Xem Nhiều 12/2022 #️ 7 Lưu Ý Về Phong Thủy Tủ Bếp Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt. / 2023 # Top 18 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # 7 Lưu Ý Về Phong Thủy Tủ Bếp Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt. / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Lưu Ý Về Phong Thủy Tủ Bếp Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt. / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy tủ bếp trong nhà bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Để có được phong thủy tốt cần có cách sắp xếp và lắp đặt các vị trí phù hợp.Bài viết mang đến cho bạn và gia đình 7 lưu ý về phong thuỷ tủ bếp cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng nên nắm được.

Bồn rửa bát và bếp

Bồn rửa bát và bếp thường được thiết kế gắn liền với tủ bếp dưới trong các gian bếp hiện đại của người Việt. Về phong thủy, đây là 2 bộ phận tượng trưng cho 2 yếu tố đối lập nhau.

Cách sắp xếp đúng phong thủy tủ bếp của 2 yếu tố này phải là thuận chiều nhau (cùng nằm trên 1 đường thẳng). Hoặc nằm trên 2 đường thẳng song song nhưng vị trí thì lệch nhau (không phải đối diện với nhau). Khi đã sắp xếp như vậy, không gian bếp của gia đình bạn mới có được sự cân bằng.

Nhóm nước và nhóm lửa trong phong thủy tủ bếp.

Về bố trí các vật dụng, đồ đạc trong nhà bếp nói chung. Muốn thuận phong thủy tủ bếp, nên chia các vật dụng này thành 2 nhóm, nước và lửa. Nhóm nước gồm: bồn rửa, tủ lạnh ; Nhóm lửa gồm: bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng.

Nhóm vật dụng, đồ đạc nước sẽ sinh ra thủy khí; nhóm vật dụng, đồ đạc lửa sẽ sinh ra hỏa khí. Hỏa và thủy xung khắc với nhau, chúng tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hay đối diện nhau, dù là lí do gì. Bên cạnh đó, khoảng cách tối thiểu giữa lửa và nước là 60 cm.

Hướng bếp theo phong thủy

Hướng bếp đun và hướng nhà bếp nên đặt theo hướng lành của người chủ trong gia đình, như vậy thì hòa khí trong gia đình mới không bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình gặp may mắn trong công việc và cuộc sống. Thiết kế tủ bếp cũng dựa vào nguyên tắc này mà sắp xếp hợp lý.

Vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy tủ bếp.

Tủ bếp nói riêng và không gian bếp nói chung luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Nếu không rất dễ tạo âm khí, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và thể chất của các thành viên trong gia đình. Cần bố trí thời gian để định kỳ lau dọn tủ bếp, nhà bếp. Phong thủy tủ bếp tốt cũng nhờ phần lớn ở yếu tố vệ sinh này. Bạn cũng cần lưu ý là không nên để quá nhiều đồ linh tinh trong nhà bếp. Không nên xây bếp hoặc dành không gian cho bếp ở những nơi quá ẩm ướt, tối tăm. Phần không gian bên cạnh tủ bếp cũng vậy, phải luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Vị trí tủ bếp phù hợp.

Tủ bếp chính không nên đặt ở giữa phòng bếp mà nên tựa lưng vào một mặt tường. Có như vậy gia chủ mới có cảm giác yên tâm làm ăn và vững vàng về tinh thần cũng như kinh tế. Tủ bếp phụ – đảo bếp – hoàn toàn có thể đặt ở khu vực giữa nhà bếp. Nói rộng ra phong thủy nhà bếp một chút, nhà bếp cũng không nên đặt ở giữa nhà . Mà phải đặt ở khu vực sau cùng của ngôi nhà, càng xa cửa chính càng tốt. Tuyệt đối không được xây kín 4 phía của bếp, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Không phải nằm ở vị trí sau cùng của ngôi nhà thì không cần thoáng mát. Nhà bếp nên có tối thiểu là 1 mặt hướng về không gian thông thoáng như: sân, ban công, …

Để có được phong thủy tủ bếp tốt , rất cần KTS dày dặn kinh nghiệm và tận tâm là điều không thể phủ nhận.

Vị trí đặt tủ bếp ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Bếp nấu tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang, nếu ông Táo bị đè như này sẽ không tốt. Khi thiết kế tủ bếp hình chữ L, đa số đều tránh được điều này.

Bếp nấu không nên thiết kế gần cửa sổ, điều này không tốt cho đường tài vận của gia đình. Gần cửa sổ là gần gió, gió làm tán lộc, tán tài. Vì thế vị trí đặt bếp nấu trong phong thủy tủ bếp thực sự rất quan trọng.

Phòng bếp và phòng vệ sinh trong gia đình.

Lưu ý, phòng vệ sinh cũng thuộc nhóm thủy. Vì vậy dù là cách tường, thậm chí là tầng trên với tần dưới, không nhìn thấy. Nhưng cũng cần phải nhờ kiến trúc sư thiết kế để tránh. Có những không gian do chủ quan mà để phong thủy tủ bếp bị ảnh hưởng không tốt.Bep.vn có đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm thiết kế nội thất. Mọi công trình đều được chúng tôi đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Những Lưu Ý Khi Xem Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Khách Sạn / 2023

1. Các yếu tố cần có cho một bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Không gian bếp cần phải có đủ 2 yếu tốt đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy.

Về cơ sở vật chất cần có:

– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

Về phong thủy bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp sếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, của sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng, khách sạn.

Việc thiết kế phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Ngoài phòng thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

2.1. Xác định hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và hướng xấu.

Lưu ý tránh xác định vị trí bếp: Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ. Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra cá bệnh về máu Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng, khách sạn. Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh. Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc. Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy bếp khách sạn và nhà hàng

Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Trước khi chọn một bức tránh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì… Vì màu sắc bếp, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa

Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu

Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, khách sạn bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp / 2023

Kiến trúc sư hiện đại và các tín đồ trong nghệ thuật phương Đông phương Đông, Phong Thủy, đều đồng ý rằng: Khi nói đến thiết kế nhà, nhà bếp là vua.

Nói cho cùng, bản chất con người cần có thực phẩm và nấu ăn với sự nuôi dưỡng. Các học viên Phong Thủy cho thấy cách bạn thiết kế và trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khoẻ của bạn.

Các kiến ​​trúc sư từ thế giới phương Tây có thể không nói về nghệ thuật cổ của Phong Thủy, nhưng họ sẽ trực giác nhận ra năng lượng của không gian. Chi, hoặc Năng lượng Vũ trụ trong Phong Thủy, tương thích với thiết kế phổ cập và khả năng tiếp cận trong thực tiễn kiến ​​trúc. Cả hai đều chia sẻ nhiều niềm tin cốt lõi giống nhau, vì vậy hãy nhìn vào một số ý tưởng Phong Thủy cơ bản và xem chúng áp dụng như thế nào đối với thiết kế nhà bếp hiện đại.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi xem xét bất kỳ lời khuyên cuối cùng nào, Phong Thủy là một thực hành phức tạp với một số trường khác nhau.

Các đề xuất sẽ khác nhau giữa các trường và từ một bác sỹ khác. Cũng vậy, lời khuyên sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngôi nhà cụ thể và những người độc đáo sống trong đó. Tuy nhiên, mặc dù quan điểm đa dạng của họ, các học viên trong Phong Thủy sẽ đồng ý về các nguyên tắc cơ bản cho thiết kế nhà bếp.Nên đặt phòng bếp ở đâu?

Khi bạn lên kế hoạch xây nhà mới, bạn nên đặt bếp ở đâu?

Trong bất kỳ trường hợp nào, tốt hơn nếu bạn không nhìn thấy nhà bếp ngay khi bước vào nhà, vì điều này có thể báo hiệu vấn đề tiêu hóa, dinh dưỡng và ăn uống. Có nhà bếp tại điểm vào cũng có thể có nghĩa là khách sẽ đến và ăn và sau đó để lại ngay lập tức.

Một vị trí như vậy cũng có thể khuyến khích cư dân ăn tất cả thời gian. Nhưng nếu nhà bếp của bạn ở phía trước của ngôi nhà, đừng hoảng sợ.

Sử dụng như một cơ hội để sáng tạo. Hãy thử một trong những giải pháp dễ dàng này: Hàng rèm cửa tuyệt đẹp hoặc đính cườm trên cửa bếp. Lắp cửa ra vào. Cung cấp một cái gì đó thú vị bắt mắt qua một hội trường hoặc trong một tiền sảnh gần nhà bếp. Bằng cách đó, sự chú ý được chuyển hướng từ bếp bận rộn.

Bố trí trong phòng Bếp

Điều quan trọng là người nấu ăn phải ở trong “vị trí chỉ huy” khi ở bếp. Khi nấu ăn phải có thể nhìn thấy rõ ràng ngưỡng cửa mà không quay lại khỏi bếp. Đây cũng là cách tiếp cận khả năng tiếp cận tốt, đặc biệt đối với người khiếm thính. Đổi mới nhà bếp với cấu hình này có thể đặc biệt khó khăn. Nhiều nhà bếp hiện đại đặt tầm nhìn ra bức tường. Để giải quyết vấn đề, một số chuyên gia tư vấn Phong Thủy khuyên bạn nên treo một cái gì đó phản chiếu, chẳng hạn như gương hoặc một tấm nhôm trang trí, trên bếp. Mặt phản xạ có thể là bất kỳ kích thước nào, nhưng lớn hơn, thì hiệu chỉnh sẽ càng mạnh mẽ.

Để có một giải pháp khắc nghiệt hơn, hãy xem xét cài đặt một hòn đảo nấu ăn. Đặt bếp ở một hòn đảo trung tâm cho phép bếp xem toàn bộ phòng, bao gồm cả lối vào. Ngoài lợi ích Phong Thủy, một hòn đảo nấu ăn là thực tế.

Quan điểm của bạn càng rộng, bạn càng có thể thoải mái nói chuyện với khách hàng ăn tối hoặc theo dõi trẻ em như bạn – hoặc họ! – Chuẩn bị bữa ăn. Về các hòn đảo nấu ăn

Các hòn đảo nấu ăn ngày càng phổ biến trong thiết kế nhà bếp

Theo Guita Behbin, chủ sở hữu của Duramaid Industries (một công ty thiết kế và sửa chữa nhà bếp và phòng tắm) nhiều khách hàng muốn nhà bếp của họ chảy vào một không gian mở, hoặc “Great Room”, bao gồm một khu vực sinh hoạt và ăn uống.

Thiết kế một nhà bếp xung quanh một hòn đảo nấu ăn sẽ giúp cho người nấu ăn tham gia vào bất cứ điều gì đang xảy ra trong phòng lớn, cho dù đó là cuộc nói chuyện trước bữa ăn tối hoặc nghe về bài tập về nhà của một đứa trẻ. Phong thủy thiết kế nhà bếp gợi cảm với xu hướng hiện đại hướng tới “nấu ăn theo nhóm”.

Thay vì cô lập người nấu ăn, gia đình và khách thường tập trung trong nhà bếp và tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn. Bận rộn làm việc cặp vợ chồng sử dụng chuẩn bị bữa ăn tối như là một thời gian quan trọng để thư giãn với nhau. Nấu ăn với trẻ em trở thành một cách để dạy cho trách nhiệm và xây dựng lòng tự trọng. Hình tam giác

Theo giáo viên Marelan Toole trong Phong Thủy Sheffield, thiết kế nhà bếp tốt dựa trên một mô hình tam giác truyền thống, với bồn rửa, tủ lạnh và dải tạo thành mỗi điểm của hình tam giác (xem ví dụ). Nên có khoảng cách 6-8 bộ giữa mỗi thiết bị.

Khoảng cách này cho phép sự tiện lợi tối đa và tối thiểu là di chuyển lặp đi lặp lại. Cung cấp không gian giữa các thiết bị chính sẽ giúp bạn theo nguyên lý Phong Thủy.

Tách các phần tử lửa – chẳng hạn như bếp và lò vi sóng – từ các yếu tố nước – như tủ lạnh, máy rửa chén và chìm. Bạn có thể sử dụng gỗ để tách các nguyên tố này, hoặc bạn có thể sử dụng một cây hoặc một bức tranh của một cây trồng để gợi ý một bộ phận chia gỗ.

Các yếu tố phong thủy của lửa được thể hiện bằng hình tam giác. Trong nhà bếp, kiểm soát lửa là một điều tốt, cho dù bạn là một kiến ​​trúc sư hoặc tư vấn phong thủy. Ánh sáng trong phòng bếp

Trong bất kỳ phòng nào, đèn huỳnh quang không thúc đẩy sức khoẻ tốt. Họ liên tục nhấp nháy, ảnh hưởng đến mắt và hệ thần kinh. Đèn huỳnh quang có thể gây tăng huyết áp, đau mắt và nhức đầu. Tuy nhiên, chúng phục vụ mục đích, vì chúng cung cấp ánh sáng rực rỡ với chi phí thấp.

Năng lượng ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp.

Nếu bạn quyết định rằng bạn cần đèn huỳnh quang trong nhà bếp, hãy sử dụng bóng đèn toàn phổ. Ánh sáng và thiết bị tiết kiệm năng lượng là đặc điểm của cả thực tiễn Phong Thủy và kiến ​​trúc xanh.

Bếp lò trong phòng bếp

Bởi vì bếp tượng trưng cho sức khoẻ và sự giàu có, bạn muốn sử dụng các ngọn lửa trên bếp tương đối bằng nhau, xoay vòng việc sử dụng của chúng thay vì sử dụng một ổ ghi cụ thể. Thay đổi đầu ghi là việc nhận tiền từ nhiều nguồn.

Tất nhiên, thực tế cũng có thể được xem như là một bước thực tiễn, tương tự như việc xoay lốp xe. Bếp lò cổ điển, trái ngược với lò vi sóng, thường được ưa thích hơn vì nó phù hợp với phong thủy hơn là niềm tin rằng chúng ta nên chậm lại, trở nên ý thức hơn về từng hoạt động và hoạt động với ý định.

Làm nóng một bữa ăn nhanh trong lò vi sóng chắc chắn là thuận tiện, nhưng làm việc này có thể không dẫn đến trạng thái thanh thản nhất của tâm.

Nhiều học viên Phong Thủy lo ngại về bức xạ quá mức và các trường điện từ và do đó thích để tránh vi sóng hoàn toàn. Rõ ràng, mỗi gia đình và gia đình sẽ phải tìm sự cân bằng giữa những tiện nghi hiện đại và thực tiễn Phong Thủy tối ưu.

Giống như tất cả các phòng trong nhà, nhà bếp nên được giữ gọn gàng và gọn gàng. Bất kỳ thiết bị hỏng nào cần được vứt bỏ. Ngay cả khi nó có nghĩa là sống mà không có máy nướng bánh mỳ trong một thời gian, tốt hơn là không có máy nướng bánh mỳ hơn là một trong đó không làm việc rất tốt.

Xem Phong Thủy Lời khuyên cho việc dọn dẹp đống lộn xộn.

Năng lượng tốt= thiết kế thực tế:

Trong một số trường hợp, quy định về mã xây dựng thực sự phản ánh các nguyên tắc Feng Shui tốt. Một số mã làm cho việc đặt cửa sổ trên bếp trở nên bất hợp pháp.

Phong thủy tin rằng cửa sổ không nên đặt trên bếp vì nhiệt đại diện cho sự thịnh vượng, và bạn không muốn sự thịnh vượng của bạn tràn ngập cửa sổ.

May mắn thay, Phong Thủy không chỉ là có một căn phòng với ch’i hay năng lượng tốt. Phong Thủy cũng là một hướng dẫn thiết thực. Vì lý do này, Phong Thủy có thể được sử dụng với bất kỳ phong cách phòng. Theo Behbin, xu hướng hiện nay phổ biến nhất là: một cái nhìn rất hiện đại, với màu sắc rắn và hạt gỗ

một cái nhìn rất sang trọng, với chạm khắc, corbels, và tủ trên chân phong cách Shaker đơn giản

Bất kỳ kiểu nào có thể kết hợp thành công với các nguyên tắc của Phong Thủy để tạo ra một nhà bếp có chức năng, cập nhật và dễ dàng trên ch’i.

Thật là tuyệt vời bao nhiêu niềm tin trong Phong Thủy xưa phải kể cho chúng tôi về thiết kế nhà bếp hiện đại.

Bạn nên cài đặt loại đèn nào trong bếp mới? Bạn nên đặt thiết bị ở đâu? Các kiến ​​trúc sư và các tín đồ của các phương pháp Đông phương cổ đại này đưa ra các giải pháp, và những ý tưởng của họ cũng tương tự như vậy đáng ngạc nhiên. Đông hoặc Tây, thiết kế tốt các quy tắc trong ngày.

Những Yếu Tố Phong Thuỷ Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Hai Mặt Tiền / 2023

Cách tính tuổi Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn Kim Lâu là để chỉ những điều không may mắn khi gặp phải nếu phạm vào Kim Lâu. Theo nghĩa Hán Việt xưa “Kim là vàng, Lâu là nhà”, cụm từ này có ý để chỉ đến nhà vàng, lầu vàng.

Việc tính toán phong thuỷ xem năm Kim Lâu của gia chủ sẽ giúp tránh được những tai ương, xui xẻo. Tuy nhiên, đối với hạn Kim Lâu không phải tuổi nào cũng giống nhau và nhiều loại Kim Lâu khác nhau. Mỗi loại Kim Lâu sẽ có những chuyện không may đến với gia chủ.

Các loại hạn Kim Lâu

Có 4 loại hạn Kim Lâu và mỗi loại sẽ mang tới những tai ương và chuyện không may khác nhau:Kim Lâu Thân Nếu gia chủ phạm vào loại Kim Lâu này thì người đứng tên làm nhà sẽ gặp phải những chuyện không may, những tai hoạ sẽ ập đến. Người đàn ông trụ cột trong gia đình mà phạm phải Kim Lâu Thân sẽ đồng nghĩa với việc các thành viên gặp phải khó khăn, cuộc sống sẽ trở nên vất vả hơn không chỉ tinh thần mà còn những chuyện tiền bạc, vật chất.

Hạn Kim Lâu Tử Khi làm nhà nên tránh phạm vào Kim Lâu Tử, bởi lẽ người con trong gia đình sẽ phải gánh chịu tai họa, ốm đau bệnh tật, tương lai không phát triển được.

Kim Lâu Lục Súc Khi gia chủ phạm phải Kim Lâu này đồng nghĩa với việc đây là hạn về chăn nuôi của gia đình. Khi làm nhà vào năm này thì gia súc trong gia đình có thể bị bệnh tật, chết,…Có thể nói nó khiến cho việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến kinh tế của gia đình không phát triển được, khốn khó hơn.

Thông thường, người ta sẽ tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà bằng cách lấy tuổi mụ của người đàn ông chia cho 9. Trong trường hợp nếu số dư của phép chia đó là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm phải Kim Lâu. Còn nếu số dư của phép chia đó là: 1, 3, 6, 8 thì gia chủ đã phạm phải Kim Lâu.

Số dư là 1: phạm Kim Lâu Thân Số dư là 3: phạm Kim Lâu Thê Số dư là 6: phạm Kim Lâu Tử Số dư là 8: phạm Kim Lâu Lục Súc

Cách tính tuổi Hoàng Ốc

Hoàng Ốc trong tử vi còn được gọi là Hoang Ốc, đây là 1 trong 3 đại kỵ khi chọn tuổi làm nhà của gia chủ. Chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoang Ốc để tránh không thiết kế ngôi nhà mặt phố vào những năm có hạn của gia chủ. Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm đại kỵ này sẽ đem lại rất nhiều xui xẻo cũng như tai ương trong quan hệ gia đình, sức khỏe hay làm ăn của gia chủ và thành viên trong gia đình. Các loại hạn Hoang Ốc

Hoàng Ốc trong tử vi có 6 cung, được chia làm 3 cũng tốt và 3 cung xấu nên không phải cứ phạm hạn Hoang Ốc đều là không thể xây dựng thiết kế căn nhà. Thực tế, còn tùy vào tuổi của gia chủ năm đó phạm Hoàng Ốc cung tốt hay xấu để quyết định có nên làm nhà hay không?

Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà vào năm này vì gia chủ sẽ có được sự ổn định, mọi việc luôn thuận lợi và tài lộc sẽ vào nhà.

Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Có thể nói đây là cung mang lại vật chất, tiền bạc cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý.

Hoang Ốc Tam Địa Sát (Cung xấu): Nếu làm nhà phạm hoang ốc này sẽ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.

Hoang Ốc Tứ Tấn Tài (Cung tốt): Đây cũng là một trong 3 cung tốt, làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.

Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử (Cung xấu): Gia chủ phạm phải cung này sẽ khiến gia cảnh trên dưới lục đục, bất hoà.

Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Khi làm nhà vào năm gia chủ phạm phải cung này sẽ làm vận hạn khó thăng tiến, công danh lụi bại.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà cho gia chủ

Hoàng Ốc có 6 cung và được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 như sau:

10 tuổi: Nhất Cát

20 tuổi: Nhì Nghi

30 tuổi: Tam Địa Sát

40 tuổi: Tứ Tấn Tài

50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

60 tuổi: Lục Hoàng Ốc

Từ năm 70 trở đi lại tính quay về đầu vòng lặp Nhất Cát trở đi.

Đối với những tuổi lẻ, bạn sẽ tính tuổi mụ của mình đến tuổi tròn gần nhất và đọc tuổi lẻ theo vòng lặp trên.

Ví dụ đối với tuổi 35 thì tính như sau: 10 là Nhất Cát 20 là Nhì Nghi 30 là Tam Địa Sát 31 là Tứ Tấn Tài 32 là Ngũ Thọ Tử 33 là Lục Hoàng Ốc 34 là Nhất Cát 35 là Nhì Nghi

Cách tính tuổi Tam Tai

Theo ý nghĩ Hán Việt từ Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Cũng giống như Kim Lâu và Hoàng Ốc, hạn Tam Tai không thể tránh khỏi những chuyện không may mắn, mang lại cho gia chủ nhiều đau khổ và khó khăn. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không thể tránh khỏi và theo quy luật cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hoả tai, Thuỷ tai và Phong tai.

Đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay tài vận của gia chủ: Năm thứ nhất của hạn Tam Tai (Tam Tai đầu): Tránh bắt đầu làm những việc trọng đại như: Động thổ xây nhà. Năm thứ hai của hạn Tam Tai: Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này. Năm thứ ba của hạn Tam Tai: Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc. Những năm Tam Tai của các tuổi Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. – Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất. – Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. – Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

II – Hướng cửa ra vào

Hướng cửa ra vào cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà vì giúp bổ trợ sự thịnh vượng cho chủ nhà. Hơn nữa, việc xem xét hướng cửa chính theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều cát lành cho các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa chính là gì?

Hướng cửa là phương của đường đi từ tâm nhà ra giữa cửa chính của ngôi nhà. Hướng cửa được gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. Ví dụ: nhà Ngọ sơn Tý hướng (được hiểu là nhà tựa lưng về cung Ngọ, trông về cung Tý), hay nhà Càn sơn Tốn hướng (có nghĩa là tựa lưng về Càn, trông về Tốn),…

Những lưu ý khi chọn hướng cửa chính

Đối với việc chọn hướng cửa ra vào cho ngôi nhà theo phong thuỷ, gia chủ nên lưu ý một vài điều để tránh mang lại những phiền phức, tai ương mà thay vào đó là những điều may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Nên chọn hướng cửa chính phù hợp: Thông thường, hướng nhà và hướng cửa không nhất thiết phải trùng nhau. Trong phong thuỷ học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ. Chính vì vậy, phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Theo nguyên tắc thì khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Không nên đặt cửa chính đối diện thang máy: Thực tế, việc cửa chính đối diện thang máy (chung cư) không tốt. Bởi lẽ, những người đi lại sẽ có thể dòm ngó và nhìn được vào cả ngôi nhà và có ý đồ không tốt. Theo phong thuỷ học thì việc cửa ra vào đối diện với thang máy sẽ ảnh hưởng tới tiền bạc, dễ bị hao tài tốn của và không tốt cho gia chủ.

Cửa chính và cửa sau nhà không nên thành một đường thẳng: Trong phong thuỷ tất cả cửa nhà đều không được tương xung, đặc biệt là đối với cửa chính. Điều tối kỵ trong phong thuỷ cửa trước và cửa sau thành một đường thẳng bởi điều này giống với việc khí vào nhà không tụ tán mà trôi tuột đi mất. Phong thuỷ gọi là “xuyên đường sát”.

Cửa chính không nên đối diện cầu thang hay đối diện nhà vệ sinh: “Khai môn kiến xí” là câu nói về việc cửa chính đối diện nhà vệ sinh và được cho là khi năng lượng tốt dẫn vào nhà sẽ bị gây ô nhiễm, làm cho gia chủ gặp những điều không cát lành. Còn với việc cửa chính đối diện cầu thang sẽ làm cho năng lượng phong thuỷ vào nhà bị xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ và những tầng cao hơn hoặc thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì vậy, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Cửa chính không nên thấp hơn đường lớn: Với trường hợp này phong thuỷ cho rằng gia chủ sẽ thường gặp sự suy bại, năm sau không bằng năm trước và ngày một kém đi về cả tài chính, kinh tế lẫn các mối quan hệ xung quanh.

Tránh đặt bếp nấu đối diện cửa chính: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Việc này không chỉ gây tổn hại về sức khỏe mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được. Đối với những gia đình mắc phải lỗi phong thuỷ này, có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi.

III – Hướng cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành để nghỉ ngơi và thư giãn hàng ngày, chính vì vậy không gian phòng ngủ phải được thiết kế phù hợp với phong thuỷ để mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý về hướng phòng ngủ trong việc thiết kế xây dựng căn nhà mặt tiền hai góc. Bởi đối với kiểu nhà này sẽ có được nhiều không gian hơn trong việc thiết kế cửa sổ cho không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ. Vậy những điều cần chú ý trong việc bố trí và chọn hướng phong thuỷ phù hợp trong căn nhà như:

Nên thiết kế căn phòng ngủ có hai cửa sổ

Nên thiết kế 1 – 2 cửa sổ cho mỗi phòng ngủ: Dù cho diện tích phòng có rộng hay không thì tối đa chỉ nên thiết kế hai cửa sổ bởi việc này sẽ giúp căn phòng giữ được vận khí tốt trong phòng ngủ của bạn. Thực tế, việc thiết kế quá nhiều phòng ngủ sẽ khiến căn phòng của bạn lạnh hơn vào mùa hè và nóng hơn vào mùa đông, điều này dẫn tới không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Nên đặt cửa sổ hướng Nam hoặc Đông Nam: Bởi lẽ với hai hướng này không những cửa sổ sẽ có thể hướng được nhiều gió và ánh sáng từ bên ngoài căn phòng, mà còn giúp cho căn phòng có nhiều vận khí tốt, mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Tránh đặt cửa sổ quá thấp hoặc cao: Trong phong thuỷ, nếu bạn đặt cửa sổ quá thấp sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài ảnh hưởng tới sức khoẻ. Cũng không nên đặt cửa sổ quá cao sẽ hứng những luồng khí sát khí, vận khí không tốt làm tài lộc cũng thế mà mất đi.

Không nên thiết kế phòng ngủ có cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau: Trong trường hợp này sẽ dễ khiến điều không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng mở cửa sổ nên là hướng hợp phong thuỷ và hợp với tuổi của gia chủ: Mỗi tuổi đều có những hướng cửa sổ phong thuỷ riêng. Chính vì vậy, muốn có được điều an lành, vận khí tốt nên chọn hướng cửa sổ phù hợp với phong thuỷ.

IV – Màu sắc chủ đạo

Màu sắc mang vai trò vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đó còn được coi là “mặt tiền” của ngôi nhà và thực tế màu sắc chủ đạo theo phong thuỷ sẽ giúp vận khí tốt vào nhà, những điều an lành sẽ đến, vạn vật trở nên sinh động hơn. Theo ngũ hành, mỗi năm sinh sẽ được gắn với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh tương sinh và tương khắc. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sơn cho căn nhà gia chủ phải chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất về màu sắc.

Gia chủ mệnh Kim

Đối với những người có bản mệnh này phù hợp với những tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi,…Bởi đây là màu đại diện cho cung mệnh Kim. Khi bạn sử dụng gam màu sắc chủ đạo này nên kết hợp nhấn nhá cùng các gam màu sinh vượng như vàng, nâu để giúp kéo tài lộc, sinh khí tốt cho căn nhà của bạn.

Dùng tông màu trắng làm màu chủ đạo ngôi nhà cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có màu sắc bản mệnh là gam màu xanh lục, vì vậy, nên sử dụng những tông màu này để tạo được điều may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, nên kết hợp với màu đen bởi đây là màu đại diện cho hành Thuỷ (do Thuỷ sinh mộc). Tuy nhiên nên tránh những tông ánh kim đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc).

Sử dụng nhiều cây xanh để sinh khí tốt vào nhà cho những người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thuỷ

Các màu sắc xanh dương, đen,…là tông màu đại diện cho bản mệnh nên rất phù hợp với người mệnh Thuỷ. Hơn nữa, do Kim sinh Thuỷ nên có thể sử dụng kết hợp các màu trắng hoặc ánh kim để tạo nên sự thịnh vượng cho gia chủ. Tương sinh thì sẽ có tương khắc, với những gia chủ mệnh Thuỷ nên tránh sử dụng các màu nâu đất, vàng (Thổ khắc Thuỷ).

Mái nhà của gai chủ mệnh Thuỷ nên để màu hợp bản mệnh

Gia chủ mệnh Hoả

Nhắc đến mệnh hoả thì chắc chắn nên sử dụng tông màu đỏ, tím, da cam,…cho màu sắc chủ đạo của căn nhà. Tương sinh của gia chủ mệnh Hoả là màu xanh lá (Mộc sinh Hoả) và tương khắc là màu đen, xanh biển sẫm (Thuỷ khắc Hoả) sẽ mang lại không nhiều may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh này nên dùng tông màu của bản mệnh Hoả

Gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là bản mệnh của người mệnh Thổ. Vì vậy gia chủ nên sử dụng hai màu trên kết hợp cùng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím (Hoả sinh Thổ) để làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà mặt tiền hai góc của mình.

V – Chất liệu xây dựng, chất liệu cửa

Chất liệu cửa và xây dựng phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể nắm rõ và hiểu hơn về những lưu ý khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà hai mặt tiền. Xcons luôn sẵn sàng tư vấn và giúp các bạn có được ngôi nhà hợp mệnh gia chủ để có được nhiều sự thịnh vượng, sinh khí tốt và tránh được những điều tai ương, xui xẻo, hao tiền tốn của hay ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

XCONS – BUILDING FOR LIFE Website: http://xcons.com.vn/ Fanpage: facebook.com/XconsVietnam

Chi nhánh SINGAPORE: Số 12 Marina Boulevard, MBFC Tower 3, Singapore

Chi nhánh HÀ NỘI: Tòa nhà 168 Đường Láng – P Thịnh Quang – Q Đống Đa ( Thi công các công trình tại MIỀN BẮC) Hotline: 0242 216 8585

Chi nhánh ĐÀ NẴNG: Số 58 & 60 Đường 30/4 – Q Hải châu – TP Đà Nẵng ( Thi công các công trình tại NAM TRUNG BỘ) Hotline: 0236 653 3838

Chi nhanh TP HỒ CHÍ MINH: Tầng 1 – Tòa Nhà Orient – 331 Bến Vân Đồn – Quận 4 ( Thi công các công trình tại MIỀN NAM) Hotline: 0283 740 5678

Tag: XCONS, xây dựng kiến trúc nhà hai mặt tiền, Phong thuỷ trong xây dựng kiến trúc ngôi nhà

Bạn đang xem bài viết 7 Lưu Ý Về Phong Thủy Tủ Bếp Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt. / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!