Xem Nhiều 3/2023 #️ Kiếm Phong Kim Và Những Vận Hạn Trong Năm 2022 # Top 6 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kiếm Phong Kim Và Những Vận Hạn Trong Năm 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiếm Phong Kim Và Những Vận Hạn Trong Năm 2022 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

99+ mẫu đồng hồ cao cấp chính hãng giá rẻ

Ý nghĩa của Kiếm Phong Kim

Nhiều người và nhiều tài liệu cho rằng, Kiếm Phong Kim là vàng trong kiếm hay vàng mũi kiếm. Nhưng trên thực tế, vàng là một kim loại có tính dẻo và không có ai chọn vàng để làm kiếm, đặc biệt là phần mũi kiếm – phần hội tụ mọi tinh hoa của một cây kiếm.

Nếu hiểu đúng thì Kiếm Phong Kim sẽ được hiểu là phần thép tinh tuý ở phần đầu mũi và lưỡi kiếm, lưỡi gươm – mang lại sự sắc bén, cứng cáp cho thanh kiếm, thanh gươm.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Những người thuộc tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu sẽ mang bản mệnh Kiếm Phong Kim. Cụ thể như sau:

Để biết được màu nào mang lại vận may cho Kiếm Phong Kim cũng như những điều cần tránh trong năm 2020 của bản mệnh này. Hãy theo dõi tiếp bài viết!

Màu sắc hợp với Kiếm Phong Kim

Bản mệnh Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim, chính vì thế màu sắc hợp với bản mệnh này khá tương đồng với mệnh Kim.

– Màu sắc tương sinh: vàng, nâu đất

– Màu sắc tương khắc: đỏ, hồng, tím,

– Màu sắc hoà hợp: trắng, ghi, xám.

Kiếm Phong Kim và tính cách, sự nghiệp, tình duyên

Đây có lẽ là phần được chờ đợi nhiều nhất!

Tổng quan, những người thuộc nạp âm này đều là những người thông minh, tài giỏi và thích đương đầu với thử thách. Có vận số may mắt và thường thành công từ rất sớm. Nhìn chung bản mệnh có chút xán lạn hơn so vớ những nạp âm khác.

Điểm dễ nhận thấy nhất của người sinh năm 1992 – 1993 đó chính là tính quyết đoán, mạnh mẽ, lạnh lùng và “Ngông”. Thuộc tuýp người nóng tính, cương trực và không ưu nịnh. Nếu tiếp xúc nhiều với họ thì sẽ thấy cái “tôi” trong họ rất cao, đôi khi lại lạnh lùng và sống quá nguyên tắc.

Những người thuộc Kiếm Phong Kim còn có nội tâm phong phú, suy nghĩ sâu sắc và là người khác nhạy cảm. Họ còn có tinh thần nghĩa hiệp, thường xuyên ra tay giúp đỡ người khác.

Vốn tính thông minh, nhanh nhẹn nhưng những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu lại có một tính không tốt đó là “cả thèm chóng chán”, khi đã thích thì làm mọi cách để có thể sở hữu nhưng lại rất nhanh chán.

Với bản tính thông minh, quyết đoán nên sự nghiệp của Kiếm Phong Kim có vẻ rất thuận lợi. Họ thích công việc tự do, không thích dựa dẫm vào người khác.

Bạn bè thì những người tuổi Nhâm Thân hay Quý Dậu rất nhiều nhưng để mà thân thì lại rất ít.

Trong tình yêu, Kiếm Phong Kim là những người chung thủy, dễ cảm nắng nhưng lại khó để yêu. Họ thường tìm hiểu rất kỹ bạn đời của mình và cũng đòi hỏi khá cao ở đối phương. Khi yêu thì rất đậm sâu nhưng khi chia tay, Kiếm Phong Kim luôn là người dứt khoát, không bi luỵ.

Ngược lại, khi kết hôn thì sẽ thường có khoảng cách giữa vợ chồng do bản tính và cái “tôi” của họ.

Khuyết điểm của người mệnh Kiếm Phong Kim

Những người thuộc bản mệnh này gần như không có gì đáng chê trách, tuy nhiên, họ lại có khuyết điểm lớn nhất xuất phát từ bản tính đó chính là bảo thủ, cố chấp. Họ sẽ luôn bảo vệ quan điểm của mình tới cùng và ít khi lắng nghe những lời khuyên của người khác. Chính điểm này khiến Kiếm Phong Kim gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống cả về tình cảm hay sự nghiệp.

Tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu hợp với mệnh nào?

Vấn đề hợp mệnh rất quan trọng trong phong thuỷ, cùng tìm hiểu xem mệnh Kiếm Phong Kim thì nên kết hợp với mệnh nào để mang lại sự may mắn, thuận lợi.

Các mệnh hợp với tuổi 1992 – 1993

1. Đại Lâm Mộc

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nhưng Kiếm Phong Kim lại là một thanh kiếm sắc bén. Gỗ to trong rừng mà gặp được kiếm sắc thì sẽ tạo ra những đồ dùng hữu ích. Hơn nữa, Nhâm Thân, Quý Dậu đều hợp với Kỷ Tị, Mậu Thìn nên hai mệnh này kết hợp sẽ mang đến cát lợi nhưng Đại Lâm Mộc sẽ được lợi nhiều hơn.

2. Lộ Bàng Thổ

Thổ sinh Kim nên Lộ Bàng Thổ kết hợp với Kiếm Phong Kim sẽ đại cát, đại lợi. Trong thực tế, kim loại được sinh ra trong đất và đất được bằng phẳng, đẹp thì nhờ đến những dụng cụ từ kim loại. Hơn nữa, người mang mệnh Kiếm Phong Kim hay nóng nảy gặp được sự bao dung, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ thì sẽ là một sự kết hợp ăn ý.

3. Sơn Đầu Hoả

Vốn Kim và Hoả là 2 mệnh khắc nhau, tuy nhiên Kiếm Phong Kim lại rất đặc biệt, đây là bản mệnh duy nhất không sợ Hoả. Bản chất Kiếm Phong Kim được tôi luyện trong lửa mà ra. Nếu hai mệnh này kết hợp sẽ giúp Kiếm Phong Kim gặp nhiều may mắn.

4. Giản Hạ Thuỷ

Thuỷ sinh Kim, nước dưới khe thì là loại nước để rửa kim loại sau khi tôi luyện rất tốt. Hơn nữa, Kiếm Phong Kim lại đại diện cho sự cứng cáp, còn Giản Hạ Thuỷ lại đại diện cho sự mềm mại. Hai bản mệnh này kết hợp với nhau thì sẽ giúp nhau ôn hoà và mang lại nhiều cát lợi.

5. Đại Khê Thuỷ

Nước tốt để rửa kiếm. Kiếm Phong Kim và Đại Khê Thuỷ kết hợp ắt sẽ có vượng khí dồi dào.

6. Đại Trạch Thổ

Đại hợp! Hai mệnh này kết hợp sẽ tạo nên nhiều của cải. Đất đai rộng lớn mà được sự tác động của công cụ sắt thép thì sẽ phì nhiêu, màu mỡ.

Các mệnh khắc với tuổi 1992 – 1993

1. Thành Đầu Thổ

Theo đúng ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim được Thổ bao bọc nhưng với Kiếm Phong Kim và Thành Đầu Thổ lại ngược lại. Một bức tường thành sẽ dễ bị đổ vỡ khi bị các vật dụng sắc bén tác động vào. Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ không thể nên chuyện lớn và chỉ làm lớn chuyện.

3. Lưu Trung Hoả

Rõ ràng Kiếm Phong Kim được tôi luyện trong lửa mà ra và theo đúng phong thuỷ thì sẽ là rất hợp. Tuy nhiên bản thân Kiếm Phong Kim đã được tôi luyện để tạo ra được chất Kim tốt nhất rồi nên không cần phải tôi luyện thêm bởi vì nó sẽ làm mất dần đi khí chất của Kiếm.

4. Hải Trung Kim

Cũng là Kim đúng ra phải có mối quan hệ tương hỗ nhưng Hải Trung Kim lại là kim loại có nguồn gốc từ biển, nó không giúp Kiếm Phong Kim thêm khí chất mà ngược lại, nhưng tạp chất trong Hải Trung Kim còn khiến Kiếm Phong Kim yếu đi. Hơn nữa, hai mệnh này thường sinh ra mâu thuẫn nên kết hợp chắc chắn sẽ không gặp đại lợi mà chỉ gây ra hoạ lớn.

5. Đại Hải Thuỷ

Chắc chắn sẽ không mang lại kết quả tốt nếu 2 mệnh này gặp nhau. Nếu gặp nhau thì một thanh kiếm bé giữa đại dương mênh mông thì tìm làm sao được? Không khác gì “mò kim đáy bể”.

6. Thạch Lưu Mộc

Đại kỵ! Kiếm sắc sẽ làm cây cối đứt lìa. Chính vì vậy nếu kết hợp sẽ không có kết quả tốt đẹp.

7. Thiên Thượng Hoả

Ánh sáng mặt trời sẽ giúp thép trở lên sáng bóng thế nhưng kiếm không thể chỉ đem ra phơi mà phải được sử dụng vào đúng mục đích thì mới phát huy được tác dụng. Hơn nữa nhiệt độ của mặt trời cũng không tốt cho thép vì nó sẽ dễ làm thép bị hư hỏng. Tóm lại là hai mệnh này không nên kết hợp nếu không muốn nhận lấy thất bại.

8. Sa Trung Thổ

Thổ thì hợp Kim nhưng riêng Sa Trung Thổ và Kiếm Phong Kim lại khắc nhau. Cát bùn sẽ làm kiếm mất đi sự sắc bén, không mang lại cát lợi.

9. Tang Đố Mộc

Kiếm sắc sẽ làm cây dâu dễ đứt. Hai mệnh này kết hợp sẽ không mang lại kết quả tốt.

10. Thiên Hà Thuỷ

Đại kỵ. Nước mưa kèm theo axit sẽ khiến sắt thép bị hư hỏng. Tốt nhất là hai mệnh này không nên gặp gỡ.

11. Tích Lịch Hoả

Tuyệt đối không nên gặp mặt. Sét đánh kiếm thì kiếm chỉ có bị hư hại. Cố tình gặp nhau sẽ chỉ đem lại điều xui.

12. Trường Lưu Thuỷ

Nước chảy thì kiếm trôi. Kiếm cũng không chém được nước mà chỉ bị dòng chảy của nước làm hoen gỉ dần dần. Thế nên hai mệnh này không nên kết hợp.

Còn gì cần tìm hiểu về bản mệnh Kim này không? Phần tiếp theo sẽ bật mí cho bạn.

Tử vi mệnh Kiếm Phong Kim năm 2020

Liệu rằng năm 2020, tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu có gặp nhiều may mắn? Cùng tìm hiểu.

1. Công danh, sự nghiệp năm 2020

Nhìn chung, năm 2020 là một năm gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh cho người sinh năm 1992 – 1993 trong công danh, sự nghiệp. Thường xuyên có những mâu thuẫn, xung đột trong công việc. Bỏ công sức ra nhiều nhưng thu lại kết quả không cao. Dù có kiếm được nhưng cũng sẽ phải chi vào những việc không đâu.

2. Tình duyên, gia đạo năm 2020

Tình duyên gia đao năm nay của người mệnh Kiếm Phong Kim không mấy tốt. Chiếu theo bản mệnh thì năm nay, tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu sẽ gặp nhiều mẫu thuẫn, bất hoà và ít có thời gian chăm lo cho gia đình.

Ngoài ra, tại cung Phúc Đức còn cho thấy trong họ hàng sẽ có chuyện u buồn, nhẹ thì sẽ có người ốm đau, nặng thì sẽ có tang trắng.

Cần làm gì để thay đổi vận khí, mang lại điềm cát lợi cho mệnh Kiếm Phong Kim trong năm nay? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo?

Hoá giải vận hạn tử vi tuổi Nhâm Thân – Quý Dậu

Để hoá giải được vận xui của mệnh Kiếm Phong Kim trong năm nay, ngoài việc làm việc thiện, năng đi chùa cầu may thì những người thuộc bản mệnh này nên mang theo bên mình những vật dụng hợp với mệnh để xua bớt tà khí.

1. Mẫu Casio MTP-1274SG-7ADF

Tông màu chủ đạo của mẫu đồng hồ này là vàng và trắng, hai màu sắc này rất hợp với mệnh Kim, một màu là màu tương sinh, một màu là màu tương hợp nên chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Mặt số trắng giúp những chi tiết như kim, cọc vàng được nổi bật, thể hiện vượng khí đi lên. Dây đeo được thiết kế 3 sợi với điểm nhấn là sợ giữa mạ vàng và thiết kế vân quả trám giống thiết kế của một vỏ kiếm vừa mang ý nghĩa phong thuỷ, vừa đem đến sự sang trọng khi đeo.

2. Đồng hồ Seiko SNKE04K1

Vẫn là 2 màu vàng – trắng chủ đạo hợp mệnh Kiếm Phong Kim nhưng thiết kế của mẫu đồng hồ này lại rất thu hút.

Vành benzel mạ vàng cao cấp bóng sáng với những điểm nhấn là chữ đen tượng trưng cho thuỷ – nước để rửa kiếm mỗi khi mài. Đeo chiếc đồng hồ này sẽ giúp mệnh Kiếm Phong Kim thêm nhiều vượng khí.

Hơn nữa, chính giữa mặt đồng hồ là bộ kim nhọn thể hiện đúng tinh thần của Kiếm Phong Kim. Những chi tiết từ cọc số, logo thương hiệu hay ô cửa sổ lịch đều được mạ vàng cho thấy sự hoà hợp và tương sinh với người mệnh này.

Ngoài ra, dây đeo được mạ vàng, không chỉ mang đến sự sang trọng mà còn mang đến sự đồng bộ từ vành benzel, các chi tiết mặt số và cho đến dây đeo.

Sở hữu mẫu đồng hồ này, vượng khí dồi dào sẽ giúp bạn bớt đi tà khí.

3. Đồng hồ Orient RA-AS0003S10B

Với hai mẫu đồng hồ trên đều là đồng hồ dây kim loại thì mẫu thứ ba đến từ nhà Orient sẽ là một mẫu dây da cao cấp.

Xét về phong thuỷ thì mẫu đồng hồ này hội tụ đủ 3 màu cát lợi dành cho mệnh Kim đó là vàng, trắng và nâu.

Mặt đồng hồ màu trắng với những chi tiết kim, cọc vàng sang trọng. Điểm nhấn trên mẫu đồng hồ này cửa sổ Open Heart và cửa sổ Sun and Moon tại vị trí 9h và 6h.

Vỏ đồng hồ được mạ vàng PVD cao cấp mang lại độ bóng, sáng tựa như sự bóng sáng của một thanh bảo kiếm.

Dây da nâu với những đường vân cá sấu không chỉ mang lại sự sang trọng, cảm giác ôm tay khi đeo mà màu nâu còn mang ý nghĩa tượng trưng cho Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim.

Với 3 mẫu đồng hồ trên, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một phụ kiện phù hợp để hoá giải vận xui. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay tới ShopWatch theo hotline: 097.559.2299 để được các chuyên gia giải đáp.

Mệnh Kiếm Phong Kim Là Gì? Vận Hạn Cuộc Đời Người Mệnh Này?

1. Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, Kiếm Phong Kim có nghĩa là ” Vàng trong kiếm “.

Vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Kim được lửa tôi luyện sẽ trở nên cứng và sắc bén, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm được gọi là Kiếm Phong Kim.

Theo quy luật mệnh Hỏa khắc mệnh Kim bởi Hỏa sẽ làm cho Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim là thuộc mệnh Kim, nhưng lại khôngkhắc Hỏa mà lại rất cần Hỏa để tôi luyện thành vật dụng hữu ích.

Do đó, nạp âm này kết hôn với những người mệnh Hỏa hứa hẹn đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc.

2. Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Có hai năm tuổi thuộc mệnh kim đặc trưng này là:

– Tuổi Quý Dậu: Là những người sinh năm 1873, năm 1933, năm 1993 và năm 2053.

Vì thế, hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Kiếm Phong Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim có tố chất của những nhà lãnh đạo

a. Tính cách Kiếm Phong Kim

Người mệnh Kiếm Phong Kim thuộc tuýp người nghị lực, mạnh mẽ, thích sự thẳng thắn, đôi khi khá nóng tính. Họ cũng sở hữu nội tâm phong phú và sự nhanh nhẹn hiếm có.

Người thuộc nạp âm này luôn giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng mà không toan tính lợi ích cho cá nhân.

b. Vận mệnh người Kiếm Phong Kim

Bạn có thể dựa một phần vào tính cách và tri thức của người Kiếm Phong Kim để chọn nghề nghiệp phù hợp với mình nhất.

– Sự nghiệp:

Bản chất nghiêm minh, thẳng thắn của người mang mệnh Kiếm Phong Kim thích hợp làm trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự,…

Những người khéo tay, tỉ mỷ thích hợp làm việc trong ngành thủ công mỹ nghệ, đồ mộc.

Khả năng sáng tạo, thông minh, đột phá giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông,…

– Tình duyên

Người mệnh Kiếm Phong Kim dễ rung động trước người khác những bảo yêu luôn thì chưa chắc bởi họ dành thời gian tìm hiểu đối phương rất kỹ. Tiêu chuẩn của những người này khá cao nên nếu không hợp họ sẽ tìm đối tượng khác. Tuy nhiên, khi đã yêu, người thuộc nạp âm này lại rất chung tình nên bạn có thể an tâm tuyệt đối khi ở cạnh họ.

Với những ai đã kết hôn, bản tính có phần gia trưởng sẽ tạo nên những khoảng cách nhất định cho nạp âm

4. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì, đi xe màu gì?

Màu sắc phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

a. Màu hợp

Những người mệnh Kiếm Phong Kim phù hợp với những màu sắc đại diện cho kim loại, bao gồm: màu vàng, nâu, trắng,…

Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kiếm Phong Kim

Màu trắng, ánh kim,… thuộc hành Thủy tương hợp với mệnh Kiếm Phong Kim.

Vì thế, nếu bạn đang tìm hiểu nên đi xe màu gì thì có thể ưu tiên chọn những màu sắc trên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa hay mua vòng tay phong thủy cũng có thể chọn gam màu vàng, nâu, trắng, ánh kim, xanh nước biếc,…để mang lại may mắn cho chính mình.

b. Màu khắc

Màu tương khắc với mệnh Kiếm Phong Kim sẽ thuộc hành Hỏa tức màu: đỏ, hồng, cam.

Những màu sắc này sẽ đem lại sự bất lợi, điều không may mắn cho những người mệnh Kiếm Phong Kim.

Căn cứ và các màu mệnh Kiếm Phong Kim hợp và khắc bạn có thể chọn được màu sắc các vật dụng, màu sơn phong thủy giúp mang lại điềm may mắn và loại bỏ được vận đen đủi.

5. Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào/tuổi nào?

Để xác định mệnh tương sinh với mệnh Kiếm Phong Kim hay các mệnh khác cần dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành để xác định chính xác.

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp và khắc tuổi nào?

Vậy người mệnh Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Để biết mệnh Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào, ta dựa vào nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

– Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các tuổi sau đây:

Những người tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi Tý và tuổi Thìn. Còn những người sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

Khi kết hợp các tuổi này gia đình và công việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, công việc thắng lợi, gặp nhiều may mắn.

– Mệnh Kiếm Phong Kim không hợp các tuổi sau đây:

Những người tuổi Nhâm Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Còn những người tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, tuổi Tý và tuổi Ngọ.

Cần tránh những điều này vì kết hợp những tuổi này sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn.

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các mệnh sau:

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì gôc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.

Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn.

Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo ra giá trị về nhiều mặt.

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.

Về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực rất mạnh, trong thực tế thì người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc.

Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi.

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.

+ Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ):

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng.

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi.

Ánh mặt trời gay gắt làm cho ánh thép sáng loáng, lấp lánh, nhưng xét kỹ, người ta dùng công cụ vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm giảm độ cứng của công cụ.

Như vậy những thông tin trên đã giúp các bạn đọc hiểu rõ về mệnh Kiếm Phong Kim. Từ đó biết vận dụng vào đời sống để tăng sự may mắn. Cũng như hóa giải những xung khắc cần thiết khi gặp lại nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Hạn Kim Lâu Là Gì, Cách Tính Và Hóa Giải Hạn Kim Lâu Năm 2022

Người xưa có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là cần phải tránh thực hiện những công việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi khi đến tuổi kim lâu. Qua đó ta thấy được tầm ảnh hưởng lớn của tuổi hạn này đến cuộc sống của con người.

Tổng quan về tuổi kim lâu

Kim lâu là gì?

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Còn theo quan niệm phương Đông, nếu phụ nữ tổ chứ cưới hỏi, kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì không chỉ có hại cho bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà.

Các loại Kim Lâu và ý nghĩa

Theo quan niệm dân gian dựa vào mục đích và lối cuộc sống của con người thì Kim Lâu gồm có 4 loại đó chính là:

Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình

Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ

Kim Lâu Tử: Kỵ con

Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên cũng có một số quan niệm khác cho rằng tuổi kim lâu là tuổi rất tốt để cưới hỏi.. Bởi theo phân tích nghĩa từ Kim lâu thì Kim chính là vàng, lâu là nhà. Cho nên người ta hiểu đơn giản đó là nhà vàng…

Vì thế mà ngày xưa con gái vua chúa sẽ chọn tuổi Kim lâu để kết hôn vì mong muốn có cuộc sống giàu có sung túc. Ngược lại con gái dân thường bị bắt phải tránh cưới năm này. Bởi lớp quý tộc lo dân nghèo sẽ giàu, cướp vinh hoa, ngôi báu của vua. Từ đó con gái cứ đến tuổi lấy chồng là phải tránh tuổi Kim lâu.

Hướng dẫn cách tính tuổi Kim lâu

Từ rất xưa ông cha ta có câu: Lấy vợ xem tuổi đàn bà mà làm nhà xem tuổi đàn ông. Cho nên đối với đàn bà gặp hạn kim lâu thì tránh cưới xin. Còn đàn ông đến tuổi kim lâu thì phải tránh làm nhà vào năm tuổi này. Để hạn chế tối đa những chuyện xấu xảy ra trong tương lai. Vậy cách tính tuổi kim lâu cho nam và nữ có giống nhau hay không?

Lấy tuổi mụ chia cho 9

Lấy tuổi mụ của người đó đem chia cho 9. Nếu kết quả là số dư: 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi kim lâu. Củ thể tương đương các loại Kim lâu sau:

Dư 1 là năm đó phạm tuổi Kim Lâu Thân tức kỵ với bản thân mình.

Dư 3 là phạm Kim lâu Thê nghĩa là kỵ vợ, mang tai họa cho người vợ.

Dư 6 là phạm Kim Lâu Tử nghĩa là kỵ con, gây tai họa cho con cái

Dư 8 là phạm Kim lâu Súc nghĩa là kỵ chăn nuôi, chăn nuôi sẽ gặp toàn thất bại.

Trường hợp lấy tuổi mụ chia cho 9 mà số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn có thể yên tâm để làm nhà hoặc tính làm những công việc trọng đại trong cuộc đời. Tuy nhiên cách tính này thường áp dụng cho người trụ cột trong gia đình.

Ví dụ: Trường hợp người con trai sinh năm 1991. Vậy năm 2018 này bạn nam tuổi này có phạm kim lâu hay không? Ta sẽ tính như sau:

Nam sinh năm 1991 tính đến năm 2018 là 28 tuổi tính cả tuổi mụ. Lấy tuổi mụ chia cho 9 tức là lấy 28 : 9 = 3 dư 1. Vì số dư là một nên bạn này phạm Kim Lâu Thân.

Tổng hai số cuối của tuổi Mụ

Nếu cách tính ở trên áp dụng đối với đàn ông, người trụ cột trong gia đình thì cách tính này dùng để tính tuổi kim lâu cho con gái. Khá giống với , ta tính tổng các con số của tuổi mụ người con gái cho đến khi ra số cuối cùng là một chữ số. Trường hợp cho kết quả là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu. Nhưng ngược lại không phạm Kim lâu nếu số cuối cùng khác 1, 3, 6, 8.

Ví dụ: Nữ sinh 1994, năm 2018 này có phạm tuổi kim lâu không?

Ta tính như sau: Tuổi mụ của bạn này tính đến 2018 là 25 tuổi. Lấy 2 + 7 = 9. Như vậy năm 2018 bạn nữ sinh 1994 không phải là tuổi kim lâu.

Ngoài cách trên thì cách được truyền miệng và được người dân áp dụng nhiều để tính tuổi kết hôn đó chính là dựa vào số hàng đơn vị của tuổi mụ. Tức là căn cứ vào chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ để xác định kim lâu nếu là 1, 3, 6, 8. Ngược lại không phải là kim lâu nếu chữ số hàng đơn vị không phải là 4 số trên.

Danh sách các tuổi phạm vào Kim Lâu năm 2020

Như vậy theo hai cách tính ở trên thì tuổi kim lâu là những tuổi nào?

Tuổi phạm kim lâu cần tránh chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tổng Quan Mệnh Kiếm Phong Kim Là Gì, Sinh Năm Mấy, Hợp Tuổi Nào?

Khái quát mệnh Kiếm Phong Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là vàng trong kiếm, sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những người sinh năm Nhâm Thân (1992) và năm Quý Dậu (1993) thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim.

Những người mệnh này rất nhạy bén, tài cao và có tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính chất quyết đoán, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc. Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định cái tối của mình, có ý chí rất cao và một tâm tính khốc liệt. Điều này làm cho mọi người xung quanh khó gần, lạnh lùng, có những nguyên tắc lập trường riêng của bản thân.Mệnh Kiếm Phong Kim là những người luôn có ý chí tiến thủ, quyết tâm, luôn thể hiện tài năng của mình, có tư tưởng và cách thực hiện cũng rất mãnh liệt.

Kiếm Phong Kim có nghĩa khí, ưa sự công bằng, thích giúp đỡ người khác mà không nghĩ về lợi ích cho cá nhân. Bản chất của họ nghiêm minh, công bằng nên ghét sự giả dối, không minh mạch trong mọi việc. Họ luôn phải tôi luyện bản thân, cố gắng nhiều họ mới có được thành công và hơn hẳn với nhiều người.

Kiếm Phong Kim và một số thú vị về phong thủy của mệnh này

Chúng ta đã biết những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu đều thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim và thuộc vào ngũ hành mệnh Kim. Vì thế mệnh này mang đầy đủ đặc điểm và tính chất của ngũ hành Kim. Vậy người mạng Kiếm phong Kim hợp màu gì, mệnh gì? Kết hợp với những tuổi nào sẽ mang lại may mắn?

Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Thực tế khi xem về nên duyên vợ vợ chồng hay xem về công việc làm ăn họ thường lựa chọn mệnh tương hợp với mệnh của mình. Bởi họ luôn tin rằng kết hợp mệnh phù hợp nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Kiếm Phong Kim hợp với màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp vớ bản mệnh ta dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu nào thì đem lại sự tự tin và may mắn.

Theo quy luật tương sinh, Kiếm Phong Kim rất thích hợp sử dụng màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), màu xanh lá (thuộc Mộc). Đây là những màu tương sinh đem lại nhiều may mắn và thuận lợi, nhất là luôn tự tin trong mọi việc.

Các màu tương khắc, mệnh nên tránh màu đỏ (thuộc Hỏa), màu trắng (thuộc Kim). Những màu này làm thay đổi mọi thứ, kém may mắn luôn gặp những điều xui xẻo.

Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào? Kết hợp với tuổi nào thì có được gia đình hạnh phúc, tương hợp với tuổi nào thì công việc thuận lợi. Để biết mệnh Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào ta dựa vào nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các tuổi sau đây: Những người tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi Tý và tuổi Thìn. Cò những người sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ. Khi kết hợp các tuổi này gia đình và công việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, công việc thắng lợi, gặp nhiều may mắn.

Mệnh Kiếm Phong Kim không hợp các tuổi sau đây: Những người tuổi Nhâm Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Còn những người tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, tuổi Tý và tuổi Ngọ. Cần tránh những điều này vì kết hợp những tuổi này sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn.

Như vậy những thông tin trên đã giúp các bạn đọc hiểu rõ về mệnh . Từ đó biết vận dụng vào đời sống để tăng sự may mắn. Cũng như hóa giải những xung khắc cần thiết khi gặp lại nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Bạn đang xem bài viết Kiếm Phong Kim Và Những Vận Hạn Trong Năm 2022 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!