Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Và Những Điều Cấm Kỵ # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Và Những Điều Cấm Kỵ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Và Những Điều Cấm Kỵ mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu bàn thờ tâm linh hút tài lộc và may mắn

Khi đặt bàn thờ bạn phải tránh và kiêng kỵ những điều sau:

1.Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. 2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. 3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. 4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc. 5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. 6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. 7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. 8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 9.  Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. 10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. 11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. 12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Mẫu bàn thờ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng

Các vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy:

Vị trí đặt bàn thờ

Theo nguyên tắc bố trí các Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là coi trọng vị trí đặt bàn thờ trước tiên, thứ đến là tìm hướng đẹp. Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ. Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ. Tìm hướng đẹp cho Bàn thờ

Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Bàn thờ tâm linh mang đến may mắn và tài lộc

Lưu ý khi đặt bàn thờ

Bàn thờ cần thanh tịnh, sạch sẽ, trang trọng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bạn đặt bàn thờ như sau: + Bàn thờ không được nhìn thẳng vào nhà vệ sinh; + Không được tựa lưng vào nhà vệ sinh; + Không được bố trí dưới nhà vệ sinh; Bàn thờ cần “Tĩnh” nên cần tuân thủ những điều sau: + Không bố trí bàn thờ trong phòng Hát, phòng sinh hoạt chung kèm phòng hát karaoke ; + Không bố trí chung với phòng ngủ hay phòng bếp; + Bàn thờ không được đặt dưới gầm cầu thang ( Động), không đặt ngay lối đi giao thông chính trong nhà. + Bàn thờ không được đặt ngay cửa sổ, không dựa vào cửa sổ, tốt nhất là có bức tường phía sau chắc chắn. + Bàn thờ không nên đặt chỗ quá nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp; + Tốt nhất là bố trí phòng thờ riêng rẽ, thuận tiện cho thờ cúng, dọn dẹp, lau chùi; + Có thể kết hợp với phòng khách, phòng sinh hoạt chung nhưng không kết hợp phòng Hát.

Gợi ý một số mẫu bàn thờ phong thủy đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ

Mẫu bàn thờ đẹp cho không gian thờ cúng thêm thành kính

Mẫu bàn thờ treo tường dành cho không gian sống có diện tích nhỏ hẹp

Mẫu bàn thờ đẹp được chuộng nhất năm

Mẫu bàn thờ phong thủy đẹp giúp thu hút tài lộc

Mẫu bàn thờ mang đến sự bình an cho gia chủ

Tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất, thi công nội thất

Thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Một Số Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Bàn Làm Việc

Nếu đặt phòng làm việc theo phương vị tốt lành có thể mang lại cho các sếp nhiều may mắn trong việc quản lý, điều hành công ty.– Tránh đặt bàn viết đối diện với cửa

Không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa bởi phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

– Tránh ngồi cạnh cửa Nên đặt bàn viết ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh. – Tránh sau chỗ ngồi có cửa sổ Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại. – Tránh gần cửa sổ có đường đi qua Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín, nhưng tốt nhất là chuyển phòng làm việc đi nơi khác. – Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo dễ bị cô lập.

(Theo Xzone)

Ý Nghĩa Và Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Tên Cho Con

Trước tiên cần phải hiểu rằng đối với các bậc làm cha mẹ, khi đặt tên cho con nên hiểu đầy đủ ý nghĩa tên để đặt tên cho con đúng với những kỳ vọng, mong muốn của mình.

Theo tử vi 2016 thì những ngày tháng con lớn khôn, cha mẹ hãy truyền đạt lại những ý nghĩa đó cho con và nhắc nhở con hàng ngày về những bài học bên trong cái tên, hướng cho con sống tốt, trở thành người có Đức, có Tài như những kỳ vọng của cha mẹ đã gửi gắm.Ý nghĩa tên thể hiện tình yêu thương và niềm tự hào của cha mẹ về đứa con yêu. Cha mẹ hãy gửi gắm vào cái tên của con mình những bài học giáo dục đạo đức và tính cách ngay từ đầu.

Còn đối với đứa trẻ, khi hiểu rõ ý nghĩa tên của mình, bé sẽ yêu quý, tự hào một cách sâu sắc về tên mình. Cái tên sẽ thay cha mẹ nhắc nhở con giữ Đức luyện Tài và có động lực điều chỉnh hành vi hàng ngày. Con sẽ luôn biết mình đi con đường nào ngay cả khi không có cha mẹ ở bên. Ý nghĩa cái tên như Bài học gối đầu, sẽ theo con mọi lúc, mọi nơi và suốt cuộc đời.Đến một thời điểm bạn hãy cho con biết được ý nghĩa tên của mình, lúc đó bé sẽ tự hào, yêu quý và trân trọng bản thân, từ đó biết ý thức vươn lên, tự cố gắng phấn đấu để xứng đáng với ý nghĩa tên của mình đã được cha mẹ đặt cho.

Coi bói thấy xã hội ngày càng hiện đại và đôi khi bố mẹ luôn mong muốn con mình luôn hạnh phúc, tài giỏi và làm rạng danh bố mẹ. Đặt tên cho con làm sao vừa đẹp, độc mà ý nghĩa thật không dễ. Tuy nhiên khi đặt tên cho con bố mẹ cần lưu ý một số điểm cấm kỵ như sau:

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Ngọc Sương (XemTuong.net)

Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ

Về mặt phong thủy gương được xem là vật chứa năng lượng tiềm ẩn và đặc biệt và có thể mang lại tốt – xấu phụ thuộc vào cách sử dụng và đặt gương. Trong phòng ngủ, có nên đặt gương không? Và nếu có thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

1. Có nên để gương trong phòng ngủ?

Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người.

Thêm nữa, nếu các cặp vợ chồng, nếu để gương trong phòng ngủ sát giường sẽ tạo hưng phấn nhưng về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe của hai vợ chồng. Và đó cũng là lý do tại sao ở các khách sạn, nhà nghỉ người ta lại thường treo gương. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của các gia đình thì lại rất hạn chế đặt bởi sợ những điều kiêng kỵ về gương.

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm.

Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ.

Đặt gương trong phòng ngủ mang lại nhiều điều không tốt như vậy, phải chăng là khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngu?

Thực ra, chúng ta có thể hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ nếu chúng ta đặt gương đúng vị trí và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ về gương trong phong thủy.

Gương nên để ở đâu trong phòng ngủ? Theo phong thủy giương trong phòng ngủ thì vị trí đẹp nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ, vì ở vị trí này gương có thể thu nhận và phản chiếu vẻ dẹp thiên nhiên bên ngoại, giúp tăng thêm vượng khí và sức sống cho phòng ngủ. Đồng thời ở vị trí này gương có thể luân chuyển khí cũng như năng lượng vào phòng một cách dễ dàng.

Các hướng nên đặt gương để hợp phong thủy trong phòng ngủ:

Hướng Đông Nam: đặt gương hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vợ chồng thuận hòa

Hướng Đông: gương đặt hướng đông sẽ mang lại sức khỏe và tinh thần tốt cho gia chủ

Hướng Bắc: Đây là hướng đặt gương mang lại lợi lộc về đường công danh, nếu gia đình bạn đang phấn đấu trên con đường sự nghiệp thì hãy đặt gương theo hướng này.

Tối kỵ không nên đặt gương ở hướng Nam vì theo phong thủy gương thuộc hành Kim, hướng Nam là hành Hỏa khắc Kim nên không tốt.

Bạn có thể tham khảo cách bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy để không khí lưu thông hài hòa, thoáng mát và tốt cho sức khỏe.

3. Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

Bạn có thể đặt gương ở bàn trang điểm (được đặt đúng vị trí) hoặc phía bên trong của tủ quần áo để tiếp nhận tối đa lợi ích phong thủy của gương.

3.1. Không để gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ

Để gương đối diện giường ngủ hoặc trên đầu giường ngủ được xem là phạm phong thủy vì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Đây cũng là 1 trong số những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ hợp phong thủy mà bạn cần tránh.

Về mặt phong thủy gương thuộc Kim sẽ tạo ra hàng loại các năng lượng âm có khả năng phá vỡ mối quan hệ vợ chồng trong ra đình. Do đó, chủ nhân phòng ngủ có thuộc mệnh Kim cũng không nên đặt gương tại ngay đầu giường hay để gương chiếu vào giường ngủ vì sẽ gây ra những tác hại trong quan hệ tình cảm.

Hơn nữa nếu phòng ngủ của vợ chồng bạn có đặt bàn trang điểm có gương thì theo phong thủy đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ bạn cũng không nên đặt gương bàn trang điểm đối diện giường ngủ.

Gương chiếu vào giường ngủ là điểm kiêng kỵ, sẽ ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an. Không đặt gương ở vị trí hướng đầu giường ngủ cũng là để phòng tránh phát sinh sự phản bội của một trong hai người. Đặc biệt người khó ngủ tỉnh dậy nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, cảm giác như có người theo dõi mình tạo nên ảo giác đáng sợ.

Vì vậy, hãy đặt gương ở góc khuất hay ở hướng khác để không soi và gường ngủ. Hoặc nếu không thể di chuyển vị trí gương bạn nên dùng vải để phủ gương lại khi không dùng tới.

Ngoài ra, việc bố trí đèn trong phòng ngủ cũng là một điều bạn cần phải lưu ý để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Để biết cách bố trí đèn trong phòng ngủ thế nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe.

3.2. Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Quan niệm về phong thủy thì một phòng ngủ không nên đặt quá nhiều gương.

Lý do của thuyết này là phòng ngủ là nơi con người chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là ngủ. Trong khi đó, cơ thể khi ngủ sẽ yêu hơn khi thức và sức đề kháng lại năng lượng phản xạ của gương không mệnh nên dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mặt khác, nếu khi ngủ có gương soi đối điện thi khí của cơ thể sẽ bị gương phản xạ làm hao hụt nên gây hại cho sức khỏe. Các loại tia phản xạ có hại phát sinh từ cấu trúc bất cân xứng của các tâng đất đai nên nếu vô tình căn phòng thuộc vùng đát này sẽ sẽ gây ra những độc hại cho cơ thể chủ nhân căn phòng.

Đồng thời, ban đêm khi tỉnh giấc nếu có quá nhiều gương sẽ dễ khiến bạn nhìn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị ảnh hưởng.

Phòng có thể đặt gương ở bàn trang điểm đúng vị trí, nếu tủ quần áo có gương nên lắp đặt phía bên trong cánh tủ. Tránh để lộ quá nhiều gương và phản chiếu và giường ngủ. Ngoài ra, người ta còn khuyên rằng phụ nữ mang thai gần tháng sinh nên giảm việc soi gương để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

3.3. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Ngoài cách bố trí cửa phòng ngủ, trong trường hợp gia đình bạn không có phòng riêng, không gian ngủ chung với các không gian khác thì cần tránh đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

Nhiều người không quan tâm tới phong thủy nên có thể để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ để gương thẳng với cửa phòng, phản chiếu vào cửa chính căn nhằ. Điều này phong thủy cho rằng vị trí này là vị trí lộ sáng có thể làm thần giữ cửa và thân tài bị xua đuổi, cảm trở và gây tổn hao về tiền bạc trong nhà.

3.4. Không đặt gương chiếu vào cửa ra nhà vệ sinh và cửa bếp

Tương tự, gương chiếu vào cửa phòng của các phòng trong nhà như phòng bếp, nhà vệ sinh… cũng là một bất tiện vì có thể nhìn thấy các hoạt động của bạn trong phòng và cũng ảnh hưởng tới môn thần gây hại cho sức khỏe cũng nhưng giảm đi sự may mắn.

– Gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh: có thể làm cho vợ chồng để tâm vào chuyện vụn vặt, làm cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa.

Ví dụ: đặt gương chiếu vào chửa nhà vệ sinh có thể vợ chồng dễ mâu thuận vì những chuyện nhỏ nặt và ảnh hưởng chức năng sinh lý của đàn ông, phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa hơn.

– Còn đối bếp được coi là hình ảnh tượng trưng cho người phụ nữ, do vậy để gương chiếu vào bếp sẽ khiến 1 bếp thành 2, dễ xuất hiện người thứ 3 trong quan hệ vợ chồng.

3.5. Không nên đặt gương chiếu vào bàn đọc sách

Nhiều gia đình có kết hợp cả phòng đọc sách và bàn làm việc trong phòng ngủ. Tuy nhiên bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung nếu gương chiếu vào bàn đọc sách vì dễ có cảm giác bị theo dõi, soi mói và giảm hiệu quả học tập và làm việc. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

3.6. Không đặt 2 gương đối diện nhau

Hai gương đối diện nhau có thể gây phân tán năng lượng, các tia sáng sẽ tự phản xạ và hủy hoại lẫn nhau. Do đó việc đặt gương đối diện nhau có thể khiến gia đình suy thoái cả về kinh tế lẫn hạnh phúc.

Do đó, vị trí đặt gương trong phòng ngủ có ảnh hưởng tới hưng thịnh – hạnh phúc gia đình nên các bạn cần chú ý và đảm bảo về mặt phong thủy gương trong phòng.

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Và Những Điều Cấm Kỵ trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!