tránh.

Những tuổi kiêng kỵ không được dùng để xem ngày xây mộ

Xây mộ phần để làm nơi an nghỉ cho người đã khuất là chuyện tốt, nhưng nếu không cẩn thận xây phải vào ngày xấu sẽ trở thành điềm dữ cho cả dòng tộc, hậu duệ đời sau.

Trong phong thủy xây mộ phải xem tuổi kỹ càng từ tuổi, cung mệnh của người đã mất và tuổi của người đứng ra chủ trì chuyện xây mộ, tất cả phải thuận lợi, không được xung khắc với nhau.

Chọn ngày xây mộ theo tháng

Trong mỗi tháng sẽ có những ngày tốt và ngày xấu, cho nên cũng cần phải cân nhắc đến xem ngày xây mộ, tránh những ngày xấu, ma quỷ lang thang nhiều, hoặc những ngày dân gian thường kiêng kỵ như ngày mồng 5, 14, 23 hoặc ngày 13, ngày mồng 7.

2. Kinh nghiệm xây mộ hợp phong thủy

Chọn đất xây mộ

Chọn phần đất là việc quan trọng nhất trong xây mộ theo phong thủy, đất ở đây phải sạch sẽ, đặc biệt là đất phải hoàn toàn mới, kiêng kỵ nhất là chọn phải phần đất đã có chủ trước nếu không bị trùng tang, trùng huyệt mộ sẽ khiến rất nhiều người chết trong 3 năm liên tiếp.

Không chọn phần đất ở chỗ nước đọng, như vậy long mạch không lưu thông dễ dẫn đến tuyệt tự ở đời sau.

Phần đất rảnh rang không có nhiều cây to tránh rễ cây đâm vào hài cốt, chọn nơi yên tĩnh để phần âm không bị nhiễu

Chọn hướng đất

Hướng đất cũng rất quan trọng trong việc chọn xây mộ theo phong thủy, không hợp hướng ắt gặp tai họa, thông thường những tai họa khi đặt  sai hướng mộ sẽ phát tác rất nhanh chỉ sau 3 ngày hoặc chậm nhất là 3 năm tai ương sẽ giáng xuống.

Hướng của lối ra phần mộ là hướng nam, tây nam, đông nam là hợp nhất, chú ý đến lối ra vào của cửa mộ không được để những con đường hướng thẳng vào, hoặc xuyên qua 2 bên như vậy gia chủ sẽ bại lụi.

Tham khảo bài viết :

»» Những hướng đặt mộ xấu cần tránh khi xây dựng trùng tu lăng mộ tổ tiên.

»» Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ thường, mộ kết để gia đình tránh điều xấu cho con cháu.

Hướng mộ phải phù hợp với phong thủy âm phần, xác định hướng đầu và hướng chân rõ ràng, và sau đó sẽ đặt bia mộ ở phía đầu, đây được xem như là một cách để phân biệt, tránh tuyệt đối khi người viếng thăm sẽ dẫm lên đầu.

Cung mệnh người quá cố

Theo phong thủy mồ mả thì cung mệnh  người quá cố được xem gần giống như xây nhà cho người dương cần xem tuổi, cung mệnh rõ ràng. Nếu người đã mất thuộc cung mệnh Đông Tứ Mệnh thì nên chọn các hương như: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Còn người mất thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn các hướng như Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

3. Kích thước của mộ phải hợp phong thủy mồ mả

Nhiều người cứ có suy nghĩ xây nhà cho người quá cố càng to sẽ càng thể hiện được lòng hiếu kính của mình, tuy nhiên trong phong thủy, kích thước xây mộ phải có sự tương thích, không nên đắp quá cao như vậy sẽ làm giảm bớt đi vận khí của gia chủ.

4. Kiểu mộ phù hợp với phong thủy mộ phần

Kiểu mộ hợp phong thủy thông thường dựa theo cung hành của người đã mất như

Mộ hình dài chữ nhật Tượng trưng cho hành Mộc

Mộ hình tròn Tượng trưng cho hành Kim

Mộ hình dài vuông Tượng trưng cho hành Thổ

Mộ hình nhọn Tượng trưng cho hành Hỏa

Mộ hình sóng lượn Tượng trưng cho hành Thủy

Mộ hình, lục giác, bát giác Tượng trưng cho sự hoàn hảo trong tự nhiên.

Tham khảo 200 mẫu lăng mộ đá mới nhất tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình:

5. Chất liệu xây mộ như thế nào

Chất liệu xây mộ thường không kiêng kỵ nhiều, tùy thuộc vào điều kiện của người xây quyết định, thông thường là gạch, các loại đá, xi măng.

6. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ

Ngoài ra xây mộ theo phong thủy bắt buộc phải cân nhắc những điều kiêng kỵ khi xây mộ, để tránh động chạm tới phần âm.

Chọn vị trí xây mộ theo phong thủy như thế nào?

Theo kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy, chọn đất và vị trí đặt mộ là điều quan trọng nhất, phúc hay họa đều ở đây mà ra, phải chọn chỗ đất hợp lý như sạch sẽ, thoáng, yên tĩnh. Vị trí đặt mộ phải hợp hướng, không chen lấn với các mộ khác, không để mộ chắn ngang phía trước.

Không chọn nơi trũng thấp, vị trí mộ không có nước

Không đặt mộ cạnh cây to

Tuyệt đối không được chọn đất có huyệt cũ.

Mộ kết trong phong thủy

Mộ kết được xem là may mắn của dòng tộc, là những nấm mộ càng ngày càng nở to ra giống như một gò đất mang nhiều phước lộc cho con cái, hậu duệ, dòng họ. Mộ kết có nhiều dạng như mộ kết tơ hồng, kết mạng nhện, kết băng như tuyết phổ, kết chu sa… với các màu từ xám đến trắng, hồng và đặc biệt là màu đỏ như chu sa là mộ phát nhất. Đối với mộ kết chỉ nên để nguyên thọ lộc, tuyệt đối không được di dời hay dịch chuyển như vậy sẽ động người âm, con cháu sẽ gặp đại họa không lường.

Tham khảo bài viết:

7. Cúng sau khi xây lăng mộ

Sau khi xây mộ nhất định phải có mâm cỗ để cúng tạ mộ như một cách thông báo với người âm về phần nhà mới. Phần này cũng cần đặc biệt lưu ý để tránh những thiếu sót làm phật ý người âm.

Mâm lễ

Mâm lễ khi xây mộ theo phong thủy thông thường có những vật sau:

Xôi trắng 1 mâm bên trên bày gà luộc nguyên con là gà trống thiến là tốt nhất.

Hương thơm Hoa tươi (hoa hồng đỏ):10 bông

Trầu: 3 lá, Cau: 3 quả cành dài đẹp

Trái cây: 1 mâm to

Rượu trắng: 0,5 lít + Chén đựng rượu: 5 cái 10 lon bia + 2 bao thuốc lá + 2 gói chè (1 lạng/gói) 2 nến cốc màu đỏ dùng để thắp khi làm lễ

Cúng tạ mộ

Lễ tạ mộ mới xây nên mời thầy phong thủy thực hiện để có những bài bản và  cũng đúng, tránh sai sót. Sau khi cúng tạ mộ thì phải có đồ mã để đốt theo. Phần đồ mã thì có thể theo tập tục của địa phương đó, hoặc theo chỉ dẫn của thầy tâm kinh, phong thủy.

Kinh Nghiệm Xem Tuổi Xây Mộ Hợp Phong Thủy

Việc tu sửa hay xây mới mộ phần là một việc làm thể hiện sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên, là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt Nam. Theo quan niệm về phong thủy và tâm linh thì việc xây, sửa mộ phần đều cần phải xem tuổi xây mộ hợp phong thủy, hợp lễ tiết do mỗi người đều có sinh mệnh, cung mệnh và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

I. Thời điểm thích hợp xây mộ và xem tuổi trong năm

Theo truyền thống của người phương Đông, trong trường hợp người mất được gia đình chôn cất (địa táng) tại nghĩa trang, sau khoảng 3 năm, người nhà sẽ thực hiện cải táng và xây mộ cho người đã khuất. Do đó thời gian xây mộ thường được thực hiện ngay sau khi cải táng cho người đã khuất.

Đặc điểm của nước ta có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè và khô lạnh vào mùa đông. Mặt khác, khí hậu mùa hè không thích hợp cho việc cải táng. Thời tiết nóng, mưa nhiều không thích hợp cho việc cải táng nói riêng và xây dựng, sửa chữa nói chung. Do đó khi xem tuổi xây mộ, người ta thường tránh ngày trong các tháng mùa hè.

Thời gian thích hợp nhất để xem tuổi xây mộ trong năm là vào các tiết từ tiết cuối thu cho tới trước tiết Đông chí (từ khoảng 23/9 đến 22/12 dương lịch hàng năm) hoặc từ tiết Kinh Trập tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/3 đến 05/4 dương lịch hàng năm).

Ở Việt Nam, tùy từng địa phương khác nhau, vị trí địa lý khác nhau sẽ có thời điểm xây, sửa mộ khác nhau. Đối với miền Bắc, việc xây mộ thường tiến hành vào cuối năm, nhưng với miền Trung lại thường được tiến hành vào đầu năm, đối với miền Nam, ngày xây, sửa mộ có thể được tiến hành vào đầu năm hoặc cuối năm.

II. Cách xem tuổi xây mộ hợp phong thủy

Xem tuổi xây mộ cần xem tuổi của ai, xem như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Tùy từng địa phương, vùng miền sẽ có những tập tục, quan niệm khác nhau về việc “xây nhà cho người đã khuất”.

Trước tiên, xin khẳng định, việc xem tuổi xây mộ là một trong những việc rất quan trọng và nên làm vì mộ phần của gia tiên sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh của con cháu sau này.

Hiện nay, có nhiều ý kiến về việc xem tuổi xây mộ như dựa trên tuổi người đã khuất, dựa vào tuổi con trưởng hay lấy tuổi trưởng họ. Trước khi quyết định người đứng ra để xem tuổi xây mộ phù hợp, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về các tuổi kiêng kỵ không dùng để xem tuổi xây mộ.

1. Các tuổi kiêng kỵ không dùng để xem tuổi xây mộ

Để xem tuổi xây mộ có phù hợp hay cần kiêng kị hay không, chúng ta cần xem vòng Lục thập hoa giáp hay còn gọi là vòng 60 hoa giáp.

Cách xem vòng lục thập hoa giáp như sau: lấy các tuổi xếp theo chiều kim đồng hồ thành một vòng tròn, bắt đầu bằng Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi sẽ được vòng tròn lục thập hoa giáp. Giả sử năm dự định xây mộ là ô số 1, công thêm 9 tuổi theo chiều kim đồng hồ sẽ tìm được tuổi kiêng kỵ đầu tiên. Tương tự, cộng thêm 9 tuổi sẽ được tuổi kiêng kỵ thứ 2. Như vậy, theo vòng lục thập hoa giáp, mỗi tuổi được xem sẽ kiêng kỵ với 6 tuổi khác. Các tuổi kiêng kỵ lần lượt ở các ô thứ 10, 19, 28, 37, 46, 55 tính từ năm được xem.

Ví dụ gia chủ có ý định xây mộ vào năm 2020 (Canh Tý), vậy xem tuổi xây mộ theo vòng lục thập hoa giáp sẽ cho kết quả các tuổi cần kiêng kỵ lần lượt là Kỷ Dậu, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Tý, Ất Dậu, Giáp Ngọ.

2. Xem tuổi xây mộ hợp phong thủy

Việc xem tuổi xây mộ hiện nay chủ yếu theo ba cách: xem tuổi của chính người đã khuất, xem tuổi của con trai trưởng và xem tuổi của trưởng họ.

Thông thường, việc chọn tuổi để xây mộ của dòng họ sẽ chọn theo tuổi của trưởng họ, trưởng tộc, trưởng chi; việc xem tuổi để xây mộ gia tiên trong gia đình sẽ chọn theo tuổi của con trai trưởng. Trường hợp không có con trai thì việc xem tuổi xây mộ sẽ dựa vào tuổi của con trưởng. Bên cạnh đó cần xem tuổi của người đã khuất, từ đó chọn ra hướng xây dựng mộ đẹp, kết hợp được mệnh trạch và mệnh cung trong bát trạch phong thủy, đem lại tài lộc cho con cháu.

Tuy nhiên, mỗi cách xem tuổi đều có ưu điểm và hạn chế riêng.

Đối với việc lấy tuổi người đã khuất để xem tuổi xây mộ, có ý kiến cho rằng như vậy chẳng khác gì việc người đã khuất phải tự xây “nhà” cho mình.

Đối với việc lấy tuổi của trưởng họ, con trai trưởng hoặc con trưởng để xem tuổi xây mộ có thể sẽ xảy ra trường hợp tuổi của trưởng họ, con trưởng phạm phải một trong các tuổi kiêng kỵ với năm xây mộ hoặc người được xem tuổi còn quá nhỏ tuổi để đảm đương “trọng trách” này.

Trần sao âm vậy, nếu “mượn” tuổi của một người nào đó để đứng ra xem tuổi xây mộ để không phạm các tuổi kiêng kỵ thì cũng giống như việc một người không thân thích hoặc có thân thích thì cũng không phải “chính thống” xây nhà cho mình.

Bởi vậy, việc xem tuổi xây mộ hợp phong thủy sẽ cần ưu tiên theo thứ tự: chọn các tuổi không phạm tuổi kiêng kỵ, sau đó mới ưu tiên thứ tự trưởng họ, con trai trưởng, con trưởng, vợ hoặc chồng… với mức độ thân thích từ gần tới xa.

Xem tuổi xây mộ hợp phong thủy là một việc tương đối phức tạp, đòi hỏi người xem phải có kiến thức sâu rộng về phòng thủy. Phần âm có thịnh, phần dương sẽ phát. Chính vì vậy, việc xem tuổi xây mộ hợp phong thủy càng có ý nghĩa quan trọng, vừa thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu và còn ảnh hưởng lớn đến vận mệnh gia tộc sau này.

Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị dẫn đầu trong việc sản xuất, gia công và cung ứng các sản phẩm lăng mộ đá chất lượng tại Việt Nam. Ngoài các thiết kế có sẵn, chúng tôi còn nhận chế tác theo yêu cầu của quý khách.

Chọn Đất Để Làm Mồ Mả (Huyệt Mộ)

Chọn đất để làm mồ mả (huyệt mộ) là một vấn đề quan trọng hàng đầu, đã được nghĩ đến ngay từ khi trong nhà có người sắp lâm chung, thậm chí còn được để ý tói vào lúc người già đã triệu chứng bệnh yếu.Ngày xưa người ta rất kỹ trong vấn đề chọn đất ‘sao cho tốt ảnh hưởng sự phát đạt, hưng thịnh cho con cháu giông họ sau này.Chính vì sự tin tưởng này mà trước khi an táng ông bà, cha mẹ, tang gia bao giò cũng chọn ngôi huyệt rất cẩn thận và cũng chính vì vậy, những người khá giả thường xây sinh phần để khi nhắm mắt, con cháu đã có sẵn nơi chôn cất khỏi phải tìm kiếm.Việc tìm đất thường nhờ các thầy địa lý đảm trách. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo sự mong mỏi của con cháu. Có ngôi đất phát giàu có, có ngôi đất phát quan sang, lại có ngôi đất đa đinh con cháu đầy đàn, hoặc phát tiếng tăm lừng lẫy về một phương diện gì, như văn chương, võ nghệ, v.v…Phần nhiều con cháu nhờ kén ngôi đất để xương cốt của ông cha giữ được lâu bền không bị mối, mọt hoặc mục ngõ hầu tránh những điều có thể làm đau xót tới vong hồn người chết và do đó cũng có hại cho con cháu nữa.Tìm hiểu về thuật địa lý ta thấy tìm đất có thể gọi là một nghệ thuật của người xưa. Tìm đất căn cứ vào hướng gió và mạch đất do đó địa lý gọi là ” phong thủy” vì tìm huyệt cần phải cản cứ vào hướng huyệt để đón gió lành và vào long mạch để nhận sự mát mẻ của nước ngầm dưới đất.Một ngôi huyệt tập trung được đủ mọi yếu tố làm cho đất “vượng” chẳng khác chi đầu não, hướng nhận mọi long mạch chạy tới, có đủ sơn thủy.Theo sách địa lý kim cổ ngôi huyệt đúng đất gọi là “huyệt trường”, phải có “tiền án”, “hậu trầm”, “tả long”, “hữu hổ”, tức là có những mô đất cao thấp tượng trưng cho án huyệt ao nước, tay long, tay hổ. Ngoài ra trước huyệt phải có “minh đường Thủy tụ” phía sau phải có “long mạch thu thúc”, phía ngoài phải có “bàng sa triều củng”, cốt phải có “tụ khí tàng phong”.Khoa địa lý xưa phân biệt ngôi huyệt tốt xấu theo các mô đất. ở đây “thương nhất Thốn vi sơn, hạ nhấtThốn vi thủy”, nghĩa là đất cao hơn một tấc là núi, thấp hơn một tấc là nước.Thường tang chủ chọn huyệt ở đất làng hoặc ở các làng lân cận để tiện việc trông nom mồ mả về sau.Huyệt dùng cho việc “hung táng”, nghĩa là chôn người mới chết, tuy lựa chọn nhưng cũng không kĩ lưỡng bằng khi chọn huyệt “cát táng”, nghĩa là khi cải táng. Ngôi huyệt lúc cải táng mói là ngôi huyệt vĩnh viễn.

Kinh Dịch có câu: “Thời cổ đại mai táng người chết, thi thể được mặc đầy đủ quần áo, rồi người ta dùng cây cỏ phủ lên trên, giữa đồng ruộng, chứ không dùng quan tài. Thánh nhân hậu thế mới dùng quan tài để cải biến phong khí nói trên”. Đấy là nói về ý tứ của quẻ Đại Quá.Trương Cửu Nghi viết: “Mai táng người chết là việc âm. Cho nên Đoài và Tốh của quẻ, Đại Quá đều là quẻ âm, mà lại có nhị quái trùng. Bốn hào ỏ giữa đều thuộc Dương. Cho nên người được mai táng thì ở bên trên và bên dưới đều là đất, người được giấu trong bùn đất, ngụ ý âm bao bọc Dương. Song mai táng còn phải đắc Thủy mói tốt, nên cần có đầm nưóc (Đoài) trong que Khảm hướng xuốhg dưới; hơn nữa, nếu có Gió, khí sẽ bị thổi tiêu tán, chỉ có thủy (nước) mới khả dĩ cản gió. Cho nên thủy trạch (Đoài) ở trên, gió (Tốn) ở dưới. Quân tử nhìn quẻ Trạch Phong Đại Quá, coi đắc Thủy là hay nhất, tránh gió thì kém hơn đôi chút. Ý tứ của quẻ vô cùng thâm thúy mà lại hiển lộ. Lại công bảo: Sa và Thủy phải cùng đến triều bái thì mối là cách tốt nhất của Phong thủy”Trong sách Địa Lý Phong Thủy về mồ mả có nói: “Tiền phần hậu trạch giả tăng quan, hậu phần tiền trạch tán gia bại sản” nghĩa là mồ mả trưóc nhà thì tốt có thể sau con cháu phát đạt còn như mồ má ở sau nhà đang ỏ thì xấu.

Kinh Nghiệm Xem Hướng Xây Mộ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Âm Trạch

Chữ hiếu luôn có sẵn trong tâm thức của mỗi người Việt Nam. Vì thế, việc làm tròn chữ hiếu với ông bà, tổ tiên những người thân yêu đã khuất là một nghĩa cử cao đẹp. Chính vì lý do đó, một vấn đề đang rất được mọi người quan tâm hiện nay đó là việc xây dựng và chọn mộ phần hợp phong thủy âm trạch cho người thân đã khuất như thế nào là tốt nhất?

Việc chôn cất người đã khuất là việc hệ trọng, làm sao để việc an táng giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát, hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho các con các cháu. Khi làm lăng mộ cho người quá cố thì việc đầu tiên là phải xét đến yếu tố phong thủy âm trạch, thông qua đó chúng ta có thể lựa chọn được vị trí đất đẹp và hướng phù hợp.

Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng xây mộ phần phù hợp với phong thủy âm trạch, để có thể giúp cho ông bà, người thân đã khuất được an nghỉ tại chốn linh thiêng.

1. Chọn vị trí, hướng đặt mộ theo phong thủy

1.1. Nguyên tắc vàng khi chọn đất và hướng xây mộ.

Muốn chọn được một vị trí thích hợp thì việc đầu tiên cần làm đó là tìm một mảnh đất đẹp, có phong thủy tốt để tiến hành. Một số yếu tố không thể thiếu khi chọn vị trí đất để đặt mộ. Trước hết, phải nói đến một nguyên tắc vàng khi chọn vị trí chính là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Bởi Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.13

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai nguyên tắc vàng khi chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

Ngoài ra, cần đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy sau:

– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Đất chưa bị đào xới, chôn lấp

– Có mạch nước nhỏ

– Hướng nhìn thông thoáng, nhìn ra sông hồ thì càng tốt

– Nơi yên tĩnh, không có đường đi đâm vào mộ

– Sức sống dồi dào, cây cỏ, hoa lá xung quanh phát triển tốt tươi, không có cây cổ thụ rễ lớn phát triển

– Có đủ ánh sáng mặt trời, tránh trường hợp u ám, thiếu sức sống

1.2 Những điều tối kỵ cần tránh khi đặt mộ phần

Cần tránh những sai sót về phong thủy mộ phần sẽ khiến con cháu đời sau của người đã khuất gặp phải những tai ương, vận xui không đáng có:

– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Mộ phần xây gần nơi công cộng, ồn ào, phiền nhiễu thì con cháu sẽ hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, vướng vào lao lý, tù tội.

– Bia mộ xây dưới chân: Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói, không phất lên được.

– Đầu mộ để dưới thấp: Con cháu bất hiếu, bất trung.

– Chôn cất trùng huyệt ở nơi đã từng có người chôn rồi: Con cháu mắc bệnh nan y, có người mất liên tục trong 3 năm.

– Đắp đất mộ quá cao: Vận thế gia chủ khó lòng mà phát triển được

– Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.

Để tìm được một vị trí đáp ứng tất cả những yếu tố đó là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, chúng ta chỉ cố gắng ở mức tối đa để có những vị trí tốt.

2. Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất. Hướng mộ ở đây là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Lập hướng mộ cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên, khi thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa mà có thể bỏ qua và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

– Các năm Dần – Ngọ – Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Các năm Thân – Tý – Thìn: Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

– Các năm Tị – Dậu – Sửu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Các năm Hợi – Mão – Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều xác định phương vị + hướng mộ hợp theo mệnh cung của con người. Chúng ta phân biệt hai trường hợp là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

– Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Hiện nay các gia đình thường bỏ không ít tiền để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Việc chọn mua được đất đẹp để đặt mộ cho ông bà, người thân đã khuất thể hiện được lòng thành kính, hiếu thảo của các con, cháu đối với người đã khuất nhằm cầu mong được sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi mộ phù hợp cả về mặt tâm linh lẫn phong thủy vượng là điều không dễ dàng, cần phải dành thời gian, công sức để tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra chọn lựa. Hiểu được khó khăn đó, Công ty chúng tôi đã tiến hành đầu tư phát triển và cho ra đời dự án bất động sản tâm linh mang tên “Công viên Nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành” tọa lạc tại Đồng Nai.

Nơi được mệnh danh là miền đất Phật, đất Thánh, địa thế cao, sở hữu loại đất phong thủy bậc nhất: đất ngũ sắc, độ thẩm thấu tốt, không ngập úng, nhiều sinh khí,…sẽ đem lại cho người đã khuất sự ấm áp, yên bình. Từ đó, phù hộ cho các thế hệ con cháu được sung túc, an vui.

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ Hotline: 089.669.0005

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xây Mộ Hợp Phong Thủy Mồ Mả trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!