Xem Nhiều 3/2023 #️ Chớ Mê Muội Xem Bói Online # Top 7 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chớ Mê Muội Xem Bói Online # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chớ Mê Muội Xem Bói Online mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là cơ hội tốt để cho những kẻ xấu lừa đảo tiền bạc, tuyên truyền mê tín dị đoan, lấy cắp thông tin cá nhân của người xem…

Nhiều chiêu trò

Thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội với những lời gọi mời như: “Xem bói tạo phúc giúp bách gia trăm họ”, “Vâng lệnh phật trời, quyết đoán vận mệnh, gia đạo, tình duyên…”, “Bói tướng, bài tây miễn phí chỉ cần like (thích) và share (chia sẻ) Facebook”… Những trang cá nhân này đã thu hút hàng nghìn người chờ tới giờ thầy bói livestream (phát trực tiếp) để hy vọng được gọi tên đoán mệnh.

Do được tương tác trực tiếp với các thầy bói, cô đồng nên số lượng người xem bói online rất đông. Cũng vì lý do này nên nhiều người phải chờ đợi đến các đợt livestream tiếp theo mới tới lượt. Tuy nhiên, đa số các thầy bói, cô đồng thì coi việc này là do “duyên số” của người xem. Để tạo được “duyên”, người xem phải chia sẻ công khai các clip phát trực tiếp của các thầy bói, cô đồng trên các trang mạng xã hội. Cứ như vậy, hàng nghìn người kiên trì theo dõi, chia sẻ các clip này chỉ để mong được thầy gọi tên.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (26 tuổi) đang làm công nhân tại khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương) thường xuyên theo dõi trang cá nhân này cho biết: “Mấy năm nay, sức khỏe và công việc của vợ chồng tôi không được thuận lợi nên tôi muốn đi xem thầy để mong được dẫn đường, chỉ lối. Nhưng do công việc bận rộn, lại phải chăm 2con nhỏ nên tôi không có thời gian đi xem. Thông qua một người bạn giới thiệu tôi có lên mạng xã hội để xem bói online. Cách làm này vừa tiện lợi lại ít tốn kém chi phí”.

Chỉ cần gõ trong mục tìm kiếm dòng chữ “Xem bói trực tuyến” trên Facebook sẽ xuất hiện hàng chục trang cá nhân của các thầy bói, cô đồng

Rước lo vào người

Dù các thầy bói, cô đồng livestream để xem bói miễn phí nhưng đằng sau đó còn có nhiều mục đích. Đơn cử như việc liên tục yêu cầu người theo dõi chia sẻ, ngoài việc nhằm nổi tiếng, lấy “số” trong nghề thì còn nhằm tăng lượng tương tác để phục vụ mục đích riêng. Từ đây cũng tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền bằng chính nghề bói toán. Chẳng hạn như những trường hợp mất ăn mất ngủ, lo lắng cho tương lai khi nghe những lời phán xấu nên đã liên hệ xin địa chỉ nhà thầy để tìm tới mong thầy chỉ đường, dẫn lối. Tuy nhiên, khi những “con nhang”, “đệ tử” đến với thầy thì không thể đi tay không.

Chị Vũ Thị Hoài Th. ở phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) cho biết: “Do cảm thấy không được khỏe nên tôi nhắn tin nhờ thầy coi giúp. Sau 2 ngày chờ đợi, thì được phán gia đình tôi sống trên phần đất nghịch, có người phá nên luôn khiến tôi mệt mỏi. Thầy có gợi ý rằng tôi phải làm lễ để giải thì mọi chuyện mới suôn sẻ”. Dịp đó, chị Th. đã giấu gia đình để đi làm lễ mất gần 10 triệu đồng nhưng sức khỏe không cải thiện. Đến lúc đi khám bệnh thì bác sĩ chẩn đoán chị bị thiếu máu nên cơ thể suy nhược.

Ngoài ra, vì quá tải lượng người xem bói nên nhiều người được thầy bói yêu cầu nhắn tin cung cấp thông tin cá nhân như ngày, tháng, năm sinh, quê quán, hình chụp khuôn mặt… rồi sẽ phản hồi qua tin nhắn. Nhiều người đã rất chủ quan khi vô tư cung cấp thông tin cho các “cô”, các “cậu”. Việc làm này có thể khiến hình ảnh cá nhân bị lạm dụng và bị lấy cắp thông tin để phục vụ cho nhiều mục đích khác.

Việc xem bói, hành nghề mê tín dị đoan bị Nhà nước cấm nhưng nhiều người vẫn bị lôi cuốn để rồi tin vào những lời phán xét thiếu căn cứ mà đánh mất sự tự tin của bản thân. Đừng vì mê tín dị đoan mà đánh mất tiền bạc, thời gian vào những điều không rõ thực hư.

Xem Bói Để Làm Gì? Xin Hãy Xem Để Biết Sống, Biết Ứng Xử, Đừng Mê Muội!

Xem bói để làm gì? Con người, ai cũng tò mò về tương lai, muốn biết vận mệnh của mình sướng hay khổ, giàu hay nghèo, thời vận thịnh hay suy… đều tìm đến những người coi bói toán để tham vấn, hầu dựa vào những lời khuyên đó mà làm theo. Tử vi, bói toán, đồng cốt đang lan rộng ra nhiều người, nhiều giới và nhiều nơi.

Xem bói để làm gì? Tự cổ chí kim, con người đã luôn tự hỏi rốt cuộc có số phận hay không? Nếu có thì là do ai định sẵn cho ngần đó sinh mệnh sống? “Ai” đó dựa vào đâu để viết ra số mệnh cho con người? Con đường định sẵn cho bản thân sẽ như thế nào? Đã định sẵn vậy thì con người sống còn có nghĩa lý gì, còn cố gắng làm gì? Nhưng nếu không có số phận, vậy tại sao ta lại sinh ra ở mảnh đất này? Tại sao lại là con cháu dòng họ này? Tại sao bố mẹ ta lại như vậy? Tại sao ta là nam mà không phải là nữ và ngược lại? Tại sao con người lại phải chết đi mà không thể sống mãi? Tại sao tới năm đó tháng đó, thời điểm đó tim liền ngừng đập, cơ thể ngừng hô hấp và vĩnh viễn trở về với lòng đất lạnh lẽo thâm u?

Có quá nhiều câu hỏi lớn xoay quanh một khái niệm số phận, trời đất thênh thang mà dương thọ ngắn ngủi, biết đến năm tháng nào có thể hiểu được cho thấu đáo? Nhưng dù câu hỏi nhiều tới bao nhiêu, rốt cục cũng chỉ để trả lời duy nhất một thắc mắc: “Rốt cục, tại sao mình được sinh ra”.

Văn hóa Á Đông nặng về lối sống tập thể, trên có Vua, dưới có Gia Tộc, dưới nữa có vợ con và thế hệ sau. Ai cũng có nghĩa vụ cống hiến cho xã tắc, làm rạng danh dòng tộc, kế thừa và tiếp nối dòng chảy sinh sôi không được đứt đoạn, có như thế mới yên tâm mà nhắm mắt, thác xuống không thẹn với liệt tổ liệt tông. Dù cho ngày nay tư tưởng phong kiến này không còn nặng nề, nhưng chúng ta vẫn phải có nghĩa vụ với xã hội, vẫn phải báo hiếu song thân, vẫn phải kết đôi rồi sinh con đẻ cái. Như vậy dù chế độ cũ hay thời hiện đại, chúng ta vẫn là một mắt xích tiếp nối thế hệ trước và dẫn dắt thế hệ sau. Vậy thì đời sống có gì vui? Hơn 60 năm cuộc đời chúng ta học hành, phấn đấu, cống hiến, sinh con, nuôi con…. cả một quá trình dài đằng đẵng chỉ thấy có trách nhiệm là trách nhiệm. Vậy nhưng rốt cục lại không có cách nào đặt gánh trách nhiệm xuống.

Vì gồng gánh trên lưng quá nhiều trách nhiệm như vậy, con người không ngừng mưu cầu cho bản thân, mưu cầu cho thân tộc của mình, và để đảm bảo cho những mưu cầu đó, cần phải đi xem bói xem thế nào. Nền tảng các môn dùng để xem bói của phương Đông hiện nay thậm chí không thể tra được gốc tích, các cổ tịch đều chỉ quy về truyền thuyết cho thấy khao khát giải đáp vận mệnh của con người có ngay từ khi bước ra khỏi đêm trường mông muội. Ngay khi tồn tại hình thái tư hữu, biết phân biệt giàu nghèo cũng là khi con người biết nhìn trời ngắm đất, tự tìm ra quy luật để cố gắng giải đáp vận mệnh cho bản thân, cho cộng đồng. Từ đó tới nay trải qua mấy ngàn năm, từ 2 chữ Âm và Dương, từ nhận thức nguyên sơ đầy bản năng giữa sáng và tối cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ, con người đã tự sáng tạo ra nhiều phương pháp hỗ trợ con người nhận thức vận mệnh bản thân, đoán trước cát hung để liệu bề tính toán.

Bé thì được xem để định trước tương lai. Hôn sự có lục lễ, trong đó lễ “vấn danh” để hỏi tên tuổi và bát tự của đôi trai, gái về nhờ thầy so xem có hợp duyên hay chăng. Sau lễ “vấn danh” là lễ “nạp cát”, tức là nhà trai đã bói được quẻ tốt về cuộc hôn nhân. Sau lễ “nạp cát” là lễ “thỉnh kỳ”, tức là nhà trai xin nhà gái ấn định ngày tốt để làm lễ cưới. Như vậy riêng trong vấn đề hôn sự, nửa số lễ đều do một vị thầy bói nào đó quyết định. Ở lễ “nạp cát” nếu người thầy bói bảo không hợp duyên, người khắc thê kẻ sát phu… thì đôi trai gái chỉ có hẹn kiếp sau may ra mới có thể nên duyên vợ chồng. Rồi thì thi cử cũng phải đi gieo một quẻ. Đầu năm đi gặp thầy xem xuất hành và năm mới ra sao, giữa năm lúng túng cũng lại phải tới gõ cửa thầy, cuối năm cũng muốn xem tổng kết một năm thế nào. Xây nhà xem được tuổi không, hợp hướng nào, động thổ tất nhiên phải chọn ngày giờ kỹ lưỡng. Nhà có người mất liền mời thầy xem giờ mất tốt xấu thế nào, có trùng tang hay chăng, tang sự thế nào, tụng kinh ra sao… Như vậy phàm là đại sự từ khi sinh ra đến khi chết đi, tất thảy đều cần được một vị thầy xem xét kỹ càng.

Nhưng xem rồi sẽ thế nào nếu người thầy báo một kết quả không như ý? Như là đứa trẻ sinh ra được phán số kiếp lụn bại, đánh mẹ chửi cha? Hay là đôi nam nữ này mà kết hôn thì sinh li tử biệt, con cái nheo nhóc? Hoặc giả như chuẩn bị đi thi thầy bảo thi thế nào cũng trượt, xây nhà không được tuổi xây xong sẽ có người chết…. Xem để an tâm nhưng đôi khi xem xong lại không khác gì kiến bò chảo lửa. Dù biết chẳng có gì khẳng định người thầy đó nói sẽ đúng, nói là việc của mồm thầy nhưng làm thế nào lại là việc của bản thân mình. Ông ấy cũng đâu sống thay mình được đâu. Nhưng mà lỡ cứ làm rồi lại có chuyện gì thì sao…? Rốt cục thì đi xem bói để tự gỡ rối thì lại càng rối hơn.

Báo chí đã đưa lên biết bao vụ thầy bói lừa đảo, xem bói thì ít dọa dẫm để làm lễ cúng bái thì nhiều. Thậm tệ hơn là lường gạt thân chủ là nữ giới nhẹ dạ cả tin, lại có chút nhan sắc để quan hệ tình dục, quả là bỉ ổi hiếm có. Vậy nhưng đâu phải tự nhiên họ làm được như vậy, nguyên do cốt lõi cũng do các vị thân chủ đi xem bói có tâm lý “thích được nghe nói thẳng”, nghe xong lại sợ hãi muốn “cải số”, đành bấu víu vào vị thầy xem bói kia. Vị thầy bói ấy bảo đi đông tuyệt đối không dám đi tây, nên mới xảy ra cơ sự ấy.

Do không phân tách rõ ràng giữa các khái niệm “số phận”, “xem bói”, “cải vận”, “di cung hoán số”, “giải hạn”….nên những vị sống bằng nghề xem số cho người có tâm địa khéo đánh tráo khái niệm dễ bề thao túng như vậy. Vì khái niệm “số phận” là một khái niệm tương đối và khá mù mờ nên các vị mới phải đi xem bói, nếu không tin có số phận sao còn cần đi xem bói (những vị đi xem bói cho vui thì chẳng bao giờ bị gạt được nên không tính vào đây). Và vì “mến Phật thì yêu Tăng”, muốn xem bói số phận nên phải cầu cạnh thầy bói, thầy bói phán sao liền tin vậy. Nhưng không phải bản thân vị thầy bói ấy cũng phải chịu số phận “làm thầy bói xem số cho người” đó sao? Sao vị thầy bói ấy có thể “cải số”, “dâng sao giải hạn”, “di cung hoán số” cho thân chủ được mà không tự “cải số”, “giải hạn”, “di cung hoán số” cho bản thân đi? Sao còn phải làm cái nghề nửa sáng nửa tối này vậy? Chưa kể nghề làm thầy bói còn bị định sẵn nghiệp “nhất bần, nhị yểu, tam vô tự” (hoặc nghèo, hoặc yểu thọ, hoặc không người nối dõi) rồi. Nghe thôi đã phát khiếp mà vị thầy bói ấy vẫn cứ “trung trinh” yêu nghề là sao nhỉ?

Vậy nên, xin hãy xem để biết thôi, biết sống, biết ứng xử, biết tiến biết lùi, biết dung hòa và tha thứ, biết cởi bỏ chứ đừng xem để mê muội. Sự sống không phải chỉ có phần khách quan định sẵn, còn có phần tự chủ bản thân, còn có ý chí và kỹ năng sống. Chỉ có bạn mới có thể quyết định bản thân sống thế nào thay vì sống theo ý chỉ và dẫn đường của một vị thầy bói nào đó. Bản thân vị thầy bói ấy cũng phải tự quyết cuộc sống của vị ấy, vẫn phải chịu đủ sinh, lão, bệnh, tử và duyên, nghiệp một kiếp người, chẳng thể độ cho ai được. Vạn vật sinh ra có đôi có cặp, tự nhiên có sáng và tối, có trời và đất, có nóng và lạnh, có đực và cái, vậy nên số phận cũng có cả chủ quan và khách quan. Sống biết kính sợ quỷ thần nhưng cũng biết nỗ lực hết mình, tự khắc sẽ được viên mãn.

Kỳ Duyên Tháng Sáu/ Lịch Ngày Tốt!

Xem Bói Mê Tín Hay Trí Tín

Vào những năm Đường Thái Tông ở Trung Quốc có một người tên là Lý Thuần Phong, người Ung Châu, tinh thông thiên văn lịch pháp, có thể “dự đoán cát hung” cực kỳ chuẩn xác, từng nhậm chức Thái Sử Lệnh. Đến những năm Càn Nguyên thời Đường Túc Tông, dòng họ ông có một cụ già tên là Lý Tri Vi, rất giỏi thuật chiêm tinh, xem bói, xem mệnh, bói quẻ, dự đoán họa phúc cát hung, thì ắt nói trúng cả ngày, không sai tý nào. Lão Lý sống tại chợ Tây thành Trường An.

Đương thời có một người họ Lưu, đến kinh thành Trường An muốn nhờ vả cầu quan, nhưng mấy năm không được. Năm nay, họ Lưu thông đồng với bộ lại (cơ quan hành chính cấp bộ thời xưa), dựa vào quan hệ cửa sau, tự cho là có chí thì ắt nên chuyện. Nghe nói lão Lý xem bói cực chuẩn, bèn đến chợ Tây tìm lão.

– Ông lão bốc một quẻ và mỉm cười, nói: “Năm nay cầu mà không được, sang năm không cầu mà tự được.” Họ Lưu không tin, đợi đến khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên không có tên. Sang năm lại đến kinh thành tham gia đợt thi của bộ lại, nhớ lại lời của lão Lý, ông không nhờ vả quan hệ nữa, nhưng không đủ tự tin, lại đến chợ Tây hỏi lão.

– Lão Lý phán rằng: “Năm ngoái ta đã nói rồi, chức quan của ông tất thành, không phải ngờ vực.”

– Lưu Sinh hỏi: “Nếu được làm quan, thì nhậm chức tại đâu?”

– Ông lão phán rằng: “Làm quan tại đất Đại Lương, làm quan rồi hãy đến gặp ta, ta có lời muốn nói.” Khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên tuyển chọn Lưu Sinh làm huyện úy phủ Khai Phong. Lưu Sinh kinh ngạc mừng rỡ, xem lão Lý như thần, rồi lại đi gặp lão.

– Lão Lý phán rằng: “Ông đi làm quan, không cần tiết kiệm, cứ tùy ý thu nạp, ắt không gặp trở ngại. Khi nào sắp mãn nhiệm, ông có thể xin một chức quan, rồi vào kinh thành, ta muốn gieo cho ông một quẻ.”

Lưu Sinh ghi nhớ lời dặn, đến phủ Khai Phong làm huyện úy. Bởi vì xuất thân từ quan gia, được quan trên yêu mến, nhớ lời của lão Lý, ông thỏa sức vơ vét tiền tài mà không lo nghĩ gì. Quan lại trên dưới đều rất yêu mến ông. Hết nhiệm kỳ, ông tích lũy được tới một nghìn vạn quan tiền, bèn đến gặp quan Thích Sử, xin làm quan áp giải tô thuế đến kinh đô. Khi đến Trường An, ông lại tới gặp lão Lý.

– Lão phán rằng: “Trong vòng 3 ngày, ông sẽ được thăng quan.”

– Lưu Sinh không tin, lão phán tiếp: “Tuyệt nhiên không sai, thăng quan cũng tại quận này, đắc được chức quan rồi, ông có thể quay lại gặp ta.” Lưu Sinh rời đi, trong lòng bán tín bán nghi.

Ngày hôm sau ông áp tải tiền thuế đến nộp vào ngân khố, đến trước ngân khố chỉ thấy ở phía Đông Nam có một chú chim ngũ sắc bay lên trên nóc nhà, màu sắc rực rỡ, hàng trăm chú chim xôn xao, kéo đến che kín cả bầu trời.

– Lưu Sinh thốt lên: “Thật kỳ lạ! Thật kỳ lạ!” Nhất thời làm kinh động thái giám trong cung, người trên kẻ dưới đều vây quanh.

– Có người cho rằng: “Đây là chim phượng hoàng!” Chú chim ngũ sắc nghe thấy tiếng ồn ào liền bay đi mất, hàng trăm chú chim cũng dần tản đi.

– Chuyện đến tai Hoàng đế, Hoàng đế cho rằng đây là điềm đại cát, liền truyền lệnh: “Tìm xem ai là người thấy trước tiên, nếu là quan thì thăng một bậc.”

Tra ra thì Lưu Sinh là người thấy trước tiên, liền lệnh cho bộ lại, thăng Lưu Sinh làm tri huyện phủ Khai Phong. Quả đúng nội trong 3 ngày, cũng tại châu này. Lưu Sinh phục lão Lý sát đất, lại đến hỏi lão Lý nên làm quan thế nào.

– Lão phán rằng: “Chỉ cần giống như ngày trước.” Sau khi Lưu Sinh đến nhận chức, vẫn tham lam vơ vét tiền của, lại có được một nghìn vạn quan tiền, sau khi mãn nhiệm tới kinh thành nghe lệnh thuyên chuyển.

– Ông lại đến gặp lão Lý, thì lão phán rằng: “Lần này phải làm một vị quan liêm chính, một đồng cũng không được nhận. Cẩn trọng! Cẩn trọng!”

Lưu Sinh quả nhiên được phong làm huyện lệnh huyện Thọ Xuân. Vì đã quen tham lam vơ vét, sao có thể nhẫn nại được? Đảm nhận chức vụ chưa được bao lâu, bản tính lại nổi lên, ông ta bỏ mặc ngoài tai lời của lão Lý. Không lâu sau, quan trên tước chức của ông, tịch thu tài sản vì tội tham ô.

– Ông lại đến hỏi lão Lý: “Hai lần trước lão chỉ tôi thỏa sức vơ vét, nhưng nay lại bảo không được nhận hối lộ, hai lần đều ứng nghiệm, ấy là duyên cớ làm sao?”

– Lão Lý phán rằng: “Đời trước ông là một thương nhân lớn, có hai nghìn vạn quan tiền. Ông qua đời tại Biện Châu, số tiền đó lưu lạc tại nhân gian. Giờ ông ra làm quan, vốn là lấy lại tài sản của mình xưa kia, nên không coi là tham ô, và được bình an vô sự. Người dân huyện Thọ Xuân không nợ nần ông, hà cớ gì ông lại tham lam quá mức? Nên giờ ông vẫn tham lam vơ vét cho bằng được, thì coi như làm chuyện xấu rồi.” Lưu Sinh khắc cốt ghi tâm lời lão Lý, rời đi mà vô cùng hổ thẹn.

Bói toán không phải là mê tín, vốn đã có từ thời xa xưa. Vì cuộc đời một người đã được định sẵn, người tinh thông Chu Dịch, Bát quái có thể bấm tay mà bói ra được. Bói toán tồn tại chính vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo tự nhiên. Các việc tốt, việc xấu con người gặp trong đời đều do nhân duyên, không phải chuyện vô duyên vô cớ. Nếu muốn kiếp sau được sống hạnh phúc, kiếp này phải làm nhiều việc thiện tích đức, không làm việc xấu việc ác. Kỳ thực đây là một bộ phận của văn hóa Thần truyền.Kỳ thực, xem bói là dùng tiểu đạo thế gian của Đạo gia, suy đoán dựa vào tướng tay, tướng mặt, số mệnh gắn với ngày sinh (sinh thần bát tự), các tín tức mang trên thân người và thường bị hạn chế. Có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ một cá nhân, thậm chí là thấy được những quy luật phát triển của toàn xã hội, hoặc quy luật biến hóa của toàn thiên thể là điều có thực. Muốn vậy phải có công năng mà người ta gọi công năng đặc dị hay công năng túc mệnh thông, đây là một trong sáu công năng đã được thế giới công nhận.

Trong lịch sử có rất nhiều người thấy được thịnh suy, thay đổi của xã hội và viết thành sách, gọi là sách tiên tri, lưu truyền cho đến ngày nay. Chẳng hạn thời kỳ Tam quốc có “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, triều Tống có “Mai Hoa Thi” của Thiệu Ung, triều Minh có “Thiêu Bính Ca” của Lưu Bá Ôn. Trong lịch sử có những bài thơ tiên tri của các vị hòa thượng, đạo sĩ tu hành đắc Đạo. Họ đều tiên tri rất chính xác về những sự kiện lớn sau này xảy ra trong các triều đại lịch sử. Trong đó đều nói đến giai đoạn mạt kiếp ngày nay khi đạo đức nhân loại bại hoại, dẫn đến cảnh tượng hỗn loạn như ngày nay… Bia đá trên núi Thái Bạch tỉnh Thiểm Tây của Lưu Bá Ôn nói rõ: “Trên đời có người hành đại Thiện, Gặp phải kiếp này không phải bói.”

Ở Việt Nam có các vị Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Qúy Đôn , Phan Bội Châu , Huỳnh Thúc Kháng , Ngô Tất Tố v v uyên thâm nho học , uyên bác Dịch Lý Số … đã dự đoán quốc vận , mệnh nhân vô cùng ảo diệu…

Cảnh Giác Với Xem Bói Online

Bói toán và tin vào bói toán là một trong những hình thức mê tín dị đoan vẫn chưa được đẩy lùi trong xã hội. Nếu trước đây muốn xem bói phải đến tận nơi gặp “thầy bói”, thì hiện tại chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính là có thể ngồi ở nhà và biết được “vận hạn” của mình (như lời “thầy” phán) qua xem bói online. Tuy nhiên, việc xem bói online mang đến không ít những phiền toái, thậm chí đối diện với nguy cơ bị lừa đảo.

Một “thầy bói” đang xem bói qua livestream cho khách hàng (Ảnh chụp màn hình)

Để được xem bói, người tham gia phải đăng ký, cung cấp ngày tháng năm sinh và các thông tin theo yêu cầu; bắt buộc phải chia sẻ trang xem bói lên mạng xã hội để chế độ công khai. Chia sẻ càng nhiều càng mau tới lượt được xem bói. Do đó, mức độ lan truyền của những trang xem bói này rất nhanh.

“Việc chia sẻ những thông tin cá nhân cho những người xem bói trên mạng xã hội rất nguy hiểm, rất dễ bị người khác lấy thông tin cá nhân, các câu chuyện bí mật đời tư để gửi tin nhắn rác hoặc lừa đảo” – TS Lê Minh Công, Phó trưởng khoa Công tác xã hội, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn chúng tôi Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cảnh báo.

Điều đáng nói, xem bói online là hình thức bói toán trá hình cho hoạt động mua bán đồ mang tính mê tín dị đoan. Để giải vận hạn, đắc tài lộc, đạt tình duyên…, phần lớn người xem bói được “thầy” yêu cầu chuyển tiền để cúng sao hoặc phải mua nhẫn tài lộc, vòng phong thủy, dầu se duyên do “thầy” bán hoặc chỉ định nơi mua thì mới được như ý với giá từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng.

Chị H.T.M. (ngụ P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) cho biết, một người bạn đã giới thiệu chị vào trang coi bói có tên Cô Đồng Khánh (ở chúng tôi Biên, TP.Hà Nội). Sau khi gửi tin nhắn đăng ký gặp cô Đồng Khánh, ngay lập tức chị M. được trả lời, 22 giờ hôm sau mới tới lượt và giá 500 ngàn đồng/lần xem. Sau khi nộp tiền và chờ đợi cuối cùng cũng tới lượt được cô Đồng Khánh tiếp. Tuy nhiên, nghe “thầy” phán xong trong lòng chị thêm lo lắng, hoang mang hơn.

Chị M. kể, “thầy” phán năm nay vận hạn của chị rất xấu do bị sao Thái Bạch chiếu mạng và sẽ gặp hạn trong mấy năm liên tục, hết năm Nhâm Dần (năm 2022) thì mới thoát vận hạn xấu. Còn nguyên nhân gia đạo rối rắm vì chồng chị đang được một nữ cõi âm đem lòng yêu thương và đeo bám rất dữ dội. Muốn giải hạn này, chị phải cúng sao. Ở xa thì có thể nhờ thầy cúng giúp, giá tùy tâm, nhưng để “cắt” duyên âm thì lễ phải lớn.

“Xem bói vừa mất tiền, còn mất ăn mất ngủ vì những lời phán của thầy bói. Không biết đúng sai, nhưng để tâm yên, gia đình bớt lục đục, tôi cũng chuyển khoản 1 triệu đồng để nhờ cô Đồng Khánh giải hạn giúp và mua một lá bùa, lén để vào ví của chồng để ngăn nữ âm tiếp cận” – chị M. cho biết.

* Cảnh giác khi xem bói online

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vấn đề này, TS Lê Minh Công, Phó trưởng khoa Công tác xã hội, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn chúng tôi Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cho biết, trong cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, khi có muộn phiền hoặc bế tắc, con người trở nên bất lực trong việc “vận hành” cuộc sống của mình, thường có tâm lý tìm kiếm, bám víu vào một đấng, một sự siêu nhiên nào đó, đấy cũng là tâm lý bình thường. Thế nhưng, nếu sùng bái, tin tưởng thái quá vào các hoạt động bói toán, “mua thần bán thánh”, các hoạt động tâm linh biến tướng theo chiều hướng tiêu cực, thiếu lành mạnh thì cần cẩn trọng.

Phó giám đốc Sở TT-TT Giang Thị Thu Nga cho biết, hiện pháp luật cũng đã quy định người dân được làm những gì pháp luật không cấm, không được làm những điều pháp luật cấm. Ai cũng có niềm tin và mong muốn hạnh phúc, song điều đó phải được xây dựng trên cơ sở nhận thức đúng đắn, được xác tín bằng tư duy khoa học và từ sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân mỗi người… chứ không phải là những lời huyễn hoặc của thầy bói. “Bói toán” là hình thức mê tín dị đoan bị pháp luật cấm. Tại Khoản Đ, Điều 8, Luật An ninh mạng năm 2018 quy định, nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng để hoạt động tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, các đối tượng hành nghề bói toán còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư Ngô Văn Định, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh, Điều 320, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội hành nghề mê tín, dị đoan nêu rõ, người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác – đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; nếu làm chết người hoặc thu lợi bất chính 200 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt tù từ 3-10 năm.

Phương Liễu

Bạn đang xem bài viết Chớ Mê Muội Xem Bói Online trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!