Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay # Top 9 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng nhà chung cư là hướng nào

Để có câu trả lời chính xác, hướng nhà chung cư là hướng nào, các bạn cần phải phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

1. Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

2. Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thứ nhất: chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai: chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Xem hướng nhà chung cư theo ban công cần chú ý những gì

Thứ nhất: Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng

Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện

Những kinh nghiệm phong thủy khi mua nhà chung cư không nên bỏ qua

1. Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà

Nếu từ hành lang của tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy phòng khách thì được xem là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

2. Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp cửa sổ của căn hộ hướng nắng, thì nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. Thiết kế nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình.

3. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những căn nhà có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được nhược điểm này, nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

4. Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà quan trọng mà tất cả mọi người cần phải lưu ý khi chọn chung cư. Việc cửa sổn căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Đặc biết là khi sử dụng mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình, tạo nên những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

5. Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, hiện nay ít có người chú ý. Tuy nhiên nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khoảng đất rộng, hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Từ xưa cha ông ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này có thể được trông cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ, bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên nếu như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Cách Sử Dụng La Bàn Xem Hướng Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Sử dụng la bàn xem hướng nhà để xác định hướng đó có hợp với mệnh của gia chủ trước khi thi công được xem là một trong những biện pháp khoa học và có tính ứng dụng cao trong thực tế. Nếu biết cách và am hiểu hết những kiến thức về la bàn phong thủy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ vận mệnh của mình.

Trong phạm vi bài viết này, kính mời quý bạn đọc cũng như quý khách hàng cùng tìm hiểu về la bàn phong thủy, ý nghĩa của la bàn và những ứng dụng thực tế của la bàn trong xây dựng nhà ở.

La bàn là công cụ chủ yếu để xem phương hướng, phong thủy, có thể áp dụng các yếu tố ngũ hành, khí tiết, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí, may mắn cho người chủ sử dụng.

La bàn có thể được coi là công cụ bao la vạn tượng, kinh thiên vĩ địa, không có nơi nào là không bao quát.

Ở giữa la bàn có một chỗ trũng nhỏ để đặt kim châm gọi là thiên trì. Trong đó có một đường chỉ kẻ màu đen hoặc màu đỏ để chỉ hướng Nam, Bắc, đường kẻ này gọi là đườn Tý, Ngọ, còn gọi là đường Hải để. Đường kẻ này và kim nam châm chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ. Khi sử dụng, ta chỉnh đầu màu đỏ trên kim nam châm trùng với hướng Nam 180 độ, phía sau của kim trùng với hướng Bắc 0 độ. Kim từ chỉ Nam Bắc do trái đất vốn có lượng từ trường lớn, nguyên lý khác dấu hút nhau của cực Nam và cực Bắc trên trái đất, nên cực Bắc của kim nam châm sẽ bị thu hút về cực Nam.

Do kinh độ, vĩ độ không giống nhau, hướng Bắc theo hướng chỉ của kim từ không nhất định là hướng Bắc theo định lý mà có thể lệch về Đông hoặc Tây. Vì vậy, khi sử dụng cần chỉnh kim từ cho thẳng. Nếu kim từ không giữ được trạng thái cân bằng thì góc độ cũng sẽ bị sai lệch.

Lai lịch của kim nam châm

Kim nam châm là một bộ phận quan trọng của la bàn, gọi là kim từ. Tác dụng chủ yếu là chỉ hướng cực Nam Bắc. Bởi vì từ Bắc cực đến Nam cực trên địa cầu hình thành từ trường lớn, cho nên kim từ đều chủ hướng Nam Bắc, được gọi là kim chỉ nam. Để phân biệt hướng Nam, Bắc, một đầu của kim nam châm hướng Nam biểu thị bằng mũi tên, đồng thời trên đầu mũi tên có sơn màu đỏ.

Theo truyền thuyết nói màu đỏ này không phải là do sơn quết lên mà dùng máu của chim cú mèo có công hiệu bổ âm tránh tà, đem máu của nó quét lên kim nam châm có thể đón cát tránh hưng. Phần cuối của kim từ là một vòng tròn nhỏ, khi phân biệt phương hướng, đầu mũi tên màu đỏ chỉ hướng Nam, phần cuối chỉ hướng Bắc. Như thế không chỉ phân biệt được 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, khi ra khỏi nhà cũng không lo bị mất phương hướng.

Người ta lại chia Đông, Tây, Nam, Bắc thành Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hình thành phương vị Bát quái. Sau đó lại chia mỗi phương thành vịt hành 3 phương vị nữa, đó chính là 24 sơn mà chúng ta thường dùng hiện nay. Phương vị của 24 sơn là cơ sở hình thành nên la bàn.

Các chủng loại la bàn thường dùng hiện nay

La bàn Tam hợp

Phương vị 24 sơn của la bàn Tam hợp xuất hiện sớm nhất do sự xác định đường Tý, Ngọ ở cực Nam Bắc, gọi là “Dương công chính châm” hoặc “Địa bàn”. Do sự sai lệch về địa lý của cực từ Nam Bắc, Dương Công đã thêm một tầng phương vị trên mặt bàn, gọi là “Thiên bàn phùng châm”. Đến thời Nam Tống, vị tiên hiền Lại Văn Tuấn phát hiện góc lệch từ là lệch Tây 7,5 độ, vì vậy lại thêm 1 tầng nữa trên bàn phương vị, gọi nó là “Nhân bàn”, còn gọi là “Nhân bàn trung châm”. Giới phong thủy học gọi nó là “Lại Công trung châm”, từ đó trên mặt la bàn hình thành 3 tầng phương vị cơ bản. 3 tầng phương vị đó có 3 tác dụng cơ bản là: Chính châm dùng Tý, Ngọ xác định sơn hướng; Trung chân xác định lai long; Phùng châm xác định sơn hướng, thủy khẩu.

Tam nguyên bàn

Tam nguyên bàn còn được goi là “Tưởng bàn” hoặc “Dịch bàn”. Tương truyền là do bậc thầy phong thủy thời Minh Tưởng Đại Hồng sáng lập. Đặc trưng chủ yếu của Tam nguyên bàn là có Dịch quái, có vòng 64 quẻ, thường chỉ có vòng 24 sơn, cũng chính là địa bàn chính châm mà chúng ta thường dùng. Tác dụng của nó là xác định long, huyệt, sa thủy, không dùng Dương Công phùng châm và Lại Công trung châm.

Nguyên hợp thông dụng bàn

Nguyên hợp thông dụng bàn tổng hợp Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm của Tam hợp bàn, cùng với vòng 64 quẻ trong Tam nguyên bàn và các tầng khác trên la bàn.

Tổng hợp số tầng trên la bàn càng nhiều, nội dung càng phức tạp, chế tạo cần phải tỉ mỉ. Đây là loại la bàn phong thủy thông dụng của 2 phái Tam hợp và Tam nguyên. Nó chú trọng đến ảnh hưởng cảu các vật kiến trúc cao tầng, núi non, dòng chảy đối với mộ trạch.

Phong thủy học Trung Quốc phân thành phái Hình thế và phái Lý khí. Hình thế là chỉ hoàn cảnh Loan đầu, lấy việc sử dụng la bàn Tam hợp làm chủ.; Lý khí chú trọng thời gian và phương hướng, lấy la bàn Tam nguyên làm chủ.

La bàn đã có lịch sử mấy ngàn năm, trải qua sự thay đổi của thời đại, hình dáng có chút đổi khác. Việc sử dụng la bàn xem hướng nhà thường căn cứ theo những lý luận của các dòng phái, tuy nhiên cũng không nằm ngoài la bàn Tam hợp và Tam nguyên.

Cấu tạo của La bàn

La bàn đã trở thành công cụ cần thiết của những người nghiên cứu phong thủy. Muốn ứng dụng được nó trong việc xem hướng cần hiểu được cấu tạo của nó. Phải hiểu rõ phương pháp sử dụng, thuật ngữ trên mỗi vòng của la bàn.

La bàn ngày nay phân thành hai loại Nam Bắc.

Ngoại bàn cùa la bàn sản xuất ở Phúc Kiến phương Nam là hình vuông, la bàn nội bàn là hình tròn, mang ý nghĩa tượng trưng cho trời tròn đất vuông. Khi dùng có thể chuyển động, loại la bàn này gọi là Kiến bàn, được sử dụng khá thuận tiện.

La bàn phương Bắc làm bằng gỗ sản xuất ở Hưu Ninh có hình tròn, tượng trưng cho trời tròn gọi là Huy bàn.

Cấu tạo cụ thể của hai loại la bàn như sau:

Cấu tạo của la bàn là ngoài vuông trong tròn. Phần ngoại bàn là bộ phận bao quanh la bàn, có tác dụng như một khay đỡ để bảo vệ nội bàn. Trên ngoại bàn không có chữ, phần lớn những chiếc la bàn có ngoại bàn đều được sản xuất từ Hồng Kong và Đài Loan.

Nội bàn là bộ phận đặt bên trong ngoại bàn, khi sử dụng bạn có thể dùng ngón tay để chuyển động. Những tư liệu chữ khắc trên mỗi tầng của mặt nội bàn không giống nhau. Khi sử dụng cần chỉnh cho kim nam châm và đường Thiên tâm thập đạo của nội bàn được trùng khít với nhau. Chúng ta có thể sử dụng la bàn xem hướng nhà theo cách chuẩn phong thủy nhất có thể.

Thiên trì dùng để chỉ khoảng trũng ở trung tâm la bàn, là nơi đạt kim nam châm. Với những chiếc la bàn đợt đầu, trong khoảng trũng này người ta thường đổ nước vào nồi để nổi kim nam châm. Người xưa cho rằng trời hình tròn, vì vậy gọi khoảng trũng này là “Thiên trì”.

4. Thiên tâm thập đạo

Đường thiên tâm thập đạo còn gọi là đường Thiên đạo, là chỉ 2 sợi dây màu đỏ vuông góc với nhau ngay tại điểm trung tâm của Thiên trì, tạo thành hình chữ thập. Điểm đầu tiên và điểm cuối của 2 đường dây này được buộc cố định ở phần ngoại bàn. Khi xoay phần nội bàn, chúng ta có thể dựa vào đường Thiên tâm để xác định 24 sơn.

5. Các tầng của la bàn

Những vòng tròn có khắc chữ, ký hiệu trên bề mặt la bàn gọi là số tầng. Số tầng càng nhiều thì mức độ thông tin và ký hiệu càng nhiều. Mỗi la bàn có ít nhất 5 tầng, nhiều có thể lên đến hơn 50 tầng.

Chọn mua la bàn xem hướng nhà như thế nào

Khi chọn mua la bàn xem hướng nhà, trước tiên cần xem độ khít giữa nội bàn và ngoại bàn không được quá khít, cũng không nên quá lỏng, cần phải linh hoạt.

Khi lựa chọn dùng 2 ngón tay cái, ngón tay trái đặt phía sau, ngón tay phải đặt phía trước xoay nhẹ, xem xem mặt bàn có linh hoạt không. Mặt bàn không những cần linh hoạt mà còn phải trơn nhẵn, không sứt mẻ, trái phải, trước sau đều không bị lỏng, yêu cầu khi xoay ra phía trước và phía sau đều phải ổn định.

Khe hở giữa nội bàn và ngoại bàn không quá lớn, không chuyển động tốt nhất là không bị khô rít. Tốt nhất khi mua cần đặt la bàn trên mặt phẳng, xem kim chỉ nam có linh hoạt hay không. Cần phải ghi nhớ, 2 đầu kim nam châm không được một đầu cao, một đầu thấp, không được cong vênh, 2 đầu phải cân bằng, chỉ hướng phải chuẩn xác không được sai lệch.

Khi đặt kim nam châm nhất định cần chuyển động rung. Trong vòng nửa phút,lập tức dừng lại, tức là có thể xác định đường Tý, Ngọc. Phần kim nam châm không được thô ráp. Nếu như chuyển động chậm, không thể xác định phương hướng, có thể kết luận la bàn này là kém chất lượng.

Đường mũi tên màu đỏ của kim nam châm chỉ hướng Chính Nam 180 độ, phần đuôi chỉ hướng Chính Bắc 0 độ. Khi mua, chúng ta cần xem la bàn có đầu đỏ của kim nam châm chỉ hướng đúng Nam, đầu kia chỉ hướng Bắc, mới có thể chọn mua. Nếu sai lệch một chút thì không nên sử dụng để xác định phương hướng cho việc xây dựng nhà ở, biệt thự hay các công trình khác.

1. Đường Tý, Ngọ cần chuẩn xác

Thiên trì ở giữa la bàn, trong đó có kẻ một đường màu đỏ chỉ hướng Nam Bắc, đường kẻ đó gọi là đướng Tý, Ngọ hoặc đường Hải để. Đường thẳng này cần chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ trên nội bàn; sai một chút cũng không được.

2. Thiên tâm thập đạo định Tý, Ngọ

Đối với Kiến bàn, tại 4 phía của la ban đục một lỗ nhỏ, xuyên qua một sợi dây nylon màu đỏ, buộc chặt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc. Hai sợi dây này giao nhau thành hình chữ thập. Đường chữ thập đó gọi là Thiên thập âm đạo. Tại mỗi góc nới 2 dây giao nhau cần đúng 90 độ, sai một chút đều không thể coi là hợp tiêu chuẩn.

Việc lựa chọn mua la bàn xem hướng nhà cũng cần chú ý đến những điểm sau:

Nội bàn và Thiên trì là hai bộ phận độc lập. Thiên trì là trung tâm điểm của nội bàn. Nếu như sơ xuất đặt lệch một chút, có thể khiến cho đường Hải để và đường Thiên tâm thập đạo xuất hiện sai lệch. Nên khi mua la bàn cần chú ý đến vấn đề này.

Khi mua la bàn nên xoay chuyển đường Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong nội bàn, xem vịt trí Tý của chính châm nội bàn có chuẩn 360 độ hay không. Vị trí Ngọ có chuẩn 180 độ hay không. Vị trí Tý của đường phân giới trong 28 vì tinh tú có phải đường nằm giữa sao Hư và sai Nguy không. Lại quan sát chính châm của vị trí Tý có chỉ vào sao Trương 3 độ của 28 vì tinh tú không. Xem Tý, Ngọ, Mão, Dậu đã chuẩn xác, chúng ta có thể mua được la bàn. Nếu sai lệch một chút, cần kiếm tra mức độ căn chùng của dây nylon đỏ. Sau đó chỉnh lại sợi dây một chút, nếu như có thể điều chỉnh được thì có thể sử dụng la bàn đó.

Đường Tý, Ngọ dưới đáy kim ban châm cần thằng với đường Thiên tâm thập đạo. Để biết sai lệch, chúng ta có thể làm cho kim nam châm dao động một chút, sẽ lập tức phát hiện ra. Khi mua la bàn cần kiểm nghiệm nhiều lần, nếu có sai lệch thì nên chọn mua cái khác.

Màu sắc của mặt la bàn có 2 loại là màu vàng kim và màu đen. Chữ viết cúng có màu vàng và màu đen. Chữ trên mặt la bàn màu vàng kim rõ hơn những phản xạ ánh sáng khá mạnh, thích hợp với những người cận thị hoặc thị lực kém. La bàn màu đen thích hợp sử dụng cho những người có thị lực tốt.

Mặt la bàn cần phẳng, khi lựa chọn la bàn cần chú ý xem mặt la bàn có bị biến hình hay sứt mẻ ở đâu không. Khi chế tạo la bàn bằng gỗ, chất gỗ có thể biến hình, những điều này cần phải chú ý.

Số vòng cần thích hợp. Khi lựa chọn la bàn cần căn cứ vào dòng phái của mình. Vì mỗi dòng phái đều không giống nhau. Nếu học theo phái Tam nguyên, chúng ta chọn Tam nguyên bàn. Nếu học theo phái Tam hợp, chúng ta chọn Tam hợp bàn, như thế mới có thể phối hợp tốt với lý luện phong thủy phái mình.

Mức độ to nhỏ cần thích hợp, mức độ to nhỏ của la bàn thường khác nhau, có số vòng cũng khác biệt. Dựa theo tính toán, kích thước nhỏ nhất của la bàn là 2 tấc 2. Lần lượt theo thứ tự là 3 tấc 4, 4 tấc 2, 5 tấc 2, 6 tấc 2, 7 tấc 2, 8 tấc 2, tương đương là 1 thước 1, 1 thước 2, … Khi mua la bàn nên căn cứ theo nhu cầu mà lựa chọn. Nếu thường xuyên khảo sát âm trạch hoặc thường xuyên xem phong thủy ở khu kinh doanh quy mô lớn hoặc xem địa hình để phục vụ cho việc mở mang kinh doanh, chúng ta cần phải lựa chọn loại la bàn có kích thước lớn một chút. Nếu xem phong thủy nhà ở, dùng la bàn cỡ vừa. Để thuận tiện cho việc mang theo có thể dùng la bàn cỡ nhỏ, tuy nhiên kích thước la bàn càng nhỏ thì độ chính xác càng kém, cần phải có kinh nghiệm mới sử dụng được.

Để la bàn có hiệu quả tốt, tránh không được để la bàn ở chỗ vật thuộc kim, có từ tính, viền ngoài la bàn tốt nhất cũng không nên trang trí bằng chất liệu thuộc kim. Bởi vì những vật thuộc kim thường có từ tính, ảnh hưởng đến sự di chuyển của nam châm, xảy ra phản ứng không tốt, dễ sinh ra sai lệch.

Mặt la bàn phải mỹ quan, la bàn xét về mọi phương diện đều tương đối tốt, nhưng mặt la bàn lại không được sáng bóng, hoặc có chỗ không được nhẵn phẳng. Khi sử dụng, loại la bàn này không có ảnh hường gì lớn, nhưng tâm lý lại thường cảm thấy không thoải mái. Vì vậy khi lựa chọn la bàn, ngoài các yêu cầu đã nói trên tốt nhất nên lựa chọn la bàn có mặt phẳng sáng bóng, nét chữ rõ ràng, có mỹ quan.

Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một la bàn phù hợp với mục đích sử dụng, sao cho kết quả đạt được tốt đẹp nhất có thể.

Kết cấu và 3 kim trong là bàn

La bàn là công cụ thao tác của các thầy phong thủy trong việc khảo sát âm dương trạch. Nó không chỉ được dùng trong việc phân biệt phương hướng, mà còn được sử dụng trong các việc tiêu sa, nạp thủy, thừa khí, lập hướng.

Mặt la bàn là do kim nam châm và nhiều tầng đồng tâm cấu thành. Mỗi tầng đều ẩn chứa trí tuệ vĩ đại và kinh nghiệm thực tiễn của các bậc tiên hiền. Người xưa cho rằng, khí trường của con người chịu sự khống chế của khí trường thiên thể. Con người phải thuận theo tự nhiên đó, hài hòa với khí trường của vũ trụ mới là tốt. Nếu ngược lại với quy luật của tự nhiên, không hài hòa với khí trường vũ trụ là hung họa. Bởi vậy, người xưa đã đem kinh nghiệm của mình về các lĩnh vực như thiên tình, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành, Bát quái và vạn sự vạn vật ở thế gian khắc vào trong các vòng la bàn.

Nguyên lý của la bàn là do các bậc hiền triết của Trung Quốc ở thời xưa đã thông qua việc quan sát thiên văn, địa lý để khám phá ra những kết quả đối với trái đất, mặt trời, mặt trăng, Cửu tinh và nhân sinh. Tương truyền rằng, la bàn thời xưa chỉ có 12 Địa chi, về sau mới tăng thêm Bát quái, Thiên can mà hình thành 24 sơn hướng. Vì thế các tầng của la bàn cũng dần tăng lên. Kết cấu của la bàn được chia ra thành 3 tầng là nội bàn, trung bàn và ngoại bàn. 3 tầng này được hình thành dựa trên cơ sở Tam tài thiên, địa, nhân. Đối với 3 kim, Thiên bàn gọi là phùng châm, Nhân bàn gọi là trung châm, Địa bàn gọi là chính châm. Tên gọi của 3 kim này tuy khác nhau, nhưng nội dung cơ bản tương tự nhau. Trung bàn và Thiên bàn đều dùng chính châm, chính châm ở tầng trong cùng của la bàn là Tam hợp. Cho nên nó còn được gọi là chính châm nội bàn. Trung châm ở tầng giữa của la bàn là Tam hopwk. Vì vậy nó còn được gọi là Nhân bàn hay Nhân bàn Trung châm. Phùng châm ở tầng ngoài cùng của la bàn Tam hợp, cho nên được gọi là ngoại bàn hay Thiên bàn phùng châm.

Vị trí của chính châm tọa ở phương vị Tý, Ngọ của 24 sơn, cho nên chính châm còn được gọi là kim Tý, Ngọ. Chính châm tọa ở chính vị trong 24 sơn hướng, bất luận là la bàn Tam nguyên hay la bàn Tam hợp, nó đều lấy Địa bàn làm chủ châm. Phàm là thuộc cách long, thừa khí, bố cục tọa huyệt và lập hướng đều lấy chính châm làm chủ. Dù ứng dụng trung châm hay phùng châm, đều lấy chính châm làm trung tâm.

Phương pháp sử dụng la bàn xem hướng nhà

Khi sử dụng cần dùng la bàn để tiến hành khảo sát sơ bộ đối với công trình kiến trúc nhà ở như biệt thự, nhà vườn, nhà mái thái…. Khi trắc định, người xem hướng làm nhà phải đứng ở vị trí ổn định, tay nâng la bàn, giơ ngang trước ngực, để cho đường chữ thập tương ứng với kiến trúc. Đứng thẳng, dùng 2 ngón cái chuyển động nội bàn, khiến kim chỉ nam trùng với đường Tý, Ngọ trong Thiên trì. Đầu mũi tên màu đỏ của kim chỉ nam chỉ vị trí Ngọ, hướng Chính Nam. Phần cuối kim chỉ vị trí Tý, hướng Chính Bắc. Một đầu đường chữ thập màu đỏ trên la bàn chỉ vào vật kiến trúc. Sau đó, chúng ta cần quan sát đường đó đè lên chữ nào trong 24 sơn. Chữ đó chính là tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc cần xác định. Chẳng hạn như đường đó đè lên Sửu, Mùi trong 24 sơn, chứng tỏ phương vị đó là Sửu sơn Mùi hướng hoặc Mùi sơn Sửu hướng. Nếu đường đó chạy qua Sửu sơn Mùi hướng, Kiêm quý, Đinh 3 phân. Vật kiến trúc đó chính là Sửu, Mùi kiêm Quý, Đinh hướng.

Có hai cách dùng để xác định tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc. Cách thức thứ nhất là khảo sát bên trong. Cách thức thứ hai là khảo sát bên ngoài. Nếu muốn xác định tọa sơn triều hướng, cần sử dụng cách khảo sát bên trong. Cách khảo sát bên trong tương đối đơn giản. Thầy phong thủy đứng ở trung tâm của vật kiến trúc, tay nâng la bàn, trước tiên nhìn tổng quan 1 lượt. Trước mặt vật kiến trúc là triều hướng, sau lưng là tọa sơn. Phần đối diện phía mặt là sơn, sau lưng là hướng. Khi xác định nên đứng hơi xa vật kiến trúc một chút. Bởi khi đúng ở bên trong, nhiều chất liệu sắt thép trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sự chuyển động của kim nam châm, ảnh hướng đến tính chính xác của phương vị.

Khi xác định phương vị, nếu kim chỉ nam cứ lay động không dừng, hoặc tuy dừng nhưng trên thực tế phương hướng sai độ đi rất nhiều thì chứng tỏ nơi mình đứng sẽ có vật thuộc kim tác động đến từ tính của kin nam châm. Do đó mà dẫn đễn những sai lệch, chứng tỏ tọa hướng được xác định không chính xác, cần phải thay đổi vị trí để xác định.

Để tránh cho kim chỉ nam xảy ra sự sai lệch, tốt nhất đứng hơi xa một chút, khoảng cách tối thiểu là 1m hoặc 2m. Nếu được như vậy, việc xác định tọa hướng mới chính xác.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Xác định hướng chính của nhà chung cư

Hướng nhà chung cư có những đặc thù khác với hướng nhà đất. Nhà đất luôn quan niệm hướng cửa chính là hướng nhà, vậy đối với hướng nhà chung cư có gì khác biệt không?

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà chính là nơi cực kỳ quan trong của một ngôi nhà bởi chính là nơi nạp khí. Khí này được tạo thành từ sự vận động và tương tác của người sử dụng với căn nhà chứ không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tự nhiên như nắng, gió,…

Hướng nhà trong phong thủy truyền thống được quan niệm chính là nơi bạn ra vào hàng ngày (hướng cửa chính), phần ban công quan trọng và không quyết định được phong thủy của căn nhà.

Hướng chung cư là hướng cửa ra hay hướng ban công?

Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng với nhà mặt đất. Đối với nhà chung cư thì phải xác định hướng mặt phòng khách có ban công. Hướng mặt phòng có ban công được xác định là nơi có thể đón thiên khí, địa khí và là nơi có ánh sáng nhiều nhất của chung cư.

Bởi vậy, muốn xác định hướng chung cư đúng phong thủy ta phải áp dụng vào hướng mặt phòng khách có ban công là chính xác nhất.

Hướng tòa chung cư có quan trong không?

Hướng tòa chung cư là hướng thẳng góc với măt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa căn hộ. Mặt dài của tòa chung cư nên nằm ở hướng Nam và Đông Nam. Hai hướng này giúp tòa chung có được lượng gió và ánh sánh ổn định. Cạnh ngắn của tòa chung cư nên quay về những hướng xấu. Điều này sẽ giúp cho những căn hộ ở bên trong tòa nhà trở nên luôn mát mẻ, thông thoáng mà vẫn được cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Như vậy nếu muốn có được hướng nhà chung cư tốt nhất, bước đầu tiên bạn còn cần chú ý tới hướng tòa chung cư.

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Bước đầu tiên, bạn phải xác định được cung mệnh của mình, bạn có thể tham khảo cách tính cung mệnh cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

4 hướng nhà chung cư xấu cần tránh

Những hướng nhà chung cư mà gia chủ nên chọn lựa bao gồm những hướng sau:

Hướng sinh khí: đây là hướng nhà chung cư tốt nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhà chung cư đúng hướng này thì giai đình luôn hòa hợp, an lành, công việc của gia chủ cũng được thăng tiến vì đây là hướng mang lại nhiều vượng khí.

Hướng Thiên y: Đây là hướng nhà chung cư mang cát khí. Sở hữu căn hộ theo hướng này gia đinh luôn luôn được che chở, bình an, luôn hòa hợp, không cãi vã hay tranh chấp.

Hướng Diên Niên và hướng Phục vị: Nếu gia chủ không chọn nhà chung cư theo hướng trên thì có thể chọn 2 hướng này. Những hướng nhà hợp tuổi gia chủ đem lại cái vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, hóa giải những điều không may mắn, đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Gia đình sống trong căn hộ theo 2 hướng này cũng luôn đoàn kết.

4 hướng nhà chung cư tốt nên lựa chọn

Bốn hướng nhà chung cư còn lại sau đây là những hướng chủ nhà nên tuyệt đối tránh:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh: đây có thể coi là hướng nhà chung cư xấu nhất trong 4 hướng nhà còn lại. Căn hộ phạm hướng này gia chủ sẽ mang nhiều bệnh tật, cuộc sống thì luôn gặp khó khăn, trắc trở. Tuyệt đối cần tránh để không gây tổn hại cho gia chủ.

Hướng Lục Sát: đây là hướng nhà chung cư tượng trưng cho sự chia ly, đứt đoạn gây nên nhiều tổn thương, mất mát và thiệt hại cho gia chủ.

Hướng xấu Ngũ Quỷ & Họa Hại: Đây là 2 hướng căn hộ nên tránh, căn hộ theo hướng này gia chủ hay gặp phải xui xẻo, buồn bã, tình duyên trắc trở. Cần tránh tuyệt đối để đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc lâu dài cho gia chủ.

Những lưu ý về hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Tránh cửa chính thẳng hướng ban công: Điều này cũng tương ứng với cửa chính thẳng với của phụ đối với phong thủy nhà đất. Điều này sẽ gây nên sự thất thoát trong tiền bạc. Dù chủ nhà có kiếm được nhiều đến đâu cũng không thể giữ được tiền lâu dài.

Tránh cửa sổ, ban công mở quá gần tòa nhà kế bên hay gần cột điện, ăng ten: Những thế này đều xấu trong phong thủy, gây nên những luồng khí xấu cho căn nhà. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe cho người sử dụng.

Chung cư có minh đường rộng, thoáng: Minh đường là khu vực trống trước mặt ban công chung cư. Chung cư phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát và là hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Khu vực này nên có cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ rất tốt cho phong thủy chung cư.

Nguồn: https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/huong-dan-cach-xem-huong-nha-chung-cu-hop-phong-thuy-4543.html

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Cụ Thể, Đơn Giản Nhất

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là một công việc rất quan trọng đối với những ai có ý định mua nhà chung cư. Bởi điều này có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Xem hướng nhà chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách làm sao để xác định được hướng phù hợp với tuổi mình nhất. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất.

Ngoài ra, phương pháp này không chỉ áp dụng cho việc mua căn hộ ở chung cư. Mà còn phù hợp khi bạn có ý định xây nhà để chọn hướng làm nhà theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì?

Khác với chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng phong thủy nhà chung cư theo tuổi có khá nhiều vấn đề khiến mọi người đau đầu. Như nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính? Nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ?,…

Theo phong thủy nhà đất theo tuổi. Tất cả những điều này đều sẽ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của gia đình. Do đó, cần lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách đúng đắn và kỹ lưỡng.

Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

Bằng cách xác định cung mệnh

Để chọn được hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào. Cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Hướng hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

Còn hướng hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Cách tính toán cung mệnh

Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Được bao nhiêu rồi chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4. Được bao nhiêu chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Cách đối chiếu để tìm ra cung mệnh

Số tìm được là 1: Nam ứng với mệnh Khảm, Nữ ứng với mệnh Cấn

Số tìm được là 2: Nam ứng với mệnh Ly, Nữ ứng với mệnh Càn

Số tìm được là 3: Nam ứng với mệnh Cấn, Nữ ứng với mệnh Đoài

Số tìm được là 4: Nam ứng với mệnh Đoài, Nữ ứng với mệnh Cấn

Số tìm được là 5: Nam ứng với mệnh Càn, Nữ ứng với mệnh Ly

Số tìm được là 6: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Khảm

Số tìm được là 7: Nam ứng với mệnh Tốn, Nữ ứng với mệnh Khôn

Số tìm được là 8: Nam ứng với mệnh Chấn, Nữ ứng với mệnh Chấn

Số tìm được là 9 hoặc 0: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Tốn

Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Bốn hướng mang đến điều tốt lành mà gia chủ nên lựa chọn

Sinh Khí: Giúp mọi điều trong cuộc sống được hanh thông.

Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắm, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.

Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lẫm đáng tiếc.

Phục Vị: Giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa nhỏ.

Bốn hướng mang đến điều tai ương mà gia chủ nên tránh

Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.

Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.

Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.

Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

Nhiều người thắc mắc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Thì câu trả lời là khi xác định hướng cho ngôi nhà. Tốt nhất là bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của cả vợ và chồng. Nếu không thể thì thể có hướng tốt cho cả hai. Bạn có thể chọn hướng tối cho người chồng. Vì người chồng được cho là đại diện, trụ cột của gia đình.

Xác định hướng chính của căn hộ chung cư như thế nào mới đúng?

Việc xác định đúng hướng của một căn hộ chung cư rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và thiết kế chung cư theo phong thủy sẽ đều không chính xác và không đem lại kết quả như ý.

Quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào căn hộ

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào của căn hộ thì đương nhiên sẽ là hướng chính cho căn hộ chung cư. Hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy truyền thống, việc chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bởi bất cứ một ngôi nhà nào dù có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.

Tuy nhiên, hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất truyền thống. Vậy, đối với các căn hộ chung cư, nên xác định hướng chính như thế nào mới là đúng. Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách nơi có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất của căn hộ.

XEM THÊM: Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ

Kinh nghiệm thực tiễn đã chỉ ra rằng nơi đón khí tốt nhất của một căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Do đó, khi xác định hướng chính của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách.

Nếu phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn. Hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

Nếu căn hộ chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ.

Do diện tích thường bị hạn chế nên hầu như căn hộ chung cư nào cũng có cửa vào được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trước khi quyết định mua, gia chủ cần xem xét kỹ xem các cửa này có gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt sau này hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khi chọn hướng của căn hộ chung cư, gia chủ nên ưu tiên những căn có tầm nhìn tốt. Điều này sẽ đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gắt, có khoảng không gian vượng khí. Đem đến tinh thần sảng khoái và tốt cho sức khỏe của những người sống trong căn hộ chung cư đó.

Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một căn hộ chung cư không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng gây ảnh hưởng không tốt tới những người sống trong đó.

Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để quan sát có thể gây nên sự nhầm lẫn. Vì thiết kế của chung cư hiện đại thường khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể. Vì vậy, nên lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư.

Lời kết:

Nếu bạn đang muốn tìm một căn hộ cao cấp để thuê hoặc mua ở lâu dài an cư lạc nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Tổng đài tư vấn miễn phí sẵn sàng cung cấp thông tin căn hộ tại TPHCM dành riêng cho bạn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 01 Ngô Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0981 041 694

Mail: truongtainang2018@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!