Xem Nhiều 6/2023 #️ Chuyện Kết Hôn, Sinh Con # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Chuyện Kết Hôn, Sinh Con # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyện Kết Hôn, Sinh Con mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Nói về tình yêu và hôn nhân là đề cập đến lĩnh vực tình cảm, quan điểm cá nhân, điều kiện sống… nên không có công thức nào đúng nhất, hoàn hảo nhất đối với mỗi cá nhân. Dẫu vậy, câu chuyện về độ tuổi kết hôn, về kế hoạch sinh con vẫn luôn là một đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Chị Vũ Thị Thanh Thiên bên chồng và các con trong một chuyến du lịch

Đề tài ấy không chỉ là mối quan tâm của mỗi người, trong từng gia đình, mà còn ở cấp vĩ mô, nó còn ảnh hưởng đến chiến lược dân số của mỗi quốc gia.

* Mong muốn ổn định sự nghiệp, tài chính trước khi kết hôn, sinh con

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ban hành Quyết định 588/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030. Trong đó, Đồng Nai được xếp vào nhóm địa phương có mức sinh thấp cùng với 20 tỉnh, thành khác trong cả nước. Vì thế, Chính phủ chỉ đạo chính quyền địa phương cần rà soát, bãi bỏ các chính sách khuyến khích sinh ít con; nghiên cứu, ban hành, thực hiện các chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con; mở rộng các chính sách hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, nuôi dạy con, không khuyến khích việc kết hôn muộn, sinh con muộn và sinh ít con.

Theo quyết định này, một số nội dung hỗ trợ, khuyến khích cần thí điểm như: hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình (phát triển các CLB kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn; tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…).

Chính phủ cũng đưa ra các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích các cặp vợ chồng sinh đủ hai con: mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở; ưu tiên vào các trường công lập, hỗ trợ chi phí giáo dục trẻ em; xây dựng mô hình quản lý, phát triển kinh tế gia đình; từng bước thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội, cộng đồng đối với những trường hợp cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.

Tình trạng ngại kết hôn, ngại sinh con cũng vì thế gây ra nhiều hệ lụy đối với xã hội như: nhiều người cô đơn, trầm cảm khi về già, tình trạng già hóa dân số…

Ở Việt Nam, kết quả điều tra dân số năm 2019 cho thấy, vùng phát triển kinh tế thì có mức sinh thấp, nơi nhiều khó khăn thì tỷ lệ sinh con cao. Theo đó, 21 tỉnh, thành, chủ yếu là các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ, trong đó có Đồng Nai, có mức sinh thấp, nghĩa là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sinh dưới 2 con.

Rõ ràng, áp lực kinh tế là một trong nhiều nguyên nhân khiến giới trẻ ngại kết hôn và sinh con. Bởi kết hôn và sinh con cũng đồng nghĩa với việc phải tăng chi phí thường xuyên, bớt thời gian dành cho công việc, nhu cầu bản thân… Anh N.H.K (trọ ở KP.Đồng Nai, P.Hóa An, TP.Biên Hòa) dù đã có người yêu và rất muốn kết hôn ở tuổi 29 nhưng với công việc kinh doanh tự do chưa ổn định, vẫn còn ở trọ nên anh chưa tự tin trước ngưỡng cửa hôn nhân. “Khi kết hôn là phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Và muốn chăm lo cho gia đình được tốt thì phải có khả năng về kinh tế, nên trước mắt tôi phải lo làm ăn, tích lũy trước đã” – Anh K. bộc bạch.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, không chỉ nam giới, mà cả nữ giới cũng phải tự chủ cuộc sống và sự nghiệp của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân. Nếu điểm lại các mốc quan trọng của một người bình thường lập nghiệp xa quê và không có sự hỗ trợ của gia đình, thì khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 22 và tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo, có thể tự lập bằng chính nguồn thu nhập cố định của mình đã là một thành công bước đầu. Tiếp đó, việc sở hữu một căn nhà để an cư lạc nghiệp là cả một quá trình miệt mài phấn đấu, nỗ lực làm việc, tích lũy của mỗi người, mỗi gia đình trẻ.

* Kết hôn và ổn định sớm

Ngoài áp lực về kinh tế, thì khi kết hôn và có con nhỏ, cuộc sống của mỗi người sẽ bớt đi sự tự do như lúc còn độc thân. Sức khỏe cũng giảm sút, nhất là với phụ nữ vì phải sinh nở và chăm sóc con, nhất là giai đoạn con đầu đời, từ 0-3 tuổi. Sự nghiệp của người có gia đình từ đó cũng bị ảnh hưởng phần nào vì quỹ thời gian phải chia nhỏ cho các hoạt động trong gia đình…

Tuy vậy, theo nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm, những khó khăn trên chỉ là một trong nhiều giai đoạn của hôn nhân, nếu cùng nhau chia sẻ, cùng chung chí hướng, thì mọi khó khăn sẽ qua đi. Và bù lại, hạnh phúc càng được nhân lên bội phần.

 

Ở tuổi 44, nhưng chị Vũ Thị Thanh Thiên (TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom) trông vẫn năng động, trẻ trung. Điều này có thể hiểu khi chị đứng cùng 2 cậu con trai cao lớn, một là sinh viên năm nhất đại học, một là học sinh THPT. Các con chị tự lập nên chị thong thả hơn so với những người kết hôn, sinh con muộn.

Chị Thanh Thiên cho biết chị kết hôn năm 24 tuổi. Sau đó không lâu, vợ chồng chị có 2 con, cách nhau 2 tuổi. “Giai đoạn mới lập gia đình và sinh con liên tiếp dĩ nhiên có những vất vả, nhưng vợ chồng tôi xác định tâm lý trước với nhau, dành khoảng thời gian nhất định, khoảng 5 năm, để tập trung nuôi dạy các con khi còn nhỏ. Khi các con cứng cáp hơn, tôi lại thong thả, có nhiều thời gian dành cho công việc chuyên môn là giáo viên, ngoài ra còn có thể làm những việc mình yêu thích” – chị Thiên bày tỏ.

Đa phần mọi người đều nghĩ lấy chồng sớm phải hy sinh tuổi xuân chăm sóc con mọn, là “theo chồng bỏ cuộc chơi” nhưng với chị Thanh Thiên, khi tốt nghiệp đại học xong, có công việc ổn định, tìm gặp được “một nửa” của mình thì chị luôn mơ ước có một gia đình nhỏ.

“Sinh con và chăm con dĩ nhiên rất vất vả, phải lo toan với áp lực kinh tế của cuộc sống, nhưng bù lại tôi được thực hiện thiên chức làm mẹ, một tình cảm thiêng liêng mà nếu không có con, không thể nào cảm nhận hết. Các con cũng là động lực cho vợ chồng tôi vượt qua khó khăn của cuộc sống, cố gắng hơn mỗi ngày, cũng là sợi dây vô hình gắn kết thêm tình cảm giữa vợ chồng. Và vì vậy, theo tôi, trong kế hoạch kết hôn hay sinh con, hai vợ chồng cần phải nỗ lực, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng nhau. Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua” – chị Thanh Thiên chia sẻ.

Như vậy, việc chọn kết hôn sớm để ổn định cuộc sống hay đợi khi tạo lập cho mình kinh tế, sự nghiệp rồi mới tiến đến hôn nhân là sự chọn lựa tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ tình cảm, hoàn cảnh, quan niệm sống của mỗi người. Song thiết nghĩ, việc tạo dựng sự nghiệp và tình cảm gia đình cần phải được cân bằng để cuộc sống mỗi người sẽ hạnh phúc và ý nghĩa hơn.        

Vì sao nên kết hôn trước 30 tuổi và phụ nữ nên có con thứ hai trước 35 tuổi?

Theo BSCK II LÊ PHƯƠNG LAN, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – kế hoạch hóa gia đình tỉnh (Sở Y tế), việc khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

Xét về mặt xã hội, thì những người kết hôn muộn thường có xu hướng sinh ít con.

Xét về mặt y tế, nếu phụ nữ và nam giới kết hôn trước 30 tuổi thì thường sinh 1 con trước 30 tuổi. Cần thời gian khoảng 5 năm để phục hồi sức khỏe sau sinh cho người mẹ. Do vậy, vẫn đảm bảo phụ nữ sinh con thứ 2 trước 35 tuổi.

BS Lê Phương Lan cho biết, các nghiên cứu y khoa cho thấy phụ nữ 35 tuổi trở lên mang thai được xếp vào nhóm người cao tuổi mang thai, do đó tỷ lệ nguy cơ thai nhi bị mắc các dị tật bẩm sinh nhiều hơn các phụ nữ mang thai ở nhóm tuổi dưới 30.

  Lâm Viên

Lựa Chọn Thời Điểm Kết Hôn Và Sinh Con

Mặc dù đã được cảnh báo nhưng chị Nguyễn Thị An (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) lại muốn sinh thêm con ở độ tuổi 38 dù 2 con gái của chị đã lớn. Thời gian đầu, thai kỳ diễn ra thuận lợi, bắt đầu đến tuần quý 2 của thai kỳ chị thường bị ra máu, đau bụng, cổ tử cung có dấu hiệu mở phải nhập viện nhiều lần điều trị để giữ con. Tuy chưa đến ngày sinh nhưng chị An được bác sỹ chỉ định mổ lấy thai vì đã có dấu hiệu vỡ ối. Chị An chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ sinh đẻ là bản năng của người phụ nữ, không ngờ sinh con khi nhiều tuổi, sức khỏe lại bị ảnh hưởng đến như vậy. Giờ mỗi khi trái gió trở trời, cơ thể tôi rất mệt mỏi lại phải chăm con nhỏ nên sức khỏe giảm sút rất nhiều”.Vào đầu tháng 6 vừa qua, chị Nguyễn Thị Tùng (thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để các bác sỹ của Trung tâm IVF Hồng Ngọc (Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội) khám và tư vấn vô sinh, hiếm muộn cho các cặp vợ chồng muộn con. Trò chuyện với chị, tôi được biết, chị kết hôn năm 28 tuổi và đã có một con nhưng muốn kinh tế ổn định thì mới sinh thêm, nhưng đến nay chị đã hơn 40 tuổi vẫn chưa sinh được bé thứ hai. Vợ chồng chị đã đi khám nhiều nơi để mong muốn có cháu thứ 2 nhưng các bác sỹ đều kết luận khả năng thụ thai của chị rất thấp vì dự trữ buồng trứng đã suy giảm.

Cán bộ Trạm Y tế phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trước khi mang thai.

Việc lựa chọn tuổi kết hôn và sinh con có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi người, khác hẳn với nhiều gia đình lựa chọn sinh con muộn thì chị Nguyễn Thị Cúc (xã Mường So, huyện Phong Thổ) lựa chọn sinh con trước tuổi 30. Đến nay, con lớn của chị đã vào lớp 1, cháu thứ 2 được hơn 3 tuổi, hiện vợ chồng chị chỉ tập trung làm kinh tế để chăm sóc các con. Chị Cúc tâm sự: “Tôi kết hôn ở độ tuổi 25, giai đoạn mới lập gia đình và sinh con rất vất vả vì vừa phải cùng chồng lo kinh tế, vừa phải chăm con nhỏ, nhưng bù lại tôi được thực hiện thiên chức làm mẹ và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Đồng thời, các con cũng là sợi dây vô hình gắn kết thêm tình cảm giữa vợ – chồng. Con trai thứ 2 của tôi đã hơn 3 tuổi, cháu đã qua giai đoạn ốm vặt, do đó sau giờ làm việc ở cơ quan, về nhà tôi cũng có thời gian trồng và bán hoa để có thêm thu nhập. Đó cũng là niềm vui, động lực để vợ chồng tôi cùng cố gắng”.Các cặp đôi trước khi kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin, sẵn sàng chào đón một em bé khỏe mạnh. Điển hình như chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) từng khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trước khi cưới, chị và chồng đã đi kiểm tra tinh dịch đồ, dự trữ buồng trứng, chụp vòi trứng, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm ung thư cổ tử cung, HIV, gan và một số tầm soát sức khỏe sinh sản khác. Chị Mai cũng được cán bộ y tế tư vấn tiêm phòng trước mang thai các bệnh sởi, quai bị, cúm… để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho thai kỳ. Qua khám sức khỏe, vợ chồng chị Mai được bác sỹ kết luận có sức khỏe tốt, do vậy chị yên tâm với kế hoạch sinh con đầu lòng sau kết hôn.Việc khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con trước tuổi 35 sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Theo khuyến cáo, thời điểm có thai phù hợp nhất với phụ nữ thường là 20 – 34 tuổi. Ở độ tuổi này, khả năng có thai của phụ nữ cao hơn và ít phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai hay thai lưu. Sau 35 tuổi, đa số phụ nữ khó có thai và khi có thai hay gặp các tai biến sản khoa. Sau 40 tuổi, khả năng mang thai càng khó hơn và các bất thường ở thai nhi cũng tăng lên. Bên cạnh đó, thai phụ còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, chảy máu khi sinh do khả năng đàn hồi tử cung kém… Thời gian tới, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tăng cường tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng đã sinh hai con và có ý định sinh thêm con; những lợi ích của việc sinh ít con đối với phát triển kinh tế – xã hội và nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc… Đồng thời, khuyến cáo những phụ nữ lớn tuổi không nên chủ quan trong việc phòng tránh thai, nếu trong thai kỳ có dấu hiệu bất thường chủ động thăm khám sớm để được xử lý kịp thời.

Xem Tuổi Kết Hôn Theo Con Giáp. Xem Theo Ngày Tháng Năm Sinh.

Xem tuổi kết hôn: trong cuộc sống hiện đại, những tưởng mọi thứ đều có thể giải thích được bằng khoa học và không còn đất cho những điều mê tín dị đoan hay những niềm tin tâm linh. Nhưng thật ra, cứ ngẫm từ sự vật, sự việc của cuộc đời thì quả là có nhiều tự nhiên hay ngẫu nhiên đến khoa học cũng không thể giải thích hoặc giải thích không thấu đáo được. Đối với đa số người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, đức tin vào tâm linh và thần thánh dường như luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Dẫu sao các cụ ta cũng đã dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó đâu phải vô cớ. Đối với các bạn trẻ ngày nay, trước khi kết hôn, lập gia đình việc xem tuổi chồng vợ, xem tuổi kết hôn là điều không thể thiếu vì đa số có một đức tin rằng, vợ chồng có hợp tuổi, hợp mệnh thì làm ăn mới phát đạt, mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và tránh được những tai ương trong cuộc sống.

Về quan điểm cá nhân, tôi không phủ nhận mỗi người có một số mệnh riêng, có người thì gặp may mằn, có người thì bất hạnh trong cuộc sống nhưng suy cho cùng thì sự thành đạt, hạnh phúc phần lớn do chúng ta gây dựng, vun đắp và nuôi dưỡng, vận mệnh nằm trong tay chúng ta, còn cái gọi là “số mệnh” chỉ là rất nhỏ vậy nên đừng bao giờ khi thất bại hay đau khổ lại đi lấy cái “ngẫu nhiên để quy cho tự nhiên”

Xem tuổi kết hôn theo con giáp

Để xem tuổi vợ chồng hay bạn bè có xung khắc nhau không thường thì thầy bói dựa vào 3 điểm chính sau : 1.Tuổi gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần,Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi gọi là THẬP NHỊ CHI. 2. Mệnh gồm có 5 Mệnh :Kim, Hoả,Thuỷ, Mộc, Thổ gọi là NGŨ HÀNH. 3. Cung mỗi tuổi có 2 cung, gồm có cung chính và cung phụ.

Cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi. Cùng tuổi thì nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau. Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể ăn ở với nhau được nếu như cung và Mệnh hoà hợp nhau. Ngoài ra người ta còn dựa vào thiên can của chồng và tuổi của vợ để đoán thêm. Thiên can là 10 can gồm có Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Bây giờ ta xét về tuổi trước.

Lục Xung : Sáu cặp tuổi xung khắc nhau. Tý xung Ngọ ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi Lục Hợp : Sáu cặp tuổi hợp nhau. Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp Tam Hợp : Cặp ba tuổi hợp nhau.

Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu. Lục hại : Sáu cặp tuổi hại nhau (không tốt khi ăn ở, buôn bán…với nhau) Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Nếu tuổi bạn với ai đó không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) Bạn nhớ nguyên tắc này : Tuổi chồng khắc vợ thì thuận; Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu) Thí dụ vợ Mệnh Thuỷ lấy chồng Mệnh Hoả thì xấu, nhưng chồng Mệnh Thuỷ lấy vợ Mệnh Hoả thì tốt. Vì Thuỷ khắc Hoả, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim

Kim khắc Mộc_ Mộc khắc Thổ_ Thổ khắc Thuỷ_ Thuỷ khắc Hoả_ Hoả khắc Kim (xấu) Thí dụ vợ Mệnh Kim lấy chồng Mệnh Mộc thì không tốt do Kim khắc Mộc nhưng chồng Mệnh Kim lấy vợ Mệnh Mộc thì tốt vì theo nguyên tắc ở trên là tuổi chồng khắc vợ thì tốt, vợ khắc chồng thì xấu.

Đinh Tỵ (1977) Mệnh Thổ_ cung sinh : khảm_ cung phi khôn (nam), khảm (nữ) Mậu Ngọ (1978) Mệnh Hoả-cung sinh : chấn_ cung phi :tốn (nam),khôn (nữ) Kỷ Mùi (1979) Mệnh Hoả_ cung sinh : Tốn_ cung phi: chấn (nam), chấn (nữ) Canh Thân (1980) Mệnh Mộc_ cung sinh: Khảm_ cung phi :Khôn (nam), Tốn (nữ) Tân Dậu (1981) Mệnh Mộc _cung sinh : Càn_ cung phi : Khảm (nam), Cấn (nữ)

Nhâm Tuất (1982) Mệnh Thuỷ _cung sinh : Đoài_ cung phi : Ly (nam), Càn (nữ) Quý Hợi (1983) Mệnh Thuỷ _cung sinh :Cấn_ cung phi : cấn(nam), đoài (nữ) Giáp Tý (1984) Mệnh Kim_ Cung sinh :Chấn _ cung phi :Đoài (nam), Cấn (nữ) Ất Sửu (1985) Mệnh Kim_ cung sinh : Tốn_ cung phi : Càn (nam), Ly (nữ) Bính Dần (1986) Mệnh Hoả_cung sinh : Khảm_ cung phi :Khôn (nam), khảm (nữ) Đinh Mão (1987) Mệnh Hoả_ cung sinh: Càn_ cung phi; Tốn (nam), Khôn (nữ)

Muốn biết hai cung có xung khắc nhau hay không thì các bạn xem cách trình bày sau. Còn các bạn nào cùng tuổi thì tất phải hợp nhau rồi. Người ta có câu nói “Vợ chồng cùng tuổi ăn rồi nằm duỗi”. Về cung là phần rắc rối khó nhớ nhất nên mới đầu không quen ta ghi lại trên một tờ giấy để tiện tra cứu sau này.

Lại phải nhớ những từ cổ này

Bây giờ nói về tám cung biến hoá

Khi tôi viết tắt càn-càn thì hãy hiểu là người thuộc cung càn lấy người thuộc cung càn, hoặc tôi viết cấn- chấn thì hãy hiểu là người có cung cấn lấy người thuộc cung chấn v.v….

1.càn-đoài : sinh khí, tốt; càn-chấn : ngủ quỉ, xấu; càn-khôn :diên niên, phước đức, tốt.; càn-khảm; lục sát (du hồn), xấu; càn-tốn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu; càn-cấn: thiên y, tốt; càn-ly: tuyệt Mệnh, xấu; càn-càn: phục vì (qui hồn), tốt. 2.khảm-tốn: sinh khí, tốt. khảm-cấn: ngủ quỷ, xấu. khảm-ly: diên niên (phước đức), tốt. khảm_khôn: tuyệt Mệnh,xấu. khảm_khảm phục vì (qui hồn), tốt 3.cấn-khôn: sinh khí, tốt. cấn-khảm: ngủ quỷ, xấu. cấn-đoài: diên niên (phước đức). cấn-chấn: lục sát (du hồn), xấu. cấn-ly: họa hại (tuyệt thể), xấu. cấn-càn: thiên y, tốt. cấn -tốn: tuyệt Mệnh, xấu. cấn-cấn: phục vì (quy hồn), tốt.

4.chấn-ly: sinh khí, tốt. chấn-cấn: ngủ quỉ, xấu. chấn-tốn: diên niên (phước đức), tốt. chấn-cấn: lục sát (du hồn), xấu. chấn-khôn: họa hại (tuyệt thể), xấu. chấn-khảm: thiên y, tốt. chấn-đoài: tuyệt Mệnh, xấu. chấn-chấn: phục vì (qui hồn), tốt.

5.tốn-khảm: sinh khí, tốt. tốn-khôn: ngũ quỉ, xấu. tốn-chấn: diên niên (phước đức). tốn-đoài: lục sát (du hồn). tốn-càn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. tốn-ly: thiên y, tốt. tốn-cấn: tuyệt Mệnh, xấu. tốn-tốn: phục vì (qui hồn), tốt

6. ly-chấn: sinh khí, tốt. ly-đoài: ngũ quỉ, xấu. ly-khãm: diên niên (phước đức), tốt. ly-khôn:lục sát (du hồn), xấu. ly-cấn : hoạ hại (tuyệt thể),xấu. ly-tốn: Thiên y, tốt. ly-càn: tuyệt Mệnh, xấu. ly-ly: phục vì (qui hồn), tốt.

7. khôn-cấn: sinh khí, tốt. khôn-tốn: ngủ quỉ,xấu. khôn-càn: diên niên (phước đức), tốt. khôn-ly: lục sát (du hồn), xấu. khôn-chấn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. khôn-đoài: thiên y, tốt. khôn-khảm: tuyệt Mệnh, xấu. khôn-khôn: phục vì (qui hồn), tốt.

8. đoài-càn: sinh khí, tốt. đoài-ly: ngũ quỹ, xấu. đoài-cấn, diên niên (phước đức), tốt. đoài-tốn; lục sát (du hồn), xấu. đoài-khảm: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. đoài-khôn: thiên y, tốt. đoài-chấn: tuyệt Mệnh, xấu. đoài-đoài: phục vì (qui hồn), tốt. Bây giờ xin nói lại về giờ âm lịch cho chính xác.

(theo tháng âm lịch)

Tháng 2 và tháng 8: từ 3giờ 40 đến 5 giờ 40 là giờ Dần. Tháng 3 và tháng 7: từ 3g50 đến5g50 là giờ Dần Tháng4 và tháng 6: từ 4g đến 6g là giờ Dần Tháng5 : từ 4g10 đến 6g10 là giờ Dần Tháng 10 và tháng chạp: Từ 3g20 đến 5g20 là giờ Dần Tháng 11: từ 3g10 đến 5g10 là giờ Dần

Biết được giờ Dần ở đâu rồi thì các bạn tính lên là biết giờ khác. Ví dụ vào tháng 7 âm lịch từ 3g50 đến 5g50 là giờ Dần thì giờ Mão phải là từ 5g50 đến 7g50. Cứ thế tính được giờ Thìn, Tỵ…..

Bây giờ tôi cho thí dụ cách xem như thế này Thí dụ nữ tuổi Nhâm tuất (1982) lấy nam Mậu Ngọ (1978) thì tốt hay xấu. Xem bảng cung Mệnh tôi ghi từ 1977 đến 2007 ở trên thì thấy. 1.Xét về tuổi: Hai tuổi này thuộc về nhóm Tam Hợp, như đã nói ở trên, nên xét về tuổi thì hợp nhau. 2.Xét về Mệnh: Mậu ngọ có Mệnh Hoả, trong khi đó Nhâm Tuất này có Mệnh Thuỷ. Xem phần ngũ hành thì thấy Thuỷ khắc Hoả tức là tuổi vợ khắc tuổi chồng, vậy thì xấu không hợp. 3.Xét về cung: Mậu Ngọ có cung Chấn là cung sinh (cung chính) còn Nhâm Tuất này có cung sinh là Đoài. Xem phần Tám cung biến thì thấy chấn-đoài là bị tuyệt Mệnh, quá xấu không được

Lại xét về cung phi để vớt vát xem có đỡ xấu không thì thấy Mậu Ngọ về nam thì cung phi là Tốn, Nhâm Tuất cung phi của nữ là Càn mà ở phần Tám cung biến thì tốn-càn bị hoạ hại, tuyệt thể

Ta thấy:

BÀI TOÁN CAO LY trong việc Xem tuổi kết hôn.

Xem cái này phải kết hợp thêm cung, Mệnh, tuổi.

Thí dụ: Nam tuổi Giáp Dần lấy vợ tuổi Thìn hay Tuất thì được Đạt Đạo (gia đạo an vui) Bần Tiện là nghèo khổ, bần hàn. Đây là nghĩa tương đối có ý nói không khá được sau này ( có thể 15 hay 20 năm sau mới ứng). Bởi con nhà đại gia lấy con nhà đại gia thì dù có bị Bần Tiện cũng là đại gia, nhưng về sau thì kém lần không được như cũ , có thể suy)

ĐÀN ÔNG LẤY VỢ NĂM NÀO THÌ ĐƯỢC ?

Câu trả lời sau đây. Đàn ông tuổi Tý lấy vợ kỵ năm Mùi. ( năm Mùi không nên lấy) ………….Sửu ………….Thân. ………….Dần…………..Dậu ………….Mão…………..Tuất ………….Thìn………….Hợi ………….Tỵ……………Tý ………….Ngọ…………..Sửu ………….Mùi…………..Dần ………….Thân………….Mão ………….Dậu…………..Thìn ………….Tuất………….Tỵ ………….Hợi…………..Ngọ

ĐÀN BÀ LẤY CHỒNG NĂM NÀO THÌ ĐƯỢC ?

Đàn bà tuổi Tý kỵ năm Mão. (không nên đám cưói năm Mão)……………..Sửu ……….Dần. ……………..Dần………..Sửu. ……………..Mão………..Tý. ……………..Thìn……….Hợi. ……………..Tỵ…………Tuất ……………..Ngọ………..Dậu. ……………..Mùi………..Thân. ……………..Thân……….Mùi. ……………..Dậu………..Ngọ. ……………..Tuất……….Tỵ. ……………..Hợi………..Thìn.

Ví dụ khác:

Nam tuổi Quý Hợi (1983) kết hôn với nữ tuổi Đinh Mão (1987) thì tốt hay xấu:

1. Thứ nhất xét về Tuổi:

Ta thấy Quý Hợi và Đinh Mão thì tuổi Hợi và tuổi Mão thuộc Tam Hợp (cặp 3 tuổi hợp nhau: Hợi-Mão-Mùi) Kết luận: Về tuổi là Tam hợp: Tốt

2. Thứ hai: Xét về Mệnh:

– Nguyên tắc: Tuổi Chồng khắc vợ thì thuận (tốt); vợ khắc Chồng thì nghịch (xấu): Ví dụ: Vợ Mệnh Thủy lấy chồng Mệnh Hỏa thì xấu nhưng chồng Mệnh Thủy lấy vợ Mệnh Hỏa thì tốt. Vì Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa không khắc Thủy mà Hỏa lại khắc Kim. – Về trường hợp trên: Nam Quý Hợi (1983) là Mệnh Thủy; Nữ Đinh Mão (1987) là Mệnh Hỏa. – Kết luận: Theo nguyên tắc trên thì xét về Mệnh của cặp tuổi trên là thuận (tốt).

3. Thứ ba: Xét về Cung:

Nam Quý Hợi (1983): Cung Sinh: Cấn; Cung phi: Cấn Nữ Đinh Mão (1987): Cung Sinh: Càn; Cung phi: Khôn Căn cứ theo tám cung biến hóa thì: – Về cung sinh kết hợp với nhau là: Cấn – Càn: Thiên Y (tốt) – Về cung phi kết hợp với nhau là: Cấn – Khôn: Sinh Khí (tốt)

Ngoài ra: Hai tuổi này còn có thể kiểm chứng lại bằng phép toàn số của Cao Ly (Hàn Quốc, Triều Tiên ngày nay), đây là cách xem dựa vào thiên can và thập nhị chi của người Hàn Quốc xưa thì nam tuổi Mậu, Quý lấy vợ tuổi Mão, Dậu được nhất Phú Quý.

Vậy đàn ông tuổi quý hợi lấy vợ năm nào thì được: Câu trả lời là: Đàn ông tuổi Hợi lấy vợ kỵ năm Ngọ (2000) còn đàn bà tuổi Mão lấy chồng kỵ năm Tý (1984, 2008)

Other Posts you may be interested in:

Xách bao ngô lên và đi

Windows 10 Keyboard Shortcut

Những điều cần biết khi nâng cấp lên Windows 10

Unikey – phần mềm gõ tiếng việt không cần cài đặt cho Windows/Linux/Mac

Bảo mật cá nhân trên Windows 10 – privacy setting

Nam y chữa nội, ngoại thương sưng tím, bầm dập, do bị đòn, ngã

Automatically deleting cache folder using PHP & Cron Jobs

Xem Tuổi Kết Hôn Xem Tuổi Kết Hôn Hợp Phong Thủy

Xem tuổi kết hôn Tiêu chí 1: Về Địa chi và Thiên can – Tuổi có 12 tuổi địa chi như tuổi Tý, Sửu, Dần và 10 Thiên can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

Tiêu chí 2: Về mệnh, ngũ hành – Mệnh gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tiêu chí 3: Về cung chính và cung phụ .

Xemtuổi kết hôn theo Thiên can – Địa chi – Ngũ hành – Cung mệnh. Tra cứu tuổi vợ, tuổi chồng, tìm người người hợp tuổi kết duyên ưng ý.

‎Nữ sinh năm 1995 hợp với… · ‎Nữ sinh năm 1998 hợp với… · ‎Nhâm Tuất

Xemtuổi kếthôn theo đúng ngày tháng năm sinh – Bói tuổi lấy vợ lấy chồng, xem năm kếthôn lấy vợ, lấy chồng chính xác nhất. Xemtuổi của bạn năm nay có …

Việc xem để chọn tuổi kếthôn, tuổi lấy vợ lấy chồng là một việc rất quan trọng. Bởi nó là cách giúp bạn biết sự xung hợp giữa các tuổi. Để nắm bắt mình…

Xemtuổi vợ chồng hợp nhau theo ngày tháng năm sinh có …

Xemtuổi vợ chồng năm 2020 có hợp nhau không? … hay cãi hay, hai bạn lại xung khắc, hôn nhân lục đục, bất hòa hay hai tuổi vợ chồng bạn lấy … Xem kết quả.

Người Việt từ xưa đến nay rất coi trọng việc xemtuổi hợp nhau, trước khi kếthôn thì việc đầu tiên cần làm chính là xem bói hợp tuổi để kếthôn. Để xemtuổi có …

Xemtuổi Kết hôn – chúng tôi

Xe tuổi kết hôn là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của Việt Nam. Muốn có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, làm ăn thuận lợi, con cái …

XEMTUỔI KẾT HÔN THEO CON GIÁP – chúng tôi

– Xe tuổi kết hôn là một trong những công việc không thể thiếu khi các bạn trẻ có ý định tiến tới hôn nhân, sẽ cho các bạn biết tuổi con giáp của bạn hợp với tuổi …

Xemtuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh hai người

Xemtuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh của hai người yêu nhau. Xem để biết tuổi của bạn và người ấy có hợp nhau để kết hôn.

Cách Xemtuổi cưới, kết hôn, lấy vợ, lấy chồng chính xác Lục Xung : Sáu cặp tuổi xung khắc nhau. Tý xung Ngọ ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu …

20 thg 4, 2019 – Xemtuổi kết hôn là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có ý định dựng vợ gả chồng.

23 thg 3, 2020 – Để xemtuổi kết hôn, ngày cưới phù hợp, các cặp đôi nên chú ý những yếu tố như thiên mệnh, địa chi, thiên can, cung, mệnh và ngũ hành.

Còn nếu ai nhận được lời của thày bói” không hợp tuổi…” thì lo buồn, căng thảng, khổ đau ập xuống gia đình và mối tình của con trẻ khó mà tiến tới kết hôn. Nếu …

Xemtuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không

Xemtuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Xemtuổi hợp nhau để kết hôn

Xem ngày tốt kết hôn

Thầy xemtuổi kết hôn

Xemtuổi kết hôn năm 2020

Xemtuổi kết hôn của 2 người

Xem ngày kết hôn

Bạn đang xem bài viết Chuyện Kết Hôn, Sinh Con trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!