Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy / 2023 # Top 12 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy

Từ trước đến nay, trong phong thuy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau: 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp. 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH. 

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc. 

– Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.

(Cách xác định hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy)

– Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa – hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời. 

– Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

– Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước. 

Qua những trường hợp trên, cũng như rất nhiều trường hợp thực tế khác, có thể thấy phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại. 

1/ Dựa theo vận khí của căn nhà: tức là phải dùng phương pháp lập trạch vận theo Huyền Không Phi Tinh, để xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi tuyển chọn. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Vì lúc đó đang trong vận 6 (1964 – 1984), mà phía trước nhà có Sơn tinh số 6, còn phía sau có Hướng tinh 6, nên nhà này bị “Thượng Sơn Hạ Thủy”. Đã thế, phía sau nhà không có cửa để đón vượng khí của Hướng tinh 6, còn phía trước gặp phải Tử khí (Hướng tinh 9). Chưa kể khu vực phía TÂY nhà còn có cửa hông, gặp phải sát khí Ngũ Hoàng (số 5) nên mới bị lắm tai họa, bệnh tật và mất người như thế, cho dù hướng nhà có hoàn toàn “hợp” với tuổi của gia chủ đi nữa. 

Một điều cần chú ý là nếu phía sau nhà này (tức khu vực phía ĐÔNG BẮC) có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn. Vì vậy, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận, còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình trong, ngoài mới có thể luận đoán chính xác vận khí của từng căn nhà. 

2/ Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong Tứ trụ: tức là phải xét hết mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ra dụng thần và kỵ thần, rồi từ đó mới có thể chọn được hướng nhà thích hợp cho từng người hoặc gia chủ. 

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp, nhưng sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều là Hỏa khắc mệnh, cho nên mệnh này nhược (yếu) mà còn bị khắc. Vì vậy, cần lấy KỶ (Thổ) để điều tiết Hỏa mà sinh cho mệnh làm dụng thần, QÚY (Thủy) tàng ẩn trong SỬU để khắc chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều là kỵ thần. Vào thời gian từ 53 đến 62 tuổi, người này nhập đại vận QUÝ MÙI, Thiên khắc – Địa xung với cả năm và tháng sinh, khiến cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung mất, chỉ còn có BÍNH Hỏa khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc là có bệnh ở ngực hoặc phổi, cho nên mới bị ung thư vú. Đã vậy lại còn ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa), hàng ngày ra, vào là đều đi về phía của kỵ thần và hung thần Hỏa nên mệnh càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng 1 âm lịch là tháng GIÁP DẦN, tức Mộc vượng sinh Hỏa, mệnh bị khắc không còn đường cứu chữa nên phải lìa đời. 

Cho nên, nếu dựa theo Tứ trụ thì người này không thể ở nhà hướng NAM hoặc ĐÔNG, mà nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hay TÂY và TÂY BẮC (Kim). Vì vậy nếu dọn đi nơi khác thì đã có thể thoát hiểm, nhưng rất tiếc là đã không chịu làm gì cả. 

Do đó, có thể thấy ngay cả những người sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ với người này, nhưng nếu phương hướng nhà ở khác biệt thì vận số của mỗi người cũng sẽ khác biệt, chứ không phải ai sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ đó đều sẽ bị ung thư và qua đời vào đầu năm 2008. Đó chính là những trường hợp “đức năng thắng số” mà cổ nhân thường nhắc tới. 

Trường hợp này cũng cho thấy là không phải tất cả mọi người cùng 1 tuổi đều có thể (hay không thể) ở cùng 1 hướng nhà, mà còn tùy theo phương hướng của dụng, hỷ thần hay kỵ thần. Vì vậy, có những người cùng tuổi KỶ SỬU, mệnh LY mà ở nhà hướng NAM thì lại tốt, nhưng có người ở lại bình thường hoặc rất xấu. 

Tòa nhà này tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch, nên đúng ra phải tốt và phù hợp với những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Nhưng nhìn vào bảng trên, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại “thu hút” nhiều TT thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những TT nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị qúa nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi. Vì vậy, vấn đề được đặt ra là 1 người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Trong văn hóa người Việt Nam, nhiều gia chủ thường đi xem phong thủy theo tuổi để chọn mua nhà giúp tăng vận may chuyện làm ăn, gia đình hạnh phúc.Nhà chung cư là một loại hình đặc biệt của nhà phố. Khi xem tuổi mua nhà chung cư, chuyên gia phong thủy khuyên xem xét trên nhiều khía cạnh phong thủy như hướng của toàn bộ khu chung cư, hướng của từng căn hộ chung cư, tầng lầu…

Hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

1. Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà này không chỉ áp dụng cho ngôi nhà mà còn cho cao ốc, khu mua sắm, cả một vùng, hoặc một căn phòng nhỏ. Không có giới hạn về không gian trong việc áp dụng phong thủy hướng nhà, bởi vì ảnh hưởng của phong thủy phụ thuộc vào phương hướng. Các công thức phong thủy hướng nhà có thể áp dụng cho vùng không gian rộng và vùng không gian nhỏ.

Bí quyết để cách xác định hướng nhà cho từng loại nhà và tám hướng tùy thuộc vào hướng cửa trước và cửa sau. Tuy nhiên, có một số rắc rối khi xác định cửa trước và cửa sau đối với ngôi nhà hiện đại. Một số tòa nhà có bốn cửa, một số loại khác lại có nhiều cửa phụ.

Cách xác định hướng nhà hợp vị trí của bếp lò là rất quan trọng trong các tính toán phong thủy hướng nhà. Nếu bếp lò đối diện cửa trước hoặc cửa sau, khí Dương sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nếu bếp lò gần sát với tủ lạnh hoặc bồn rửa chén, sẽ có sự tương khắc giữa hành Thủy và hành Hỏa.

Vào thời xa xưa, cách xác định hướng nhà một ngôi nhà đúng hướng là nhà có núi hỗ trợ phía sau và phía trước đối diện với sông. Ngày nay, các bậc thầy phong thủy hướng nhà xem những tòa nhà lớn núi và con đường như dòng sông. Vì vậy hướng ngôi nhà đối diện với con đường chính được xem là mặt tiền của ngôi nhà và hướng ngược lại được xem là phần sau của ngôi nhà. Thậm chí nếu cách xác định hướng nhà có cửa chính ở bên hông ngôi nhà và đối diện một con đường phụ, vị trí này cũng không thể xem như là mặt tiền của ngôi nhà.

Người ta tin rằng mặt tiền của ngôi nhà là nơi tập trung Sinh Khí. Đây là phần ngôi nhà đối diện một con đường chính hoặc khoảng đất rộng như công viên, sân chơi trẻ em, hoặc khu vực dành cho người đi bộ. Phần ngôi nhà đối diện với vùng không gian như thế được gọi là mặt tiền, phía ngược lại là phía sau của ngôi nhà.

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

2. Những lưu ý khi chọn hướng nhà

Trong một số trường hợp đặc biệt – cách xác định hướng nhà của ngôi nhà có hình dạng không bình thường hoặc không đều (ví dụ: nhà hình chữ L, chữ thập, hoặc hình cánh bướm). Những ngôi nhà như thế được xem là không có cửa trước hoặc cửa sau. Mỗi cánh của tòa nhà được xem như một phần độc lập cần phải khảo sát riêng. Hình dạng nhà kiểu trên thường không đem lại may mắn, bởi vì Sinh Khí bị phân tán và tiêu tan.

Cuối cùng, phải xét đến những khó khăn của cách xác định hướng nhà từ bản vẽ và cách bố trí phòng . Rõ ràng, người ta không thể nào bố trí tất cả giường ngủ và các cửa ở vị trí tốt và dành những vị trí không tốt cho toilet và nhà kho chỉ vì cách xem hướng nhà đúng phong thủy chỉ như thế.

Việc vận dụng phong thủy hướng nhà trở nên phức tạp và không thể thực hiện được nếu như một nửa số thành viên trong gia đình thuộc nhóm hướng Đông và nửa còn lại thuộc nhóm hướng Tây. Trong một số trường hợp cách xem hướng nhà đúng phong thủy phải áp dụng giải pháp dung hòa.

Khi đó, việc cần thiết là phải xác định điều gì quan trọng nhất đối với cả gia đình – tài sản, sức khỏe, sự hòa thuận hay hạnh phúc? Căn cứ vào đó, hãy bố trí các cung cho thích hợp.

Trong phong thủy hướng nhà không phải tất cả các căn phòng hoặc cửa ra vào đều có tầm quan trọng như nhau và tuân theo cách xem hướng nhà chỉ ra. Bạn có thể bố trí và trang trí nội thất tùy ảnh hưởng của chúng đối với từng cá nhân. Tuy nhiên, có ba điều cần phải giải quyết thỏa đáng. Đó là vị trí và hướng của cửa chính (cửa trước và cửa sau), phòng ngủ và bếp lò.

Nếu có mâu thuẫn giữa vợ và chồng do mỗi người thuộc nhóm hướng khác nhau, thì phải chọn hướng nhà bố trí cửa chính và bếp lò thuận lợi cho người chồng và phòng ngủ thuận lợi cho người vợ.

Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy / 2023

Phong thủy là học thuyết cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Hoa và trong thiết kế nội thất thường được coi là nghệ thuật sắp đặt. Đó là cách sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất.

Gương soi nên treo ở đâu ? Theo phong thủy, việc bạn treo gương ở đâu và như thế nào có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến năng lượng trong ngôi nhà của Bạn.

7 vị trí trong nhà nên đặt gương theo phong thủy

1. Treo gương gần cửa sổ

Ví dụ Bạn có thể treo gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời vào phòng. Hay như đặt gương trong phòng khách sẽ phản chiếu hình ảnh cảnh đẹp bên ngoài như cây cối, hoa lá…, tạo cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

2. Đặt gương gần cửa ra vào

3. Đặt gương trong phòng ăn

Vị trí tốt nhất đặt gương trong phòng ăn là sử dụng gương ốp trần hoặc một trí khác phản chiếu được toàn bộ bàn ăn. Tuy nhiên, Bạn cần chú ý không đặt gương ở nơi phản chiếu cửa trước hoặc nhà bếp.

4. Đặt gương đối diện cầu thang

5. Treo gương trên cửa phòng tắm

Một số chuyên gia còn cho rằng, có thể đặt gương dài gắn bên ngoài cửa phong tắm thay vì bên trong. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà, đặt gương sao cho không phản chiếu bồn cầu, cửa trước, bếp, gường ngủ hoặc làm cắt đầu của bất kỳ ai nhìn vào đó.

7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

Hướng Đông Nam: Kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt

Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh

Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Hướng Tây: Làm cho âm thịnh, dương suy, địa vị của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà

1. Treo gương nhà bếp

Nguyên tắc treo gương này áp dụng cho tất cả các loại bếp, chẳng hạn như bếp chạy bằng gas hay bằng điện. Tất cả chúng đều mang lại năng lượng dương dưới dạng ánh sáng và nhiệt. Nó cũng áp dụng không chỉ cho gương trong nhà bếp mà còn cả các khu vực sinh hoạt khác, nơi gương có thể phản chiếu bếp nấu.

2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ làm nguồn khí tiêu cực có cơ hội phát triển và khuếch tán ra những nơi khác trong nhà.

3. Gương đối diện giường ngủ

Một số chuyên gia cho rằng gương đối diện với giường ngủ sẽ gây ra những giấc mơ xấu, đêm nằm trằn trọc khó ngủ. Giữa đêm, Bạn có thể bị giật mình khi nhìn vào trong gương.

Người sáng lập của Simple Shui, Amanda Gibby Peters nói “Nếu bạn khó ngủ, thì rất có thể chiếc gương trên tường phòng ngủ của bạn chính là thủ phạm”. Cô ấy gợi ý một bài kiểm tra nhanh để xem gương treo phòng ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ của Bạn hay không.

“Hãy dùng vải che gương trong phòng ngủ vài đêm và để ý xem chất lượng giấc ngủ của Bạn có được cải thiện hay không. Nếu bạn ngủ ngon hơn khi với chúng được che phủ thì hãy cân nhắc việc gỡ bỏ hoặc chuyển chúng sang một bức tường khác không đối diện với giường của Bạn.”

► Xem nhiều hơn: Chuyên gia bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

4. Gương trong phòng khách

Đối với một vài người, để một chiếc gương trong phòng khách sẽ gây mất tập trung. Ngay cả khi bạn đặt nó để phản chiếu khung cảnh từ bên ngoài cửa sổ vào thì khung cảnh đó cũng chỉ có thể nhìn thấy từ một vài góc nhất định trong phòng khách. Nên nói chung, phòng khách là một trong những vị trí không nên treo gương.

6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

Không những vậy khi đặt gương đối diện cửa nhà, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy được các sự việc đang xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư cần thiết, dễ gây cảm giác lo lắng và bất an.

Tất nhiên, một số người thích treo gương gần cửa ra vào để có thể tranh thủ sửa sang, nhìn lại mình trước khi đi ra ngoài thì chỉ cần đặt gương soi vuông góc với lối đi, tránh đặt đối diện là được.

7. Gương treo đối diện bàn làm việc

8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc

9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu

Còn bầu cầu là nơi không được sạch sẽ là nơi sinh ra dòng khí âm không tốt. Đặt gương đối diện bồn cầu thì chẳng khác nào Bạn nhân đôi nguồn năng lượng tiêu cực này.

Một số người dùng tấm kính trắng để trên bàn thờ nhằm tránh tàn hương rơi xuống. Điều này vô tình gây ra sự phản chiếu của bát hương, tạo ra hình ảnh bát hương lộn ngược xuống, mang điềm xấu gia chủ bị phản bội, lật mặt.

Nói chung trong không gian thờ tự thì không nên đặt gương. Đặc biệt tránh trường hợp gương tự nhiên bị vỡ cũng là điểm không hay.

Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất / 2023

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để treo gương trong nhà là khu vực phòng khách, phòng ăn. Có rất nhiều lý do để treo gương ở những vị trí này:

Gương treo tường giúp mở rộng không gian, góp phần tăng độ sáng và hiệu ứng thị giác.

Thu hút năng lượng tích cực vào nhà với những vị trí đặt gương trong nhà như gần cửa sổ hay vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp.

Nên treo gương phong thủy đối diện bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình. Bởi đây là những khu vực có sự hiện diện của sự đầm ấm và hạnh phúc gia đình. Điều này có ý nghĩa nhân đôi hạnh phúc, niềm vui.

Có nhiều người còn đặt gương trước những biểu tượng của tiền bạc, sung túc cũng bởi tác dụng “nhân đôi” của nó. Để gương treo tường có tác dụng tốt nhất bạn cũng cần tránh đặt trước những món đồ cũ kỹ, tồn đọng cũng như những thứ dễ làm mất đi tài sản, vận may của gia chủ.

Những vị trí đặt gương trong nhà nên tránh

Treo gương đối diện với giường ngủ là một điều tối kỵ trong mà ai cũng biết. Ngoài ra bạn cũng cần phải tránh những vị trí đặt gương trong nhà sau:

Gương không được chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, những luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ (kể cả màn hình tivi) sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Đồng thời nếu treo gương chiếu vào giường ngủ có thể khiến bạn giật mình lúc thức giấc. Để có được giấc ngủ chất lượng, tốt nhất là bạn không nên đặt, treo gương trong phòng ngủ.

Theo thuyết phong thủy, nguồn năng lượng tốt có thể đi ra khỏi ngôi nhà của bạn, nếu đặt gương ở hành lang hoặc tiền sảnh. Bạn cũng cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào trong nhà, điều này sẽ khiến chủ nhân không có được sức khỏe tốt.

Cũng giống như trong phòng ngủ, bạn không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Bởi sẽ khiến năng lượng bị mất đi thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng treo gương trong nhà

Theo phong thủy, để có được sức khỏe tốt hãy treo gương về hướng Đông. Còn nếu muốn gia chủ làm ăn phát đạt hãy treo gương về hướng Đông Nam. Hướng Bắc sẽ giúp cho đường công danh trở nên thuận lợi hơn. Hướng treo gương trong nhà đại kỵ nhất là hướng Nam. Bởi hướng này sẽ tương tác với lửa, mà gương được coi là yếu tố của nước, như vậy sẽ dễ xảy ra xung đột.

Một lưu ý quan trọng trong cách treo gương phong thủy, đó là bạn cần sử dụng một tấm gương lớn thay vì ghép những tấm gương nhỏ lại với nhau. Bởi khi làm như vậy sẽ mang đến những điềm xấu cho gia đình.

chúng tôi

Bạn có thích bài viết này không?

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!