Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Đăt Tủ Lạnh Trong Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy Mang Lộc Vào Nhà # Top 9 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Đăt Tủ Lạnh Trong Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy Mang Lộc Vào Nhà # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Đăt Tủ Lạnh Trong Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy Mang Lộc Vào Nhà mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một số yếu tố quan trọng trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết đó. Lời khuyên về hướng đăt tủ lạnh trong bếp chuẩn theo phong thủy mang lộc vào nhà bạn không nên bỏ qua. 

1. Hướng đặt tủ lạnh trong bếp theo mệnh gia chủ

Để hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp đúng chuẩn theo phong thủy trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý tương sinh trong phong thủy.  Cụ thể:

♦   Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

♦   Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

♦   Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

♦   Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

♦   Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Và dựa trên nguyên lý tương sinh ở trên thì cũng hình thành nên nguyên lý tương khắc mà chúng tôi vẫn coi đó là nguyên nhân cho sự kìm hãm sự phát triển và diệt vong. Ta có:

♦   Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

♦   Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

♦   Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

♦   Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

♦   Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Và! Tủ lạnh được hình thành bởi chất liệu chủ yếu là kim loại nên nó mang mệnh Kim.  Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe.

 Các bản mệnh khác chỉ cần chú ý đến hướng đặt tủ lạnh là được. 

2.  Những vị trí đặt tủ lạnh tốt cho gia chủ trong nhà bếp

Một trong những nguyên tắc tốt nhất trong phong thủy nhà bếp chính là tuân theo nguyên tắc tam giác bếp cổ điển. Tức là lò nướng, tủ lạnh và bồn rửa tạo thành hình tam giác làm việc. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho việc sử dụng các vật dụng và thiết bị trong phòng bếp vừa hợp với phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn tránh được những điều không may.

Một trong những nguyên tắc tốt nhất trong phong thủy nhà bếp chính là tuân theo nguyên tắc tam giác bếp cổ điển. Tức là lò nướng, tủ lạnh và bồn rửa tạo thành hình tam giác làm việc. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho việc sử dụng các vật dụng và thiết bị trong phòng bếp vừa hợp với phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn tránh được những điều không may.

3. 7 điểm kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Tuyệt đối không để tủ lạnh trống rỗng

Để tủ lạnh ô uế: giữ tủ lạnh trong tình trạng đầy đủ và phong phú thực phẩm. Đồng thời nên thường xuyên lau dọn tủ lạnh, vứt những đồ đã hết hạn hay hư thối để tủ luôn sạch sẽ sung túc đồng nghĩa với gia đình có cuộc sống thoải mái, không chịu áp lực về chuyện cơm áo gạo tiền.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện cửa

Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ tạo nên tình trạng khí lưu nhanh ra ngoài dễ khiến tài vận trong nhà không ổn định. Thậm chí gây nên tình trạng phá tài, hao tổn tiền bạc…

Cấm đặt tủ lạnh gần bếp hoặc đối diện với cửa bếp

Tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, trong ngũ hành Kim – Hỏa tương khắc với nhau. Thêm vào đó, mỗi lần nấu nướng, bếp sẽ phát ra khí nóng, tủ lạnh mở cửa phát ra khí lạnh, nóng lạnh đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dạ dày của người thân trong nhà, nhất là trẻ nhỏ. Nếu là việc này tiếp diễn lâu dài chắc chắn vợ chồng sẽ sảy ra bất hòa, tranh chấp lớn.

Không nên đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

Từ trường phát ra từ các vật dụng điện này sẽ làm xáo trộn các khí lưu thông trong nhà và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cả gia đình.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Về khoa học nó khiến cho bạn khó ngủ bởi tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy. Tủ lạnh còn phát hơi nóng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Về mặt phong thủy khi bạn đặt tủ lạnh mini phòng ngủ về phong thủy ảnh hưởng tới nguồn khí tốt làm cho gia đình bạn dễ xảy ra xung đột, tán của khó phát tài.

Tủ lạnh không nên đặt trong phòng ngủ.  

Tránh đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy nhà ở, vị trí này là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang tới nhiều trở ngại cho công việc kinh doanh phát tài của gia chủ.

Dự án ” Căn hộ siêu nhỏ mang phong cách Địa Trung Hải ” thực hiện bởi An Khoa Design. Xem Full hình ảnh dự án Tại Đây. 

Không đặt đồ linh tinh trên tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình và cất giữ đồ ăn bên trong nó chính là kho giữ của trong nhà bạn. Khi bạn để nhiều vật dụng lên trên tủ lạnh ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh và còn làm cho gia chủ bị cảm trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

 Phòng bếp hiện đại sang trọng: 

Dự án: Thiết kế nội thất biệt thự Nine South. Xem đầy đủ hình ảnh thiết kế Tại đây

Phòng bếp hiện đại tối giản 

Căn hộ Topaz Twins, Biên Hoà, Đồng Nai thực hiện bởi An Khoa Design . Xem đầy đủ hình ảnh thiết kế Tại đây 

Thiết kế phòng bếp phong cách Địa Trung Hải  

Hotline:  0906 71 91 75

Website: https://ankhoa.com.vn/

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh Email:  khoanguyen@ankhoa.com.vn

Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Đúng Phong Thủy

Hiện nay các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng ngày càng phổ biến đối với mỗi gia đình. Thế nhưng có rất ít người biết cách sắp xếp các thiết bị này sao cho phù hợp với phong thủy. Vậy làm cách nào để hướng đặt tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy?

Hướng đặt tủ lạnh đúng theo phong thủy

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp thích hợp nhất đó các hướng lành như hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Do công suất hoạt động của tủ lạnh rất lớn nên thường được đặt ở các hướng lành để có thể chăm sóc và bảo quản tủ lạnh được tốt hơn. Đặt tại vị trí như vậy làm tăng lên tài lộc cho gia chủ. Nếu hiện nay, tủ lạnh nhà bạn đang đặt sai hướng thì bạn nên nhanh chóng di chuyển vị trí đặt tủ lạnh sang khướng lành.

Tủ lạnh thuộc mệnh kim nên thường được đặt trong bếp. Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc để sự nghiệp được phát triển ổn định. Trong tủ lạnh nên để những thực phẩm và nên đặt thêm các loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

Cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp

Theo phong thủy thì bếp nấu thuộc hành hỏa, tủ lạnh thuộc hành kim. Nơi vượng hỏa cần có sự xuất hiện của hành kim để cân bằng. Hỏa khắc Kim sẽ giúp kiềm chế được tính của Hỏa. Chính vì vậy, tủ lạnh được đặt trong nhà bếp là cách tốt nhất.

Tủ lạnh không được đặt đối diện bếp haowjc đặt gần sát bếp. Vì nóng gặp lạnh sẽ xung khắc nhau sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Đồng thời những người trong gia đình hay xảy ra mâu thuẫn. Tủ lạnh đặt nơi thông thoáng, cách chỗ nấu một khoảng từ 2 – 3m được coi là chuẩn nhất.

Lưu ý khi đặt tủ bếp: Không nên đặt bất cứ đồ vật gì ở bên trên tủ lạnh và không nên để tủ lạnh chống. Một chiếc tủ lạnh để đầy thực phẩm sẽ tượng trưng cho sự sung túc của gia đình bạn.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm cho mình hướng đặt tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy theo mệnh của gia chủ. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

Đặt Tủ Lạnh Vào Nơi Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Đây là yếu tố quan trọng mà mọi người thường không biết hoặc không để ý đến. Một trong những cách thức cần nghiên cứu về phong thủy cải mệnh. Tủ lạnh thuộc Kim, người khuyết Kim cần đặt một chiếc tủ lạnh lớn trong nhà. Thông thường đại đa số các gia đình đều đặt tủ lạnh trong nhà bếp, nhà bếp là nơi Hỏa vượng, Hỏa khắc Kim, đặt tủ lạnh trong nhà bếp, kỳ thực đã tiết hao được tính Hỏa ở không gian này. Một thành viên nào đó trong nhà cần Kim, nên đặt tủ lạnh vào vị trí phong thủy tương ứng với thành viên đó.

– Nếu nam chủ nhà cần Kim thì đặt tủ lạnh vào góc Tây Bắc của nhà bếp hoặc phòng khách,

– Nếu nữ chủ nhà cần Kim, đặt tủ lạnh vào hướng Tây Nam.

– Nếu con trai lớn cần Kim, đặt tủ lạnh ở hướng Đông.

– Nếu con gái lớn cần Kim, đặt tủ lạnh vào hướng Đông Nam.

– Nếu con trai thứ cần Kim, đặt vào hướng Bắc

– Nếu con gái thứ cần Kim, đặt vào hướng Nam.

– Nếu con trai út cần Kim, đặt tử lạnh hướng Đông Bắc.

– Nếu con gái gái út cần Kim, đặt vào hướng Tây.

Căn cứ vào nguyên lý phong thủy học trên có thể biết được nên đặt tủ lạnh vào vị trí nào trong nhà.

Ngoài việc đặt tủ lạnh trong nhà bếp ra, đặt thêm một chiếc tủ lạnh nữa trong phòng khách cũng là một việc làm cực Kim, người khuyết Kim có thể tăng cường hành vận, nhưng nếu là người kỵ Kim thì có thể vì thế mà chiêu gọi hung vận, người kỵ Kim cần xử lý một cách cẩn thận.

Có người đặt một chiêc tủ lạnh trong văn phòng công ty. Điều này cũng có thể mang lại may mắn.

Khi một người khuyết Kim, có thể chọn đặt tủ lạnh trong văn phòng. Ví dụ bản thân bạn cần Kim, Thủy, mà vận sự nghiệp không được tốt, có thể đặt thêm một chiếc tủ lạnh trong văn phòng bên trong trữ đầy nước, đá, bia, kem và sữa, như vậy là đã tăng cường cho mình được một kết cấu Kim – Thủy. Rượu thuộc Hỏa nhưng bia lại có xu hướng thuộc Kim – Thủy, các loại bia đến từ phương Tây như bia Pháp, bia Đức đặc biệt thuộc Kim. Người cần Kim – Thủy nên bố trí cho mình một kết cấu phong thủy tốt, đặt ở gần một chiếc tủ lạnh lớn, bên trong đặt đầy bia và thực phẩm đông lạnh.

Ngưòi kỵ Kim không nên đặt tủ lạnh gần mình. Có một vài phòng làm việc chọn một nơi kín đáo để đặt tủ lạnh. Rất có thể ngưòi lãnh đạo ở đó kỵ Kim!!!

Thông thường các phòng trong quán rượu hoặc các khách sạn có thể giấu tủ lạnh trong tủ gỗ. Đối với người kỵ Kim thì đây là một lựa chọn tốt.

Người cần Kim không được dùng tủ lạnh màu đỏ hoặc nóng

Tủ lạnh thuộc Kim, người cần Kim lựa chọn tủ lạnh màu trắng là tốt nhất. Mà người kỵ Kim có thể lựa chọn tủ lạnh màu mận hoặc tủ lạnh màu xanh.

Về màu sắc của tủ lạnh, màu trắng đương nhiên là cực Kim, tủ lạnh màu trắng khá phổ biến, Nhưng người kỵ Kim cũng không thể từ chối dùng tủ lạnh. Vì thế, tủ lạnh có sự xuất hiện những màu mận chín, màu xanh, những màu này được thiết kế dành cho người kỵ Kim.

Khi bạn chọn tủ lạnh, kỳ thực là một phép hành vận, khi cần Kim mà lại hành vận, bạn nên lựa chọn tủ lạnh màu trắng.

Kỳ thực tất cả mọi vật trong cuộc sống đều đang chờ sự lựa chọn của con người, vấn đề là bạn sẽ chọn các vật trợ vận hay các vật phá vận. Vì thế cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn bất kỳ vật nào để đảm bảo phong thủy.

Có người mở tủ lạnh hằng ngày, sự thực là họ đã lựa chọn vận Kim mà không hay biết. Bạn có hay mở tủ lạnh không?

Bạn có thể sử dụng tiện ích trực tuyến Tra lá số Tứ Trụ, nhập thông tin giới tính nam hay nữ, nhập giờ sinh, ngày tháng năm sinh theo dương lịch và nhấn nút xem. Nhìn xuống đoạn cuối của mục Phân tích Tứ Trụ, bạn sẽ thấy dòng Dụng thần dự đoán của bạn là hành gì, Hỷ thần là hành gì. Nếu Dụng thần hoặc Hỷ thần là hành Kim, nghĩa là bạn là người cần Kim để giúp cân bằng ngũ hành trong Bát Tự của bạn.

Khi đã biết mình cần hành Kim thì căn cứ vào địa vị trong gia đình, nếu là nam chủ nhà thì đặt tủ lạnh ở góc Tây Bắc, nữ chủ nhà ở hướng Tây Nam. Nếu bạn là con trai cả trong gia đình mà cần Kim, nên đặt tủ lạnh hướng Đông, con gái cả thì hướng Đông Nam. Tương tự con trai thứ nếu cần Kim hãy đặt vào hướng Bắc, con gái thứ thì hướng Nam. Cuối cùng, con trai út tủ lạnh nên đặt ở hướng Đông Bắc, con gái út đặt theo hướng Tây của ngôi nhà.

Hiện nay có rất nhiều chủng loại tủ lạnh trên thị trường Việt Nam như tủ lạnh Sam Sung, tủ lạnh Toshiba, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Sanyo… với nhiều lựa chọn về chức năng và màu sắc khác nhau. Các hãng này đã nghiên cứu kỹ về văn hóa phong thủy châu Á nói chung và người Việt nói riêng nên đã cung cấp ra thị trường các màu sắc hợp phong thủy. Đơn cử là chiếc tủ lạnh màu mận của Sam Sung như trong hình trên dành cho những người kỵ Kim.

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Hợp Phong Thủy

Không chỉ có tác dụng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có tác dụng phong thủy cực kỳ lớn. Phong thủy gọi tủ lạnh là “kho của”, chính vì vậy nơi đặt để nó rất được xem trọng. Đặt ở vị trí không thích hợp, gia chủ có thể gặp xui xẻo, mâu thuẫn…Ngược lại, vị trí đặt để hợp phong thủy may mắn và tài lộc có thể ùn ùn kéo tới.

Vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy

1. Đặt tủ lạnh ở hướng lành

Vì là thiết bị điện tử điện lạnh chạy liên tục 24/24 nên tủ lạnh cần đặt ở hướng lành là hướng Đông, Đông Nam. Trường hợp đặt ở hướng dữ có thể chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối.

2. Đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Đây được xem là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh. Tủ lạnh thuộc Kim, trong khi phòng bếp thuộc Hỏa vượng. Hảo khắc Kim nên việc để tủ trong bếp sẽ làm cân bằng tính Hỏa. Tuy nhiên, cần tránh kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp nấu ăn nếu không muốn xảy ra mẫu thuẫn.

3. Kê tủ lạnh ở nơi làm việc với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nếu công việc làm ăn không thuận lợi thì bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc. Bên trong tủ bày trí nước, nước đá, bia…để sự nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, ngoài nhà bếp người mệnh này cũng có thể kê thêm tủ ở phòng khách để hỗ trợ mệnh. Tuy nhiên khi kê ở phòng khách thì nên tránh vị trí chéo góc với cửa ra vào hoặc vị trí đối diện cửa chính vì nó sẽ mang đến bất ổn, thất thoát tiền bạc.

4. Kê tủ lạnh ở chỗ khuất với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất thay vì để ở gần mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hóa giải sự xung khắc này bằng cách đặt tủ lạnh trong tủ gỗ.

5. Người thiếu Kim nên đặt tủ lạnh trong nhà

Chỉ nên đặt tủ trong nhà với người thiếu Kim. Còn không phòng bếp vẫn là nơi đặt tủ lý tưởng và hợp phong thủy nhất.

Ngoài những vịt rí nên đặt tủ lạnh theo phong thủy, người dùng cũng cần lưu ý đặt tủ ở nơi thông thoáng, cách bếp nấu khoảng 2m.

Bạn đang xem bài viết Hướng Đăt Tủ Lạnh Trong Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy Mang Lộc Vào Nhà trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!