Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? # Top 13 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao phải xem ngày dựng cửa chính, gắn lắp cổng cửa khi xây nhà dựng cửa. Theo đó xem ngày gắn cửa chính có mê tín dị đoan hay không thì ngay sau đây PHONG THỦY CỬA chúng tôi sẽ lý giải chi tiết, mời quý bạn đọc theo dõi.

Theo phong thủy thì cửa chính là nơi trọng điểm, đón luồng năng lực vũ trụ, tài lộc và vượng khí vào nhà. Theo đó việc chọn một cánh cửa vững chãi, cân đối và hướng đặt hợp phong thủy sẽ càng tốt cho gia chủ trong nhà. Cửa chính là nơi các thành viên trong ngôi nhà đi lại và để giao lưu với thế giới xung quanh. Cửa chính còn giúp thu hút năng lượng tài lộc cho gia chủ. Vậy có cần xem ngày dựng cửa chính đó hay không?

Cách xem ngày dựng cửa chính trong năm 2018

Để làm cửa, trổ cửa, gắn cửa chính thì bạn hãy chọn một trong các ngày trong tháng như sau:

Tháng thiếu ngày nên chọn ngày dựng cửa là các ngày: 1, 2, 6, 7, 11, 12, 13, 17, 18, 19, 23, 24, 28, 29.

Tháng đủ ngày nên chọn ngày gắn cửa là các ngày: 1, 2, 3, 7, 8, 12, 13, 14, 18, 19, 20, 24, 25, 29, 30.

Tránh dựng cửa, gắn cửa làm cửa vào THÁNG CÔ HỒN và ngày Canh Dần không nên làm cửa lớn.

Có nên làm lễ cúng dựng cửa chính Trong ngày lắp cửa bạn đã chọn được ngày tốt rồi. Nhưng để công việc lắp đặt ở nhà gia chủ được thuận buồn xuôi gió. Thì trước khi lắp gia chủ chỉ cần thắp hương nhang làm lễ cúng gia tiên và thổ công, thổ địa để báo cáo công việc tiến hành công việc lắp đặt cửa.

{Giải Đáp} Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Hay Không

Bạn muốn đặt một bàn thờ ông Thần Tài, có nhiều người bảo nên đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra cửa chính. Vậy điều đó có đúng? Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? Cùng đi tìm hiểu câu trả lời qua những tư vấn của các chuyên gia phong thủy trong bài viết ngày hôm nay nha.

1, Có thể đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra ngoài cửa?

Việc có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không, thật ra thì cũng đã có rất nhiều người đặt trước đó. Và bạn chỉ cần dựa vào đó thôi là đã có thể đoán được có nên đặt hướng ra cửa hay không, nhưng vẫn nên biết nguyên nhân của việc đặt theo hướng cửa là gì, có ý nghĩa gì.

Xét theo khía cạnh nào đó thì có một số công ty không có lễ tân hay phòng kinh doanh mà họ vẫn làm ăn phát đạt; nhưng vẫn có công ty rất cần phải có. Cũng tương tự như vậy, bàn thờ Thần Tài cũng không nhất thiết phải thờ nhưng mà còn cần phải tùy duyên và tùy theo từng trường hợp mới đưa ra quyết định có đặt bàn thờ Thần Tài hay không.

Nhưng nếu có đặt bàn thờ Thần Tài thì nên đặt ở gần cửa chính, nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường. Bởi như đã nói ở trên, thì Thần Tài, Thổ Địa như bộ phận lễ tân, mà lễ tân thì phải đặt ở gần cửa chứ không thể đặt tít phía cuối của công ty hay là đặt ở cuối phía trong của ngôi nhà được. Nhưng, không nhất thiết là đặt hướng ngoài cửa, vẫn nên xem lại tuổi của gia chủ, chủ doanh nghiệp để có thể có cách đặt tốt nhất, hợp phong thủy, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Thế nhưng, không chỉ có việc đặt hướng mà trong việc thờ cúng Thần Tài, các gia chủ, các chủ kinh doanh vẫn còn có mắc phải 1 số sai lầm không đáng có. Cùng đi xem đó là những sai lầm gì để còn biết cách tránh và sửa chữa ở phần tiếp theo.

– Nhiều người mua bát hương, bộ đồ thờ cùng với ông Thần Tài về và đặt luôn lên bàn thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

– Trên thiết kế và trang trí bát hương Thần Tài và ngay chính Thần Tài không có nhãn hoặc khắc chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu). Hoặc người mua cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

– Không có bùa Cầu Tài chữ nho cùng với bài vị chữ nho bằng gương.

– Nhiều người chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà chỉ biết đến 1 vài cách truyền miệng như là: đặt bàn thờ bên trái, quay hướng ra ngoài cửa,… Chính những điều đó có khi sẽ dẫn đến việc quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

– Khu vực thờ cúng bàn thờ Thần Tài không được lau dọn sạch sẽ thường xuyên, để ban thờ bụi bặm, rất bừa bãi, lộn xộn và thiếu trang nghiêm,…

– Trong quá trình thờ bị thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

– Còn có thể thờ thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn hay là gia chủ không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

– Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, gương, hay là bị góc nhọn đâm vào, hoặc có quá nhiều ánh sáng,…

– Có thể là bạn lỡ mua 1 bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh. Ví dụ như: gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại đi mua và dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

– Các gia chủ có thể mua thêm cóc thiềm thừ, nhưng cũng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu. Bởi vì những vật đó chính là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi nhưng không phải để bày ở ban Thần Tài. Đây được coi là vật bị chấn và một khi vật phẩm dùng để chấn này mà bày ở ban Thần Tài thì tài vận bị chấn lại.

– Nhiều gia đình đặt những đồng tiền giấy, tiền xu hoặc tiền mã vào trong bát hương. Đừng nên làm vậy, vì nếu là tiền thật thì có ảnh vĩ nhân, còn nếu là tiền xu hay là kim loại thì sẽ làm tán khí đều không phù hợp.

Hóa Giải Cửa Chính Không Tốt Theo Phong Thủy

Khi cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng lành xét theo phong thủy, vẫn có những cách hóa giải. Thêm cửa trong nhà và sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh gia chủ là hai giải pháp.

Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất. Tuy nhiên, một khi tâm lý của người cư ngụ bị ám ảnh về sự tốt xấu của phong thủy thì sẽ khó có thể yên tâm.

Với trường hợp thêm cửa trong nhà, thường thì vì những nguyên tắc của xây dựng mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Thế nhưng, với không gian bên trong nhà thì bạn sẽ có toàn quyền xử lý. Thêm một hệ khung cửa phạm vi trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Và tất nhiên, cửa được tạo thêm này phải nằm ở hướng lành.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tìm ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Cùng Danh Mục:

Tư Vấn, Giải Đáp: Đám Hỏi Có Cần Xem Ngày Không?

Đám hỏi có cần xem ngày không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trước khi tổ chức lễ hỏi. Với quan niệm “có kiêng có lành”, việc đám hỏi xem ngày giúp gia đình tránh được những kiêng kị, yên tâm về mặt tinh thần.

Đám hỏi có cần xem ngày không?

Đám hỏi là một trong ba nghi thức chính để tiến đến hôn nhân (bao gồm dạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu). Với các bậc phụ huynh, xem ngày đám hỏi thực sự rất quan trọng để tránh những ngày được cho là ngày xấu, kiêng kị tuổi… Tuy nhiên, với các bạn trẻ, việc xem ngày đám hỏi lại dường như không mấy được chú ý.

Đám hỏi có cần xem ngày không? Thực tế, đám hỏi có cần xem ngày không tùy thuộc vào hai bên gia đình. Nếu gia đình thoải mái, không quá đặt nặng chuyện ngày giờ mà chỉ cần chọn được ngày được cho là phù hợp thì không cần phải đi xem ngày. Ngược lại, với những gia đình cẩn thận thì xem ngày đám hỏi là điều bắt buộc.

Xem ngày đám hỏi ta được gì?

Thực tế, quan niệm ngày tốt, giờ tốt rất khó để giải thích dưới góc độ khoa học. Việc xem ngày cho đám hỏi chủ yếu đảm bảo yếu tố về mặt tâm lý. Có một điều chắc chắn là khi được thầy xem ngày chọn cho một ngày tổ chức đám hỏi, ta sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều so với việc cha mẹ tự định ngày bất kì.

Việc xem ngày đám hỏi giúp gia đình chọn được ngày lành, giờ tốt, hợp tuổi cô dâu chú rể… Khi chọn được ngày đẹp, gia đình cũng có tâm lý yên tâm hơn, tránh những lo lắng không đáng có ảnh hưởng đến tổ chức đám hỏi.

Ngày tốt cho đám hỏi cần đảm bảo những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến “ngày tốt”, “ngày xấu” theo quan niệm dân gian ta. Thông thường, đám hỏi xem ngày người ta thường chú ý:

Tránh tổ chức vào năm Kim Lâu

Người xưa thường có câu, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, dựng nhà xem tuổi đàn ông” nên việc xem ngày đám hỏi, cưới xin ưu tiên tuổi của nữ giới trước.

Dân gian ta thường quan niệm rằng, cô dâu nếu có năm tuổi là Kim Lâu thì nên tránh tổ chức hôn lễ, cưới hỏi. Bởi lẽ nếu tổ chức cưới hỏi vào những năm này thì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, hôn nhân sẽ không hạnh phúc…

Năm Kim Lâu được xác định bằng số tuổi của cô dâu (tuổi mụ) chia 9 nếu có dư là 1, 3, 6, 8 tức phạm Kim Lâu.

Tránh tổ chức khi gia đình có tang

Cưới hỏi là chuyện vui nhưng tang lễ lại ngược lại. Ngày tổ chức đám hỏi phải tránh thời điểm gia đình có tang một thời gian nhất định. Như theo quan niệm ở nhiều địa phương, con cái mãn tang cha mẹ 3 năm, cháu nội ngoại mãn tang ông bà 1 năm mới được tổ chức hỉ sự. Chính vì khoảng cách thời gian dài như thế này mà nhiều gia đình buộc phải “cưới chạy”.

Chọn tháng đẹp để tổ chức đám hỏi

Tháng đẹp theo quan niệm của dân gian chính là tháng đại lợi. Đây là tháng đem lại nhiều lộc nhất cho người tổ chức hôn lễ về cả công danh, tiền bạc, con cái… Nếu không chọn được tháng đại lợi, gia đình có thể xem xét chọn tháng tiểu lợi (có lợi nhưng không nhiều). Trường hợp gia đình không thể chọn được tháng đại lợi và tiểu lợi, phải tổ chức đám hỏi vào những ngày thường thì cũng cần tránh những ngày được coi là khắc với tuổi.

Thời gian tổ chức đám hỏi phải có sự đồng thuận của hai bên gia đình

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!