Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Xem Bát Tự Đoán Tài Vận Chuẩn Xác Theo Tam Thế Thư / 2023 # Top 20 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Xem Bát Tự Đoán Tài Vận Chuẩn Xác Theo Tam Thế Thư / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xem Bát Tự Đoán Tài Vận Chuẩn Xác Theo Tam Thế Thư / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Lichngaytot.com) Theo sách “Tam thế thư”, có thể xem bát tự đoán tài vận, thông qua lá số tử vi mà cụ thể là năm sinh để biết tài vận của một người là cường hay nhược.

Xem bát tự đoán tài vận theo phương pháp của “Tam thế thư” như sau: lấy số cuối năm sinh phối hợp với tháng sinh theo âm lịch và đối chiếu với các trường hợp ở dưới để biết tài vận tương ứng.

Lưu ý: Số cuối năm sinh đối chiều theo cột dọc. Tháng sinh âm lịch theo cột ngang.

Bảng 1:

Bảng 2:

12 yếu tố xem bát tự đoán tài vận

1. Hướng lộc – siêu cấp cự phú

Trong 12 trường hợp tài lộc thì hướng lộc là tốt nhất. Chính tài, thứ tài cái nào cũng đều tốt, cả đời tiền bạc hanh thông, sự nghiệp đại phát, trở thành đại cường hào.

2. Sát lộc – bôn ba lao lực

Nửa đời bôn ba vì tính cách không quyết đoán, muốn làm nhưng không đủ dũng khí, đến khi đủ quyết tâm thì cơ hội đã qua nên tuổi trẻ bỏ lỡ nhiều dịp tốt. Nỗ lực làm việc thì cuộc đời sẽ no đủ

3. Tài lộc – tự lực cánh sinh

Muốn có tiền tài phải tự mình trả giá, tự thân lập thân, bỏ công bỏ sức, mọi thứ đều do hai bàn tay làm ra, dựa vào sức mình. Là người thông minh, có năng lực, thích hợp làm các công việc có tính chuyên môn cao như bác sĩ, luật sư, nghệ thuật gia… Nửa cuối đời sung túc.

4. Vượng lộc – đại phú đại quý

5. Ám lộc – trước khổ sau sướng

Chịu ảnh hưởng của tiền kiếp, người này khó hòa hợp với người thân trong gia đình. Do gánh vác việc nhà nên nửa đời trước vất vả, đừng hi vọng dựa vào gia cảnh để lập nghiệp, cũng khó có thể làm giàu bằng việc kinh doanh bất động sản. Nửa đời sau dựa vào bạn bè làm nên cơ nghiệp, tiền tài thịnh vượng lại trường thọ khỏe mạnh.

6. Bệnh lộc – ham ăn lười làm

Năng lực kém, ham ăn lười làm, cơ hội đưa đến tận cửa cũng không biết tận dụng, để tuột mất khỏi tay. Không có năng lực cạnh tranh. Muốn phát đạt kỵ nhất tham lam, lười biếng.

7. Chính lộc – cần kiệm thành phú

Tổ nghiệp phúc lộc kém, ít ỏi, chủ yếu dựa vào khả năng lao động của bản thân và tiết kiệm để phát đạt. Tích tiểu thành đại, cơ hội giàu có lúc nào không hay.

8. Trục lộc – vơ vét của cải

Tiền tài không thiếu, dù không phải phú hào nhưng tài sản đầy đủ. Khuyết điểm là trục lợi, lòng tham vô đáy nhưng lại keo kiệt, cất nhiều hơn tiêu nên cô độc.

9. Bối lộc – xa quê lập nghiệp

Phải bôn ba lao lực mưu sinh ở bên ngoài nhưng tài lộc khá. Là quý mệnh về tài lộc

10. Hao lộc – mau tới nhanh đi

Tiền tài mau tới nhưng cũng nhanh đi, không thể quản lý tài sản nên có bao nhiêu tiền cũng hết, cuối đời nghèo khổ thê lương.

11. Khốn lộc – thấy đủ là vui

Bất luận là tài lộc ra sao thì cũng không thấy khổ vì tự mình biết hài lòng, phúc khí không tệ, đa số không cần lo lắng lúc tuổi già.

12. Thiên lộc – phúc ấm

Gia cảnh giàu có, sinh ra đã đầy đủ, sung túc nên chỉ cần bảo vệ tổ nghiệp là cả đời không lo cơm áo, không nên luồn cúi cầu tài kẻo thất bại.

Hướng Dẫn Xem Bát Tự Tử Vi Miễn Phí / 2023

Xem Bát Tự Tử Vi, tư vấn phong thủy nhà ở miễn phí là chương trình năm Canh Tý dành cho:

– Những trường hợp khốn khó trên các diễn đàn như Tử Vi Lý Số, Tử Bình Tứ Trụ Bát Tự Luận Mệnh, Tử Vi – Tứ Trụ – Kinh Dịch… cần xem bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở để giải quyết các vấn đề hiện tại nhưng không có điều kiện kinh tế để đặt dịch vụ có phí.

Chương trình dự tính được thực hiện đến cuối năm. Mọi người đăng ký theo hướng dẫn được xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở miễn phí một vấn đề cụ thể.

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Nhờ vào xem bát tự, tư vấn Phong Thủy nhà ở và Kỳ Môn Độn Giáp, từ đầu năm 2020 mình đã dự đoán được năm Canh Tý sẽ là một năm khốn khó với thiên tai nhân họa, đồng tiền lên xuống thất thường, động đất, lũ lụt, bệnh dịch tràn lan ( Bài viết).

Chính vì vậy Phong Thủy Yên Minh đã tích cực tham gia các diễn đàn huyền học trên mạng xã hội Facebook như:

Diễn đàn Tử Bình Tứ Trụ Bát Tự Luận Mệnh Diễn đàn Tử Vi Tứ Trụ Kinh Dịch

Diễn đàn Thảo Luận Phong Thủy

Diễn đàn Phong Thủy Hội Thảo

Diễn đàn Bát tự Cải mệnh & Chiêu tài

Diễn đàn Tử vi luận giải quán

Diễn đàn Dịch học Phong thủy

Diễn đàn Lý học Nguyễn Bỉnh Khiêm

để tìm những lá số xấu và đưa ra hướng giải quyết phù hợp như tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, Kỳ Môn Độn Giáp để cứu người trong cơn khốn khó, thể hiện tinh thần đại bi cứu khổ của một người Phật tử.

Những trường hợp gặp vận hạn xấu như Phản Ngâm, Phục Ngâm có thể ảnh hưởng tới bản thân, cha mẹ, anh em hay tán gia bại sản đó chính là những trường hợp cần ra tay giúp đỡ, bởi lẽ nếu không có định hướng đúng, không có sự chuẩn bị kịp thời từ trước thì đương sự sẽ gặp nhiều rắc rối khổ nạn trong năm.

Hiện nay số lượng người trên các diễn đàn Tử Vi Lý Số, Tử Bình Tứ Trụ Bát Tự Luận Mệnh, Tử Vi – Tứ Trụ – Kinh Dịch inbox Messenger nhờ mình xem giùm lá số Tử Vi, lá số Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp của họ khá nhiều. Phần vì họ muốn sự riêng tư, không muốn công khai chuyện của mình trên các diễn đàn. Phần vì có những vấn đề khó nói hay cần giải đáp chi tiết nên inbox là cách thức phù hợp nhất.

Vì vậy mình viết bài này để hướng dẫn mọi người cách thức đăng ký xem Bát tự Tử Vi, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp miễn phí để không phải tốn thời gian công sức inbox trả lời cho từng người một.

Nên nhớ vì đây là chương trình hoàn toàn miễn phí nên mọi người muốn được xem Bát Tự Tử Vi, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp miễn phí cần phải tuân thủ đầy đủ 4 bước theo quy trình bên dưới.

Quy trình cụ thể như sau:

: để đăng ký (Subscribe) kênh Youtube bạn cần có tài khoản Gmail. Đăng ký kênh Youtube giúp bạn nhận được những video hướng dẫn về Bát Tự, Tử Vi, Phong Thủy, Kỳ Môn Độn Giáp mới nhất của Phong Thủy Yên Minh cũng như dự báo hằng năm theo Huyền học Trung Hoa.

Kênh Youtube của Phong Thủy Yên Minh

: để Follow được Kênh Twitter, mọi người cần tạo tài khoản Twitter. Thời gian tạo rất ngắn, chưa đầy 5 phút. Mình khuyến khích mọi người có tài khoản Twitter vì đây là mạng xã hội được các Tỷ Phú, nhân vật nổi tiếng, Tổng Thống, chính trị gia trên thế giới sử dụng do đó dễ cập nhật tin tức nóng hổi thời sự nhanh hơn Facebook rất nhiều lần.

Kênh Twitter của Phong Thủy Yên Minh Bài viết giới thiệu về Bát tự Tử Bình của Phong Thủy Yên Minh

Sau khi hoàn tất quy trình bốn bước như trên, bước cuối cùng bạn cần làm là bấm vào nút đăng ký bên dưới để điền thông tin thời gian sinh và câu hỏi cụ thể.

Đăng ký xem Bát tự Tử vi miễn phí

Phong Thủy Yên Minh sẽ liên hệ với bạn qua email bạn cung cấp hay nick Messenger để tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, Kỳ Môn Độn Giáp miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Nếu muốn tìm hiểu về Sứ mệnh cuộc đời, bạn có thể tham khảo

Chu Thái Dương ( 周寀洋 )

Hướng Dẫn Cách Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Ở Chuẩn / 2023

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

6. Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

Nhà bị khuyết góc. 7. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa. 8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng … bạn không biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không biết cách chọn hướng nào tốt … Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ. 10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

11. Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

13. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

Chọn mua nội thất dành cho gia đình Tin hay phong thủy nhà ở:

Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy / 2023

Thuyết “Tam Ngươn Cung Phi” có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, có nội dung bàn về những vấn đề trong cuộc sống dựa trên hai thuyết Âm Dương và Ngũ Hành. Đồng thời vận dụng cả các kiến giải của kinh dịch theo quan niệm các “Quẻ” và các phép phong thủy khác nữa.

Những vấn đề mà thuyết “Tam Ngươn Cung Phi” đề cập tới bao gồm:

Những nguyên tắc về hôn phối, cưới hỏi

Những nguyên tắc về hợp tác

Những nguyên tắc về phương hướng làm ăn, buôn bán, nhà đất

Bát cẩm trạch trong thuyết “Tam Ngươn Cung Phi”

Đặc biệt, thuyết này bàn sâu về các phép phong thủy trong xây cất và tu tạo nhà cửa, mồ mả được thể hiện qua “Bát Cẩm Trạch” – tức Tám phương vị tốt, xấu.

Vậy bát trạch là gì? Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó, bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau, Có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

Theo đó, mỗi người khi sinh ra trong một năm có đủ can chi thì sẽ ứng với một quẻ trong tám quẻ “Bát Quái” (theo Kinh Dịch). Người ta sẽ giải các quẻ này khi vận dụng bát cẩm trạch trong phong thủy.

Tám quẻ “Bát Quái” theo thuyết kinh dịch bao gồm:

Đồng thời chia 4 phương thành 8 hướng bao gồm:

Mỗi quẻ cho đủ 8 phương vị tương ứng bao gồm:

Ba phương vị tốt (cát) là:

Một phương vị nửa tốt, nửa xấu (vừa cát, vừa hung) là Phương vị Phục Vị

Hai phương vị xấu (hung) là:

Hai phương vị rất xấu (đại hung) là:

Bát cẩm trạch bàn về xem hướng nhà cửa tốt hay xấu khi xây dựng nhà. Xem hướng nhà đóng vai trò quan trọng bên cạnh việc xem ngày động thổ, đào móng, ngày cất nóc…

Giải nghĩa các phương vị trong Bát cẩm trạch

Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Đây là hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị. Phàm cung mạng hiệp được phương Sinh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì được đại phát tài.

Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Đây là hướng chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.

Phúc Đức: thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Đây là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt. Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay về phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẻ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Phục Vị: thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhân đến Phục Vị ắt sanh con quý, dễ nuôi

Tuyệt Mệnh: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Ngũ Quỷ: thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

Lục Sát: thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Họa Hại: thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Cách tính hướng nhà theo Bát cẩm trạch

Trong cung phi bát trạch, thứ tự của 8 quẻ trong bát quái sẽ bắt đầu từ Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn và quay theo chiều kim đồng hồ. Sau khi tìm được cung của mình, tiếp tục đối chiếu với bảng dưới để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh gồm: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

Tây tứ mệnh gồm : Càn (Tây Bắc), Đoài (Tây), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Người ta thường sử dụng la bàn phong thủy để chọn hướng. Mỗi quẻ ứng với một số tuổi can chi trong 60 tuổi can chi liên hợp. Nghĩa là không một tuổi nào sinh ra mà không được quan tâm nghiên cứu đến.

Chi tiết về hướng và phương vị dựa theo la bàn như sau:

Ví dụ: người nam sinh năm 1980 có quẻ là Khôn tức nhà thuộc hướng Khôn thì tính theo người này có:

– Sinh khí nằm ở hướng Đông Bắc

– Thiên y nằm ở hướng Tây

– Diên niên nằm ở hướng Tây Bắc

– Phục vị nằm ở hướng Tây Nam

– Tuyệt mệnh nằm ở hướng Bắc

– Ngũ quỷ nằm ở hướng Đông Nam

– Lục sát nằm ở hướng Nam

– Họa hại nằm ở hướng Đông

Ý nghĩa của Bát cẩm trạch trong phong thủy

So với phương pháp tìm hướng nhà cho 1 tuổi theo hàng Chi, bát cẩm trạch xem hướng nhà mở rộng thêm hướng phương vị trong tìm hướng khí (hướng mặt tiền) cho căn nhà. Ta sẽ chỉ chọn một trong ba phương vị tốt, nếu thực địa không cho phép, ta có thể lấy phương vị nửa tốt, nửa xấu. Theo như ví dụ trên thì nam gia chủ xây nhà hướng Khôn thì nên chọn hướng khí ở phía Đông Bắc, theo hướng Sửu hoặc Dần.

Trong “Tám phương vị tốt xấu”, ta sẽ tính toán thật chi tiết cho một tuổi có đủ can chi với phương vị rộng mở hơn. Từ đó có thêm giải pháp lựa chọn hướng khí ưng ý nhất cũng như có thêm giải pháp khắc phục hướng khí bị khống chế.

Ví dụ như ta ở nhà tập thể, các khu đất được phân lô theo quy hoạch,…ta không được quyền chọn hướng khí cho căn nhà. Khi đó, ta chỉ có thể dựa vào phép phong thủy để giải quyết những thiếu sót hay những vấn đề về hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ để cuộc sống an lành, thịnh vượng, tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xem Bát Tự Đoán Tài Vận Chuẩn Xác Theo Tam Thế Thư / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!