Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy? # Top 7 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng ngủ vừa là góc sinh hoạt riêng tư, vừa là nơi nghỉ ngơi của mỗi người, vì vậy phòng ngủ cần sự yên tĩnh và tính phù hợp với mỗi cá nhân. Sự điều tiết ánh sáng phải vừa đủ và mang tính âm. Vậy hướng giường ngủ nên đặt ở đâu? Vị trí nào là tốt nhất? Những kiêng kỵ gì bạn cần phải tránh để có một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo?

1.Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều học thuyết phong thủy, quan niệm trái nhau, hiểu sai về khái niệm hướng hay còn gọi là phương vị của giường ngủ, dẫn tới làm rối loạn, gây hoang mang cho nhiều người có nhu cầu tìm hiểu.

Có những quan niệm hiểu trái ngược và sai như vậy là do người phát ngôn không có những am hiểu về khí, không biết thế nào là nguyên khí và thực khí, từ đó dẫn đến những kết luận có tính thiển cận.

Khi nói đến việc định vị trí một Tiết Minh, tức là nói đến sự bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Còn khi định phương hướng là để nhằm hấp thụ được thực khí. Con người hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi. Mũi là cơn quan hít thở, trao đổi khí trực tiếp và cơ bản của con người. Do đó, trong tướng học người ta thường coi trọng những tướng mũi cao, thẳng, không thiên lệch, thông suốt từ đầu mũi đến ấn đường.

Mũi đảm nhận vị trí quan trọng như vậy, khi ngủ, con người ta nằm thì lỗ mũi lại hướng xuống phía dưới chân, như thế nếu khí từ dưới chân đi tới sẽ trực thẳng vào mũi. Vù vậy khi nằm ngủ, không phải đầu giường mà chân giường mới là quan trọng. Vị trí này ảnh hưởng quan trọng đến âm khí và sức khỏe của giấc ngủ.

2. Hướng giường ngủ nên đặt thế nào để được cát khí?

2.1. Hướng giường ngủ tính theo cung mệnh

Như đã nói, hướng của giường ngủ chính là hướng của chân giường, để sinh ra được cát khí, chúng ta cấn phối hợp hài hòa giữa cung mệnh của người nằm và hướng giường, từ đó mới có thể hấp thụ được tinh hoa, gia tăng sự may mắn về tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, bằng cách thực hiện các chữ số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9, dư bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh dưới để tìm ra cung mệnh chính xác nhất cho người cần tìm.

Ví dụ nữ giới sinh năm 1995: lấy 1 + 9 + 9 + 5 = 24:9 =2 dư 6

Tra cứu trong bảng ứng với số 6 của nữ mạng là cung Khảm

Từ việc xác định được cung mệnh, chúng ta đặt giường ngủ theo hướng như sau:

Người mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh khí

Người mệnh Khôn nên đặt giường về hướng Tây Bắc để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

Người mệnh Càn nên kê giường ở hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp Sinh Khí

Người mệnh Đoài nên đặt giường hướng về phía Tây Bắc hoặc Tây Nam

Người thuộc mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông

Người mệnh Chấn nên đặt giường ở hướng Nam hoặc Bắc

Người mệnh Tốn nên đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam

Người mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông nam hoặc Đông

2.2. Hướng giường ngủ tính theo vị trí và tỷ lệ chuẩn phong thủy

Giữ nguyên nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”, lấy vị trí tốt làm trọng sau mới đến phương hướng. Việc bố trí giường ngủ là cần thiết, bởi nó chiếm gần 1/2 thời gian nghỉ ngơi của con người. Việc xác định vị trí của giường ngủ đòi hỏi phải thu nhận được cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí.

Nguyên khí được tính theo thần sát lâm môn và trạch vận cửu cung của ngôi nhà, kết hợp với nguyên khí trạch vận cưu cung của căn phòng ngủ, sử dụng những vùng khí tốt để đặt giường. Thực khí được tính theo cửa phòng ngủ và các vật thể xung quanh. Phòng ngủ cũng giống như ngôi nhà, được chia thành 9 cung, người ta thường căn cứ vào 9 cung này để xác định nguyên khí và hoạt khí của căn phòng.

Yêu cầu sự yên tĩnh, do đó đầu giường ngủ nên phải kê sát tường không được tạo không gian trống. Nhưng thành giường không nên kê một chiều sát tường, mà nên kê ở một khoảng cách nhất định với những thông số tỷ lệ vàng là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

+ Tỷ lệ 1:4 thường được áp dụng cho trẻ em, những người làm công tác nghiên cứu, tỷ lệ này dễ dàng cho việc hấp thụ cát khí, phù hợp với quá trình tư duy và nghiên cứu.

+ Tỷ lệ 1:6 và 1:7 thường được áp dụng với người trưởng thành, người trung niên đang làm việc

+ Tỷ lệ 1:9 thường được áp dụng cho phòng ngủ của người già, những người có tuổi trong gia đình.

3. Khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý những gì?

3.1. Thiết kế theo đặc thù lứa tuổi

Đặc thù lứa tuổi với những suy nghĩ, tâm sinh lý khác nhau cùng với những sở thích và mong muốn khác nhau, sẽ có những tác động cũng như chi phối đến việc lựa chọn mẫu thiết kế phòng ngủ và hướng của giường ngủ.

3.1.1. Phòng ngủ người lớn

Phòng ngủ của người lớn khi thiết kế và bố trí cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Nên thuộc về góc Tây, Tây Bắc hay Tây Nam. Góc Tây chủ lợi về hôn nhân gia đình, lợi cho quan hệ vợ chồng. Góc Tây Bắc lợi cho người chủ gia đình, cho sự phất triển của trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam có lợi cho người mẹ, lợi cho sự mềm thuận và yên ấm trong gia đình.

+ Phòng ngủ cho người lớn nên yên tính và mang đặc tính âm. Sử dụng vật liệu mềm mại, màu sắc lạnh hoặc những màu có tính trung hòa.

+ Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín, để tạo ra một khôn gian riêng tư, phù hợp với nhu cầu của mỗi người và mỗi gia đình.

+ Diện tích thiết kế phòng ngủ phải phù hợp, để không khí không bị bí bách, đồng thời không bị tán khí. Tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ theo đúng kích thước chuẩn phong thủy thì tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ nên rộng bằng 4 – 6 lần là vừa phải.

+ Phòng ngủ người lớn không nên bố trí quá nhiều gương hay những thiết bị điện như máy tính, tivi, máy in… những thiết bị này sẽ tạo ra những bức xạ điện trường làm ảnh hưởng đến con người khi ngủ.

3.1.2. Phòng ngủ trẻ em

+ Phòng ngủ của trẻ em nên bố trí ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà, thuộc cung Chấn và cung Tốn, nó kích hoạt cho sự vận động và phát triển của trẻ. Nếu đứa bé có tính hiếu động thì nên chọn phương Đông Nam, tạo âm dương tương hòa. Nếu đứa trẻ chậm chạp, hiền lành thì nên chọn phương Đông Chấn để kích hoạt sự vận động của chúng, tạo cho chúng sự tự tin nhiều hơn.

+ Phòng ngủ của trẻ em nên ấm cúng nhẹ nhàng, không nên chọn những màu quá tĩnh lặng, sẽ gây cảm giác nặng nề, khiến đứa trẻ ngủ không ngon giấc. Nên dùng những màu ấm nóng vừa phải cùng với những vật liệu có đường nét mềm mại trung tính, kết hợp với những trang trí hợp lứa tuổi để kích thích trí não của đứa bé.

+ Diện tích phòng ngủ của trẻ em chỉ cần gấp 3 đến 5 lần diện tích giường ngủ là đủ, như thế khi ngủ trẻ sẽ không bị cảm giác chống chếnh và không gây cho bé sự sợ hãi.

+ Phòng ngủ của trẻ em nên thiết kế và bố trí khoa học, không ảnh hưởng đến tính cách của bé sau này, mặt khác đảm bảo không gian vui chơi và nghỉ ngơi khoa học cho đứa trẻ.

3.2. Thiết kế tránh xa những điều kiêng kỵ

Ngoài việc định vị và định hướng, khi thiết kế và bố trí hướng giường ngủ, phòng ngủ chúng ta phải xét đến một vài các yêu tố kiêng kỵ như sau:

+ Giường ngủ không được bố trí dưới dầm bê tông, xà nhà, góc gấp của nhà

+ Phía trên đầu giường của tầng trên không nên bố trí nhà vệ sinh, nhất là để bệ xí ngay thẳng đầu giường

+ Giường ngủ không nên đối diện với cửa ra vào, như cửa ra vào phòng ngủ, cửa ra vào nhà vệ sinh

+ Giường ngủ không được bố trí phía đầu giường cạnh cửa sổ lại càng không được hướng đầu giường về phía cửa ra vào.

+ Giường ngủ không được để gương chiếu vào, không nên lắp nhiều gương, nhất là gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

+ Phía dưới gầm giường cần đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ, không nên kê chất đồ đạc nhiều dưới gầm giường.

+ Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

+ Đầu giường không kê sát bếp nấu, hay ốm đau bệnh tật

+ Cửa phòng ngủ không nến làm 2 cảnh

+ Phòng ngủ không nên trưng bày cây cảnh, bể cá, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

4. Chọn hướng giường ngủ theo mệnh Ngũ hành

5 mệnh trong ngũ hành tương ứng với các năm sinh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bạn có thể dựa vào năm sinh, để xác định hướng giường ngủ hợp với mệnh của mình như sau:

4.1. Cung mệnh ngũ hành của từng tuổi

4.2. Hướng trạch theo mệnh ngũ hành

Hướng trạch theo mệnh ngũ hành của các cung được tính cụ thể như sau:

Khi chọn hướng cho phòng ngủ, nên cân nhắc đến các yếu tố tương sinh, tương khắc ngũ hành như sau:

4.3. Hướng phòng ngủ tốt cho các mệnh

4.3.1. Hướng phòng ngủ cho mệnh Kim

4.3.2. Hướng phòng ngủ cho mệnh Mộc

4.3.3. Hướng phòng ngủ cho mệnh Thủy

4.3.4. Hướng phòng ngủ cho mệnh Hỏa

4.3.5. Hướng phòng ngủ cho mệnh Thổ

5. Màu sắc tương hợp của phòng ngủ cho các mệnh

Từ việc lựa chọn hướng, xác định vị và hướng chuẩn phong thủy, từ đó mới có thể mang dòng sinh khí tốt. Phòng ngủ là không gian yên tĩnh, tuy nhiên cần năng lượng ánh sáng để cân bằng tính âm, do đó mà màu sắc của căn phòng cũng được quan tâm. Màu sắc căn phòng được xác định căn cứ theo tuổi và mệnh của chủ nhân, cụ thể như sau:

+ Người mệnh Kim: nên lựa chọn sơn phòng màu nâu đất, màu vàng đất, màu ánh kim, màu trắng, màu xám hoặc màu ghi

+ Người mệnh Mộc: nên lựa chọn sơn phòng màu xanh da trời, xanh đen, xanh tím than, màu xanh lá

+ Người mệnh Thủy: nên lựa chọn sơn phòng màu trắng, xám, ghi, xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen, xanh tím than

+ Người mệnh Hỏa: nên lựa chọn sơn phòng màu xanh lục, xanh lá, xanh ngọc, màu hồng, màu đỏ, màu tím

+ Người mệnh Thổ: nên lựa chọn sơn phòng màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Đặt Giường Ngủ Đúng Phong Thủy Là Như Thế Nào?

Đặt giường ngủ đúng phong thủy cụ thể như thế nào? Có cần đặt giường ngủ theo phong thủy hay không và tại sao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Thực tế, không chỉ nhà ở, cách bày biện hay vị trí của giường ngủ cũng là điều rất quan trọng. Việc này quyết định vượng khí của gia đình.

Tại sao cần đặt giường ngủ đúng phong thủy?

Ngôi nhà là nơi để chúng ta ở, che chắn mưa gió, nghỉ ngơi, sinh hoạt…sau một ngày lao động, làm việc, học tập căng thẳng. Đặc biệt, trong ngôi nhà thì giường ngủ là yếu tố có thể được xem là quan trọng nhất. Đặt giường ngủ theo phong thủy vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Lý giải tại sao cần bày biện giường ngủ theo phong thủy là bởi vì:

Trước hết, giường ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau chuỗi ngày học tập, làm việc mệt nhọc. Một chiếc giường êm ái, kê gọn gàng sẽ đem lại giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn. Từ đó, giúp cho chúng ta đảm bảo sức khỏe để cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi cho ngày làm việc tiếp theo.

Thứ hai, tránh được điều kiêng kỵ, giúp gia chủ vượng khí. Nhờ vậy, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn, tránh khỏi mơ ác mộng khi ngủ.

Thứ ba, theo quan niệm của ông chúng ta thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bày biện, đặt vị trí giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn bày biện chiếc giường ngủ của gia đình thì đừng quên xem phong thủy. Tìm hiểu vị trí đắc địa nhất để bày, đặt giường sao cho hợp lý.

Bật mí nguyên tắc đặt giường ngủ đúng phong thủy nên biết

Một vài điều về cách đặt giường ngủ khoa học, hợp phong thủy mà các gia chủ không nên bỏ qua như sau:

Đặt giường ngủ đúng phong thủy NÊN làm gì?

Để chắc chắn giường ngủ của bạn đảm bảo tính phong thủy thì một số điều gia chủ cần và nên làm là:

Giường ngủ cần thoáng, mát mẻ, dễ chịu thì giấc ngủ của bạn mới dễ dàng, sâu giấc. Vì vậy, trước khi kê giường cần chọn vị trí có không khí đến nhiều nhất, trong lành. Có cửa sổ để mở thông đón nắng gió, đón năng lượng tích cực.

Vị trí giường nên được đặt lệch so với cửa sổ và cửa ra vào

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, giường ngủ cần được kê lệch so với cửa ra vào và cửa sổ. Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn nên khắc phục bằng cách đặt thêm các tấm rèm để che chắn. Như vậy, có thể cản ánh sáng quá chói chang vào giường ngủ, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Đầu giường là điều các bạn cần quan tâm để có vị trí giường ngủ tốt nhất. Nên chọn vị trí đầu giường tránh các vị trí như: Nhà bếp, nhà vệ sinh. Đây đều là những nơi tiềm tang nhiều vi khuẩn, mùi hôi gây khó chịu. Nhất là nhà bếp thường dùng lửa làm tính hỏa tăng cao, gia chủ dễ bị nóng.

Kê giường tránh các vị trí này gia chủ có thể ngủ ngon giấc. Cảm thấy an tâm hơn khi nghỉ ngơi.

Kê giường ngủ ở vị trí có thể tiếp cận hai bên

Điều này vừa tạo thuận lợi cho việc di chuyển đến chiếc giường mỗi ngày. Đồng thời, tạo sự cân đối cho căn phòng. Có lợi cho việc trang trí để có căn phòng đẹp, thoáng, rộng và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Đặt giường ngủ đúng phong thủy KHÔNG nên làm gì?

Điều cấm kỵ theo phong thủy là không được kê giường ngủ trước gương soi. Cha ông ta tin rằng, ban đêm gương có thể khiến các âm hồn ám ảnh chúng ta. Vì vậy để tránh gây rung rợn, sợ hãi, cần kê giường ngủ lệch so với gương soi.

Điều này khiến gia chủ cảm thấy bị đè nén, áp lực và luôn cảm thấy lo âu. Chính điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vào buổi tối. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến tinh thần thiếu minh mẫn, mất tập trung.

Không kê sát đầu giường vào góc tường hoặc ngay cửa sổ

Các vị trí này đều không đem lại may mắn, thuận lợi, dễ gây ra điềm hung. Vì vậy, cần tránh kê sát đầu giường vào các góc tường hoặc quá sát với cửa sổ.

Chú ý các màu sắc để chọn vị trí giường ngủ đúng phong thủy

Không chỉ cần chọn vị trí kê giường ngủ chuẩn phong thủy. Bạn nên chọn đồ vật trang trí cho giường ngủ, căn phòng theo các màu thích hợp với mệnh của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, gia đình êm ấm, thuận hòa.

Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy, Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Đối với mỗi chúng ta, giấc ngủ luôn đóng một vai trò cực kì quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà giấc ngủ lại chiếm đến 1/3 số thời gian trong ngày của mỗi người. Việc có được một giấc ngủ ngon sẽ mang tới cho bạn tinh thần thoải mái, tỉnh táo giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Và một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn có thật sự thoải mái hay không chính là cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp lý. Tuy nhiên rất nhiều gia chủ lại có các quan điểm chưa đúng về cách lựa chọn hướng giường ngủ cũng như chưa biết cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp lý nhất.

Cách tính hướng giường ngủ

1. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Tính hướng giường ngủ theo đầu hay chân là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng ngủ của mình bởi nếu như xác định được hướng giường ngủ hợp với mình nhưng lại sai lệch về cách tính hướng theo đầu giường hay chân giường thì mọi thứ sẽ như không.

Trong phong thủy người ta thường có câu ” Sơn quản nhân định, thủy quản tài “. Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của câu nói này thì bạn có thể xác định được hướng giường ngủ. Trong câu nói trên, “sơn” được hiểu là tọa độ ngôi nhà, “thủy” là hướng của nhà.

Hướng giường ngủ cũng được áp dụng như vậy, giường ngủ được coi như một thái cực nhỏ, đầu giường, đầu người ngủ là tọa độ và hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, mọi người đều ngồi và hướng nhìn phía trước là chân giường.

Khi bạn nằm trên giường, cơ thể lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Do đó khi đặt giường người ta phải căn cứ vào nguồn không khí từ dưới chân giường lên có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không.

Vì vậy, khi đặt hướng giường người ta phải theo hướng của chân giường chứ không phải theo đầu giường mà mọi người vẫn nghĩ.

2. Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời của mỗi con người. Vợ chồng có hạnh phúc, viên mãn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng giường ngủ. Vậy hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng là hợp lý?

Theo phong thủy, đã từ rất lâu đến nay, những việc quan trọng trong nhà như tuổi làm nhà, hướng nhà, … người ta thường lấy theo tuổi người được coi là chủ ngôi nhà. Trong gia đình, người đàn ông thường là người gách vác các công việc lớn lao, là trụ cột của mỗi gia đình vì vậy hướng giường ngủ cũng nên đặt theo tuổi của người chồng.

Khi kê hướng giường theo tuổi của chồng thì cần chú ý đặt giường hướng về phía bản mệnh. Bản mệnh là đặc tính cơ thể của người đó. Bản mệnh chia thành 5 hành: Hành Kim, Hành Thủy, Hành Mộc, Hành Hỏa, Hành Thổ, mỗi Hành lại có 6 loại khác nhau. Do đó, công việc trước tiên bạn nên làm là xem chồng thuộc bản mệnh nào để kê cho phù hợp.

Giường ngủ hướng về phía bản mệnh giúp người ngủ tập trung sinh khí, ngủ ngon và sâu hơn, tinh thần sảng khoái, hiệu quả công việc tốt hơn, một ngày học tập và làm việc nhiều niềm vui.

Những người mang mệnh kim, mệnh thổ thì hướng giường nên đặt đó là hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam là phù hợp nhất. Còn những người theo mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường theo hướng bắc, đông, nam đều hợp lý.

Đầu giường nên đặt sát vào tường để tạo sự chắc chắn, cuộc sống hôn nhân vững chắc cho vợ chồng. Nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế cửa ra vào chính giữa thì bạn kê giường ngủ bên phải hay bên trái đều được nhưng cần tránh kê giường thẳng hướng cửa ra vào, cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Tránh điều này bởi lẽ, khi hướng giường ngủ kê thẳng với cửa ra vào thì không tạo không gia riêng tư và ánh sáng phản chiếu vào mắt ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người.

Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì cần chú ý hơn đến việc kê hướng giường, nhất thiết phải kê giường sát tường. Giường ngủ nên có gờ thành xung quanh giúp người ngủ yên tâm hơn. Ngoài ra, dù giường thấp hay cao cũng nên có chân giường, tránh đặt sát xuống sàn nhà tạo không khí ẩm ướt có hại cho sức khỏe.

Làm được các điều như vậy mới giúp được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, chung thủy, hòa hợp với nhau.

Cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy

1. Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Nhà cửa là chuyện quan trọng của đời người vì vậy việc xem hướng nhà là điều vô cùng cần thiết và phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Hướng nhà ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe, tình cảm của gia chủ.

Hướng nhà hợp với phong thủy, hợp với tuổi tác,… vì vậy việc đặt hướng giường ngủ theo hướng nhà là điều chuẩn xác. Khi đặt hướng giường ngủ trùng theo hướng nhà sẽ đem lại tài lộc, công danh thuận lợi, tình duyên suôn sẻ.

Tuy nhiên, ngoài việc đặt trùng với hướng nhà thì hướng giường ngủ cũng phù hợp với không gian phòng ngủ. Không vì hướng nhà mà bạn đặt giường vướng lối đi khó khăn cho việc đi lại hoặc phạm vào điều cấm kỵ như quay hướng giường ra cửa, vào nhà vệ sinh, …

2. Hướng giường ngủ theo tuổi

Trong ngũ hành chia thành 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Trong phong thủy, người ta phân các địa chi này cho 4 phương, 8 hướng như sau:

– Hợi, Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.

– Dần, Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.

– Tị, Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam

– Thân, Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.

– Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành tứ quý Thổ – Thổ bốn mùa, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Kết hợp các kiến thức về ngũ hành, địa chi nói trên, người ta khéo léo vận dụng các kiến thức đó để chọn ra hướng giường ngủ phù hợp với từng con giáp, tránh các hướng đại kỵ.

Những người tuổi chuột kỵ với địa chi Ngọ của hướng Nam (Tị, Ngọ) và của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ). Chính vì vậy hướng giường ngủ mà tuổi này nên đặt đó là hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam

Những người tuổi trâu kỵ địa chi Mùi, vì thế hướng giường ngủ không được quay đầu về hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Nếu như bạn đặt giường theo hướng này thì tài vận sẽ sa sút, sức khỏe yếu và tinh thần không minh mẫn.

Hướng giường ngủ hợp với những người cầm tinh con trâu đó là đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Nam.

Tuổi Dần xung khắc với địa chi Thân, đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu) sẽ gặp những điều bất an. Hướng giường ngủ hợp với cá nhân cầm tinh con hổ đó là hướng Đông Bắc giúp cho gia chủ tài vận phú quý, lộc vào nhà.

Những người cầm tinh con mèo kỵ với địa chi Dậu, thuộc hướng chính Tây (Thân, Dậu), đồng thời tuổi này còn xung khắc với địa chi Mùi của hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Kê giường ngủ vào đúng thời gian này sẽ mang số nghèo, khổ cực, khó khăn triền miên.

Hướng giường chính hợp nhất với tuổi mèo đó là hướng Tây Bắc. Nếu bạn kê giường ngủ theo hướng này, phú quý tài lộc ùa tới.

Những người tuổi rồng kỵ với địa chi Tuất thuộc hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Nằm trên chiếc giường theo hướng này bạn có thể gặp tai nạn, chầy xước chân tay.

Hướng giường đem lại nhiều sự tài vận cho người ngủ, tinh thần minh mẫn thoải mái lạc quan đó là hướng Nam.

Những người tuổi rắn đại xung khắc với địa chi Tuất và Hợi của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý) . Bạn cần tránh xa việc kê hướng giường theo hướng này để tránh vận đen đủi, điều xấu xảy ra.

Hướng giường ngủ hợp nhất với người mang tuổi rắn đó hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc Đông Bắc sẽ đem lại giấc ngủ ngon và sâu mỗi ngày.

Tuổi ngựa xung khắc với địa chi Tý của hướng chính Bắc, ngoài ra nó còn kỵ địa chi Tý của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Đặt giường ngủ hướng này làm ăn không thuận lợi, ốm đau triền miên, tình cảm đi xuống.

Hướng giường ngủ nên đặt đó là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, tình duyên thuận lợi cho bạn.

Tuổi mùi xung khắc địa chi Sửu thuộc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão). Khi đặt giường theo hướng này, tinh thần của những người cầm tinh con dê sẽ mất tập trung, không minh mẫn, trí nhớ giảm sút.

Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi dê đó là đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc chính Nam. Hướng giường ngủ này đem lại may mắn, mức lương hậu hĩnh, thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Người tuổi khỉ xung khắc với đại chi Sửu, Dần, Mão của hướng Đông Bắc vì vậy bạn hãy tránh đặt giường ngủ ở hướng này để bảo vệ chính bản thân mình khỏi họa sát nhân.

Tuổi Khỉ hợp với hướng giường ngủ theo hướng chính Tây, cuộc sống hưởng tài lộc không ngớt.

Tuổi Dậu không nên đặt hướng giường ngủ theo hướng Đông (Dần, Mão) hoặc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão) vì khi đó làm ăn thua lỗ, công việc trì trệ, không thuận lợi.

Người thuộc tuổi Dậu nên ưu tiên chọn hướng Tây hoặc Tây Nam làm hướng của giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn hóa giải vận xui, thay đổi số phận làm ăn thuận lợi.

Với tuổi Tuất kiêng kỵ với đại chi Thìn của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ), kê giường ngủ theo hướng này mọi chuyện khó thành, sức khỏe suy nhược.

Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi Tuất là hướng giường ngủ quay sang hướng Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp bạn công danh sự nghiệp thuận lợi.

3. Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ đảm bảo giấc ngủ tốt cho sức khỏe phải đảm bảo phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ.

Ngũ hành trong phong thủy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Những người mang mệnh Hỏa: Nên nằm ngủ theo hướng Nam (Hỏa) hoặc Đông, Đông Nam (Mộc).

– Những người mang mệnh Thủy: Nên nằm theo hướng Bắc (Thủy) hoặc Tây, Tây Bắc (Kim).

– Những người thuộc mệnh Kim: Nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc (Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ).

– Những người mang mệnh Thổ: Nên nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa).

– Những người mang mệnh Mộc: Nên nằm theo hướng Đông, Đông Nam (Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy).

Cách bố trí trên dựa theo nguyên tắc Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Các bạn trước hết cần tìm hiểu mệnh của mình sau đó kê gường theo hướng phù hợp để có sức khỏe tốt nhất.

Những kiêng kị khi đặt giường ngủ

1. Tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng

Theo quan điểm của phong thủy thì việc bạn kê đầu giường đối điện với cửa phòng là một điều không hề tốt. Việc này sẽ kéo theo nhiều hệ quả cả về sức khỏe cũng như con đường công danh của gia chủ.

Nếu bạn đã lỡ kê đầu giường đối diện với cửa phòng thì bạn chỉ cần xê dịch vị trí của giường ngủ đi để giường ngủ và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng là được. Trường hợp, mà diện tích phòng ngủ không cho phép khiến bạn không thể thay đổi vị trí của giường thì hãy sử dụng dùng những chiếc vách ngăn đa năng, chúng sẽ tiết kiệm được không gian căn phòng cũng như mang đến sự thoáng đãng và tiện nghi hơn.

2. Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ

Việc kê đầu giường sát cửa sổ là rất xấu trong phong thủy, bởi cửa sổ là nơi lưu thông các đường không khí vào trong phòng, ảnh hưởng đến tâm tính của con người dễ gây cảm giác bất an khiến cho giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Ngoài ra, trời nắng thì ánh mặt trời chiếu vào, còn trời mưa thì có thể là mưa hắt hoặc là nước mưa thấm qua cửa sổ và tiếng mưa rơi vào cửa gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của gia chủ thì bạn nên tránh không kê đầu giường quá sát cửa sổ.

3. Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

Xét theo khía cạnh phong thủy, gương có tác dụng phản xạ trở lại những luồng không khí không tốt đi vào nhà, vì vậy mà trước cửa nhà thường hay có một chiếc gương.

Việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng vào sẽ làm bạn hay bị giật mình khi ngủ, làm cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Theo thời gian dài có thể gây mất ngủ, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe. Bạn nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo, hoặc ở vị trí không đối diện đầu giường thì sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4. Không nên kê đầu giường hướng gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được cho là nơi có luồng không khí không thật sự trong lành, sạch sẽ, vì vậy kê giường gần sát nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Cách giải quyết thì rất đơn giản, bạn chỉ cần không kê giường quá sát nhà vệ sinh, không để đầu giường đối diện thẳng vào nhà vệ sinh là được.

5. Tránh hướng của đầu giường hướng vào bếp đun

Phòng ngủ ở gần bếp đun là một điều rất không tốt. Vì không khí nóng bức trong bếp, cộng thêm mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được đảm bảo. Về lâu dài còn có thể gây nên một số chứng bệnh về tim mạch.

Nếu phòng ngủ đã lỡ được bố trí gần bếp đun thì bạn cần tránh không kê đầu giường đối diện với bếp, để hạn chế phần nào sự ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

6. Kiêng kê giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói

Theo quan niệm của phong thủy, ống khói là một trong những tác nhân khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn về đường con cái, vì vậy mà khi chọn vị trí kê giường bạn cần kiêng kê giường ngủ đối chiếu thẳng vào ống khói.

Nếu đã lỡ kê giường ngủ ở vị trí đối diện ống khói rồi thì bạn nên thay đổi vị trí của giường, ít nhất là để khi nằm trên giường ngủ sẽ không còn nhìn thấy ống khói nữa. Hoặc là nếu không có đủ không gian để thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn hãy sử dụng rèm che đi khoảng không nhìn thấy ống khói.

7. Tránh không nên để “lộ không” nơi đầu giường

Tránh không để “lộ không” nơi đầu giường có nghĩa là đầu giường của bạn nên kê sát vào tường để có chỗ dựa, có cảm giác có chỗ che chở, nhằm làm giảm đi những điều hung.

Trường hợp nếu không gian trong phòng không cho phép kê đầu giường tựa vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, hoặc là có thể kê tủ cạnh cạnh đầu giường cũng là một phương án có thể lựa chọn.

8. Kiêng cầu thang ép đỉnh giường ngủ

Việc kê giường ngủ ở dưới chân cầu thang hay là cầu thang ở bên ngoài thì cũng là điều không nên. Tiếng bước chân đi lại lên xuống cầu thang sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, khó có thể ngủ ngon, ngủ sâu được.

Nên Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Như Thế Nào

Theo thuyết phong thủy, từ xưa tới nay,những việc trọng đại trong nhà thường lấy theo tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Người đàn ông thường được coi là người gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình nên hướng kê đầu giường thường được định theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên trên thực tế thì việc kê giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng đều không quá quan trọng mà kê giường ngủ trong phòng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy. Khi kê giường ngủ thì bạn cùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khi kê giường ngủ vợ chồng theo tuổi, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của bản mệnh. Trước hết bạn phải xem mình thuộc bản mệnh nào để chọn hướng kê phù hợp. Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí và khiến bạn cảm thấy sáng khoái và minh mẫn tinh thần mỗi sớm mai thức dậy chào đón 1 ngày mới nhiều niềm vui. Phân theo Ngũ hành thì có 5 bản mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những người mang mệnh kim và thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam là hợp lý nhất. Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam đều được. Cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy dựa vào bản mệnh này sẽ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn. 

 Bạn nên chọn hướng giường theo hướng Thiên Y hoặc Sinh Khí để mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cũng như là chuyện chăn gối của vợ chồng.

– Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa thì bạn có thể kê giường cở bên trái hay bên phải tùy thuộc vào sở thích và tính thẩm mỹ của mỗi người.

– Tránh kê giường thẳng với hướng cửa ra vào, đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh hay bất kỳ phần nào của cơ thể con người nằm trên giường bị chiếu thẳng cửa ra vào.

Kết hợp với các hướng kê thì màu sắc căn phòng ngủ cũng rất quan trọng trong việc nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Để hết hợp với hướng kê giường trong cách kê giường ngủ đúng, căn cứ theo Ngũ hành thì phương phòng ngủ và màu sắc trong căn phòng để tạo nên một không gian hài hòa và thư thái nhất.

Phòng ngủ hướng Đông hoặc Đông Nam thì sơn màu lục hoặc màu lam.

Phòng ngủ hướng Nam thì sơn màu tím, vàng hoặc đen.

Phòng ngủ hướng Tây thì sơn màu phấn hồng, trắng, vàng nhạt hoặc xám.

Phòng ngủ hướng Bắc thì sơn màu xám trắng, vàng nhạt, phấn hồng hoặc đỏ.

Phòng ngủ hướng Tây Bắc thì sơn màu xám trắng, phấn hồng, vàng hoặc đen.

Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì sơn màu vàng hoặc màu nâu.

Phòng ngủ hướng Tây Nam thì sơn màu vàng.

Đối với vợ chồng mới cưới, cần đặc biệt chú ý một số điểm sau trong cách kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Phía đầu giường nhất thiết phải “tựa vào núi”, không được trống huếch, tốt nhất là áp vào tường. Hình dáng giường tốt nhất có gờ thành chung quanh, giúp người nằm thấy yên tâm, thoải mái. Dù thấp hay cao, giường phải có chân, không được đặt sát xuống sàn nhà (nhất là tầng trệt), nhằm tránh khí ẩm ướt ở gầm giường. Có như vậy thì mới giúp 2 vợ chồng có sức khỏe tốt, sinh khí khỏe mạnh, đời sống vợ chồng hòa hợp, chung thủy.

Để tạo nên một căn phòng hài hòa hợp phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng của căn phòng ngủ. Màu sắc phổ biến và phù hợp nhất là màu trắng- màu của sự tinh khiết và sạch sẽ. Bạn cũng nên chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp, tránh ánh sáng quá mạnh và rực rỡ.

Để tạo nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền chặt của 2 vợ chồng thì ngoài sự cố gắng từ mỗi người, chúng ta cần phải để ý đến các yếu tố bên ngoài khác nữa. Nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn nên lựa chọn cẩn thận để có một căn phòng ngủ ưng ý!

Bạn đang xem bài viết Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!