Xem Nhiều 6/2023 #️ Đừng Biến Mình Thành “Nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí # Top 7 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đừng Biến Mình Thành “Nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Biến Mình Thành “Nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Congannghean.vn)- Phong tục tín ngưỡng là nét văn hóa có tự ngàn đời vẫn tồn tại song hành cùng cuộc sống thường ngày của người dân. Tết đến, Xuân về, mọi người đều có những ước muốn, khát vọng cho năm mới an lành, hạnh phúc, công danh thành đạt… được đến với mình và người thân bằng việc thành kính hương khói ông bà, tổ tiên, đi chùa cầu may, đi đền cầu an. Tuy nhiên, phía sau những tập tục đó, nắm bắt được tâm lý của người dân vào dịp đầu năm, nạn bói toán, mê tín dị đoan lại nở rộ khiến cho không ít gia đình rơi vào cảnh dở khóc, dở cười, thậm chí còn tan gia bại sản.

Việc tự do tín ngưỡng theo thuần phong mỹ tục của người Việt chúng ta thì pháp luật không ngăn cản. Nhưng, lợi dụng tín ngưỡng tâm linh để truyền bá những cái xấu, những điều viển vông, trái với đạo đức con người hoặc dùng nó để lừa gạt, mị dân thì đó là điều hoàn toàn trái với pháp luật của Nhà nước. Ở nước ta, việc tin vào bói toán, mê tín dị đoan khiến không ít vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra. Thậm chí, có những vụ án mạng xảy ra, con giết cha, vợ sát hại chồng… nguyên nhân sâu xa cũng chỉ vì tin vào bói toán.

Hay những mâu thuẫn vợ chồng, con cái với bố mẹ cũng bắt nguồn từ lời thầy phán phải “giải hạn” bằng cách chia rẽ như vậy. Nhiều người vì quá tin vào việc bói toán mà bỏ qua tất cả những khuyên can của người thân để trở thành nô lệ tinh thần cho trò “chỉ giáo” của những “thầy” bói toán… Việc “đáp lễ” để được “thầy” phán tránh hạn, đen đủi hay cách gặp may mắn cũng không phải là ít. Thậm chí, có những người còn tặng nguyên cả hiện vật có giá trị hàng trăm triệu đồng cho “thầy”  chỉ vì tin vào những lời “chém gió”. Và, đằng sau những hệ quả không đáng có của những trò bói toán, mê tín dị đoan là tiền mất mà “vận hạn” vẫn mang.

Đơn cử như trường hợp “thầy” Trần Văn Đ. ở xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu) mà báo chí đã phản ánh trong năm 2013 vừa qua là một ví dụ. Không hiểu sao sau khi đi biệt xứ một thời gian, khi quay trở về địa phương sinh sống, “thầy” Đ. đã lập am thờ ở giữa trang trại mà gia đình ông này dựng lên cách xa khu dân cư thờ các thánh thần rồi tự xưng mình là thầy thuốc, thầy cúng và thầy giải hạn cho người khác. Với sự chịu khó lắng nghe câu chuyện thời sự từ nhiều kênh khác nhau và học “mót” được các chiêu chế tác thuốc nam, “thầy” Đ. đã phán cho rất nhiều người dân trong vùng.

Ông Trần Văn T. ở tận Gia Lai bị bệnh vôi hoá cột sống nhiều năm nay không chịu đi khám chữa tại bệnh viện, sau khi diện kiến với “thầy” Đ., ông T. đã tin tuyệt đối vào lời của vị thầy bói kiêm thầy lang này. Ông T. không nghe theo lời khuyên can của người thân mà vẫn âm thầm đem tiền bạc trong gia đình để “thầy” Đ. gửi thuốc nam vào tận Gia Lai chữa bệnh. Có lúc, “thầy” Đ. còn chữa bệnh, khuyên can việc hương khói, mồ mả tổ tiên cho ông T. bằng điện thoại. Chính vì tin vào những lời bói toán và phác đồ điều trị của “thầy” Đ. mà gần 2 năm qua, ông T. bệnh vẫn hoàn bệnh, tâm trí thì không được như người bình thường.

Đặc biệt, vào những dịp đầu Xuân, sau Tết Nguyên đán hàng năm, dịch vụ bói toán lại ngang nhiên xuất hiện, “hành đạo” ở khắp các chùa, đền. Nhiều trò bói toán bịp bợm còn trắng trợn lừa đảo người dân khiến cho nhiều người phải rước họa vào thân, gia đình ly tán. Tín ngưỡng bằng hình thức tâm linh không có gì xấu. Nó chỉ không đẹp nếu chúng ta cứ mãi rơi vào ảo tưởng không có thật.

.

Cách Biến Điện Thoại Thành Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn

Ngày nay hầu như ai cũng có điện thoại, nhưng có lẽ rất ít người biết rằng điện thoại di động có thể được sử dụng để tạo ra may mắn trong chuyện tình cảm, chuyện làm ăn, hay thăng quan tiến chức nơi công sở… Bạn có biết cách biến điện thoại thành vật phẩm phong thủy may mắn?

Muốn kích hoạt may mắn thì bạn chỉ cần chú ý vài gợi ý về Phong thủy sau đây.

Trước hết là việc sạc điện thoại. Làm thế nào mà việc này có thể làm tăng may mắn và lãng mạn cho bạn? Sạc sẽ cắm trực tiếp vào nguồn điện, theo phong thủy nguồn điện là Hỏa. Trong chuyển vận phi tinh có sao Cửu Tử hay còn gọi là Phúc Thọ Tinh. Đây là sao đại diện cho hành Hỏa vì thế nếu muốn kích hoạt sao này thì bạn cần phải dùng tới lửa.

Việc tiếp theo là bạn xác định xem hướng của sao này là ở đâu trong từng tháng. Mỗi tháng vị trí của các sao sẽ thay đổi cho nên bạn nên di chuyển dây cắm sạc điện thoại theo hướng của sao Cửu Tử này để kích hoạt năng lượng mạnh mẽ của nó. Đó là việc đơn giản, dễ thực hiện và điều đó sẽ giúp cải thiện may mắn cho bạn.

Như bạn thấy đấy, nhiều người thích để sạc điện thoại di động của họ bên cạnh giường ngủ của mình, đặc biệt là khi đang ngủ. Tuy nhiên điều này không hề tốt chút nào, vì các bức xạ từ điện thoại di động sẽ ảnh hưởng đến bộ não của bạn khi bạn đang ngủ. Việc này đồng thời cũng ảnh hưởng lớn đến chu kỳ vận may của bạn, dẫn đến bạn sẽ không luôn gặp suôn sẻ trong cuộc sống. Nếu như bạn sinh vào mùa hè (6/5 đến 7/8) thì bạn rất khắc với Hỏa mà trong khi ngủ bạn lại sạc điện thoại ngay bên giường nằm thì vận may của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít. Nhưng ngay cả khi bạn hợp với Hỏa (tức là bạn được sinh ra vào mùa đông hoặc mùa thu), thì tôi vẫn sẽ khuyên bạn không nên sạc điện thoại di động ở bên cạnh giường trong khi bạn ngủ. Các bức xạ từ điện thoại di động rất có hại cho não. Tôi hy vọng rằng từ nay trở đi, những may mắn trong cuộc sống sẽ luôn được cải thiện, một khi bạn đã biết làm thế nào để phát huy hết những yếu tố mang đến vận may ấy cho mình.

Một số gợi ý về chọn màu điện thoại hợp với bạn

Tháng giêng, tư, bảy và tháng mười

Vàng, đất, nâu, đỏ, tím

Xanh lá cây, xanh dương, màu kim loại, và các màu sáng lấp lánh

Tháng hai, ba

Màu kim loại, trắng, vàng, bạc

Đỏ, tím, xanh

Tháng năm, sáu

Xanh dương, đen và xám

Đỏ, tím, vàng, nâu và màu đất

Tháng tám, chín

Xanh lá cây và xanh dương

Vàng, bạc, trắng

Tháng mười một, mười hai

Đỏ, tím, cam, xanh lá cây

Xanh, đen, vàng, bạc, trắng

Đừng Để Mình Là Con Mồi Của Những Kẻ Lừa Đảo Tâm Linh Qua Mạng Xã Hội

Trang chủ ” Chính trị – Xã hội ” Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời xưa, do chiến tranh loạn lạc, do đói nghèo, lạc hậu, thiếu hiểu biết và cảm thấy bất lực trước sức tàn phá của thiên tai mà không sao giải thích được, con người đã lí giải những đói khổ, bất hạnh giáng xuống mình là do sức mạnh của những thế lực siêu nhiên, vô hình. Người ta nảy sinh tâm lí kính sợ, sùng bái, né tránh, kiêng kị và tìm mọi cách để “làm đẹp lòng” các đấng thần linh đó, hòng giải trừ các xúi rủi, không may mắn cho mình và người thân. Nhưng khi niềm tin, tín ngưỡng tâm linh bị đẩy lên đến mức thái quá, họ dễ dàng rơi vào trạng thái mê tín, cuồng tín. Từ nghi lễ đậm màu sắc văn hóa truyền thống ngày, các hình thức xem bói, gieo quẻ xin xăm đầu năm, xem ngày tốt xấu, cúng sao giải hạn… càng bị biến tướng thành hoạt động mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo để thu lợi.

Dạo nhanh trên các “chợ điện tử” cung cấp vật phẩm phong thủy mới thấy hoạt động này diễn ra hết sức dễ dàng và công khai, không ai kiểm chứng hay bắt bẻ trước những lời khẳng định chắc nịch của người bán về độ linh nghiệm, hiếm có và lại giá rẻ. Mặt hàng được rao bán hết sức phong phú, từ bùa yêu, bùa chiêu tài, bùa hộ thân, đến những loại bùa “siêu độc”, “siêu hiếm” như bùa cho “con giáp thứ 13”, bùa “xin tiền người yêu”… Điều lạ lùng là dù biết mười mươi giá trị nguyên vật liệu của những loại vật phẩm phong thủy, bùa chú này rẻ bao nhiêu thì giá thành phẩm đến tay sau khi đã được “nhà thày” trì chú, khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng lại đắt đỏ đến bấy nhiêu. Thế mà vẫn các thượng khách vẫn lăn xả vào mua, giới thiệu cho người thân cùng mua để hưởng vận may, ít ra là hưởng ưu đãi khuyến mãi.

Gần đây nhất, khi dịch bệnh Covid hoành hành, lợi dụng việc các cơ sở thờ tự chuyển sang hình thức online để đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân, đã xuất hiện chiêu trò mượn danh các đại đức, chư tăng và các chùa lớn để lôi kéo, kêu gọi người dân thực hiện mua bán vật phẩm phong thủy đã được các thày trì chú, hay kêu gọi cúng dường, cầu an qua ví điện tử MoMo, chuyển khoản vào các tài khoản cá nhân…

Đã có rất nhiều lời cảnh tỉnh, vạch trần những hành vi lợi dụng đức tin, sự sùng bái đến mê tín của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi, buôn thần bán thánh. Cũng đã có rất nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng nhắc nhở, chấn chỉnh, thậm chí xử phạt, răn đe. Nhưng thị trường “buôn bán tâm linh” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có rất nhiều lời giải cho câu hỏi tại sao lại có hiện tượng trên. Trước hết phải nói đến lợi nhuận rất lớn của hoạt động buôn bán tâm linh bởi một bộ phận rất lớn nhân dân vẫn duy trì thói quen thực hiện nhu cầu tâm linh. Trong khi đó, nhận thức của họ còn phiến diện, đặt niềm tin vào sự chi phối của thế giới tâm linh vô hình, thế nên đây chính là đối tượng dễ rơi vào vòng xoáy của mê tín dị đoan, dễ dàng bị lôi kéo, lợi dụng và trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo. Ngoài ra, những quy định của pháp luật về vấn đề này còn chưa đầy đủ, tạo kẽ hở khiến những người kinh doanh dịch vụ tâm linh online ngày càng có nhiều chiêu trò “lách luật” tinh vi. Chưa kể, không ít người lợi dụng niềm tin của con người không chỉ để trục lợi về mặt kinh tế mà còn để gieo rắc những điều kỳ quái, gây hoang mang trong cộng đồng hoặc muốn được nổi tiếng.

Vẫn biết rằng tôn giáo, tín ngưỡng là nhu cầu tinh thần chính đáng của một bộ phận nhân dân, song vẫn cần phải xử lý nghiêm khắc những đối tượng có hành vi sai phạm để bảo đảm nhu cầu tâm linh của người dân được thỏa mãn một cách lành mạnh, lương thiện. Đã đến lúc phải rung lên cảnh tỉnh sâu rộng, nghiêm túc trước tình trạng xuất hiện như nấm sau mưa của các hiện tượng “dịch vụ tâm linh” trên mạng xã hội. Bất kể là người lợi dụng sự mê muội, tin theo hay người cuồng tín, mong chờ điều may ở các đấng vô hình đều cần bị xã hội, nhất là những người xung quanh mạnh mẽ lên án, bài trừ. Không thể để tình trạng này kéo dài làm tổn hại kinh tế cá nhân và gia đình, làm nảy sinh tâm lý hoang mang, ỷ lại, trông chờ vào vận may từ thần linh, bùa phép dẫn đến những hậu quả khó lường cho xã hội và tương lai của đất nước. Cùng với sự vào cuộc kiên quyết, xử lý triệt để của các cơ quan chức năng; việc nhanh chóng, kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa các quy phạm pháp luật để ngăn chặn, răn đe hành vi lợi dụng vấn đề tâm linh hòng trục lợi bất chính, rất cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức của nhân dân về các hoạt động tâm linh lành mạnh, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng. Và quan trọng hơn hết, cá nhân mỗi người cần giữ cho mình sự tỉnh táo để nhìn nhận đúng bản chất của hiện tượng tâm linh; không tin vào những đồn thổi vu vơ về quyền phép của bùa chú, không tin theo bói toán vô căn cứ để mê muội, tiền mất tật mang.

Bài viết khác:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 video.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 video. Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 Audio.

Sử Dụng Biến Trong Php

Biến là “các container” hay “các kho hàng” cho lưu trữ thông tin.

Khai báo biến trong PHP

Trong PHP, mộ biết bắt đầu bởi dấu $, theo sau nó là tên của biến:

Sau khi thực thi các câu lệnh trên, biến $txt sẽ giữ giá trị Hello world!, biến $x sẽ giữ giá trị 5 và biến $y sẽ giữ giá trị 10.5.

Chú y: khi bạn khởi gán một giá trị text tới một biến, bạn cần đặt dấu nháy đôi bao quanh giá trị.

Chú ý: Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, PHP không có câu lệnh khai báo kiểu dữ liệu của biến. Nó được cấp phát ngay khi bạn khởi gán giá trị cho nó.

Suy nghĩa về các biến như là các thùng chứa dữ liệu.

Các biến trong PHP

Mộ biến có thể có tên ngắn (giống như x và y) hoặc một tên có ý nghĩa như age, car_name, total_volume.

Quy tắc đặt tên biến trong PHP:

Một biến bắt đầu bởi dấu $, theo sau là tên của biến

Tên một biến phải bắt đầu bởi một ký tự hoặc ký tự gạch dưới

Tên một biến không được bắt đầu bởi một số

Tên một biến chỉ có thể chứa các ký tự chữ hoặc số hoặc các ký tự gạch chân dưới (A-z, 0-9, và _ )

Tên các biến phân biệt chữ hoa và chữ thường ($age và $AGE là hai biến khác nhau)

Đầu ra các biến

Câu lệnh echo của PHP thường được sử dụng để đưa dữ liệu ra màn hình.

Ví dụ sau đây sẽ hiển thị dữ liệu text được chứa trong một biến:

Ví dụ sau sẽ đưa ra cùng kết quả như ví dụ trên:

Ví dụ sau sẽ đưa ra kết quả tính tổng của hai biến:

Chú ý: Bạn sẽ học nhiều hơn về câu lệnh echo và cách đưa dữ liệu ra màn hình ở bài kế tiếp.

PHP là một ngôn ngữ định kiểu lỏng lẻo

Trong ví dụ trên, chúng ta không cần nói cho PHP kiểu dữ liệu của biến.

PHP tự động chuyển đổi biến tới đúng kiểu dữ liệu, phụ thuộc vào giá trị gán cho nó.

Trọng các ngôn ngữ khác như C, C++ và Java, lập trình viên phải khai báo tên và kiểu dữ liệu của biến trước khi sử dụng nó.

Phạm vi các biến trong PHP

Trong PHP, các biến có thể khai báo bất kỳ đâu trong script.

Phạm vị của một biến là một phần của script mà biến đó có thể được tham chiếu hoặc được sử dụng

Phạm vi của biến trong PHP có ba loại:

Biến cục bộ (local)

Biến toàn cục (global)

Biến tĩnh (static)

Phạm vi của biến toàn cục và biến cục bộ

Một biến được khai báo bên ngoài của một hàm thì có phạm vị toàn cục và có thể chỉ truy cập được bên ngoài của một hàm:

Một biến được khai báo bên trong một hàm thì có phạm vi cục bộ và chỉ có thể được bị truy cập ở bên trong hàm này:

Bạn có thể dùng các biến cục bộ có cùng tên ở các hàm khác nhau, bởi vì các biến cục bộ chỉ có thể được nhận biết bởi chính hàm đó mà được khai báo thôi.

Từ kháo global trong PHP

Từ khoá global được sử dụng để truy xuất một biến toàn cục từ trong một hàm.

Để làm điều này sử dụng từ kháo global trước tên các biến (bên trong hàm):

PHP cũng lưu giữ tất cả các biến toàn cục trong một mảng được gọi qua $GLOBALS[ index]. index là tên của các biến. Mảng này cũng có thể truy câoj từ các hàm và có thể được sử dụng để cập nhật các biến toàn cục.

Ví dụ ở trên có thể viết lại như sau:

Từ khoá static trong PHP

Thông thường khi một hàm hoàn thành hoặc kết thúc chạy, tất cả các biến bị xoá. Tuy nhiên đôi khi chúng ta muốn các biến cục bộ không bị xoá để phục vụ cho một công việc nào đó.

Để làm điều này sử dụng từ khoá static trước khai báo biến:

Mỗi lần hàm này được gọi, biến đó vẫn sẽ lấy được thông tin được lưu trữ từ những lần gọi trước.

Chú ý: Biến này vẫn là biến cục bộ của hàm.

Bạn đang xem bài viết Đừng Biến Mình Thành “Nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!