Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Xem Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Xem Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Xem Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Để xác định hướng nhà có ba yếu tố quyết định đến là Thiên, Địa, Nhân. Qua đó, nhân là con người và mỗi người đều có một hướng phù hợp với hướng nhà. Chính vì thế mà nhiều người không biết làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Theo phong thủy, hướng nhà sẽ được xây theo hướng hợp với người nữ nếu chủ nhà là phụ nữ và không có chồng. Trái lại, nên chọn hướng nhà hợp với người chồng nếu bạn có gia đình.

Cho dù phụ nữ có là người bỏ tiền mua nhà đi chăng nữa thì người chồng được xem là trụ cột của ngôi nhà. Bạn nên xem năm sinh, tuổi, mệnh để xác định được hướng nhà theo chủ nhà.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo tuổi của vợ hoặc chồng

Người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ, thường là nhóm Đông – Tây.

– Nếu bạn có năm sinh thuộc Đông Tứ Mệnh gồm quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thì hướng nhà phù hợp cho bạn là hướng Đông Tứ Trạch, bao gồm Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

– Trường hợp, gia chủ thuộc thuộc Tây Tứ Mệnh với các quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì xây nhà nên chọn hướng Tây tứ trạch với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Hướng nhà tốt – xấu có ý nghĩa gì?

– Hướng tuyệt mệnh: sẽ có nhiều lo lắng, khó khăn.

– Hướng họa hại: thường xuyên gặp tai nạn.

– Hướng Ngũ quỷ và lục sát: Nhiều khổ đau và bất an.

– Hướng thiên y, sinh khí: hướng này thể hiện tuổi thọ và đại diện cho sức khỏe.

– Hướng phúc đức, phục vị: thuộc hướng này chắc chắn bạn sẽ có nhiều may mắn, gia đình thịnh vượng và phát đạt.

Bố trí nội thất trong nhà sao cho đảm bảo cân bằng âm dương sau khi đã chọn xong hướng nhà của người chồng theo phong thủy dọn nhà. Và để tốt cho cả gia đạo vợ chồng, con cái việc chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi mệnh của chồng.

Việc lựa chọn hướng nhà tốt theo quan niệm dân gian sẽ giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng, tài vận hanh thông. Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ mang đến nhiều điều xấu cho gia đình nếu phong thủy nhà ở không tốt. Chính vì vậy, để chọn hướng nhà phù hợp bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng.

Bài viết trên Taxi Tải Hải Đăng đã giúp bạn có câu trả lời không biết làm nhà xem tuổi vợ hay chồng, hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng.

Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Làm Nhà

Xem tuổi làm nhà cần tránh các hạn sau:

1. Xem tuổi làm nhà cần tránh phạm sao Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế tinh quân (sao Mộc), là Dân gian quan niệm rằng sao Thái Tuế là sao chủ của một năm, là sao đứng đầu trong các Thần Sát. Sao này quyết định sự cát hung của năm đó, chính vì lẽ đó mà người ta thường tránh phạm vào sao Thái Tuế. Theo dân gian thì những người phạm Thái Tuế thì nên tránh các việc đại sự trong năm đó như: Khởi nghiệp, làm nhà, lập gia đình, hợp tác làm ăn lớn, ….

Trong năm Mậu Tuất 2018 có 5 con giáp phạm Thái Tuế bao gồm:

Tuổi Tuất trong năm bản mệnh trực Thái Tuế

Tuổi Thìn xung Thái Tuế

Tuổi Sửu hình Thái Tuế

Tuổi Mùi phá Thái Tuế

Tuổi Dậu hại Thái Tuế

2. Xem tuổi làm nhà cần tránh hạn Tam Tai

Cách tính hạn tam tai khá đơn giản như sau:

Người tuổi Thân – Tý – Thìn hạn vào 3 năm Dần – Mão – Thìn

Người tuổi Tị – Dậu – Sửu hạn tam tai vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu

Người tuổi Hợi – Mão – Mùi hạn tam tai vào 3 năm Tị – Ngọ – Mùi

Người tuổi Dần – Ngọ – Tuất hạn tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy những người có tuổi tương ứng nên tránh làm nhà vào những năm mà có hạn tam tai, sẽ không được thuận lợi cho chủ nhà.

3. Xem tuổi làm nhà cần tránh tránh tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là tuổi theo quan niệm Phương Đông là tuổi xấu cho các việc Xây nhà (đối với Nam, Nữ) hoặc lập gia đình đối với Nữ. Vì người ta thường nói : “Lấy vợ xem tuổi đàn bàn, làm nhà xem tuổi đàn ông”

Tuổi để tính tuổi Kim Lâu là tuổi mụ đem chia cho 9 nếu dư 1,3,6,8 thì gọi là Kim Lâu

Tuổi mụ = [Năm xây nhà] – [Năm sinh] + 1

Nếu dư 1 là phạm Kim Lâu thân (Gây tai họa cho bản thân chủ nhà)

Nếu dư 3 thì phạm Kim Lâu thê (Có khả năng gây họa cho vợ của chủ nhà)

Nếu dư 6 là phạm Kim Lâu tử (Có thể gây tai họa cho con của chủ nhà)

Nếu dư 8 là phạm Kim Lục súc (Có thể gây tai học cho vật nuôi trong nhà)

Tóm lại các tuổi cần tránh phạm Kim Lâu gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75

4. Xem tuổi làm nhà cần tránh hoang Ốc

Hoang Ốc nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang. Nếu tính tuổi rơi vào cung hoang Ốc thì kỵ không nên xây nhà.

Cách tính của Hoang Ốc như sau:

Hoang Ốc được chia làm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

Nhất cát: (Tốt) Làm nhà sẽ thuận lợi mọi việc, sau này sẽ là chốn an cư tốt.

Nhì nghi: (Tốt) Làm nhà cửa sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có.

Tam địa sát: (Xấu) Làm nhà phạm, gia chủ có thể bị mắc bệnh tật, không tốt cho sức khỏe

Tứ tần tài: (Tốt) Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

Ngũ thọ tử: (Xấu) Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

Lục hoang ốc: (Xấu) Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Cách tính hoang Ốc dựa trên bảng sau:

Tam địa sát 30 Tứ tấn tài 40 Nhị nghi 20 Ngũ thọ tử 50 Nhất cát 10 Lục Hoang Ốc 60

Tuổi được tính bằng cách dịch theo vòng tròn, bắt đầu từ số chẵn chục. Ví dụ như sau: Một người 34 tuổi thì sẽ được tính 34 = 30+4. Số 30 được cho vào cung đầu tiên là Tam địa sát, 31 sẽ vào Tứ tấn Tài, 32 vào Ngũ thọ tử, 33 vào Lục Hoang Ốc, 34 sẽ quay về Nhất cát (Tốt)

Tam địa sát 30 Tứ tấn tài 31 Nhị nghi Ngũ thọ tử 32 Nhất cát 34 Lục Hoang Ốc 33

Một người làm nhà năm 26 tuổi (Tuổi mụ) thì vào cung nào ?

26 = 20 + 6 nên số 20 bắt đầu của chu kỳ sẽ vào cung Nhị nghi sau đó dịch thuận chiều kim đồng hồ

Tam địa sát 21 Tứ tấn tài 22 Nhị nghi 20 (26) Ngũ thọ tử 23 Nhất cát 25 Lục Hoang Ốc 24

Như vậy nếu 26 tuổi ta mà làm nhà thì sẽ vào cung Nhị nghi (Tốt)

5. Xem tuổi làm nhà cần được trạch tuổi

Trạch theo nghĩa Hán – Nôm nghĩa là chỗ ở, nhà hoặc mồ mả. Trạch tuổi để làm nhà là cách tính tuổi làm nhà theo bảng Cửu trach vận niên căn cứ vào bảng sau

1 tuổi tương ứng với ô số 1 – Khôn – Phúc (Nằm trong ô số 1)

2 tuổi tương ứng với ô số 2 – Đoài – Đức (Nằm trong ô số 2)

9 tuổi tương ứng với ô số 9 – Ly – Lộc (Nằm trong ô số 9)

10 tuổi quay về ô số 1 – – Khôn – Phúc (Nằm trong ô số 1)

(Tiếp tục lặp lại quy luật trên)

19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64: ở ô 1 – Khôn – Phúc – Tốt

20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65: ở ô 2 – Đoài – Đức – Tốt

26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71: ở ô 8 – Tốn – Bảo – Tốt

27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72: ở ô 9 – Ly – Lộc – Rất tốt

Alonhadat theo Phongthuy

Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu, Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Hay Không

13:10 21/03/2020

Xếp hạng 4.9/5 với 16 phiếu bầu

“Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, người Việt ta từ xưa đã rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng, chọn ngày lành tháng tốt trước khi đi đến hôn nhân. Nhiều người cho rằng việc xem tuổi vợ chồng tốt xấu là cổ súy cho thói mê tín dị đoan, song nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh điều này có những cơ sở nhất định.

Các cụ ta khi xưa nói đến xem tuổi vợ chồng thường xét chủ yếu vào âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc, cung phi bát trạch… Ngoài ra cũng có các xem tuổi vợ chồng xét theo nhiều yếu tốt như ngày giờ sinh, tháng sinh, năm sinh…

Vậy bạn đã thực sự hiểu thế nào là xem tuổi vợ chồng hay chưa? Khi xem tuổi vợ chồng thì có những cách xem nào, xét đến những yếu tố nào? Quả thực có rất nhiều điều khá phức tạp, song Lịch ngày tốt sẽ cố gắng chia sẻ với bạn đọc kiến thức tử vi này theo cách dễ hiểu nhất sau đây.

Thế nào là xem tuổi vợ chồng tốt xấu?

Theo triết học phương Đông, con người khi vừa sinh ra đời là bắt đầu hấp thụ linh khí của đất trời. Thời điểm đó được thể hiện bằng ngày, giờ, tháng, năm sinh, hay còn gọi là Tứ trụ (4 yếu tố chính). Mỗi một yếu tố này lại được thể hiện cụ thể qua Thiên Can và Địa Chi. Thiên Can và Địa Chi của 4 yếu tố Tứ Trụ được gọi là Bát Tự (2×4=8 chữ).

Can là Trời, Chi là Đất, con người sống giữa đất trời chính là Nhân. Can và Chi đều chia ra âm dương, ngũ hành. Mỗi con người trên Trái đất này đều là chủ thể của sự giao hòa giữa âm và dương, giữa các yếu tố ngũ hành. Quan hệ tương sinh tương khắc giữa chúng khiến cho mỗi người lại có những điểm khác biệt nhau, không ai giống ai.

Vợ chồng là mối nhân duyên trời đất tác thành. Nam nữ chung sống cùng nhau, âm dương tương tác, ngũ hành sinh khắc, tạo nên một bức tranh mới lạ với nhiều yếu tố nảy sinh khác biệt so với bức tranh đơn thể của mỗi người. Xem tuổi vợ chồng cũng chính là xem khi kết hợp hai người với nhau, các yếu tố tốt xấu ra sao, tăng lên hay giảm đi, tương sinh hay tương khắc.

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu, hợp nhau hay không chính là dựa vào bốn yếu tố trong Tứ trụ, tức ngày giờ tháng năm sinh của cả hai vợ chồng, qua đó xét các mối quan hệ tương tác ngũ hành giữa hai bản thể với nhau. Từ đó có thể dự đoán được sự khắc chế hay hòa hợp giữa hai người, cuộc sống gia đình ra sao, có vận hạn gì không, hai vợ chồng có đại vận, tiểu vận gì để tránh, có đại cát đại lợi gì để đón đường.

Có nhiều cách để xem tuổi vợ chồng khắc hợp, nhưng suy cho cùng cũng đều phải nhìn nhận vấn đề một cách khái quát, tổng thể thì mới có được kết luận đầy đủ và đúng đắn nhất. Nếu chỉ coi đơn thuần theo một phương thức thì rất có thể sẽ dẫn đến cái nhìn phiến diện, gây sai lệch thông tin, vô tình tổn hại đến vận may của chính mình.

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu như thế nào?

Xét theo Địa Chi

Cách này sẽ được áp dụng xem tuổi xung khắc theo địa chi. Đem tuổi của hai vợ chồng đổi ra năm can chi, sau đó xét các yếu tố, nếu hai tuổi thuộc cục diện Tam hợp hay Lục hợp thì tốt, thuộc Lục hại hay Lục xung thì xấu.

Tam hợp: Thân Tý Thìn, Tị Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Tuất

Lục hợp: Tý Sửu, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tị Thân, Ngọ Mùi.

Lục hại: Tý Mùi, Sửu Ngọ, Dần Tị, Mão Thìn, Thân Hợi, Dậu Tuất.

Lục xung: Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão Dậu, Thìn Tuất, Tị Hợi.

Nếu tuổi hai vợ chồng được Tam hợp hay Lục hợp thì vợ chồng hòa thuận, đoàn kết, hợp nhau trong gia đình cũng như công việc. Nhưng nếu lỡ phạm phải Lục hại hay Lục xung thì tính cách, suy nghĩ của hai người có nhiều điểm không hợp nhau, dễ dẫn đến mâu thuẫn bất đồng, cuộc sống gia đình kém an vui, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn.

Xét theo Thiên can

Khi xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo Thiên can, các bạn cần nhớ những điểm sau đây:

-Nếu can năm sinh của vợ sinh cho can năm sinh của chồng: Rất tốt.

– Nếu can năm sinh của vợ hợp cho can năm sinh của chồng: Tốt.

– Nếu can năm sinh của chồng khắc với can năm sinh của vợ: Tốt vừa.

-Nếu can năm sinh của chồng cùng hành với can năm sinh của vợ: Bình thường.

-Nếu can năm sinh của vợ khắc với can năm sinh của chồng: Rất xấu.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về quan hệ Sinh – hợp – khắc – xung của 10 thiên can theo bảng sau:

Xem âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc

Ta có thể luận được mệnh ngũ hành của hai vợ chồng dựa theo năm sinh. Xét theo bảng tương sinh tương khắc, nếu quan hệ tương sinh thì tốt, quan hệ tương khắc thì xấu.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Xem cung phi bát trạch

Xem cung mệnh vợ chồng quan trọng không kém gì xem tuổi. Về cung thì mỗi một người sẽ có một cung khác nhau, cũng được tính từ năm sinh. Trước tiên, ta xem bảng Cung phi bát trạch của từng người, sau đó xét đến bảng kết hợp của các cung phi bát trạch.

BẢNG KẾT HỢP CUNG PHI BÁT TRẠCH (Bảng 1)

BẢNG KẾT HỢP CUNG PHI BÁT TRẠCH (Bảng 2)

Lưu ý, các bạn nhớ rằng nếu hai tuổi kết hợp với nhau mà gặp được Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y thì tốt. Gặp Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ thì rất xấu. Trong số đó, Tuyệt mệnh là xấu nhất, khiến đôi lứa dễ phải chia lìa, song có thể hóa giải bằng cách chọn năm sinh con hợp với tuổi cha mẹ.

Xem tuổi vợ chồng để làm gì?

Vợ chồng đến với nhau là nhờ duyên phận. “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, Vô duyên đối diện bất tương phùng”, đâu phải cứ muốn yêu ai là được thỏa nguyện như ý, còn phải lựa theo duyên phận mới đành.

Giờ trai gái đến với nhau hoàn toàn do tự nguyện, do có tình yêu mà mong muốn được chung sống cùng nhau, không còn chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” như các cụ xưa. Cuộc hôn nhân có nền móng tình yêu thì cũng dễ bề xây đắp hơn, nhưng cuộc sống vợ chồng có tốt đẹp hay không thì phải dựa vào đôi lứa giữ gìn nền móng tình yêu mạnh mẽ và bền vững ra sao.

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu không phải là để chia rẽ lứa đôi, mà để đôi trẻ biết được khi đến với nhau thì có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì, phải vượt qua những khó khăn ra sao… từ đó xem lại tình cảm của nhau, chuẩn bị tinh thần để bước vào cuộc hôn nhân phía trước. Biết mình có nhược điểm gì thì nên khắc phục, biết đối phương còn thiếu sót ở đâu thì giúp nhau cùng tiến bộ, thông cảm và thấu hiểu cho nhau.

Chúng ta thường hay bỏ qua lỗi lầm cho người ngoài mà khắt khe với người thân thiết bên mình. Ấy chính là càng quan tâm thì càng loạn. Song nếu nhìn xa hơn, hẳn ai cũng thấy vấn đề, khi mà chúng ta dễ dàng với người không thân thiết thì hà cớ gì mà không bao dung, thông cảm cho người sẽ đi cùng mình hết cuộc đời này.

Biết được điểm tốt điểm xấu của nhau, biết được cách vận hành cuộc hôn nhân, biết được đại vận hay vận hạn của mỗi người, có thế mới cùng nhau chung tay vun đắp gia đình. Xem tuổi vợ chồng như thế mới là đúng đắn!

An An

Khi Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng?

Trong phong thuỷ, làm nhà xem tuổi vợ hay chồng là một thắc mắc của nhiều gia chủ. Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do vậy, từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ trong gia đình. Và trong một gia đình vai trò người đàn ông được xem như trụ cột gia đình, người quyết định các công việc lớn.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà?

Người Việt có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải ngẫu nhiên mà các quy luật về phong thủy lại được nhiều người tin tưởng đến thế. Theo đó, nhiều học giả từ cổ chí kim đã mài công nghiên cứu và cho rằng phong thủy có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi con người. Ví dụ như khi làm điều gì đó, nếu gia chủ tuân theo các yếu tố về phong thủy thì may mắn gõ cửa, phát tài phát lộc, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Từ thời xa xưa, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như cưới xin, làm nhà…người Việt thường có phong tục xem tuổi để mang đến may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Trong số đó, việc xây dựng nhà cửa được coi là rất quan trọng và khá phức tạp nên cần phải chuẩn bị thật cẩn thận, không được lơ là. Và tất nhiên, những nguyên tắc trong phong thủy về xem ngày, xem tuổi làm nhà cũng sẽ được áp dụng một cách khoa học nhất. Bởi người Việt tin rằng, nếu làm nhà không được tuổi thì rất có thể trong quá trình làm nhà sẽ xảy ra khó khăn, hoặc kém may mắn…

Vậy, khi làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Trong việc “khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí “âm thuận tòng dương”. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ, nên nguời đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện.

Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình.

Vì vậy mà, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng xong, thì sau đó nên bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương ngôi nhà theo phong thủy, để tốt cho cả vợ và con trai, con gái trong gia đình nữa là ổn. Như vậy việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo (vợ chồng và con cái), chứ không phải tốt riêng cho người chồng.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “ Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng” đó chính là xem tuổi chồng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp ngoại lệ thì xem tuổi vợ có được hay không?

Lấy tuổi vợ để xây nhà được không?

Theo quan niệm phong thủy, người đàn bà trong gia đình có vai trò hỗ trợ người chồng vàvun vén hạnh phúc gia đình, mặc dù cũng là người chủ nhà nhưng là đại diện cho âm khí.

Tuy âm dương hòa hợp sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng trách nhiệm và vai trò của người chồng vẫn được coi là trụ cột, trách nhiệm với tổ tiên với đất đai, với các thành viên trong nhà, bởi thế nếu như trong nhà vẫn đầy đủ cả vợ chồng thì không thể lấy tuổi vợ để làm nhà.

Nếu như trong gia đình không có người chồng hay người chồng đã mất thì có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đã trưởng thành và có vợ con có thể chịu trách nhiệm với giađình.

Tuy nhiên lấy tuổi vợ xây nhà được không trong trường hợp con cái còn chưa trưởng thành, bất đắc dĩ người vợ trở thành gia chủ trong nhà, khi đó có thể tính tuổi làm nhà nhưng đó là trường bất khả kháng.

Ngoài ra, có thể tham khảo những người đàn ông trong họ hàng hoặc người cha để làm nhà. Mặc dù vậy nếu không muốn phiền đến người bên ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ – lúc này là chủ gia đình, lo lắng và chịu trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà và chủ nhà là người phụ nữ sẽ đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Như thế nào là người “được tuổi” và “không được tuổi” làm nhà?

Mục đich của việc xem tuổi xây nhà để chọn ra thời điểm đẹp nhất giúp cho mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất, công việc, cuộc sống sau này của gia đình cũng sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy những người tuổi nào thì được coi là “hợp tuổi xây nhà”? Và những người tuổi như nào thì được coi là “không được tuổi”?

Người “không được tuổi” làm nhà trong năm đó là người phạm vào tam tai, hoang ốc, kim lâu. Theo quan niệm của người Việt, nếu xây dựng nhà của vào thời điểm này thì rất dễ gặp phải những điều không may mắn hoặc tai họa bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên, rất hiếm tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ ở trên. Vì thế nếu một người phạm phải tam tai mà không phạm hoang ốc, kim lâu thì có thể xây dựng nhà cửa được. Còn nếu phạm phải một trong hai bạn kim lâu, hoang ốc thì tuyệt đối không nên làm nhà.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Xem Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!