Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Điều Tốt Lành Khi Sao Mộc Đức Chiếu Mệnh, Cách Hóa Giải Điều Xấu # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Điều Tốt Lành Khi Sao Mộc Đức Chiếu Mệnh, Cách Hóa Giải Điều Xấu # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Điều Tốt Lành Khi Sao Mộc Đức Chiếu Mệnh, Cách Hóa Giải Điều Xấu mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Tìm hiểu sao Mộc Đức là gì?

Sao Mộc Đức là một trong số 9 ngôi sao chiếu mệnh của con người hàng năm trong 9 ngôi sao một nửa chia thành sao Hung Tinh và sao Cát Tinh.

Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Nó là một cát tinh (sao tốt) cho cả nam và nữ. Cũng giống như các sao khác trong hệ thống cửu diệu niên hạn sao này có chu kỳ 9 năm thì trở lại với một tuổi của bạn.

Sao Mộc Đức được xác định theo tuổi âm lịch và giới tính của con người cụ thể:

Nam mạng: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90

Nữ mạng: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93

Những người được sao Mộc Đức chiếu mệnh trong năm thường gặp nhiều may mắn trong công việc, có thể sẽ kết thêm được nhiều bạn mới. Công việc thuận buồm xuôi gió và được quý nhân phù trợ nên mọi việc đều tốt đẹp. Nếu kết hôn thì đời sống vợ chồng hạnh phúc ấm no.

Trong năm Tân Sửu 2021 những người sinh các năm sau đây sẽ được sao Mộc Tinh chiếu mệnh

Nam mạng: 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Mậu Dần), 1877 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi).

Nữ mạng: 2010 (Canh Dần), 2001 (Tân Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1983 (Quý Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1956 (Bính Thân).

Nam khi gặp sao Mộc Đức thì tài vận tiền tài rộng mở trong năm khi được sao này chiếu mạng. Nhưng với nữ giới thì khi sao Mộc Đức chiếu mạng thì có hạn Huyết Quang. Vì vậy, các bạn nữ trong năm có thể sẽ gặp những bệnh nhẹ về mắt, gia đình có chút bất hòa nhưng mọi điều đều bình an, không đáng lo ngại.

Tuy nhiên hạn sao Mộc Đức cũng có thể dễ dàng hóa giải nếu cúng sao giải hạn hàng tháng đúng cách.

Sao Mộc Đức kỵ màu gì? Kỵ tháng nào?

Theo quan niệm phong thủy dân gian, sao Mộc Đức là một phúc tinh thuộc hành Mộc, chính vì vậy nên nó có quan hệ tương sinh với hành Thủy, bình hòa với Mộc khắc Kim, Thổ và sinh xuất với cung Hỏa.

Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Vì thuộc hành Mộc nên sao này sẽ giúp cho những người mệnh Mộc và mệnh Thủy gặp nhiều hạnh phúc may mắn trong năm được sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Sao Mộc Đức hợp với các màu sắc của mệnh Mộc và Thủy như màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển. Ngược lại, chòm sao này lại kỵ với gam màu thuộc hành Kim và hành Thổ như nâu, bạc, trắng, ánh kim. Bạn cũng không nên sử dụng màu sắc của hành Hỏa vì nó sẽ hút sinh khí của bạn.

Trong năm tuổi của bạn được chòm sao Mộc Đức chiếu mệnh, việc đại sự như cưới xin hay xây nhà nên chọn vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch, điều này sẽ giúp bạn gặp thêm nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ về mặt tài lộc và công danh sự nghiệp.

Nên cúng sao Mộc Đức vào ngày nào trong tháng?

Trong quan niệm xưa dù năm đó bạn được sao xấu hay sao tốt chiếu mạng thì cũng đều nên làm lễ hóa giải sao hàng năm. Có người thì cúng sao giải hạn ở chùa vào đầu năm, nhưng hầu như, việc cúng sao hàng tháng vào một ngày cố định thường là cách hóa giải được nhiều gia đình chọn.

Tuy sao Mộc Đức là một phúc tính trong năm của bạn, nhưng để có một năm bình an, hạnh phúc và an lành thì bạn vẫn cần phải làm lễ cũng sao giải hạn, đặc biệt là ở nữ giới.

Cúng sao Mộc Đức thích hợp nhất là vào khoảng thời gian khi chòm sao này chiếu sáng nhất hay còn gọi là sao đăng viên. Ngày sao Mộc Đức đang viên thường vào lúc 5 giờ sáng đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng theo hướng chính Đông để làm lễ giải Sao.

Việc sắm lễ để làm sao giải hạn bạn cần chuẩn bị những đồ lễ sau đây:

Bài vị sao Mộc Đức Giấy màu xanh có dòng chữ ” Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân” được viết bằng chữ Hán.

Lễ vật cúng sao Mộc Đức: Bài sớ, 20 ngọn nến, tiền vàng, đĩa gạo, muối, 1 chén rượu, 3 chén nước, trầu cau, hương hoa, ngũ quả.

Bạn có thể mời thầy về cúng sao giải hạn giúp gia chủ hoặc tự bản thân tự tiến hành đọc văn khấn.

Lưu ý: mọi thứ bạn chuẩn bị cúng sao Mộc Đức bạn cần phải chuẩn bị những lễ vật đồ cúng có màu xanh như nến, hoa quả có vỏ màu xanh thì là tốt nhất.

Trường hợp hoa quả có màu sắc khác, bạn có thể sử dụng gói giấy màu xanh hoặc lót dưới đĩa hương hoa giấy màu xanh và đặt lễ lên là được.

Văn khấn cúng sao Mộc Đức hàng tháng

Nam Mô A Di Đà Phật… ( đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân

Con kính kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ (chúng) con là: ………………….( Họ và tên người có sao Mộc Đức chiếu mệnh trong gia đình).

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ hiện tại của gia chủ) …………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! ( 3 lần)

Lưu ý: Hướng bài vị khi cúng sao Mộc Đức đặt hướng Đông, thắp hương ngoài trời nên cần tránh để nến bị tắt. Khi lễ xong chờ hết tuần hương thì lễ bái cảm tạ xin hóa vàng, hóa sớ, bài vị. Sau khi hóa thì vậy chén rượu lên. Rắc muối gạo 4 phương 8 hướng trước nhà.

Với cách giải đáp sao Mộc Đức tốt hay xấu của chúng mình hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều mà chòm sao này chiếu mạng trong năm. Cùng với đó cách hóa giải hạn của sao Mộc Đức để giúp bạn có một năm bình an, hạnh phúc và may mắn.

Sao Mộc Đức Là Gì, Tốt Hay Xấu? Văn Khấn Và Cách Cúng Giải Hạn Sao Mộc Đức

Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi biến hóa qua từng năm, do đó việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng phát triển mọi việc trong năm. Nếu mệnh chủ gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để tận dụng cát khí từ cát tinh, còn nếu như gặp phải hung tinh thì nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra.

Khi gặp được sao tốt chiếu mệnh thì năm đó quý bạn sẽ được bình an và may mắn. Nhưng nếu không may gặp một trong ba sao xấu là sao Kế Đô, sao Thái Bạch và sao La Hầu chiếu mạng thì đấy là một năm đầy khó khăn của bạn, từ kinh tế đến sức khoẻ lẫn công danh sự nghiệp…Sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc, có bạn mới, được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ, hôn nhân hòa hợp.

Ý nghĩa của Sao Mộc Đức là gì, tốt hay xấu?

Để biết được sao Mộc Đức tốt hay xấu thì cần xác định xem nó là Hung tinh hay Cát tinh. Sao Mộc Đức là một cát tinh – sao tốt cho cả nam và nữ. Người có sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Có người có thêm bạn mới, thăng quan tiến chức hay được quý nhân giúp đỡ, đời sống hôn nhân hoàn hợp.

Sao Mộc Đức chiếu mạng nữ có hạn huyết quang, chiếu mạng nam đề phòng bệnh về mắt, gia đạo có chút bất hòa nhưng nhân khẩu bình an, không đáng lo lắng. Tuy nhiên hạn của sao Mộc Đức vừa xấu nhưng cũng có thể mang lại điều tốt đẹp nếu người cúng vừa cúng giao giải hạn vừa nghinh sao để tiếp đón điều may.

Những người mới khởi nghiệp nếu gặp năm Mộc Đức thì cần thận trọng, đề phòng thất bại, không nên quá kiêu ngạo, tự phụ mà cần khiêm tốn lắng nghe ý kiến của mọi người, nhất là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước. Những người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc mà gặp sao Mộc Đức chiếu mạng thì có thể gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.

Người có sao Mộc Đức chiếu mạng có thể gặp được quý nhân chỉ bảo trên con đường sự nghiệp, kinh doanh, dù gặp tai ương hoạn nạn cũng biến nguy thành an, chuyển họa thành phúc nên không phải quá lo lắng. Nhìn chung những ai có sao này chiếu mạng thì nên chuẩn bị thật tốt những kế hoạch, dự án mà mình ấp ủ để triển khai. Còn với người đang đi học thì năm này sẽ đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp học tập của mình.

Khi đang ở cát vận: may mắn trong công việc, có bạn bè mới, thăng quan tiến chức. Quý nhân trợ mệnh, hôn nhân hòa hợp. Tốt về mặt cưới hỏi, công việc bình an sinh tài sinh lợi. Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.

Khi ở hung vận: Đề phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Mộc Đức như sau:

“Mộc Đức tọa mệnh trong nămTháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thămĐược người trợ giúp không ngừngTiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàngThanh Long chiếu mệnh vững vàngCó người chỉ bảo vượng đường làm ănVí như trời tối gặp trăngCá kia vào nước làm ăn rõ đườngSao tốt Mộc Đức Thái DươngNếu gặp hạn nặng chớ khinh thường, tất an “

Sao Mộc Đức thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, tháng mấy?

Sao Mộc Đức là một phúc tinh thuộc hành Mộc, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thủy, bình hòa với Mộc, tương khắc với Kim, sinh xuất với Hỏa. Do đó:

– Sao Mộc Đức kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím.

– Sao Mộc Đức hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

– Sao Mộc Đức may mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ có tin vui, gặp được quý nhân phù trợ về mặt tài lộc, công danh.

Sao Mộc Đức chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Để biết được sao Mộc Đức chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Mộc Đức sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Mộc Đức vào những năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Mộc Đức vào những năm: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Mộc Đức sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Cúng dương sao Mộc Đức vào ngày nào hàng tháng?

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Mộc Đức là một phúc tinh nhưng nếu muốn có một năm bình an và tốt đẹp hơn thì vẫn cần làm lễ giải sao.

Thời gian cúng giải hạn sao Mộc Đức thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Mộc Đức đăng viên vào lúc 5 giờ đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng hướng về chính Đông để làm lễ giải sao.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, ngọc hồng lựu, hồng ngọc…

Mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Mộc Đức cần chuẩn bị phải có màu xanh, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu xanh gói lại hoặc lót giấy màu xanh xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Sắm lễ cúng giải sao Mộc Đức cần chuẩn bị:

– Bài vị cúng sao Mộc Đức giấy xanh viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”

– Lễ vật cúng sao Mộc Đức: 20 ngọn nến hoặc đèn, Bài vị màu xanh của sao Mộc Đức, Mũ xanh, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.

6. Bài cúng, văn khấn cúng giải hạn sao Mộc Đức

Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .– Con kính kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Các Sao Khác:

Cụ thể từng sao có ngũ hành như sau: Sao La Hầu (hành Kim, xấu), Kế Đô (hành Thổ, xấu), Thái Dương (hành Hỏa, tốt), Thái Âm (hành Thủy, tốt), Sao Mộc Đức (hành Mộc, tốt), Vân Hớn (hành Hỏa, trung tinh), Thổ Tú (hành Thổ, trung tinh), Thái Bạch (hành Kim, xấu), Thủy Diệu (hành Thủy, trung tinh).

1. Sao Thái Dương (Nhật diệu) – Cát tinh

Sao Thái Dương đem lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, nhiều tin vui, nếu đi làm ăn xa thì sẽ phát tài, tài lộc lên cao, vạn sự hòa hợp, tài lộc cho nam, còn nữ lại hay bị đau ốm, thường gặp tai ách nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

2. Sao Thái Âm (Nguyệt diệu) – Cát tinh

Sao Thái Âm chủ về mọi chuyện được như ý. Cầu danh lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được các ước mơ nhưng về sinh nở thì bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ nhất là về tiền bạc. Thái Âm là sao tốt cho nữ giới nhưng không tốt lắm đối với nam giới.

Sao Thái Âm tốt cho cả nam lẫn nữ vào tháng chín nhưng lại kỵ tháng mười. Nữ bị sao này chiếu mệnh sẽ mang nhiều bệnh tật, không nên sinh đẻ dễ xảy ra nguy hiểm.

3. Sao Mộc Đức (Mộc diệu) – Cát tinh

Người có sao Mộc Đức được kết tinh như sao Thái Âm, việc làm ăn phát đạt và thuận lợi, vì thế việc dựng vợ gả chồng cho các con sẽ rất tốt, mọi chuyện đều được hanh thông. Đặc biệt vào tháng 12 thì sẽ rất tốt đó, bởi “Mộc Đức thập nhị trùng lai”. Tuy nhiên người nam giới hay bị đau mắt, còn nữ giới hay bị đau máu huyết.

4. Sao Thủy Đức (Thủy Diệu) – Trung tinh

Sao Thủy Diệu chủ về tài lộc hỉ, không nên đi sông biển, giữ gìn lời nói (nhất là đối với nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Những người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh thường kỵ vào tháng 4 và tháng 8, khá giống với sao Thổ Tú, người xưa có câu “Thổ Tú, Thủy Diệu tứ bát ai”. Nhưng nếu xét kỹ thì người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh có kiết có cả hung đó. Đối với nam giới việc làm ăn sẽ được thuận lợi hơn là nữ giới.

5. Sao Thổ Tú (Thổ diệu) – Trung tinh

Sao Thổ Tú có ngũ hành thuộc Thổ, xét trên mọi phương diện đều xấu. Người bị sao Thổ Tú chiếu mạng cần đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 4 và 8 âm lịch, cả nam và nữ đều không tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hay mơ chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển. Ngoài ra cần hết sức đề phòng những kẻ tiểu nhân ám hại, gia đạo có nhiều điều buồn phiền, bất an.

6. Sao Vân Hán (Vân Hớn) (Hỏa diệu) – Trung tinh

Sao Vân Hớn chiếu mạng, đàn ông hay đàn bà gặp sao này chiếu mạng, làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đâu ốm, nóng nảy, mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 2, tháng 8 âm lịch. Do vậy người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần cẩn thận trong lời nói nhằm tránh sự tranh chấp bất lợi dẫn đến những kiện tụng cò bót.

7. Sao Thái Bạch (Kim diệu) – Hung tinh

Sao Thái Bạch chiếu mạng sẽ là hung tin, bởi Sao Thái Bạch là ngôi sao mang vận xấu nhất trong các sao. Thái Bạch là sao xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

8. Sao La Hầu – Xấu (hung nhất đối với nam mạng)

9. Sao Kế Đô – Xấu (hung nhất đối với nữ mạng)

Sao Kế Đô là sao tam cửu khóc bi ai, nên cả nam và nữ nếu bị sao này chiếu mệnh thì đều coi là xấu. Tuy nhiên nữ giới cần kiêng kỵ nhiều hơn nam, đề phòng vào tháng 3 và tháng 9. Có câu “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô”, là muốn nói đến sao khắc kỵ của nam và nữ. Nam giới nếu gặp sao này thì cứ sinh hoạt bình thường, nếu có điều bất trắc xảy ra thì cũng không lo lắng quá.

Tuy nhiên đàn bà khi gặp sao này chiếu mạng mà có thai thì lại hên may lạ thường, cái hên nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành. Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

T/H.

Sao Mộc Đức Tốt Hay Xấu Hợp Màu Gì Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022

Sao Mộc Đức là gì, ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu, sao mộc đức hạn huỳnh tuyền và sao chủ này chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, thuộc hành gì, kỵ màu nào, hợp màu nào, bài cúng sao Mộc Đức 2021 ra sao để tăng may mắn, đón cát lành? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy bật mí trong nội dung bài viết hôm nay, xin mời cùng theo dõi!

Sao Mộc Đức là gì? những điều cần biết về sao mộc đức

Theo các nhà chiêm tinh học và tử vi tướng số, có tất cả 9 sao chiếu mệnh và luân phiên 9 năm trở lại một lần, gọi là Cửu Diệu niên hạn. Mộc Đức cũng là một trong số Cửu Diệu chiếu mệnh hàng năm. Vậy sao Mộc Đức là sao gì?

Nghe nhắc đến rất nhiều, nhưng không phải ai cũng hiểu về Mộc Đức. Qua tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau được biết, sao Mộc Đức còn được gọi là sao Mộc Diệu, đây là sao chủ Cát Tinh, hướng đến sự an vui và hòa hợp. Chính vì thế, dù là nam giới hay nữ giới, nếu được sao Mộc Đức chiếu mệnh thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi, kết giao thêm được nhiều bạn bè.

Trường hợp năm tuổi được sao Mộc Đức chiếu mạng mà gặp phải hạn xấu thì hạn đó sẽ được giảm nhẹ đi, tai ương sẽ ít hơn nếu bạn biết cách cúng nghênh sao giải hạn sao. Nếu không biết bài cúng sao Mộc Đức như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng, ở phần cuối của bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Bên cạnh đó, vì Mộc Đức là phúc tinh nên nếu phụ nữ mang thai vào năm được sao Mộc Đức chiếu mạng thì lại càng may mắn. Đứa trẻ sinh ra sau này sẽ rất kiên cường, quyết đoàn và điềm tĩnh.

Sao Mộc Đức là sao chủ tốt lành nên không kỵ tháng nào trong năm cả. Đặc biệt, trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch Mộc Đức sẽ mang lại nhiều may mắn nhất, sẽ có nhiều tin vui, được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp.

Với câu hỏi sao Mộc Đức thuộc hành gì, câu trả lời chính xác nhất là hành Mộc. Do vậy, sao Mộc Đức sẽ bình hòa với Mộc, Sinh nhập với Thủy (Thủy sinh Mộc – rất tốt), Sinh xuất với Hỏa (Mộc sinh Hỏa – tức Hỏa mới là mệnh có lợi), Khắc nhập với Kim (Kim khắc Mộc – rất xấu), Khắc xuất với Thổ (Mộc khắc Thổ – dù khắc chế được Thổ nhưng cũng không tốt).

Sao Mộc Đức hợp màu gì: Đó là màu xanh lá (đại diện cho hành Mộc), màu Đen và Xanh dương (đại diện cho hành Thủy)

Sao Mộc Đức kỵ màu gì: Đó là màu Trắng, Xám, Ghi (đại diện Kim); màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam (đại diện cho hành Hỏa) và nhóm màu Vàng sậm, Nâu đất (đại diện cho Thổ) cũng nên hạn chế sử dụng.

Ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu trong tử vi?

Như ở trên chúng tôi đã nói, Mộc Đức là Cát Tinh, sao chủ hướng đến sự hòa hợp, an vui. Chính vì thế, với nghi vấn ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu thì chúng tôi xin nhấn mạnh, đây là sao tốt với cả nam và nữ và sự tốt đẹp của sao chủ này đã được thể hiện rõ nét qua bài thơ sau đây:

Theo bài thơ trên, có thể tóm tắt ý nghĩa như sau:

Năm có sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ gặp rất nhiều may mắn, đặc biệt là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch

Người được sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ luôn được quý nhân giúp đỡ về mặt tiền bạc, công việc, sự nghiệp, học tập

Mệnh Thanh Long vững vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, đường hôn nhân gặp nhiều may mắn

Mưu sự dễ thành, mọi việc đều được thuận buồm xuôi gió

Được sao Mộc Đức chiếu, nếu gặp hạn nặng trong năm đó thì chỉ cần bạn chú ý cẩn thận một chút thì vẫn được bình an.

Lưu ý: Những người mệnh Kim và mệnh Mộc gặp Mộc Diệu thì tiền vận sẽ gặp nhiều trở ngại, những cuối năm lại được hanh thông. Trường hợp hung vận, cần đề phòng thương tật ở mắt, gia trạch bất hòa nhưng may mắn là mọi người trong nhà vẫn được bình an, không đáng quan ngại.

Mệnh kim hợp màu gì màu hợp với người mệnh kim

Sao Mộc Đức 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Nam sao Mộc Đức: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81 và 90 tuổi

Nữ sao Mộc Đức: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84 và 93 tuổi

Theo đó, trong năm 2021 Tân Sửu những tuổi sau đây sẽ được sao Mộc Đức chiếu mạng:

Đối với nam: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968; Đinh Tỵ 1977; Bính Dần 1986; Ất Hợi 1995; Giáp Thân 2004

Đối với nữ: Bính Thân 1956; Ất Tỵ 1965; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Nhâm Thân 1992; Tân Tỵ 2001; Canh Dần 2010

Hướng dẫn bài cúng sao Mộc Đức 2021

Dù là sao tốt hay sao xấu thì việc cúng nghênh sao giải hạn sao vẫn nên được thực hiện để cầu bình an, xua đi xui xẻo cho chính mình và người thân. Cách cúng sao cũng rất đơn giản, bản có thể tự cúng tại nhà.

Lý tưởng nhất là vào ngày 25 âm lịch hàng tháng, khung giờ tốt nhất là từ 5h – 7h, hướng cúng sao Mộc Đức tốt nhất là hướng chính Đông.

Bài vị bằng giấy xanh có ghi dòng chữ “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”

20 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của sao Mộc Đức trước khi cúng

Tiền vàng, muối, gạo, nước, hương hoa, ngũ oản, trầu cau, mũ xanh

Lưu ý: Tất cả lễ vật để cúng sao Mộc Đức đều nên có màu xanh. Nếu không phải màu xanh thì dùng giấy màu xanh gói lại, hoặc lót giấy màu xanh bên dưới lễ vật.

Sao Thái Bạch Năm 2022 Chiếu Mệnh Tuổi Nào, Cách Hóa Giải Ra Sao?

Sao Thái Bạch là gì?

Đối với nam những năm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi là gặp sao Thái Bạch

Đối với nữ những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi là gặp sao Thái Bạch

Như vậy, cũng như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu sao Thái Bạch tuần hoàn 9 năm lại quay trở lại đối với một tuổi.

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, là một hung tinh gây ra hao tốn tiền bạc rất lớn. Hàng năm, cứ bước sang năm mới, nhiều người xem năm hạn bằng hệ thống cửu diệu niên hạn, khi gặp sao Thái Bạch ai nấy cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang.

Sao Thái Bạch là một trong những vị sao xấu nhất trong số 9 vị sao chiếu mệnh của con người. Người có sao này chiếu mệnh sẽ gặp hạn rất nặng, hao tài tốn của. Thế nhưng cũng có người gặp Thái Bạch lại gặp được điều tốt lành, phúc đức.

Sao này rất hung tợn, hạn nặng hơn so với sao La Hầu. Bởi Thái Bạch thuộc Hành Kim, thế nên những người mệnh Kim, Mộc hay Hỏa thì đều là đại kỵ. Biết bao người công việc kinh doanh gặp trắc trở, công danh lụi tàn, sức khỏe suy kiệt, vào tù ra tội cũng bởi sao này chiếu mệnh.

Sao Thái Bạch kỵ màu gì?

Chiếu theo Ngũ Hành thì sao Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, thế nên màu sắc phong thủy thì sao này sẽ hợp với những màu thuộc hành Thổ (tương sinh). Đồng thời Sao Thái Bạch kỵ các màu thuộc hành Hỏa (tương khắc), hành Kim và Thủy (sinh xuất).

Sao Thái Bạch kỵ các màu: hồng, đỏ, tím (thuộc Hành Hỏa), trắng (thuộc Hành Kim) và xanh da trời, đen (thuộc Hành Thủy).

Sao Thái Bạch hợp các màu: nâu đất, màu vàng hoàng thổ (thuộc Hành Thổ).

Những tuổi hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh năm Canh Tý 2020

Sang năm Canh Tý 2020 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mạng:

Nam mạng: 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1945 (Ất Dậu).

Nữ mạng: 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần)..

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là một trong hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Sao Thái Bạch thuộc Hành Kim, sao hạn này xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự, rắc rối với luật pháp, dễ mắc các bệnh về nội tạng. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

Người quyền quý gặp sao này có lợi, thêm đinh thêm khẩu. Kết hôn cẩn thận bệnh phần bụng.

Vì sao hạn Thái Bạch ảnh hưởng không tốt tới người mang hạn nên tốt nhất là cần làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch để giải trừ vận hạn.

Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Đặc tính sao Thái Bạch được thể hiện qua đoạn thơ sau đây:

Thái bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Kim tinh bạch hổ vì sao Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây Cưới gả tạo lập gia đường Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền Bi ai tang khó hao tiền Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào Có người cũng nhẹ không sao Có người bị vướng tù lao giam cầm Cũng nên tích đức thiện tâm Quý nhân phù trợ ai đau được mình

Theo như ý tứ trong bài thơ thì gặp hạn sao Thái Bạch thì hạn thường rất nặng đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, nhiều người gặp tai nạn huyết quang, thương tích, máu me.

Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó khỏi, những người khác trong họ hàng gặp việc tang chế, mất mát u buồn. Tình hình xấu nhất có thể vướng vào lao lý, hình ngục, bị truy tố trước pháp luật và thụ án.

Cách giải hạn sao Thái Bạch mời bạn tham khảo bài viết: Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Văn khấn và lễ vật cúng giải hạn sao Thái Bạch

Ngọc Hân!

Bạn đang xem bài viết 5 Điều Tốt Lành Khi Sao Mộc Đức Chiếu Mệnh, Cách Hóa Giải Điều Xấu trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!