Xem Nhiều 1/2023 #️ 5 Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư 2022 Mang Lại Nhiều May Mắn Tài Vận # Top 1 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 1/2023 # 5 Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư 2022 Mang Lại Nhiều May Mắn Tài Vận # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư 2022 Mang Lại Nhiều May Mắn Tài Vận mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những việc quan trọng của đời người đó là mua nhà. Đối với việc mua chung cư cũng như thế, ngoài quan tâm đến số tiền cần bỏ ra thì việc xem tuổi mua nhà chung cư sao cho hợp tuổi, hợp mệnh và cung cũng là điều mà bạn nên lưu ý.

1. Vì sao phải xem tuổi mua nhà chung cư?

Điều này rất cần thiết, bởi với phong thủy của gia chủ khi mua căn hộ chung cư phù hợp sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành. Nguồn vượng khí tốt như tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ cũng sẽ đến với gia đình bạn.

Vậy, mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Khi mua nhà hay mua chung cư cần phải xem tuổi của ai? Theo kinh nghiệm của người xưa để lại, khi xây nhà hay mua nhà cần phải xem tuổi của gia chủ là người đàn ông.

2. Cách xem tuổi mua nhà chung cư

Khi chọn nơi an cư lạc nghiệp, việc xem tuổi của gia chủ để mua căn hộ chung cư là một vấn đề khá quan trọng. Mua nhà, ngoài việc chú trọng đến vị trí, thiết kế hay không gian thì việc chọn tuổi và sắm sửa nội thất trang trí phong thủy hợp bản mệnh cũng sẽ mang tới rất nhiều sự may mắn và cát tường cho gia chủ.

Mua việc chọn tuổi và phong thủy cũng sẽ mang tới sự cát tường cho gia chủ (Nguồn: media.vov2.vn)

Tiêu chí đầu tiên chính là minh đường của chung cư phải rộng và thoáng phía trước. Điều này được thể hiện là phía trước toàn nhà bạn chọn phải có khuôn viên cây xanh, công viên, hồ nước hay tối thiểu là một khoảng sân.

Thứ hai đó chính là hướng của chung cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà. Xét trên phương diện phòng thủy của tòa nhà, hướng cửa tốt nhất của tòa nhà nói chung và căn hộ nói riêng là hướng Nam và Đông Nam. Lý giải cho lựa chọn này đó chính là hai hướng đều có thể đón gió và lượng ánh sáng cần thiết vào buổi sáng.

Các tòa nhà có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa và xung quanh để giúp luồng không khí lưu thông và hài hòa. Không gian này giúp tòa nhà tránh được việc tạo gió hút ở giữa các tòa.

Theo phong thủy, tầng số chẵn sẽ thuộc Âm, số chẵn thuộc Dương. Cụ thể như sau, nếu ngũ hành của số tầng tương đồng với ngũ hành của gia chủ thì được xem là hợp, tương khắc thì là không hợp.

Các tòa nhà có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa và xung quanh để giúp luồng không khí lưu thông và hài hòa (Nguồn: tapchiduan.net)

Bạn cũng có thể tham khảo cách xem tuổi mua nhà chung cư tầng 4, 9 hợp gia chủ mệnh Kim; tầng 3, 8 hợp gia chủ mệnh Mộc; tầng 1,6 hợp gia chủ mệnh Thủy; tầng 2, 7 hợp gia chủ mệnh Hỏa; tầng 5, 10 hợp gia chủ mệnh Thổ.

Thứ hai đó chính là cấu trúc bên trong của căn nhà. Gợi ý cho bạn nên chọn những căn nhà có hình dạng vuông vức, không có những góc khuyết lớn và không bị méo mó.

Các khu vực không gian của các phòng ở bạn cũng nên xem lại sao cho phù hợp. Đối với phòng tắm và nhà vệ sinh không nên nằm gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ.

Chọn tầng theo mệnh của gia chủ mang lại cát tường và thịnh vượng (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

Hướng cửa chính cũng không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu bạn thích căn hộ đó, thì có thể khắc phục bằng cách đặt tủ hoặc quầy bar để chắn.

Việc xây nhà hay mua nhà chung cư bạn hãy lưu tâm đến ngày Cát trạch và ngày Hoàng Đạo. Đa số gia chủ thường chỉ quan tâm và lựa chọn ngày Hoàng Đạo khi bắt đầu làm nhà hay mua căn hộ chung cư. Thế nhưng việc lựa chọn ngày Cát trạch chính là yếu tố phong thủy quan trọng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn ra căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng. Nếu số tầng lầu có ngũ hành tương sinh với gia chủ thì đó là tầng lầu tốt nhất để lựa chọn căn hộ. Nếu số tầng lầu có ngũ hành tương khắc với gia chủ thì khi lựa chọn căn hộ tại đó sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may.

Căn hộ của Vincity được xây dựng dựa trên ý kiến của các nhà phong thủy, có hướng và cấu trúc cơ bản đẹp và phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Những đặc điểm của các căn hộ chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn ra căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng (Nguồn: thekparkvnn.com)

5 Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư Mang Lại Nhiều May Mắn Tài Vận

ᴍộᴛ trong những việc quan trọng của đời người đó là mua nhà. Đối với việc mua cʜᴜɴɢ cư ᴄũɴɢ như thế, ngoài quan tâm đến số tiền cần bỏ ra thì việc xem tuổi mua nhà cʜᴜɴɢ cư sao cho hợp tuổi, hợp mệnh ᴠà cung ᴄũɴɢ là điều mà bạn nên lưu ý.

1. Vì sao phải xem tuổi mua nhà cʜᴜɴɢ cư?

Điều ɴàʏ ʀấᴛ cần thiết, ʙởɪ với phong thủy của gia chủ khi mua căn hộ cʜᴜɴɢ cư phù hợp sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành. Nguồn vượng khí tốt như tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ ᴄũɴɢ sẽ đến với gia đình bạn.

Vậy, mua nhà cʜᴜɴɢ cư có cần xem tuổi không? Khi mua nhà hay mua cʜᴜɴɢ cư cần phải xem tuổi của ai? Theo kinh nghiệm của người xưa để lại, khi xây nhà hay mua nhà cần phải xem tuổi của gia chủ là người đàn ông.

Khi mua nhà hay cʜᴜɴɢ cư nên xem tuổi phù hợp của chủ nhà (Nguồn: reatimes.vn)

Khi mua nhà hay cʜᴜɴɢ cư, nên tránh những năm xấu, không hợp tuổi. ɴếᴜ bạn ʙắᴛ buộc phải mua mà tuổi bạn lại nằm trong 3 tuổi không tốt ɴàʏ thì ᴄó ᴛʜể ủy quyền cho người thân mua hộ ᴠà sau khi qua năm xấu bạn ᴄó ᴛʜể chuyển tên chính chủ sang tên mình.

2. Cáᴄh xem tuổi mua nhà cʜᴜɴɢ cư

Mua việc chọn tuổi ᴠà phong thủy ᴄũɴɢ sẽ mang tới sự cát tường cho gia chủ (Nguồn: media.vov2.vn)

Khi chọn nơi an cư lạc nghiệp, việc xem tuổi của gia chủ để mua căn hộ cʜᴜɴɢ cư là ᴍộᴛ vấn đề khá quan trọng. Mua nhà, ngoài việc chú trọng đến vị trí, thiết kế hay không ɢɪᴀɴ thì việc chọn tuổi ᴠà sắm sửa nội thất trang trí phong thủy hợp bản mệnh ᴄũɴɢ sẽ mang tới ʀấᴛ nhiều sự may mắn ᴠà cát tường cho gia chủ.

Phong thủy của toàn bộ tòa nhà bạn nên quan tâm hàng đầu. Không giống như việc xây dựng trên đất thổ cư, khi xem phong thủy của tòa nhà, bạn nên quan tâm đến nhiều vấn đề.

Tiêu chí đầu tiên chính là minh đường của cʜᴜɴɢ cư phải rộng ᴠà thoáng phía trước. Điều ɴàʏ được thể hiện là phía trước toàn nhà bạn chọn phải có khuôn viên cây xanh, công viên, hồ nước hay tối thiểu là ᴍộᴛ khoảng sân.

Cáᴄ tòa nhà có khoảng không ɢɪᴀɴ thoáng đãng ở giữa ᴠà xung quanh để giúp luồng không khí lưu thông ᴠà hài hòa (Nguồn: tapchiduan.net)

Thứ hai đó chính là hướng của cʜᴜɴɢ cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà. Xét trên phương diện phòng thủy của tòa nhà, hướng cửa tốt nhất của tòa nhà nói cʜᴜɴɢ ᴠà căn hộ nói riêng là hướng Nam ᴠà Đông Nam. Lý ɢɪải cho lựa chọn ɴàʏ đó chính là hai hướng đều ᴄó ᴛʜể đón gió ᴠà lượng ánh sáng cần thiết ᴠào buổi sáng.

Cáᴄ tòa nhà có khoảng không ɢɪᴀɴ thoáng đãng ở giữa ᴠà xung quanh để giúp luồng không khí lưu thông ᴠà hài hòa. Không ɢɪᴀɴ ɴàʏ giúp tòa nhà tránh được việc tạo gió hút ở giữa cáᴄ tòa.

Chọn tầng theo mệnh của gia chủ mang lại cát tường ᴠà thịnh vượng (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

Xem hướng nhà bằng cáᴄh dựa ᴠào bát trạch. Những gia chủ có năm sinh thuộc cáᴄ cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ hợp với những căn hộ có hướng Đông tứ trạch như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Cáᴄ cung như Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ hợp với cáᴄ hướng Tây tứ trạch như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Theo phong thủy, tầng số chẵn sẽ thuộc Âm, số chẵn thuộc Dương. Cụ thể như sau, ɴếᴜ ngũ hành của số tầng tương đồng với ngũ hành của gia chủ thì được xem là hợp, tương khắc thì là không hợp.

Bạn ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể tham khảo cáᴄh xem tuổi mua nhà cʜᴜɴɢ cư tầng 4, 9 hợp gia chủ mệnh Kim; tầng 3, 8 hợp gia chủ mệnh Mộc; tầng 1,6 hợp gia chủ mệnh Thủy; tầng 2, 7 hợp gia chủ mệnh Hỏa; tầng 5, 10 hợp gia chủ mệnh Thổ.

Đầu tiên bạn ʜãʏ chú ý đến hướng cửa của căn hộ. Quan trọng nhất là để ý đến hướng cửa chính của căn nhà. Cáᴄ hướng cửa kháᴄ như cửa sổ hay cửa ban công ᴄũɴɢ không nên quá quan trọng.

Thứ hai đó chính là cấu trúc bên trong của căn nhà. Gợi ý cho bạn nên chọn những căn nhà có hình dạng vuông vức, không có những góc khuyết lớn ᴠà không ʙị méo mó.

Cáᴄ khu vực không ɢɪᴀɴ của cáᴄ phòng ở bạn ᴄũɴɢ nên xem lại sao cho phù hợp. Đối với phòng tắm ᴠà nhà vệ sinh không nên nằm gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn ra căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng (Nguồn: thekparkvnn.com)

Hướng cửa chính ᴄũɴɢ không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì ᴄó ᴛʜể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. ɴếᴜ bạn thích căn hộ đó, thì ᴄó ᴛʜể khắc phục bằng cáᴄh đặt tủ ʜᴏặᴄ quầy bar để chắn.

Việc xây nhà hay mua nhà cʜᴜɴɢ cư bạn ʜãʏ lưu tâm đến ngày Cát trạch ᴠà ngày Hoàng Đạo. Đa số gia chủ thường chỉ quan tâm ᴠà lựa chọn ngày Hoàng Đạo khi ʙắᴛ đầu làm nhà hay mua căn hộ cʜᴜɴɢ cư. Thế ɴʜưɴɢ việc lựa chọn ngày Cát trạch chính là yếu tố phong thủy quan trọng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn ra căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng. ɴếᴜ số tầng lầu có ngũ hành tương sinh với gia chủ thì đó là tầng lầu tốt nhất để lựa chọn căn hộ. ɴếᴜ số tầng lầu có ngũ hành tương khắc với gia chủ thì khi lựa chọn căn hộ tại đó sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may.

Căn hộ của Vincity được xây dựng dựa trên ý kiến của cáᴄ nhà phong thủy, có hướng ᴠà cấu trúc cơ bản đẹp ᴠà phù hợp với nhu cầu của nhiều kháᴄh hàng. Những đặc điểm của cáᴄ căn hộ chắc chắn sẽ làm hài lòng những kháᴄh hàng khó tính nhất.

Cách Xem Phong Thủy Khi Lựa Chọn Mua Nhà Chung Cư Để Mang Lại Tài Lộc

Ai cũng cần một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Việc mua nhà chung cư là việc quan trọng, đôi khi lớn cả đời đối với mọi người, nên việc chọn tầng, theo đúng phong thủy là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Khi mua nhà chung cư nên chọn tầng nào luôn là câu hỏi chung của tất cả các bạn. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin mình có được.

Khi chọn mua chung cư nên quan tâm đến hướng nhà, tuổi người mua nhà

Phong thủy nhà chung cư là một trong lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy và đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà, cách xây nhà của người Việt. Khi mua nhà chung cư hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề phong thủy hướng nhà, số tầng, hướng ban công cũng như cách thiết kế bày trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp.

“Việc mua nhà không phụ thuộc vào năm mà sẽ phụ thuộc đến hướng nhà tuổi người mua nhà. Năm 2019 vẫn nằm trong vận 9 tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án nằm trong các khu vực thuộc về phía tây, bắc đông bắc hay tây nam là cát tường” – chuyên gia phong thủy TS. Trần Mạnh Hà cho biết.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tính theo tuổi của người mua thực chất là hướng mềm. Tuổi của người sinh năm 1988 là quẻ Chấn tương đương Đông tứ mệnh thỳ hợp với nhà hướng Đông tứ trạch, không hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, khi tính hướng cứng cụ thể của nhà hay căn hộ chung cư nào đó thỳ người ta dùng la bàn.

Nếu những người Đông tứ mệnh hợp với nhà Đông tứ Trạch thỳ những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với nhà Tây tứ trạch, ví dụ, những người thuộc Tây tứ mênh nên chọn mua nhà chung cư theo hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc.

Khi mua nhà chung cư bạn và gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp phong thủy vì việc này không khác gì khi đi chọn giày có rất nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau nhưng nếu hợp sở thích, màu sắc, kiểu dáng thỳ lại không hợp với túi tiền,… Muốn có căn hộ chung cư theo phong thủy tốt thỳ nên chọn nhà hướng chính như chính bắc, chính đông, chính nam,… đều tốt.

Khi chọn tầng chung cư cần chú ý đến các yếu tố khác.

Cần phải tìm hiểu và xem xét nhiều thêm nữa về không gian lựa chọn và phạm vi để quyết định chọn tầng đúng đắn. Nếu xung quanh tòa nhà bạn chọn đều cao tầng hết thì nên cố gắng chọn những tầng lầu cao hơn một chút nữa để không phải bị che mất tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Còn nếu bạn có sức khỏe không tốt hoặc đi lại không thuận lợi thì mình khuyên nên chọn những tầng thấp hơn.

Câu hỏi của rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc có nên mua căn hộ chung cư tầng 4 hay nếu mua căn hộ chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm xấu. Chọn được một căn hộ vừa ý mình muốn đã khó, mà còn phải chọn đúng phong thủy thì lại là việc khó khăn hơn. Theo quan xưa vẫn hay truyền rằng số 4 là không tốt bởi theo Trung Quốc thì nghĩa số 4 là từ “tử” nghĩa là chết. Vì những thông tin như vậy nên nhiều bạn hoang mang có nên mua chung cư tầng 4 không. Thực ra thì không có số nào được gọi là đẹp hay xấu hết. Số 4 là xấu hay tốt còn phụ thuộc vào từng thời điểm, sự việc và phải xem kĩ đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm sinh giờ của các bạn.

Theo các sách quan niệm phong thủy tầng 4 thuộc mệnh Kim, vì vậy hợp lý thì nếu bạn mệnh Kim hoặc Thổ thì có thể mua. Vấn đề quan trọng hơn hết khi chọn căn hộ là cấu trúc nhà thế nào, hướng nhà, phòng khách, phòng ngủ, hướng bếp, còn số tầng, số nhà cũng mang tính chất hỗ trợ thêm, không thể quyết định hết sự chọn lựa. Vì vậy, bạn không nên bận tâm và lo lắng quá khi gặp những số tầng, số nhà là số 4 mà bỏ lỡ đi những cơ hội sở hữu được những căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Văn hóa Việt Nam chúng ta bị ảnh hưởng nhiều từ các nước phương Tây và Trung Quốc nên những con số 4 (tử), 7 (thất), 14 (thập tử) và 13 thì thường né ra. Tâm lý đã ăn sâu và suy nghĩ của người Việt Nam thường các con số về số xe, số tầng, số nhà phải là những số tốt mới có thể gặp may mắn.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

Chúng ta đều hiểu rằng một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc cũng như cải thiện được sức khỏe. Điều này cũng đúng với cả loại hình căn hộ chung cư. Trong đó, vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm chính là cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy theo tuổi.

Mời bạn cùng tham khảo và có được cho mình những tham khảo hữu ích, thiết thực nhất!

CHỌN TẦNG VÀ CHỌN HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ PHONG THỦY THEO TUỔI

1, Chọn tầng chung cư hợp phong thủy theo từng tuổi

Khi tìm mua chung cư, gia chủ thường mong chọn được tầng hợp với tuổi của mình nhằm mang lại sự thịnh vượng và phát đạt cho gia đình. Đối với những gia chủ làm ăn kinh doanh lớn thì vấn đề này càng được đặc biệt quan tâm.

Phong thủy học cho rằng tất cả sự vật trên trái đất này bao gồm cả con người đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Đồng thời các sự vật hiện tượng này có mối quan hệ mật thiết với nhau, do đó có thể đi sâu phân tích mối quan hệ giữa con người và kiến trúc thông qua âm dương ngũ hành.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh với ngũ hành của số tầng thì được xem là hợp, còn tương khắc thì coi là không hợp. Gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh), tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3,8 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh), tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Cụ thể như sau:

Tuổi Tý: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Tuổi Sửu: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

Tuổi Dần: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13…, không thuận là tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14…

Tuổi Mão: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13…, không thuận là tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14…

Tuổi Thìn: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

Tuổi Tỵ: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, không thuận là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

Tuổi Ngọ: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, không thuận là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

Tuổi Mùi: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

Tuổi Thân: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, không thuận là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…

Tuổi Dậu: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, không thuận là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…

Tuổi Tuất: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

Tuổi Hợi: Tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

2, Chọn hướng chung cư phong thủy theo tuổi

Cùng với việc lựa chọn tầng chung cư theo độ tuổi, nhiều gia chủ còn lựa chọn chọn hướng chung cư theo tuổi nhằm đảm bảo rằng chung cư của mình sẽ là nơi thịnh vượng và mang lại tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, dù rất nhiều chung cư khi xây dựng có cơ sở hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, tuy nhiên không thể nhìn tổng quan cảnh vật xung quanh mà phải xem hướng cụ thể để chọn.

Hướng căn hộ chính là nơi nạp khí cho căn nhà vì vậy hướng của căn hộ chúng ta luôn luôn tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp lý. Đây chính là nguyên lý khai môn lập hướng chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi trong phong thủy. Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào năm sinh mỗi người và cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính.

Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Mệnh của nam giới trong chọn hướng nhà:

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Dư 0 thì tính là số 9. Như vậy người này có niên mệnh là thuộc cung Khôn (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch.

Hướng nhà tốt của người Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh của nữ giới trong chọn hướng nhà:

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Phụ nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 (dư 6). Vậy 6 chính là niên mệnh, số 6 thuộc cung Khảm (mệnh Khảm). Người mệnh Khảm là người Đông Tứ Trạch.

Hướng nhà tốt của người Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Hướng nhà hợp Mệnh Trạch: Khi xem hướng nhà hợp mệnh trạch thường xét theo nam nếu cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Bạn nên xem: Cách chọn số tầng và số phòng chung cư phong thủy theo tuổi và mệnh

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ CĂN GÓC

1, Ưu điểm của chung cư căn góc

Đây là những căn hộ nằm ở góc một tòa chung cư, thông thường có 2 mặt tiền. Chung cư nằm ở góc, không có căn hộ kế bên nên góc rất thoáng, nhận nhiều ánh sáng hơn. Nếu ở tầng trệt thì có thể buôn bán với diện tích mặt tiền trưng bày nhiều hơn.

2, Nhược điểm của chung cư căn góc

Cũng theo các chuyên gia, nhược điểm của căn góc là kết cấu không được vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà, vì vậy, việc thiết kế bên trong của căn góc khó khăn hơn. Phòng ngủ của các căn góc thường đều có cửa sổ, nhưng không có cửa cách âm vì thế ồn ào và dễ bị gió lùa và nếu chọn mua căn góc phía Tây, chịu cảnh nóng nực vào mùa hè.

NHỮNG GIẢI PHÁP PHONG THỦY CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ BẠN NÊN BIẾT

1, Phong thủy cửa căn hộ chung cư

Nếu cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào là không tốt theo phong thủy, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối.

Cách sửa lỗi phong thủy duy nhất trong trường hợp này là treo một chiếc gương hoặc treo chuông gió, đặt quả cầu thủy tinh trước cửa để hóa giải trực xung.

Có hai trường hợp nhà vệ sinh xây dựng lỗi phong thủy đó là:

Vừa bước vào nhà gặp ngay cửa phòng vệ sinh. Hãy sửa cửa nhà vệ sinh quay sang hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ.

Trong trường hợp này, gia chủ hãy chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó có thể di chuyển, bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh trước cửa vệ sinh hay đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào vệ sinh. Đồng thời, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có điểm chung là có thể quan sát bếp và phòng khách từ bên ngoài, gây bất an cho gia chủ.

Cách hóa giải:

Dùng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau.

Trong căn hộ có thể bài trí thêm tranh ảnh, tượng vật để hút khí tài vào nhà.

4, Phong thủy phòng bếp căn hộ chung cư

Người bên ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nhà bạn khi mở cửa là không tốt vì khí từ cửa vào thẳng khu bếp. Do đó, gia chủ có thể đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian (như kệ tủ, vách gỗ, bình phong,… ) để tách biệt giữa phòng khách và bếp, lái hướng dòng khí.

5, Phong thủy phòng ngủ căn hộ chung cư

Thiết kế mỗi căn hộ chung cư thường có một hoặc hai phòng ngủ sẽ có nhà tắm khép kín dành cho từng phòng. Và cửa nhà tắm và giường ngủ sẽ đối diện nhau ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Bạn hãy treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc.

Ngoài ra, phòng ngủ chung cư thường không vuông vắn, khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Bạn hãy để gương để tạo ra khoảng trống ảo, cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị che lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư 2022 Mang Lại Nhiều May Mắn Tài Vận trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!