Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Phù Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Phù Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Phù Hợp Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về năm Canh Tý theo âm lịch

Năm Canh Tý được tính theo âm lịch thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ trong ngũ hành. Đồng thời khi xem lịch vạn niên bạn có thể tra cứu được thời gian âm, dương lịch của 12 tháng trong năm Canh Tý – 2020. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu các ngày lễ, tết, ngày tốt, ngày xấu và các sự kiện được diễn ra trong từng ngày, từng tháng.

Theo đó, Chuột là con vật được đứng đầu trong danh sách 12 con giáp. Đây là một loài động vật có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát. Bởi vậy mà những người được sinh vào năm chuột cũng sẽ thừa hưởng những tính cách này. Họ là những người có tính cách lạc quan, cởi mở và thoải mái trong cuộc sống.

Đồng thời, người tuổi Chuột cũng rất yêu đời đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Chính nhờ điều này mà những người tuổi này luôn dễ dàng vượt qua mọi đau buồn. Họ luôn nhận được sự ngưỡng mộ cũng như giúp đỡ từ bạn bè và những người xung quanh.

Đặc điểm về tính cách của người sinh năm Canh Tý – 2020

Đối với những người sinh năm Canh Tý 2020 thì họ thường có tính kiên định rất chắc chắn. Họ là người không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Người sinh vào năm này sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình. Bởi vậy mà họ luôn là những người thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.

Người sinh năm Canh Tý thường có tính tình hòa đồng, vui vẻ với những người xung quanh. Họ là những người nhanh nhẹn trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày. Người tuổi Chuột luôn yêu thích sự náo nhiệt và không chịu ngồi yên nhưng họ cũng rất thật thà, trung thực. Họ là những người không bao giờ chê trách người khác mà không thích thể hiện bản thân nhiều trước đám đông.

Xem lịch vạn niên năm 2020 tuổi hợp để xây nhà

Thông qua lịch vạn niên 2020 – Canh Tý, bạn có thể tra cứu và lựa chọn cho mình những ngày đẹp, tốt để tiến hành xây nhà. Cụ thể như sau:

Vì sao phải lựa chọn ngày đẹp để xây nhà ?

Theo các chuyên gia về phong thủy thì việc xem ngày đẹp để xây nhà có ý nghĩa rất quan trọng. Đầu tiên, điều này sẽ tạo nên tâm lý yên tâm cho gia chủ và những người thân vì những việc này đã được chuẩn bị kỹ từ trước. Chính vì vậy mà trước khi bắt đầu xây dựng, bạn cần lựa chọn những ngày phù hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời, cần xem xét về mặt phong thủy, tâm linh để tránh được những tuổi hạn và ngôi nhà có được tính bền vững.

Trên thực tế, có rất nhiều công trình khi xây dựng không tuân theo yếu tố phong thủy nên có nhiều điều không may mắn xảy đến. Có thể kể đến những tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, gặp bất lợi trong kinh doanh,… Bởi vậy mà khi khởi công xây dựng các công trình kể cả nhỏ nhất đều cần đến yếu tố phong thủy và xem tuổi thật kỹ càng.

Bên cạnh việc tìm kiếm tuổi thích hợp khi xây nhà thì cần phải lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp hợp với gia chủ để tiến hành động thổ. Ngoài ra, việc xem hướng nhà cũng rất quan trọng trước khi tiến hành khởi công.

Những tuổi thích hợp để xây nhà trong năm 2020

Sau khi tiến hành xem những yếu tố phù hợp với gia chủ cũng như ngày, giờ tốt và hướng nhà thì có thể thấy được một số tuổi hợp để xây nhà trong năm 2020.

Những tuổi thích hợp làm nhà là vào các năm: 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96. Những tuổi này làm nhà có thể tránh được hạn Tam Tai, Hoang ốc và Kim lâu. Cụ thể như sau:

Những người sinh vào năm 1951 – Tân Mão

Những người sinh vào năm – Giáp Ngọ

Những người sinh vào năm 1960 – Canh Tý

Những người sinh vào năm 1962 – Nhâm Dần

Những người sinh vào năm 1963 – Quý Mão

Những người sinh vào năm 1972 – Nhâm Tý

Những người sinh vào năm 1978 – Mậu Ngọ

Những người sinh vào năm 1987 – Đinh Mão

Những người sinh vào năm 1990 – Canh Ngọ

Những người sinh vào năm 1996 – Bính Tý

Lời kết

Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Mộ Phù Hợp Năm 2022 / 2023

Việc xem tuổi xây mộ ứng dụng theo thuật phong thủy đã được thực hiện từ hàng ngàn năm trước. Có người cho rằng, thuật phong thủy là môn khoa học huyền bí, tuy nhiên đã có nhiều minh chứng chứng minh rằng việc ứng dụng thuật phong thủy trong đời sống thường thức mang lại những kết quả đúng đắn. Do đó, việc xem tuổi xây mộ hợp phong thủy là một việc làm cần thiết mà các gia đình Việt nên tuân thủ cẩn thận.

Nếu bạn có dự định xây mộ trong năm 2020 thì tốt nhất hãy chuẩn bị kỹ càng cho mình những kiến thức về việc chọn tuổi xây mộ hợp phong thủy từ bài viết dưới dây.

Thời gian thích hợp để tiến hành xem tuổi xây mộ

Theo truyền thống của người Việt Nam, đối với trường hợp địa táng, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm sau khi mất, người đã mất sẽ được người nhà thực hiện cải táng và xây mộ cho khang trang, sạch sẽ. Việc xây mộ cũng được tiến hành ngay sau khi cải táng cho người đã khuất.

Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới của nước ta nên thời gian thích hợp nhất để xem tuổi xây mộ trong năm là vào các tiết từ tiết cuối thu cho tới trước tiết Đông chí (từ khoảng 23/9 đến 22/12 dương lịch hàng năm) hoặc từ tiết Kinh Trập tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/3 đến 05/4 dương lịch hàng năm). Khí hậu mùa hè không thích hợp cho việc cải táng, do đó khi xem tuổi xây mộ, người ta thường tránh ngày trong các tháng mùa hè.

Tùy từng địa phương khác nhau, tục lệ, dân tộc khác nhau sẽ có thời điểm xây, sửa mộ khác nhau. Thường thì việc xây mộ ở miền Bắc được tiến hành vào cuối năm, ở miền Trung là vào đầu năm, và đối với miền Nam, ngày xây, sửa mộ có thể được tiến hành vào đầu năm hoặc cuối năm.

Xem tuổi xây mộ cần xem tuổi của ai?

Nhiều gia đình, dòng tộc hiện nay đang có ý định xây mộ cho gia tiên và suy nghĩ đến yếu tố phong thủy để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, con cháu sau này gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc xây mộ cần xem tuổi ai là chuẩn xác nhất thì không phải ai cũng biết. Với vấn đề phong thủy tâm linh, điều này giữ vai trò rất quan trọng.

Việc xem tuổi xây mộ hiện nay chủ yếu theo ba cách: xem tuổi của chính người đã khuất, xem tuổi của con trai trưởng và xem tuổi của trưởng họ.

Thông thường, việc chọn tuổi để xây mộ của dòng họ sẽ chọn theo tuổi của trưởng họ, trưởng tộc, trưởng chi; việc xem tuổi để xây mộ gia tiên trong gia đình sẽ chọn theo tuổi của con trai trưởng. Trường hợp không có con trai thì việc xem tuổi xây mộ sẽ dựa vào tuổi của con trưởng.

Bên cạnh đó khi xem tuổi xây mộ cần chú ý đến tuổi của người đã khuất, từ đó chọn ra hướng xây dựng mộ đẹp, kết hợp được mệnh trạch và mệnh cung trong bát trạch phong thủy, đem lại tài lộc cho con cháu.

Kết hợp với xem tuổi xây mộ, gia chủ cần xem giờ và thời điểm động thổ xây mộ có phù hợp với người chủ đứng ra động thổ và các thành viên trong gia đình hay không.

Xem tuổi xây mộ như thế nào theo đúng luật phong thủy

Việc xem tuổi để xây mộ cực kỳ quan trọng đối với những người có hiểu biết về thuật phong thủy nói riêng và các gia đình Việt Nam nói chung, nếu như việc xe tuổi tiến hành không đúng thì hậu quả dòng tộc, gia đình sau này phải gánh chịu là vô cùng lớn và không thể lường trước được.

Cần lưu ý rằng, việc xem tuổi xây mộ được tính theo “tuổi mụ”, tức là lấy năm xây mộ trừ đi năm sinh rồi cộng thêm 1.

Các tuổi kiêng kỵ không nên dùng khi xem tuổi xây mộ

Theo Lục thập hoa giáp, việc tính tuổi xây mộ cần căn cứ vào thiên can, địa chi của người được xem tuổi có phù hợp với năm tiến hành xây mộ hay không.

Trong một vòng lục thập hoa giáp, những tuổi không phù hợp với năm xây mộ là những tuổi có thiên can, địa chi của năm dự định xây mộ cộng với bội số của 9. Như vậy, mỗi năm được xem để xây mộ sẽ kiêng kỵ với 6 tuổi có thiên can, địa chi khác nhau.

Năm 2020 là một trong những năm “đẹp”, thích hợp để tiến hành xây, sửa, cải táng mộ phần. Tuy nhiên theo lục thập hoa giáp, trong năm Canh Tý (2020) gia chủ có ý định xây mộ, cũng cần tránh những người mang tuổi sau đây:

+ Kỷ Dậu (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×1=2029), gồm những người sinh năm 1909, 1969.

+ Mậu Ngọ (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×2=2038), gồm những người sinh năm 1918, 1978.

+ Đinh Mão (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×3=2047), gồm những người sinh năm 1927, 1987.

+ Bính Tý (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×1=2056), gồm những người sinh năm 1936, 1996.

+ Ất Dậu (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×1=2065), gồm những người sinh năm 1945, 2005.

+ Giáp Ngọ (tương ứng với thiên can, địa chi của năm 2020+9×1=2074), gồm những người sinh năm 1954, 2014.

Xây mộ là một trong những việc quan trọng đối với mỗi gia đình. Cũng có quan niệm cho rằng việc xây mộ hay bốc mộ đều cần xem tuổi của người đã khuất là chủ yếu, vì vậy không cần kiêng kị tuổi thực hiện động thổ. Cái quan trọng là lòng biết ơn, thành tâm hướng về tổ tiên.

Vì vậy, tùy vào quan niệm của từng dòng tộc, gia đình mà quyết định việc xem tuổi xây mộ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo ý kiến tác giả thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng là một quan niệm không sai. Dù sao việc thờ cúng, xây mộ cho ông bà tổ tiên cũng là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt mà chúng ta cần giữ gìn và phát huy.

Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Xây Nhà Ở Từ A / 2023

Xây nhà được xem như một công việc quan trọng của cả đời người, chính vì thế hầu hết tất cả các gia chủ trước khi xây nhà đều mong muốn được tư vấn và tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Mục đích quan trọng đó là tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến vận mệnh tốt cho người trong gia đình. Xây dựng Trường Sinh là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiên cứu về phong thủy nhà ở, tất cả các công trình xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà đều được chúng tôi nhiên cứu kĩ lưỡng về phong thủy trước khi đưa ra bản thiết kế và thi công. Trường Sinh xin khắng định, phong thủy nhà ở chính là khoa học, hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan. Vì thế, quý vị nên nhìn nhận và xem việc nhiên cứu về phong thủy nhà ở một cách rõ ràng và thông thái.

Vị trí đặt nhà:

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

Cửa chính:

Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu:

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Ban thờ:

Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ:

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Khu vệ sinh:

Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cách tính bậc Cầu thang:

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Kích thước cửa:

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà biệt thự, nhà phố hay nhà ống đẹp cũng là một yếu tố quyết định và rất quan trọng, khách hàng cần biết được cách tính theo bảng sau đây để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

Thi công thực tế đổ bê tông công trình xây nhà trọn gói

Cách trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy

Mặt tiền nhà theo phong thủy phải có mặt trước mang lại sinh khí, có dòng sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa nhờ vào bố trí tỉ lệ sân vườn bởi đây là nơi tụ khí, cần tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở: đường, góc nhọn, cửa nhà khác đối diện cửa chính. Vì vậy, cần bố trí các tiểu cảnh trang trí, cây cối, bể cá, non bộ để chấn các tác động xấu.

Với phòng mặt tiền nhà phố, nhà ống không có sân trước sẽ không nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với các ngôi nhà quanh sát đó.

Trang trí, sắp xếp mặt tiền nhà hợp phong thủy cần phải làm sạch tránh để những đồ dùng dọn vệ sinh trước cửa hay thùng rác.

Nếu có ao hồ, thác phong thủy cần phải là nước trạch, tránh đọng nước, ô nhiễm. Đồng thời tránh để chậu nước, bể nước có vòi bên cửa bởi phong thủy cho rằng như một người khác trên khuôn mặt, mang lại vận xui rủi.

Chọn màu sơn mặt tiền hợp phong thủy nên là màu sáng, hợp ngũ hành phương vị.

Nên trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy với các loại cây có hoa nhiều màu đẻ tăng sinh khí, loại bỏ sát khí.

Nên quan tâm tới phong thủy cổng nhà và tường bao cần vững chắc, cao phù hợp.

Một số lưu ý phong thủy nhà ở được tóm gọn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XD VÀ TM TRƯỜNG SINH (Giám đốc)

Nguyễn Ngọc Hạnh

Hướng Nhà Phù Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý Năm 2022 / 2023

Từ thời xa xưa, lựa chọn hướng tốt và phù hợp với tuổi của mình cũng đã trở thành một điều quan trọng. Vì chọn hướng tốt cũng ảnh hưởng phần nào đến công ăn việc làm của chính mình. Và bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin cần thiết về việc chọn hướng phù hợp với người tuổi Tý.

Trong quy luật âm dương ngũ hành người tuổi Tý khi sinh ra sẽ mang mệnh Kim, do đó họ sở hữu cho mình những tướng mạo sang chảnh, phú quý hơn người. Nhưng không phải tất cả mọi chuyện họ đều thuận lợi, cuộc sống của người tuổi Tý thường xuyên gặp khó khăn nhưng thay vào đó họ lại có một ý chí phi thường không hề chịu thua trước số phận của mình.

Hơn nữa cầm tinh của người tuổi Tý là loại chuột vốn dĩ đã thông minh nhanh nhẹn,sắc sảo luồn lách qua các thử thách khó khăn một cách nhẹ nhàng. Mặc cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng người tuổi Tý luôn tỏ ra lạc quan yêu đời. Vậy hướng nào sẽ phù hợp với người tuổi Tý để có thể gặp may mắn trong cuộc sống của họ.

Tuổi Tý bao gồm các năm: … 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020

Tuổi Tý hợp hướng nào, cần tránh hướng nào?

Đối với người sinh năm Canh Tý

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Hướng tốt cho người tuổi Canh Tý:

Hướng hợp với nam giới tuổi canh tý

Hướng Bắc: Mang đến cho gia chủ sự vẹn toàn về phúc, lộc, thọ cùng tiền tài, danh vọng tươi sáng.

Hướng Đông: Mọi sự trong gia đình sẽ luôn ổn định, sức khỏe dồi dào và có thể vượt qua mọi bệnh tật.

Hướng Nam: Không chỉ viên mãn trong mối quan hệ với gia đình, tình yêu mà sức khỏe còn được cải thiện đáng kể.

Hướng Đông Nam: Nhờ sự giúp đỡ của quý nhân bạn sẽ được củng cố tinh thần, phát triển bản thân và có cơ hội đỗ đạt trong thi cử, công danh.

Hướng hợp với nữ giới tuổi canh tý

Hướng không tốt cho người tuổi Canh Tý: Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi canh Tý hợp hướng nào những người sinh năm 1960 cũng nên biết hước xấu cần tránh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro có thể xảy ra khi xây nhà cửa, văn phòng hoặc các vật dụng trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới và nữ giới có các hướng xấu khác nhau. Do đó, hướng tương khắc ói các đối tượng này cũng khác biệt.

Hướng xấu cần tránh với nam giới tuổi canh tý: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam… Những hướng này có thể mang đến rủi ro về tài chính cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Hướng xấu cần tránh với nữ giới tuổi canh tý: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Gia chủ nên tránh các hướng này để hạn chế tai nạn, bệnh hoạn, tình cảm rạn nứt.

– Quẻ mệnh: Đoài Kim

– Ngũ hành: Mệnh Kim (Vàng trong biển)

Xét theo ngũ hành âm dương, tương sinh tương khắc thì những hướng hợp và không hợp với Giáp Tý được lý giải như sau:

Hướng hợp đối với Nam tuổi Giáp Tý

Hướng khắc đối với Nam tuổi Giáp Tý

Hướng hợp đối với nữ tuổi Giáp Tý

Hướng khắc đối với Nữ tuổi Giáp Tý

Đối với người sinh năm Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

– Hướng tốt cho người tuổi Nhâm Tý

– Hướng không tốt cho người tuổi Nhâm Tý:

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Tý

Bàn thờ là nơi mà bạn phải rất cẩn trọng khi đặt ở trong nhà. Với người Bính Tý thì nên đặt tại hướng Bắc – tọa cung Sinh Khí, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng bàn thờ

Bạn tuân thủ đúng nguyên tắc đặt tại nơi cung xấu hướng đến nơi cung tốt. Bạn có thể đặt bếp tại hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây để chấn hướng xấu cho ngôi nhà của mình.

Hướng phòng bếp

Cũng như phòng bếp, bạn phải đặt khu vệ sinh tại những hướng xấu của ngôi nhà, nhưng phải hướng cửa phòng về những nơi có hướng tốt là hướng Nam, Đông nam, hướng Đông và hướng Bắc.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Vị trí đặt khu vệ sinh

Vậy tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào? Bàn thờ gia tiên bạn phải đặt hướng Tây Bắc – cung Sinh Khí, hướng Đông Bắc – cung Phước Đức và hướng Tây, Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ

Vẫn theo nguyên tắc đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Vì thế phòng bếp của người tuổi Giáp Tý nên đặt ở hướng Bắc – cung Hoa Hại, hướng Đông – Tuyệt Mệnh, Đông Nam – Lục Sát, hướng Nam – Ngũ Quỷ. Vị trí đặt như thế này sẽ hỗ trợ chấn các hướng xấu trong ngôi nhà.

Hướng phòng bếp

Khu nhà vệ sinh cũng nên đặt tại các cung xấu trong ngôi nhà như cung Hoa Hại ở hướng Bắc, cung Tuyệt Mệnh hướng Đông, cung Lục Sát – hướng Đông Nam, cung Ngũ Quỷ hướng Nam.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Vị trí đặt khu vệ sinh

Bạn nên đặt bàn thờ hướng Bắc – cung Phục Vị hoặc hướng Nam – cung Phước Đức là tốt nhất.

Hướng bàn thờ

Nếu phòng bếp không được thiết kế theo phong cách tốt sẽ sinh ra bệnh tật. Tuy nhiên, phòng bếp thì đặt ở cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt như thế sẽ sinh ra Tọa hung Hướng cát. Với người tuổi Nhâm Tý thì nên đặt bếp tại các hướng Đông – Hoa Hại, Đông Bắc – Sinh Khí. Bạn lưu ý là hướng cửa bếp không nên để thẳng với hướng cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ vì có thể gây tai ương và bệnh tật.

Hướng phòng bếp

Trong phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Tý không thể bỏ qua hướng phòng ngủ. Đương nhiên, phòng ngủ bạn phải ưu tiên các hướng tốt với các cung như: Sinh Khí và Thiên Y. Mỗi thành viên của ngôi nhà sẽ sở hữu được mệnh khác nhau nên phòng ngủ cũng cần tính toán cho mỗi người khác nhau. Nhưng do gia chủ mệnh Mộc nên phòng ngủ chính nên đặt theo vị trí Thủy Sinh Mộc Tức là đặt theo hướng Bắc là tốt nhất.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Tý

Hướng phòng ngủ

Đây là nơi bạn phải chọn hướng vừa đạt được sự tôn nghiêm mà hợp phong thủy. Bạn nên chọn hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc là tốt nhất.

Hướng bàn thờ

Phòng bếp luôn được đặt ở nơi để chắn hướng xấu cho ngôi nhà. Vì thế với gia chủ tuổi canh Tý thì nên đặt phòng bếp tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Bạn nhớ là quay cửa phòng bếp về hướng tốt, nhưng không nên thẳng với cửa chính và nhìn sang phòng ngủ.

Hướng phòng bếp

Khi vệ sinh cũng rất được đặt tại vị trí cung xấu hướng tốt. Như vậy, bạn phải đặt chúng tại hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hoặc Đông Bắc là tốt nhất.

Tranh phong thủy cho người tuổi Tý nên được treo ở phòng khách – vị trí treo tốt nhất trong nhà. Đồng thời, tranh nên được treo ở tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Đầu rồng phải quay vào trong để thể hiện ý nghĩa sùng bái, tôn kính. Ngược lại, nếu quay đầu rồng ra bên ngoài sẽ khiến gia đình gia chủ gặp nhiều khó khăn, lận đận.

Không treo tranh rồng bên cạnh tranh Hổ.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Phù Hợp Phong Thủy / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!