Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Xử Thế Theo Kinh Dịch P3 / 2023 # Top 19 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Xử Thế Theo Kinh Dịch P3 / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Xử Thế Theo Kinh Dịch P3 / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh Dịch là dùng chỉ sự vận động của Tam Giới trong vũ trụ, nhưng vạn vật Tam Giới này lại cấu thành từ Ngũ Hành, kể cả các mối quan hệ cũng vậy. Vì thế trong Đạo Xử Thế theo Kinh Dịch chúng ta cũng có 5 mối quan hệ cần phải xem trọng.

Phần 3: Con cái và bạn bè

Con cái là một phần tất yếu rất quan trọng trong cuộc đời của hai vợ chồng. Con cái vừa là duyên cũng vừa là nghiệp, là thử thách cũng là món quà mà chúng ta có ở trên đời này. Nếu nói vợ chồng tượng trưng cho Trời và Đất thì con cái chính là “Nhân” trong “Thiên Địa Nhân”.

Thử tưởng tượng Trái Đất không có con người xem thì sẽ như thế nào? Vậy nên không có con cái và không nuôi dạy chúng khôn lớn thành người tốt, chính là cuộc đời của bạn đã có nhiều thiếu sót rồi.

Quan hệ công việc chân chính

Yếu tố này tượng trưng cho Thiên. Vì việc làm là yếu tố đảm bảo nguồn sống cho cả gia đình ví như ánh nắng và bầu trời cho chúng ta một nguồn sống vô tận. Vì vậy là một người cha cũng chính là bầu trời (quẻ Càn) chúng ta phải có được một công việc chân chính đủ để nuôi gia đình. Không cần phải lương quá cao để giàu có, cần nhất là không bất chính trộm cắp gian tham lừa lọc.

Người cha là tượng của Trời vì thế trong công việc của người cha cần phải “Chính Đại Quang Minh” (chân chính, đường hoàng trong sáng và minh bạch). Giống như một ánh mặt trời ấm áp thì mới tích đủ đức để sau này đứa con có ăn có mặc lâu dài và để hậu phúc cho thế hệ sau.

Người mẹ cũng có công việc nhưng lại chính là Đất, là nơi con người sinh sống nên phải màu mỡ sung túc, nên vì thế việc của vợ phải tề gia nội trợ lo chi tiêu tính toán sao cho gia đình đủ chi, có thời gian nuôi dạy con. Vì thế người vợ không nên lao đầu cùng chồng mình để kiếm cho thật nhiều tiền mà bỏ lơ con cái gia đình cho người giúp việc hay ông bà.

Hai vợ chồng cùng chung tay nuôi dạy con

Trong gia đình nhỏ của chúng ta, cha mẹ tượng trưng cho Trời Đất, con cái chính là con Trời (Vua hay Thiên Tử). Nên con cái trưởng thành tốt cũng giống như chúng ta tạo ra một vị Thiên Tử có đức độ và tài năng. Trên thì kính thờ Trời Đất (Cha mẹ), dưới thì hết mực chăm lo cho con dân của mình ấm no hạnh phúc. Vậy để con cái trưởng thành thì điều đầu tiên cần duy trì chính là sự tôn trọng xuất phát từ nội tâm của con cái dành cho cha mẹ. Để có được sự tôn trọng này người cha mẹ phải cư xử và sống chân chính (như đã nói ở các phần trên).

Ngoài ra để làm một vị vua tốt, các bậc minh quân cũng luôn phải từ bỏ hay hạn chế hết mức các dục vọng và ham muốn hưởng thụ của bản thân và luôn rèn luyện cho mình một tư duy mạnh mẽ, ý chí kiên cường và khả năng tự lập cao. Vậy cũng giống như cách Trời Đất đối với con người và cách con người sống giữa thiên nhiên, dù thiên nhiên có ưu ái con người thế nào đi nữa thì con người vẫn phải dùng sức lao động của mình mới có miếng cơm và thành tựu, phải tự mình chống chọi và khắc phục những khó khăn trong cuộc sống của mình.

Vì thế bậc cha mẹ phải làm gương, sống tiết chế dục vọng hưởng thụ của bản thân, cần kiệm tự lập để làm gương cho con. Dạy con tự lập từ nhỏ, khó khăn phải kiên cường. Vì những điều này phù hợp với luân lý trời đất nên những gia đình nào làm được như vậy thì sẽ giàu có hạnh phúc lâu dài.

Minh chứng rõ nhất chính là người Do Thái, Nhật và Đức đều là những dân tộc trải qua tang thương đau đớn do chiến tranh thảm họa, nhưng họ vẫn tín phụng Thiên Chúa, sống chuẩn mực và dạy dỗ con cái hết lòng. Ngay cả những tỷ phú của Do Thái hay Nhật vẫn không hề cho con mình một cuộc sống xa hoa mà luôn dạy nó sống sao cho tốt và giữ đạo đức.

Vì thế những dân tộc này giàu mạnh qua hàng mấy trăm năm nay. Hãy nhìn lại cách sống và giáo dục con của đa số người Việt và Trung Quốc hiện nay xem, họ cho con cái quá nhiều vật chất, mà lại lấy đi của nó thời gian giáo dục, bản thân sống phóng túng bừa bãi không tin nhân quả và Thần Phật để tự ước chế bản thân nên xã hội hiện nay mới đáng báo động như thế.

Ứng dụng – Coi Bói quẻ kinh dịch hàng ngày

Sinh con trai hay con gái

Vấn đề sinh con trai hay con gái và sự phân biệt đối xử nam nữ đã đem đến nhiều tệ nạn cho nhiều quốc gia, khiến cho nhiều sinh linh bị giết hại đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Vậy thì quan điểm đúng cho việc này là gì?

Như đã nói ở trên, cái mà chúng ta nên tìm kiếm là sự hài hòa và thịnh vượng cho gia đình. Nếu như cha mẹ là Âm Dương Trời Đất thì con cái chính là vạn vật và con người. Không có con thì không thịnh vượng trường tồn. Nên việc đúng đầu tiên đó là vợ chồng có con là tốt, vì có con tức là vũ trụ có sinh sôi nảy nở.

Vì cha mẹ là Âm Dương nên dĩ nhiên nhà có cả trai và gái là hoàn hảo nhất, nhưng thực sự cũng không nhiều gia đình đạt được điều này. Nên điều đúng thứ hai chính là sinh con trai hay con gái mà gia đình muốn thịnh vượng dài lâu chính là phải xét ở cách sống của cha mẹ.

Tại sao như vậy? Vì cha mẹ là Thái Dương và Thái Âm vốn cân bằng và hòa hợp nên sẽ vận động và sinh ra Thiếu Dương (con trai) và Thiếu Âm (con gái). Và để con trai hay con gái trưởng thành tốt đẹp thành Thái Dương và Thái Âm như cha mẹ nó thì lại trông chờ vào đạo đức và lối sống của cha mẹ. Hạnh vận và sung túc lại cũng là kết quả của số mệnh và lối sống.

Nên nói tóm lại nếu hai vợ chồng không sống tốt với nhau và không có đức độ thì sẽ không thịnh vượng được. Con cái chỉ là bổ sung chứ không phải vai trò quyết định. Nhiều người vì mê tín mà còn phá thai hay tàn ác đến độ nhấn nước con gái mới sinh. Làm việc đó chính là giết người tạo nghiệp, người tạo nghiệp lớn như vậy có tư cách nói đến một cuộc sống hạnh phúc hay thịnh vượng hay không? Điều này chính là điều tuyệt đối vĩnh viễn không được làm nếu muốn hạnh phúc viên mãn.

Trong ứng xử bạn bè

Có câu nói rằng: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào?”. Nên bạn bè cũng là những đối tượng quan trọng, ảnh hưởng đến niềm vui hạnh phúc cũng như thành công của chúng ta. Vậy nên quan hệ bạn bè cũng cần phải có bí quyết.

Đó chính là phải đạt đến tượng quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân vậy

Hòa khí sinh tài – hòa hợp mới thành công

Quẻ này dùng để nói đến quan hệ bạn bè của chúng ta ở ngoài xã hội. Quẻ gồm có Càn (Trời) ở bên trên và Ly (Lửa) bên dưới. Quẻ Ly ở dưới tượng trưng cho lửa, ánh sáng, văn minh, Càn ở trên là Trời. Quẻ này có tượng lửa bốc lên cao tới Trời, cũng soi khắp thế giới. Đây là 1 quẻ tốt thể hiện sự hòa hợp của nhân tâm nên dù có hiểm trở gì, cũng vượt được.

Lửa còn tượng trưng cho chữ Lễ (trong Lễ Nghi) tức là bạn bè đối xử với nhau phải trong sáng, giữ lễ nghi và đạo đức cao thượng học theo Trời (vì lửa này bốc lên tận trời, như đã nói ở trên Trời là quang minh, chính trực và to lớn), để có thể bao dung và hòa hợp với bạn bè và trợ thủ của mình thì mới làm nên sự nghiệp. Điểm này còn yêu cầu bạn phải chọn bạn mà chơi, hòa hợp với bạn tốt thì mới có kết cục tốt vậy vì hình tượng Lửa và Trời là Thuần Chính và không bao giờ mang nghĩa tiêu cực.

Trí huệ hiểu lòng người mới có bạn chân tình – mới có trợ thủ đắc lực

Nếu muốn thành công mà không có những bạn bè giỏi hay xây dựng được một đội ngũ trợ tá đắc lực thì không thể được.

Quẻ Đồng Nhân này chỉ cho chúng ta bí quyết đó:

Trong quẻ này thì người trên (quẻ Càn) và kẻ dưới (quẻ Ly) đều là những người tốt mà hòa hợp với nhau trong một đội ngũ chính trực cùng nhau làm việc lớn. Vì hào âm duy nhất trong quẻ Ly đạt được âm nhu đắc vị (tức là chính – nhu nằm đúng chỗ) đắc trung (nằm giữa quẻ), lại ứng hợp với hào 5 dương cương cũng đắc vị đắc trung trong ngọai quái Càn. Thế là có hiện tượng nội ngọai tương đồng, nên gọi là đồng nhân (mọi người đồng tâm với nhau). Kẻ trên người dưới đều là chính nhân quân tử vì duyên lớn mà gặp nhau, không có ai ích kỷ tư tâm hết, đều hết mình làm việc vì người khác.

Văn minh, lễ nghi (Ly) ở phía trong, sự cứng cỏi chính trực (Càn) ở ngoài, cả hai đều đạt được trung lẫn chính, ứng hợp với nhau, vua hiền tôi sáng, đó là tượng người quân tử do tâm trung chính, biết nghĩ cho người khác mà thông suốt được tâm tri của thiên hạ. Người như vậy không thành công thì ai thành công? Vậy muốn thành công phải biết nghĩ cho người khác, giữ tâm trí sáng suốt trung chính mà thiện đãi người khác.

Lượng bao dung lớn mới có nhiều bạn – mới gây nên nghiệp lớn

Nhưng không phải lúc nào con đường dựng nghiệp cũng suôn sẻ, vậy lúc gặp khó khăn hay mâu thuẫn nội bộ thì sao?

Đại tượng truyện chép: “Quân tử dĩ loại tộc, biện vật”. Ý nghĩa là khi người nào muốn thực hiện được, cảnh tượng mọi vật cùng sống chung với nhau một cách hòa bình tốt đẹp, thì phải phân biệt từng loại của các chủng tộc (loại tộc ), xét kỹ mỗi sự vật (biện vật). Hễ cùng loại thì đặt chung với nhau và cho mỗi vật được phát triển sở năng, thỏa được sở nguyện, có vậy thì tuy có chỗ khác nhau mà vẫn hòa đồng với nhau được.

Bài học rút ra ở đây là người muốn xây nghiệp lớn, phải biết phân biệt suy xét năng lực của từng nhóm bạn bè nhân viên của mình mà xếp đặt cho họ hợp lý nhất để phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra thì còn phải có lòng bao dung để có thể hòa hợp mọi khác biệt để cùng nhau làm việc một cách hòa ái. Làm được như thế thì mới có nhiều bạn, nhiều tài năng đến với mình để cùng mình làm việc.

Bí Ẩn Kinh Dịch (P.1): Kinh Dịch Có Phải Chỉ Để Bói Mệnh, Xem Phong Thuỷ? / 2023

Kinh Dịch không phải để xem bói hay đoán biết mệnh vận của bất kỳ ai, bất kỳ điều gì. Đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn thường thấy khi thế nhân nghiên cứu và sử dụng Kinh Dịch. Vì tâm mong cầu danh lợi và thỏa mãn ích kỷ cá nhân, nên hầu hết đã làm mất đi tinh hoa của Kinh Dịch vốn là lời dạy của Thần dành cho con người.

Loạt bài “Bí ẩn Kinh Dịch” này không có tham vọng viết hết tất cả bí mật của 64 quẻ Dịch, thay vào đó sẽ chỉ chọn ra một vài trong số 8 quẻ Thuần (Càn, Khôn, Cấn, Chấn, Khảm, Ly, Đoài, Tốn) mà viết.

8 quẻ Tiên Thiên Bát Quái tượng trưng cho Đạo Trời và 64 quẻ Hậu Thiên Bát Quái tượng trưng cho việc người. 8 quẻ Thuần chính là 8 lời dạy nguyên sơ nhất của Thần dành cho con người trong tất cả các quẻ Hậu Thiên, cũng là phần tinh túy nhất để khơi gợi căn cơ ham học nghiên cứu của các độc giả yêu mến văn hóa Thần truyền.

Nếu bạn tìm hiểu với tâm vô dục vô cầu, chỉ từ 8 quẻ đó biết đâu bạn sẽ có cơ duyên hiểu được tất cả các quẻ còn lại, thay chúng tôi viết thêm cho hoàn chỉnh các lời dạy của Thánh hiền.

Rất hoan nghênh sự đóng góp của quý độc giả để hoàn thiện loạt bài nghiên cứu còn sơ sài này.

Kinh Dịch là gì?

Văn minh cổ Trung Hoa với nhiều di sản đồ sộ đem đến cho nhân loại nhiều tri thức quý giá.

Trong số đó, tác phẩm được nhiều người quan tâm nhất có thể kể đến Kinh Dịch, bộ kỳ thư mà nội hàm của nó cho đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn. Vì thế, khi nói về Kinh Dịch, có rất nhiều định nghĩa về nó, vậy đâu là định nghĩa đúng? Kinh Dịch là gì?

“Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người, để con người thông qua sự tu học, khám phá ra bí ẩn của sinh mệnh, khai ngộ và quay trở về, vì cõi trần này vốn luôn được xem là cõi tạm.

“Dịch” không chỉ đơn giản là sự chuyển động và biến hóa của các quẻ. Có thể hiểu “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự vạn vật trong vũ trụ bao la này, từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật trong cái quy luật lớn nhất gồm hết thảy mọi thứ trong vũ trụ – chính là cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Vì các lẽ trên, có thể hiểu rằng Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo trong phạm vi tam giới này, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo, có thể quay về.

Kinh Dịch là của Trung Quốc hay của Việt Nam?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học giả đã đưa ra khi nghiên cứu Kinh Dịch, rất nhiều công trình nghiên cứu đã viết về vấn đề này. Mỗi công trình đều cố đưa ra những luận cứ, diễn giải thuyết phục để chứng minh rằng Kinh Dịch là thuộc về Việt Nam hay Trung Quốc.

Nhưng sự thật không đơn giản như vậy. Theo sự hiểu biết của người viết, Kinh Dịch bắt đầu xuất hiện trước tất cả các nền văn minh trên Trái Đất này.

Nó là một di sản vỡ vụn của một nền văn minh cao cấp cổ xưa, và rải rác khắp nơi trên thế giới còn sót lại sau một thảm họa hủy diệt. Người Maya, người Ai Cập cổ đại, người Khmer, Ấn Độ cổ cũng đều có những phần tri thức tương tự như Kinh Dịch.

Người Trung Hoa và Việt Nam may mắn có được nhiều mảnh vụn hơn mà thôi, và may mắn nhất là Trung Hoa đã sinh ra một Khổng Tử và Chu Công để san định và chú giải Kinh Dịch có hệ thống, nên người ta mới luôn nghĩ rằng Trung Hoa là cái nôi của Kinh Dịch.

Kinh Dịch có phải dùng để bói mệnh, xem phong thủy?

Nói nôm na, Kinh Dịch thật sự chính là một cỗ máy khổng lồ mô phỏng lại tất cả các dạng thức hoạt động và sự sống của vũ trụ, thời gian và không gian. Ví dụ gần nhất chính là các siêu máy tính lượng tử chuyên dùng để nghiên cứu và tính toán sự giãn nở của hệ ngân hà chúng ta. Để có thể mô phỏng thì nó phải có cơ chế tính toán, vì thế trong Kinh Dịch có một phần có thể coi là “toán học”, hay chính xác hơn là “toán học vũ trụ” – một cơ chế tính toán hoàn hảo có thể tính hết mọi thứ từ quá khứ đến tương lai. Nhỏ thì có thể tính được số mệnh một người, lớn thì có thể thấy được vận mệnh của một quốc gia từ vài chục cho đến hàng ngàn năm sau. Biểu hiện đơn giản nhất của nó chỉ có 64 quẻ, nhưng lại bao hàm từ sinh mệnh của con người, vạn vật cho đến cả thiên thể vũ trụ.

Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trầm mê trong tiểu Đạo thế gian thì tìm thấy trong Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người đức cao trí lớn muốn cải biến xã hội thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách bình giải Kinh Dịch và ứng dụng Kinh Dịch nhiều vô số. Chính vì nhân tâm phức tạp nên mới làm cho lời dạy của Thánh nhân trở nên tạp loạn, làm mất đi giá trị chân chính của Kinh Dịch, dẫn đến cái họa cho người đời.

Nên tìm hiểu Kinh Dịch thế nào cho đúng?

Loạt bài này sẽ giúp ích cho những ai yêu thích văn hóa cổ, tìm hiểu Đạo của Thánh nhân để trau dồi tâm tính và đạo đức, thăng hoa nội tâm của chính mình. Chỉ với một khởi tâm như vậy, khi tìm hiểu môn này bạn mới có thể đắc được những gì mà Thần Phật thấy bạn xứng đáng. Đó chính là cái tâm “vô dục vô cầu” rất quý giá vậy. Còn như muốn học Dịch để xem mệnh cho người, để cầu danh phát tài thì hãy bỏ ý định đó đi, cái mà bạn đắc sẽ chỉ là thứ vỏ ngoài nông cạn và những tà ngộ hại người mà thôi.

Con người khi truy cầu công danh lợi lộc chính là người dơ bẩn trong mắt của Thần, sao xứng hiểu được điều cao siêu đây. Chỉ khi tâm của bạn đã trở nên bình lặng, mọi toan tính danh lợi đều như mây trôi… thì đó chính là lúc nên học Kinh Dịch, chỉ với tâm thái đó bạn mới thấy được các huyền cơ mà Thánh nhân gửi gắm.

* Loạt bài “Bí ẩn Kinh Dịch” được đăng tải vào 11h thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hàng tuần, kính mời quý vị cùng theo dõi.

Video: Dự ngôn bí ẩn: Con chim lông trắng báo hiệu vận mệnh Trung Quốc và Tập Cận Bình

Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào? / 2023

Gieo Quẻ Sửa Xe – Xác Định Nguyên Nhân Đèn Xe Bị HưTình huống là đèn xe của tôi bị hỏng kiểu lúc sáng đèn, lúc không. Tôi ra tiệm gần nhà thì anh thợ nói là bị hỏng nguồn đánh lửa trong máy. Tôi thì không nghĩ hỏng ở chỗ đó, cũng cuối ngày rồi, nên hẹn hôm sau đến sửa. Trong lòng muốn đợi thằng em đi học về nó xem giúp tôi.Tối về 2 anh em đi ăn gần nhà, lúc đi có đèn, lúc về tắt đèn. Khi đi thấy xe máy biển số 77, rồi lại gặp ô tô có cặp 11, 22. Lúc đó thấy lạ lạ thế thôi. Về nhà thì lấy đồ ra mở đèn xe kiểm tra. Thằng em đang làm, còn tôi thì tính quẻ tìm nguyên nhân.

PHONG SƠN TIỆM – HỎA THỦY VỊ TẾ – THUẦN CẤN

TỪ TỪ – TẠM – DỪNG LẠI: Khi chạy xe, ta dừng lại thì phải bóp thắng, tạm dừng đèn đỏ sau xe báo hiệu. Tôi kiểm tra lại đèn hiệu phía sau thì phát hiện nó đã bị cháy. Thằng em tôi nói rằng có thể nó bị chạm dây, để tháo ra kiểm tra. Lúc đó tôi nhớ lại các biển số xe đặc biệt vừa gặp ngoài đường, trùng hợp số xe tôi cũng có cặp số 11. Tôi quả quyết vị trí hư hỏng là đèn báo (Tiệm) dừng (Thuần Cấn) ở biển số.

HỌC KINH DỊCH

Có phải là học Kinh Thư, sách lược…? Kinh Dịch là lời khuyên răng, hay Kinh Dịch là bói toán, là tiên tri? Nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian khoảng 30 phút vừa đọc, vừa suy ngẫm. Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về KINH DỊCH và HỌC KINH DỊCH NHƯ THẾ NÀO!

BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG CÁI TÊN LẪY LỪNG XƯA KIA

Ngọa long tiên sinh Khổng Minh – Gia Cát LượngGia Cát Lượng trong lịch sử biết xem thiên tượng, điều này không sai, bởi sử sách đều có ghi chứng cứ. Gia Cát Lượng văn phong bay bổng, điều này quả không sai, có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng đã lưu truyền hậu thế. Gia Cát Lượng biết xem quẻ, điều này cũng không sai, nhưng không có gì Thần cả, chỉ là tiểu thuyết và truyền thuyết đã thần thánh hoá ông mà thôi.

Thần cơ diệu toán Lưu Bá Ôn. Kỳ Môn Độn Giáp được cho là do Gia Cát Lượng và Trương Tử Phòng sáng tạo nên. Trong đó thường nói về thế trận hành quân, xem ý trời đất thông qua chiêm nghiệm. Sau này được tổng kết bởi Lưu Bá Ôn. Tương truyền rằng Lưu Bá Ôn tinh thông kinh sử, hiểu thiên văn, tường binh pháp. Ông có công phò tá Chu Nguyên Chương lập nên đế nghiệp, khai sáng cơ đồ của Minh triều, cũng từng vì quốc gia dẹp yên giặc giã, nổi danh thiên hạ.Tài năng của Lưu Bá Ôn thường được hậu thế ví von với Ngọa Long tiên sinh Gia Cát Lượng. Cũng bởi vậy mà dân gian thường lưu truyền câu nói: “Tam phân thiên hạ Gia Cát Lượng, nhất thông sơn hà Lưu Bá Ôn”.Trên phương diện văn thơ, Lưu Bá Ôn cùng Tống Liêm, Cao Khải được mệnh danh là “Tam đại văn thơ thời đầu nhà Minh”.Ông được hậu thế suy tôn là “thần cơ diệu toán”. Cho đến ngày nay, hậu thế vẫn lưu truyền câu ca ngợi: “Thông binh pháp ai hơn Tôn Võ – Giỏi thiên văn phải kể Lưu Cơ”.

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong lịch sử khoa cử Việt Nam, ít có ông Trạng nào tên tuổi lại được nhắc đến với nhiều giai thoại kỳ bí như Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Dân gian truyền tụng về ông như một vị Thánh của nước Việt, với khả năng thấu thị và tiên tri về số mệnh, vận mện

TRUYỆN TRONG DÂN GIANTối 30 Tết năm đó, Nguyễn Bỉnh Khiêm đang ngồi đàm luận lý số với một người học trò ở xa đến bỗng ngoài cửa có tiếng gọi. Ông sai gia nhân ra bảo người đó hãy chờ một chút. Trong khi đó, ông và người học trò ngồi bấm quẻ để xem thử người gõ cửa có chuyện gì. Cả hai thầy trò đều bấm vào quẻ “Thiết đoản mộc tràng”, nghĩa là “sắt ngắn gỗ dài”. Người học trò nói: “Thưa thầy, sắt ngắn gỗ dài, theo ý con, người này vào đây chắc hắn chỉ có mượn cái mai đào đất. Chứ ngoài ra không có cái gì nữa”. Nguyễn Bỉnh Khiêm cười: “Tôi lại đoán anh ta vào mượn cái búa”Quả nhiên người gõ cửa vào mượn cái búa thật! Anh học trò hỏi lý do thầy đoán đúng, Nguyễn Bỉnh Khiêm giải thích: “Như anh bấm quẻ cũng là giỏi nhưng mức đoán còn thấp. Anh nói sắt ngắn gỗ dài mà đoán vậy thử hỏi 30 Tết, người ta đến đây mượn mai để làm gì? Tôi đoán người ta đến mượn cái búa để bổ củi nấu bánh chưng. Bấm quẻ đã trúng, nhưng phán đoán phải có biến, linh hoạt mới tránh được sai lầm”. Người học trò nghe xong rất khâm phục.

TÂM SỰ CỦA ANH

“Vô Dịch bất thành Y” , “Không thông Lẽ Dịch rành Chước Y”

VÔ DỊCH BẤT THÀNH Y. Muốn thành Thầy Thuốc Đông Y giỏi, đủ sức gánh vác bệnh tật của thiên hạ thì chắc chắn phải thông suốt Kinh Dịch!

HỌC KINH DỊCH

Một Số Bí Quyết Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng / 2023

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh từng mặt hàng thực phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với các nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

Cần chú ý tránh một số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Xử Thế Theo Kinh Dịch P3 / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!