Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Bếp Cho Tuổi Kỷ Mùi (1979) / 2023 # Top 13 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Bếp Cho Tuổi Kỷ Mùi (1979) / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Bếp Cho Tuổi Kỷ Mùi (1979) / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như những bộ phận khác của ngôi nhà, nhà bếp là một nơi không thể thiếu để giữ lửa cho ngôi nhà. Nếu thiếu bếp ngôi nhà của bạn cũng không được gọi là hoàn thiện. Việc bố trí nhà, đặc biệt là phòng bếp hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Mùi rất quan trọng. Bố trí phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi hợp lý sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng như gia đình có cuộc sống thuận lợi hơn.

Một vài nét về tuổi Kỷ Mùi

Năm sinh dương lịch: 1979

Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Vì vậy những người này họ rất quyết đoán, thường đã quyết làm việc gì thường khó lòng thay đổi. Bình thường bạn rất hiền, hòa hợp với mọi người. Nhưng nếu đã động vào sự ấm ức trong lòng có thể dâng trào thành ngọn lửa thiêu đốt toàn bộ mọi thứ xung quanh.

Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi nên chọn các hướng tốt sau đặt hướng bếp: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Chỉ cần chú ý là không phải hướng nhà vì phong thủy kiêng chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Khi đó người đứng nấu bếp sẽ quay lưng lại với cửa nhà, điều này tượng trưng cho việc dễ thất thoát tài sản. Lúc này chủ nhà không thể quản lý được ai là người ra vào nhà, sẽ gây bất an khó chịu.

Theo thực tế thì việc bố trí hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi còn phụ thuộc vào các yếu tố như: diện tích và cấu trúc chung của toàn bộ căn nhà. Nên nếu trong trường hợp gia chủ đặt hướng bếp ở những hướng tốt trên mà lại phạm phải những điều đại kỵ khác như bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp trên cống rãnh, dưới xà ngang… thì gia chủ có thể chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung cát tướng”.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa nên dùng những tông màu đỏ, cam để trang trí phòng bếp. Những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen, xanh đen thì nên hạn chế dùng.

Tuy nhiên, những màu nóng của hành Hỏa cũng không nên lạm dụng mà dùng quá nhiều, chỉ nên dùng một cách hài hòa. Vì hành Hỏa có tính lưỡng hỏa, hỏa diệt rất mạnh, nếu lạm dụng màu nóng trong bếp sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nóng nảy, nhiều stress và hay tranh chấp bất hòa. Vì thế cách tốt nhất là nên phối hợp màu sắc các vật dụng và đồ trang trí bếp thật hài hòa, nhiều màu sắc để cân bằng không gian cho cả căn bếp.

Những lưu ý và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Kỷ Mùi

– Khi người tuổi Kỷ Mùi chọn hướng đông làm hướng bếp thì không nên đặt cây cảnh trang trí trong bếp, nhất là đặt ở vị trí hướng đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, được xem là hướng đại cát đại lợi cho gia chủ. Nên việc bài trí cây cảnh ở hướng này có thể sẽ làm ngăn chặn những dòng khí tốt từ bên ngoài di chuyển vào trong bếp. Làm gián đoạn sự trao đổi dòng khí giữa căn bếp và bên ngoài, lâu ngày tích tụ có thể sẽ gây nhiều bất lợi, mang đến nhiều rủi ro cho các thành viên trong gia đình.

– Ngoài ra thì theo phong người tuổi Kỷ Mùi cũng như các tuổi khác thì đều kiêng kỵ bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh, hoặc phòng ngủ. Kiêng đặt bếp ở những nơi có gió thổi thẳng qua, những nơi ngay dưới xà ngang hay những nơi cạnh bồn rửa, ống nước, tủ lạnh… Những lưu ý này đều áp dụng cho mọi tuổi và mệnh nên người mệnh Kỷ Mùi cũng cần lưu ý đến.

Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi 1979 / 2023

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay thì căn bếp được xem là một trong 3 không gian quan trọng nhất của căn nhà. Công danh, sự nghiệp của gia chủ có thăng tiến được hay không, sức khỏe của gia đình có tốt không cũng do cách đặt và vị trí căn bếp quyết định một phần nào đó. Đối với gia chủ tuổi nào cũng cần quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp khi làm nhà. Hãy để các chuyên gia về phong thủy của Công ty Nhà Xinh tư vấn cách đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy nhất cho gia chủ.

Gia chủ sinh năm 1979

Khi xem hướng bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979, nhiều người thắc mắc là nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Câu trả lời được đưa ra là xem theo tuổi người chồng, cũng là trụ cột trong ngôi nhà.

Gia chủ sinh năm 1979 có năm sinh âm lịch là Kỷ Mùi, quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, thuộc ngũ hành Thiên thượng hỏa, có nghĩa là lửa trên trời.

Hướng tốt tuổi Kỷ Mùi 1979(Phong thủy tốt):

– Hướng Nam (Sinh Khí): mang lại tài lộc, công danh, thăng quan phát tài.

– Đông Nam (Diên Niên): củng cố những mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu.

– Hướng Bắc (Thiên Y): cải thiện sức khỏe bản thân và gia đình, trường thọ

– Hướng Đông (Phục Vị): nâng cao sức mạnh tinh thần, sự tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử.

Hướng xấu tuổi Kỷ Mùi 1979(Phong thủy xấu):

– Tây Nam (Hoạ Hại): gia chủ thường gặp những điều không may mắn, thị phi, thất bại.

– Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): công ty phá sản, bệnh tật chết người.

– Đông Bắc (Lục Sát): tình cảm gia đình bị xáo trộn gây nên thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tây Bắc (Ngũ Quỷ): mất công việc, mất nguồn thu nhập, vợ chồng thường xuyên cãi lộn.

Cách đặt hướng bếp 1979 cho gia chủ Kỷ Mùi

– Theo mệnh và ngũ hành tuổi kỷ mùi, những hướng xấu nên chú ý là các hướng sau: Tây Nam, Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Theo phong thủy phương Đông nên đặt bếp “tọa hung hướng cát”, tức là đặt tọa tại một trong những hướng xấu trên và nhìn về hướng tốt lành, Tuy nhiên hướng bếp 1979 không nên đặt trùng với hướng của nhà.

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi có mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, vì vậy nên chọn màu sắc trong căn bếp là màu đỏ hoặc màu vàng (Thổ). Với tủ bếp thì nên lựa chọn dạng hình chữ nhật chạy dài, kết hợp với một vài họa tiết. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ thiết kế vuông vắn, đa dạng về kiểu dáng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong căn bếp của gia chủ Kỷ Mùi.

Những lưu ý quan trọng cần tránh khi đặt bếp cho tuổi Kỷ Mùi

– Bồn rửa tượng trưng cho Thủy, không nên đặt gần bếp nấu bởi Thủy kỵ Hỏa, nên đặt cách nhau một khoảng ít nhất 60cm. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là nơi xả trôi đi những điều không tốt lành, vì vậy nên đặt chậu rửa tại những hướng xấu theo mệnh gia chủ Kỷ Mùi.

– Tránh đặt bếp gần tủ lạnh hay máy giặt, tránh có cửa sổ phía sau bếp, tránh đặt lưng bếp giáp với diện tường phía Tây. Tránh đặt bếp ở những nơi có gió lớn. Cửa bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia đình mới thịnh vượng, hạnh phúc.

– Theo phong thủy thì kiêng kỵ đặt bếp dưới xà ngang, dưới dầm nhà bởi như vậy sẽ mang lại sự đè nén cho đường công danh của gia chủ. Bếp kiêng đặt trên hầm rút hay giếng nước vì Thủy khắc Hỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Bếp kỵ đặt đối diện với bếp, nếu không tuân theo thì khi đi lại gia chủ sẽ dễ gặp phải tai nạn.

Chọn Tuổi Xông Nhà Cho Kỷ Mùi 1979 Năm 2022 / 2023

Mồng 1 đầu xuân, để cầu mong cho một năm mới thịnh vượng, như ý. Người Việt từ xưa đến nay vẫn lưu giữ tục xông đất. Để làm được điều này thì mỗi gia đình cần chọn một người xông nhà phù hợp. Đó phải là người hợp tuổi, có đạo đức tốt, vui vẻ, thành công. Có như vậy thì cả năm gia đình mới gặp nhiều điều tốt đẹp, phát tài phát lộc.

Để chọn tuổi xông đất năm 2020 cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979. Công cụ online sẽ giúp bạn. Ngoài ra còn cung cấp thêm thông tin về hướng xuất hành và giờ tốt mở hàng.

Thông tin gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 và năm xông nhà 2020 Canh Tý

Cách chọn tuổi đến xông nhà năm 2020 cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Cũng giống như khi xem tuổi cho các mục đích khác. Xem tuổi xông đất cần dựa vào mệnh, thiên can, địa chi, thiên mệnh. Người đập đất cho gia đình tốt nhất là tương hợp các yếu tố đó. Có như vậy thì mới mang đến vận khí tốt cho gia đình. Giúp cả năm đó, các thành viên trong nhà đều khỏe mạnh. Đón nhận được nhiều niềm vui, tài lộc.

Thời điểm đầu năm là lúc mọi vật đều tươi mới. Gia đình nào cũng cố gắng tạo nên không khí vui vẻ, lạc quan. Vì thế, người được chọn để đập đất cũng cần mang đến không khí như vậy. Đó phải là người xởi lởi, hòa đồng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chọn người thành công, con cái đuề huề để mang đến nguồn sinh khí tốt cho gia đình.

Nếu các tuổi xông nhà tốt nhất cho gia chủ tại nơi gia chủ sinh sống không có hoặc có nhưng không thể đến xông nhà được. Thì gia chủ có thể tìm người có tuổi tam hợp với tuổi với gia chủ: Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên mời các tuổi Hợi, Mão, Ngọ để mời đến xông nhà đầu năm 2020.

Danh sách tuổi hợp đến xông nhà 2020 gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Kỷ Mùi 1979

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày giờ tốt mở hàng đầu năm 2020 tuổi Kỷ Mùi 1979

Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm 2020 Canh Tý:

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 8 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 1/2): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Nội dung phía trên là kết quả đánh giá tuổi xông đất cũng như hướng xuất hành và mở hàng năm 2020 cho gia chủ 1979. Qua những thông tin đó, bạn có thể lựa chọn cho mình vị khách xông đất phù hợp nhất. Hay hướng xuất hành tốt để mang lại may mắn cho cả năm. Đối với những người làm ăn buôn bán cũng có thể xem ngày mở hàng đẹp cho mình. Thậm chí xem cho người thân, bạn bè.

Bí Quyết Chọn Tháng Xây Nhà 2022 / 2023

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà năm 2020

Tầm quan trọng của việc xem tháng làm nhà

a. Xem tháng làm nhà mang lại điều tốt lành cho gia chủ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh Á Đông, 12 con giáp đại diện cho sự tuần hoàn các năm. Gia chủ sinh vào năm nào sẽ tương hợp với con giáp đó. Tương ứng với mỗi con giáp sẽ có tứ hình hợp và tứ hình xung. Vì vậy, việc chọn tháng, năm làm nhà phù hợp với tuổi của gia chủ rất quan trọng. Mục đích là chọn được tứ hình hợp về tháng, năm, tuổi để khớp phong thủy ngũ hành.

Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể khiến công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì dễ gây ra nguy hiểm, điềm xấu tới thậm chí còn ảnh hưởng an toàn của gia chủ.

Nếu tháng, năm làm nhà hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ, công việc có thể sẽ phất lên, sức khỏe viên mãn, hạnh phúc thăng hoa. Ngược lại, căn nhà phạm phải các yếu tố cấm kỵ trọng phong thủy có thể kiến gia chủ gặp vận hạn, công danh sự nghiệp đi xuống.

b. Bí quyết chọn tháng xây nhà để tránh những những điều xấu

Một trong những bí quyết chọn tháng xây nhà là tránh những tháng xấu, tháng kỵ với tuổi trong năm: Tam Tai, Kim Lâu, Tam Ốc. Kinh nghiệm này không phải tự nhiên mà có. Nó được đúc kêt qua rất nhiều thế hệ và lưu truyền cho đến tận ngày nay. Đây chính là một phần tâm linh phong thủy, dựa trên những nghiên cứu về sự tương tác giữa môi trường và đời sống con người.

Trên thực tế, khi hội tủ đầy đủ mọi yếu tố về kinh tế và thiên thời địa lợi, gia chủ có thể mượn tuổi để khởi công xây dựng nếu tháng, năm đó không phù hợp với tuổi của mình. Hình thức “mượn tuổi” ở đây được hiểu là bạn nhờ người hợp tuổi với năm đó động thổ giúp mình. Để cẩn thận hơn, bạn có thể mời thầy cúng về làm lễ.

Bí quyết lựa chọn tháng xây nhà phù hợp dựa trên nền tảng của thuyết Ngũ Hành Âm Dương. Hiểu rõ quy luật vận hành của học thuyết này giúp gia chủ có những phán đoán chuẩn xác trong việc lựa chọn tháng, năm phù hợp để xây dựng nhà cửa. Nếu chưa có những hiểu biết cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để luận giải một cách tỏ tường về việc lựa chọn ngày, giờ, tháng, năm xây nhà hợp với tuổi của mình.

c.Ý nghĩa của Lục Cung

Lục cung là vòng tính tuổi của Hoàng Ốc. Theo các tài liệu Trạch Cát, Lục Cung gồm: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Ý nghĩa của các cung như sau:* Nhất Cát: Làm nhà cung này tạo nên chốn an cư lập nghiệp lý tưởng, ổn định* Nhị Nghi: Làm nhà cung này giúp chủ nhà phát tài, hưng thịnh* Tam Địa Sát: Làm nhà cung này khiến chủ nhà vướng nhiều bệnh tật* Tứ Tấn Tài: Làm nhà cung này tài lộc sẽ tới rất nhiều* Ngũ Thọ Tử: Làm nhà cung này gia đình dễ bị “tan đàn xẻ nghé”* Lục Hoang Ốc: Làm nhà cung này khó thành đạt trong công danh sự nghiệpVì vậy bí quyết chọn tháng xây nhà 2020 phù hợp là các tháng rơi vào các cung Nhất Cát – Nhị Nghi – Tứ Tấn Tài. Các tháng rơi vào các cung Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc cần tránh ra.

Xem tháng làm nhà cần xem của ai và xem như thế nào?

Xem tháng làm nhà là một phần việc trong tổ hợp các công việc cần thực hiện để chọn ra thời điểm xây dựng đẹp. Các công việc này bao gồm: chọn ngày đẹp, tháng đẹp, năm đẹp, giờ đẹp để tiến hành thủ tục động thổ. Mục đích của việc xem tháng làm nhà là chọn ra thời điểm hội tụ mọi thiên thời, địa lợi, nhân hòa để khởi công xây dựng. Từ đó mang đến cuộc sống suôn sẻ, sung túc, thuận lợi, viên mãn về sau.

Phong thủy Á Đông quan niệm người đứng tuổi để làm nhà sẽ là nam nhi. Bởi nam nhi tượng trưng cho ý chí rắn rỏi, trụ cột vững chắc của gia đình. Kết hợp với việc xem tuổi là xem giờ, xem thời điểm động thổ phù hợp nhất.

Người đứng tuổi làm nhà phải không phạm vào 3 đại kỵ: Kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Bởi ba yếu tố này là hiện thân của điềm gỡ, lành ít dữ nhiều. Nếu không cẩn thận thì hậu quả gây ra cho gia đình rất khôn lường vê sau này.

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà 2020 dựa trên tiêu chí nào?

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà được xem xét trên nhiều phương diện. chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để áp dụng vào thực tế chuẩn xác nhất.

Xem tuổi của ai để làm nhà?

Người được lựa chọn để xem tuổi làm nhà phải là nam nhi. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, là người nắm giữ vai trò quan trọng, là cái nóc của ngôi nhà. Và người đàn ông này phải là chủ sở hữu của căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần xem ngày giờ đẹp để động thổ đất và người đàn ông được chọn để xem tuổi phải đứng ra làm việc này.

Một lưu ý trong phong thủy là cần chọn người thuộc cung dương. Bởi đất đai được xem là thế âm. Âm dương tương hợp sẽ thuận lý phát triển của tự nhiên. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải xem ngày giờ động thổ. Người đàn ông được chọn xem tuổi phải đứng ra làm lễ, thắp hương, khấn vái.

Cách xem tuổi làm nhà

Công thức tính tuổi xây nhà năm 2020: tuổi mụ của người đứng tên = năm sinh + 1. Người chọn lấy tuổi không được phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để tránh xui xẻo, trục trặc sau này.

Nếu gia chủ phạm phải Kim Lâu mà vẫn làm nhà thì thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, hoạn nạn. Công việc không hành thông. Phạm phải Hoang Ốc thì gia đình gặp điểm giữ về tính mạng, sức khỏe. Phạm phải Tam Tai sẽ mang đến sự thất thoát, tổn hao về tiền bạc, tài chính. Nếu phạm phải một trong 3 cung xấu trên, gia chủ có thể nhờ đến thầy phong thủy để làm lễ hóa giải. Tuy nhiên, nếu phạm phải cả 3, lời khuyên là nên lùi thời điểm xây nhà lại.

Theo lý thuyết phong thủy, cách tính tuổi làm nhà chuẩn xác sẽ dựa trên 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể:

a. Cách tính Kim Lâu

Nếu tuổi của người đàn ông có đuôi là các số 1, 3, 6, 8, thì không nên lấy để xem tuổi xây nhà. Bởi đây là những con số kỵ, lành ít và dữ nhiều. Điều này đã được chứng thực và đúc kết thành kinh nghiệm từ hàng trăm năm nay. Sức ảnh hưởng của nó đã ăn vào tiềm thức của nhiều người.

Theo cách tính Kim Lâu, ta lấy tuổi của người đàn ông chủ nhà chia cho 9. Kết quả trả về nếu dư 1 là Kim Lâu Thân, dư 3 là Kim Lâu Thê, dư 6 là Kim Lâu Tử, dư 8 là Kim Lâu Lục Súc. Nếu trùng với con số này, gia chủ nên tránh các công việc trọng đại như xây cất nhà cửa.

b. Cách tính Hoang Ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc nhất cát, 20 thuộc nhị nghi, 30 thuộc tam đại sát, 40 thuộc tứ tấn tài; 50 thuộc ngũ thọ tử, 60 thuộc lục hoang ốc.

Cách tính Hoang Ốc dựa vào 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 tương ứng với nhất cát, 20 tương ứng với nhị nghi, 30 tương ứng với tam đại sát, 40 tương ứng với tứ tấn tài; 50 tương ứng với ngũ thọ tử, 60 tương ứng với lục hoang ốc.

c. Cách tính Tam Tai

Theo phong thủy, vòng lặp cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp con người gặp hạn Tam Tai. Hạn Tam Tai được cắt nghĩa là nếu như phạm phải điều đại kỵ, gia chủ sẽ gặp phải điềm dữ, bất lợi trong xây dựng nhà cửa và các công việc trong cuộc sống. Cách tính Tam Tai như sau:* Những người tuổi tý, thân, thìn: Tam tai là các năm dần, mão, thìn* Những người tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai là các năm dậu, thân, tuất* Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam là các năm mùi, tỵ, ngọ* Những người tuổi sửu, tỵ, dậu: Tam tai là các năm sửu, hợi, tý

Danh sách các tuổi hợp để làm nhà năm 2020 Canh Tý

Trong ngũ hành năm 2020 thuộc Canh Tý, nếu bạn muốn xem tuổi có hợp với năm này không thì có thể áp dụng cách tính và cách xem cụ thể phía trên. Theo thống kê cụ thể từ những chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm thì năm 2020 có tổng thể 10 tuổi hợp để làm nhà. Cụ thể những tuổi đó là 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96.

Nếu bạn có ý định làm nhà trong năm Canh Tý 2020, bạn có thể áp dụng cách tính tháng và tuổi như trên để chọn ra thời gian phù hợp. Theo thống kê của các chuyên gia phong thủy, có tổng thể 10 tuổi hợp để làm nhà. Đó là các tuổi ứng vào các năm sinh 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90, 96.

Cụ thể: Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ, sinh năm 1960 – Canh Tý, sinh năm 1962 – Nhâm Dần, sinh năm 1963 – Quý Mão, sinh năm 1972 – Nhâm Tý, sinh năm 1978 – Mậu Ngọ, sinh năm 1987 – Đinh Mão, sinh năm 1990 – Canh Ngọ, sinh năm 1996 – Bính Tý.

Ngoài ra, gia chủ có thể tra cứu tuổi làm nhà bằng cách xem bảng tuổi. Từ đó luận giải về trường hợp của mình. Lưu ý cần nhớ là tránh các tuổi rơi vào các cung Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu phạm phải một trong 3 yếu tố, lời khuyên là nên dời thời điểm làm nhà.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Bếp Cho Tuổi Kỷ Mùi (1979) / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!