Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Tính Xem Năm Tuổi Phạm Tứ Kim Lâu Thân Thê Tử Súc Phương Pháp Hóa Giải Là Gì # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Tính Xem Năm Tuổi Phạm Tứ Kim Lâu Thân Thê Tử Súc Phương Pháp Hóa Giải Là Gì # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Xem Năm Tuổi Phạm Tứ Kim Lâu Thân Thê Tử Súc Phương Pháp Hóa Giải Là Gì mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” là Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Kim Lâu và là phong tục tập quán có hàng nghìn năm nay của người phương đông. Cũng không có thống kê nào cho việc những người cưới xin và làm nhà vào những năm xấu mà gặp họa, nhưng cũng có nhiều trường hợp chọn được Năm tháng ngày giờ tốt theo tuổi mà vẫn gặp họa trong quá trình làm nhà hay gặp chuyện chẳng lành trong hôn nhân. Nguyên nhân vì sao lại bị như thế thì ít người tìm hiểu về ngọn nguồn của vấn đề. Nói đến xem năm tháng ngày giờ tốt thì phải xem cả 3 yếu tố là Thiên Địa Nhân. Xem năm phạm kim lâu chỉ là một trong nhiều cách xem về Nhân, xem cho Nhân ngoài Xem năm phạm kim lâu thì người ta còn năm tháng ngày giờ khởi sự có phạm “Thiên khắc địa xung – Tam Sa – Thái Tuế – Tuế phá, hoang ốc…”. Như vậy xem cho nhân đã có đến hơn 5 cách để xem cho Nhân, nhưng vấn đề xem cho Nhân chưa quan trọng bằng xem Thiên Địa, cách xem Thiên Địa còn nhiều phương pháp hơn xem Nhân. Khi xem mà thấy Thiên Địa phạm vào điều hung thì tuổi có đẹp mấy cũng bị họa. Ở bài này chúng ta tìm hiểu chuyên về Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc, còn để biết tổng thể Xem năm tháng ngày giờ tốt xấu các bạn hãy vào chuyên mục ” Xem Năm tuổi Phạm Kim Lâu”

Mọi người thường nghe nói 1,3,6,8 kim lâu và có nhiều người nhầm tưởng Kim lâu là lấy tuổi có số đuôi 1,3,6,8 tức là những năm có tuổi âm lịch là 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38, 41, 43, 46, 48, 51, 53, 56, 58, 61, … là những năm tuổi bị phạm kim lâu. Đó là quan điểm sai lầm về năm tuổi phạm kim lâu, điều này do truyền miệng mà tạo thành. Thực ra tính năm tuổi phạm kim lâu là lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch tính theo bài toán chia cho 9 được kết quả dư 1, 3, 6, 8. Kim lâu được chia thành 4 loại, hay còn gọi là tứ kim lâu. Tứ kim lâu có độ nặng nhẹ và ảnh hưởng tới từng đối tượng khác nhau.

3. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Nói đến năm tuổi phạm Kim lâu không phải kim lâu nào cũng xấu. Kim lâu có tứ kim lâu gồm: kim lâu thân – kim lâu thê – kim lâu tử – kim lâu súc.

4. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Như vậy có nhiều trường hợp khi tính tuổi ta hay tuổi âm lịch là 23 – 31 – 38 – 41 – 43 – 56 – 61 – 63 là những tuổi không phạm kim lâu. Có những Năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người lại cho rằng không phạm gồm có: 24 – 30 – 37 – 39 – 44 – 55 – 57 – 62 là những năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người không tính đến.

Nhưng theo sách Bát trạch của Kim Oanh thì có một số tuổi không sợ phạm kim lâu, chỉ cần tránh hoang ốc khi xây nhà, gồm các tuổi: tân mùi, nhân thân, kỷ sửu, canh dần, tân sửu, nhâm dần, kỷ mùi, canh thân. Nhưng để kiểm chứng trong thực tế thì chưa có, nên mọi người vẫn né.

5. Kết luận Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Xem năm phạm kim lâu để xây nhà hoặc cưới gả chỉ là một trong rất nhiều các khía cạnh cần xem, mà chỉ là một phép toán xem Nhân mà thôi, còn phải có bị phạm về Thiên Địa, vì bất kể việc gì Thiên Địa là trên hết và nhân là yếu tố phụ thuộc. Cách xem là trong 3 yếu tố phải từ trung bình đổ lên, không được phạm một yếu tố nào cả, nếu cưới xin thì lấy xem Nhân phải tốt và Thiên Địa ở thế bình bình cũng được, nếu xem động thổ xây nhà thì Địa phải tốt còn Thiên và Nhân là bình bình cũng được, nếu xem việc khai trương hoặc việc gì tương tự thì Thiên phải tốt còn Địa Nhân bình cũng được. Nếu cả 3 cùng tốt thì không phải nghĩ bàn.

Hạn Kim Lâu Là Gì, Cách Tính Và Hóa Giải Hạn Kim Lâu Năm 2022

Người xưa có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là cần phải tránh thực hiện những công việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi khi đến tuổi kim lâu. Qua đó ta thấy được tầm ảnh hưởng lớn của tuổi hạn này đến cuộc sống của con người.

Tổng quan về tuổi kim lâu

Kim lâu là gì?

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Còn theo quan niệm phương Đông, nếu phụ nữ tổ chứ cưới hỏi, kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì không chỉ có hại cho bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà.

Các loại Kim Lâu và ý nghĩa

Theo quan niệm dân gian dựa vào mục đích và lối cuộc sống của con người thì Kim Lâu gồm có 4 loại đó chính là:

Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình

Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ

Kim Lâu Tử: Kỵ con

Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên cũng có một số quan niệm khác cho rằng tuổi kim lâu là tuổi rất tốt để cưới hỏi.. Bởi theo phân tích nghĩa từ Kim lâu thì Kim chính là vàng, lâu là nhà. Cho nên người ta hiểu đơn giản đó là nhà vàng…

Vì thế mà ngày xưa con gái vua chúa sẽ chọn tuổi Kim lâu để kết hôn vì mong muốn có cuộc sống giàu có sung túc. Ngược lại con gái dân thường bị bắt phải tránh cưới năm này. Bởi lớp quý tộc lo dân nghèo sẽ giàu, cướp vinh hoa, ngôi báu của vua. Từ đó con gái cứ đến tuổi lấy chồng là phải tránh tuổi Kim lâu.

Hướng dẫn cách tính tuổi Kim lâu

Từ rất xưa ông cha ta có câu: Lấy vợ xem tuổi đàn bà mà làm nhà xem tuổi đàn ông. Cho nên đối với đàn bà gặp hạn kim lâu thì tránh cưới xin. Còn đàn ông đến tuổi kim lâu thì phải tránh làm nhà vào năm tuổi này. Để hạn chế tối đa những chuyện xấu xảy ra trong tương lai. Vậy cách tính tuổi kim lâu cho nam và nữ có giống nhau hay không?

Lấy tuổi mụ chia cho 9

Lấy tuổi mụ của người đó đem chia cho 9. Nếu kết quả là số dư: 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi kim lâu. Củ thể tương đương các loại Kim lâu sau:

Dư 1 là năm đó phạm tuổi Kim Lâu Thân tức kỵ với bản thân mình.

Dư 3 là phạm Kim lâu Thê nghĩa là kỵ vợ, mang tai họa cho người vợ.

Dư 6 là phạm Kim Lâu Tử nghĩa là kỵ con, gây tai họa cho con cái

Dư 8 là phạm Kim lâu Súc nghĩa là kỵ chăn nuôi, chăn nuôi sẽ gặp toàn thất bại.

Trường hợp lấy tuổi mụ chia cho 9 mà số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn có thể yên tâm để làm nhà hoặc tính làm những công việc trọng đại trong cuộc đời. Tuy nhiên cách tính này thường áp dụng cho người trụ cột trong gia đình.

Ví dụ: Trường hợp người con trai sinh năm 1991. Vậy năm 2018 này bạn nam tuổi này có phạm kim lâu hay không? Ta sẽ tính như sau:

Nam sinh năm 1991 tính đến năm 2018 là 28 tuổi tính cả tuổi mụ. Lấy tuổi mụ chia cho 9 tức là lấy 28 : 9 = 3 dư 1. Vì số dư là một nên bạn này phạm Kim Lâu Thân.

Tổng hai số cuối của tuổi Mụ

Nếu cách tính ở trên áp dụng đối với đàn ông, người trụ cột trong gia đình thì cách tính này dùng để tính tuổi kim lâu cho con gái. Khá giống với , ta tính tổng các con số của tuổi mụ người con gái cho đến khi ra số cuối cùng là một chữ số. Trường hợp cho kết quả là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu. Nhưng ngược lại không phạm Kim lâu nếu số cuối cùng khác 1, 3, 6, 8.

Ví dụ: Nữ sinh 1994, năm 2018 này có phạm tuổi kim lâu không?

Ta tính như sau: Tuổi mụ của bạn này tính đến 2018 là 25 tuổi. Lấy 2 + 7 = 9. Như vậy năm 2018 bạn nữ sinh 1994 không phải là tuổi kim lâu.

Ngoài cách trên thì cách được truyền miệng và được người dân áp dụng nhiều để tính tuổi kết hôn đó chính là dựa vào số hàng đơn vị của tuổi mụ. Tức là căn cứ vào chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ để xác định kim lâu nếu là 1, 3, 6, 8. Ngược lại không phải là kim lâu nếu chữ số hàng đơn vị không phải là 4 số trên.

Danh sách các tuổi phạm vào Kim Lâu năm 2020

Như vậy theo hai cách tính ở trên thì tuổi kim lâu là những tuổi nào?

Tuổi phạm kim lâu cần tránh chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Xem Những Tuổi Phạm Kim Lâu Và Cách Tính Tuổi Kim Lâu

Kim Lâu gồm có các tuổi sau:

– Kim Lâu Thân kỵ bản thân mình.– Kim Lâu Thê kỵ vợ.– Kim Lâu Tử kỵ con.– Kim Lâu Súc kỵ chăn nuôi gia súc. (Nếu ai không chăn nuôi gia súc chuyên nghiệp, thì vẫn làm nhà được).

Các cung phạm Kim Lâu là Khôn, Càn, Cấn, Tốn.

Các cung không phạm là Đoài, Khảm, Chấn , Ly, ngũ Trung.

Cách tính tuổi kim lâu

Dựa theo quy luật chuyển cung bát quái, cũng như dựa theo chiều thuận của kim đồng hồ. Nếu một cung phạm Kim Lâu thì một cung khác không phạm Kim Lâu. Hoặc có thể dựa trên bàn tay để tính được tuổi kim lâu của mỗi người.

10 tuổi khởi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân

11 tuổi tại cung Đoài Không phạm.

12 tuổi tại cung Càn phạm Kim Lâu Thê.

13 tuổi tại cung Khảm không phạm.

14 tuổi tại cung Cấn phạm Kim Lâu Tử.

15 tuổi tại cung Chấn không phạm.

16 tuổi tại cung Tốn phạm Kim Lâu Súc.

17 tuổi tại cung Ly không phạm.

18 tuổi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân.

19 tuổi tại cung Đoài không phạm.

20 tuổi khởi tại cung Đoài không phạm Kim Lâu.

21 tuổi tại cung Càn phạm phạm Kim Lâu Thê.

22 tuổi tại cung Khảm Không phạm Kim Lâu.

23 tuổi tại cung Cấn phạm phạm Kim Lâu Tử.

24 tuổi tại cung Chấn không phạm Kim Lâu.

25 tuổi tại cung Tốn phạm Kim Lâu Súc.

26 tuổi tại cung Ly không phạm Kim Lâu.

27 tuổi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân.

28 tuổi tại cung Đoài không phạm Kim Lâu.

29 tuổi tại cung Càn phạm Kim Lâu Thê.

30 tuổi, 40 tuổi chuyển thuận kim đồng hồ như 10 tuổi và 20 tuổi

Riêng 50 tuổi khởi tại ngũ trung, không phạm Kim Lâu (Quy tắc: Ngũ thập nhập cung trung).

51 tuổi chuyển đến cung Cấn phạm Kim Lâu Thê.

52 tuổi cung Chấn không phạm, tiếp tục chuyển thuận kim đồng hồ.

Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng

Khi tính tuổi để kết hôn người ta sẽ tính tuổi của cô dâu. Nếu tuổi cô dâu khi tính cả tuổi mụ phạm vào các số cuối là 4, 6, 8 sẽ phạm vào hạn kim lâu. Trước khi đi đến chuyện kết hôn, cần tránh cưới vào tuổi kim lâu. Vì nếu khi kết hôn vào tuổi kim lâu sẽ dẫn đến nhiều điều không may về sau. Ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng, con cái.

Cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà

Bên cạnh đó khi tiến hành xem tuổi xây nhà, người ta thường tính tuổi cho nam giới. Tránh năm phạm kim lâu để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, hanh thông. Thế nên cần dựa vào tuổi người đàn ông khi xây nhà. Nếu đúng năm hạn nên chọn năm khác để tiến hành.

Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chính Xác Nhất

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian không được tổ chức cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Vậy tuổi Kim Lâu là gì, quan niệm này từ đâu mà có, nó có thực sự chính xác hay không?

Theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, khi quyết định chuyện hôn nhân, hai bên gia đình sẽ tùy theo tuổi người con gái mà lựa chọn năm để tổ chức đám cưới. Có tuổi được xem là đẹp để kết hôn, có tuổi lại bị cho là phải kiêng kị, tránh phạm phải.

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Các cụ từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói này từ bao đời nay. Dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời người, càng phải cân nhắc kĩ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, con gái đến tuổi Kim Lâu thì nên tránh chuyện ăn hỏi, cưới xin.

Vậy tại sao lại có quan niệm như vậy? Kim Lâu là gì, có cách tính như thế nào? Tuổi Kim Lâu có thực sự đáng sợ đến mức phải tránh đi như vậy hay không? Nếu có thì cách hóa giải của nó là gì? Hôm nay, Melisa sẽ giải đáp hết các câu hỏi trên, hy vọng giúp được các cặp đôi phần nào khi bàn tính chuyện trăm năm hạnh phúc.

1. Kim Lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu ban đầu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin thế nào cho hạnh phúc bền lâu.

Người ta cho rằng, nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì sẽ có hại đến bản thân mình trước tiên, sau đó là ảnh hưởng đến nửa kia và con cái của mình, có hại cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

Dân gian cho rằng Kim Lâu gồm có:

1. Kim Lâu Thân: kị bản thân mình. 2. Kim Lâu Thê: kị vợ. 3. Kim Lâu Tử: kị con. 4. Kim Lâu Súc: kị chăn nuôi gia súc. Với người không theo nghề chăn nuôi thì vẫn có thể làm nhà vào năm này.

Cũng có nhiều cách hiểu khác về tuổi Kim Lâu và quan niệm tránh kết hôn vào tuổi này. Người ta cho rằng Kim Lâu đơn giản được hiểu là nhà vàng, lầu vàng (Kim là vàng, Lâu là nhà).

Trước đây con gái vua chúa, quý tộc khi kết hôn sẽ chọn tổ chức cưới vào tuổi Kim Lâu, ý nghĩa là cuộc sống sau này sẽ giàu sang sung túc, được ở lầu vàng điện ngọc.

Ngược lại, con nhà thường dân bị ép không được cưới xin vào tuổi này vì giới quý tộc lo sợ họ sẽ đổi vận, lên làm vua quan và cướp mất tài sản của mình.

Lâu dần, suy nghĩ này ăn sâu vào quan niệm dân gian, biến mất ý nghĩa ban đầu và trở thành mặc định “Con gái lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu”.

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!” Theo các cụ truyền lại, tính tuổi cưới phải xem tuổi mụ của người con gái và tuổi Kim Lâu cần tránh là các tuổi có số hàng đơn vị là 1, 3, 6 và 8. Cách tính này được truyền miệng từ đời này sang đời khác và được áp dụng trong hầu hết các đám cưới ở Việt Nam.

Dân gian còn có một cách tính khác, đó là lấy các con số trong tuổi mụ của người con gái cộng lại với nhau cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả cuối cùng không phải là 1, 3, 6 hoặc 8 thì tức là không phạm Kim Lâu.

Ví dụ, người con gái sinh năm 1990, năm 2017 tuổi mụ là 28, lấy 2 + 8 = 10, 1 + 0 = 1. Với cách tính như trong sách Thông Thư, nếu lấy 28 : 9 = 3, dư 1. Cả hai cách tính đều cho ra kết quả năm tuổi mụ 28 là tuổi Kim Lâu.

Theo sách Thông Thư của Trung Hoa cổ đại thì làm nhà hay dựng vợ gả chồng nên tránh tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Tuổi Kim Lâu ở đây được tính theo tuổi mụ của người trụ cột trong nhà.

Lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia hết cho 9 và xem kết quả:

1. Nếu dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân: Tai họa cho bản thân người chủ. 2. Nếu dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê: Tai họa cho vợ của người chủ. 3. Nếu dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử: Tai họa cho con của người chủ. 4. Nếu dư 8 là Phạm Kim Lâu Súc (Kim Lâu lục súc): Tai họa cho vật nuôi trong nhà (Hao tiền tốn của). 5. Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài 1, 3, 6, 8 thì tốt, không phạm Kim Lâu, là tuổi đẹp để làm nhà hoặc kết hôn.

Tóm lại, các tuổi Kim Lâu cần tránh ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

3. Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, gặp năm Kim Lâu thì chớ bàn chuyện dựng nhà hay cưới gả. Song để giải tỏa tâm lý cho gia chủ và linh hoạt hơn trong xử lý những chuyện đại sự cả đời, cũng có rất nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu. Ví dụ như làm nhà gặp Kim Lâu thì gia chủ có thể “mượn tuổi”, tức nhờ người khác không phạm vận hạn gì đứng ra thực hiện cho.

Với chuyện cưới xin, dân gian có lệ “xin dâu hai lần” để hóa giải hạn “đứt gánh giữa đường”. Cũng có nơi chọn ngày cưới sau ngày Đông chí hoặc ngày sinh nhật của cô dâu, coi như khi đó là cô dâu đã sang tuổi mới, hết hạn Kim Lâu.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện cả đời người nên chẳng ai dám phạm phải, lỡ có chuyện gì không may thì hối cũng không kịp.

Do đó mà mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh nhưng qua nhiều lời các cụ xưa kể lại, con cháu cũng chẳng dám trái lời mà phạm phải tai ương.

Thường thì người miền Bắc hay xem trọng Kim Lâu hơn khi xem ngày cưới. Mà cách tính Kim Lâu của các miền thì không hoàn toàn giống nhau nên nếu đám cưới giữa hai miền mà không có sự thỏa thuận giữa hai gia đình thì dễ xảy ra xung đột.

Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu là cách tính được áp dụng cho việc xây cất nhà cửa chứ không hẳn cho việc dựng vợ gả chồng.

Cũng có ý kiến cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn được ngày giờ tốt, hợp tuổi hai vợ chồng mà không phạm Tam Tai.

Cũng không rõ những quan điểm, cách nghĩ trên là do thời hiện đại, người ta muốn giảm bớt mức độ nghiêm trọng cho Kim Lâu mà nhiều cách hóa giải được đưa ra và được đông đảo mọi người hưởng ứng. Bởi dù sao thì cả quan niệm Kim Lâu và những cách hóa giải trên theo cơ sở khoa học thì chưa chắc đã hợp lý.

Suy cho cùng thì cưới xin là việc trọng đại cả đời, sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết với mong muốn đôi trẻ nên duyên lành, được trời tác thành hợp ý, gặp nhiều điều may mắn, được hưởng hạnh phúc bền lâu.

Dù lựa chọn theo cách nào thì vẫn cần có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận giữa hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau này. Định ngày kết hôn không chỉ nên căn cứ theo sách vở hay chăm chăm làm theo lời thầy phán mà cũng nên xem xét đến các yếu tố khác cũng như điều kiện thực tế cho phép.

Có người nói vui rằng, Kim Lâu không bằng ế lâu, “so bó đũa chọn cột cờ”, không tránh được tuổi xấu thì chọn ngày giờ không tương khắc. Dù sao đi chăng nữa, đó chỉ là bước đầu khi đôi trẻ chuẩn bị bước chân vào cuộc sống mới. Gia đình hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần sự yêu thương san sẻ giữa hai vợ chồng. Đừng để Kim Lâu biến chuyện vui thành nỗi bất hạnh.

Nhìn ở một góc độ khác thì chuyện Kim Lâu không phải là trở ngại không thể vượt qua cho các cặp đôi khi chuẩn bị làm lễ cưới. Có thể coi nó đơn giản như một phép thử cho tình yêu, cho sự linh hoạt, khéo léo trong cách vận dụng để đối nhân xử thế cũng như sự cảm thông, chia sẻ và hòa hợp giữa hai người. “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”, mong rằng những người yêu nhau hiểu được điều này và giữ hạnh phúc gia đình mãi mãi bền lâu.

Melisa sưu tầm và tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Xem Năm Tuổi Phạm Tứ Kim Lâu Thân Thê Tử Súc Phương Pháp Hóa Giải Là Gì trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!