Xem Nhiều 1/2023 #️ 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu # Top 1 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 1/2023 # 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4 hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nê những căn hộ có hướng nhà xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Dù đã cố gắng nhưng vẫn không tài lộc? Chỉ với vài cách hóa giải hướng nhà xấu, mọi nỗi lo sẽ biến mất

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

- Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.  

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà lục sát là gì?

2 cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Vừa rồi là những hướng nhà xấu phổ biến và các cách hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu.

Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Canh Thân Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Cập nhật ngày 15/02

Dựa vào đặc điểm hướng tốt – hướng xấu của tuổi Canh Thân 1980, bạn có thể lựa chọn hướng nhà mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho mỗi thành viên trong gia đình.

Những thông tin bạn có thể tham khảo trong bài viết:

1. Tử vi và hướng trạch mệnh tốt xấu của tuổi Canh Thân

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )

Quẻ mệnh nam mạng: Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Quẻ mệnh nữ mạng: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh

2. Cách xác định hướng trạch mệnh tốt – xấu của tuổi Canh Thân

Để xách định được hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ tuổi này, người ta dựa vào cung theo tuổi với công thức lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, nếu kết quả ra 1 chữ số thì đó chính là số cung của mình, nếu kết quả phép tính cho ra 2 con số thì chúng ta lại tiếp tục tính tổng của hai số này đến khi cho ra kết quả là một con số.

Đối với nam giới, chúng ta lấy 10 trừ đi số đã tính.

Đối với nữ giới, chúng ta lấy 5 cộng với con số đã tính.

Với gia chủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980, tổng 2 số cuối là: 8 + 0 = 8

Gia chủ là nam, thì số cung sẽ tương ứng với 10 – 8 = 2. Vậy số cung của nam Canh Thân là 2

Gia chủ là nữ, thì số cung tương ứng với 5 + 8 = 13, 1 + 3 = 4. Vậy số cung của nữ Canh Thân là 4

Nam giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980, có cung mệnh là Khôn (Thổ)

Nữ giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980, có cung mệnh là Tốn (Mộc)

– Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa Hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục Sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

3. Hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân

Gia chủ nam Canh Thân nên lựa chọn các hướng nhà tốt đó là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

Gia chủ nữ Canh Thân nên chọn các hướng nhà tốt đó là: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).

Gia chủ chọn hướng nhà theo các hướng này sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc và thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu, do vậy lựa chọn nhà theo hướng Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

4. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Thân

Nếu ngôi nhà phạm phải một trong các hướng xấu của tuổi gia chủ. Thì hãy làm theo những cách sau đây, sẽ giúp gia chủ có thể hóa giải được những điều không tốt lành và rủi ro trong cuộc sống.

Gia chủ Canh Thân có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính, hoặc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng tốt theo cung mệnh của tuổi gia chủ.

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Nếu như việc thay đổi hướng cửa chính không khả thi với điều kiện ngoại cảnh của ngôi nhà. Thì gia chủ nên thay đổi hướng nấu bếp theo các hướng tốt tương tự như cách thay đổi hướng cửa chính. Cách xác định hướng bếp như sau:

Cách 2: Thay đổi hướng bếp nấu

– Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

– Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Gương bát quái cũng được biết đến là vật phong thủy có tác dụng trấn yểm hướng xấu trong trường hợp hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ.

Cách 3: dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Cách bố trí gương bát quái:

Gia chủ Canh Thân dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu gây ra. Cách này trong phong thủy gọi là “tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”.

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Ngôi nhà là nơi trú ngụ của mỗi người, là nơi chứa đựng những yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia ấm áp. Đồng thời cũng là nơi duy nhất sẵn sàng mở rộng cánh cửa đón chúng ta về sau những ngày đầy giông bão của cuộc đời. Một ngôi nhà hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ không chỉ là một mái ấm vững chắc mà còn là nơi tiếp thêm những nguồn năng lượng tốt, đón may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Tuất

Năm sinh dương lịch: 1970 (cầm tinh con chó)

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh:Cung Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

Tương sinh (Thuộc hành Thủy) : Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

Tương vượng (Thuộc hành Mộc) Màu xanh lục, xanh da trời.

Mạng phần khó giữ khi còn tuổi thơ.

Thuận sinh thường đặng mùa Thu,

Mùa Hạ Hỏa khắc như cua thiếu càng.

Đông Xuân vẫn lỗi số sanh,

Người thì vất vả người gặp điều chẳng may.

Sớm ra mang bệnh chẳng yên,

Bên trong yếu đuối hoặc là tật chi.

Nhân duyên trắc trở thời đầu,

Không thì vợ chồng lòng dòng đôi ba.

Tiền vận số khổ lao đao,

Trở về hậu vận mới yên gia đình.

Tu nhân sống thiện thì may,

Trời ban phúc lộc tiền tài thiếu chi.

Nói chung, người tuổi Canh Tuất là người khôn ngoan, khéo léo ứng xử trong cuộc sống, gặp tình huống khó thường nhanh tay, nhanh miệng. Là người rất có ý thức trách nhiệm và đáng tin cậy, nên thường được tin tưởng giao trọng trách lớn.

Người sinh năm 1970 thường có khả năng chịu áp lực công việc lớn, rất kiên trì không vì khó khăn nhỏ mà bỏ cuộc. Bởi vậy có thể đạt được thành công và thành tựu dẫu tuổi đời còn rất trẻ.

Bên cạnh đó không phải ai cũng hoàn hảo được, người tuổi Canh Tuất thường là có tính cách chính trực nhưng lại cực nóng tính, sẽ dễ làm mất lòng người khác.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất mang mệnh Kim trong ngũ hành, tức là cầm tinh thiên khuyển ( con chó). Có tuổi thơ không mấy yên ổn, có thể thiếu trọn vẹn. Tuy nhiên bước vào trung vận và hậu vận của cuộc đời thì khá tốt, thuận lợi cả về gia đình và công việc

Xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng

Hướng nhà hợp Nam tuổi Canh Tuất

Con số tương hợp của nam tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Trong bảng các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh)

Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào

Các hướng Cát sau đây sẽ được sắp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn và các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Con số tương hợp của nữ tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Giải nghĩa từ:

Sinh khí: Tài lộc, vận may, thăng quan tiến chức.

Thiên y: Sức khỏe nâng cao, sống thọ hơn.

Diên niên: Có mối quan hệ tốt với gia đình và tình yêu.

Phục vị: Sức mạnh tinh thần nâng cao, gặp nhiều may mắn trong con đường công danh,.

Họa hại:Thị phi, thất bại, khó vực dậy.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu, thất nghiệp, mất việc làm, họa từ miệng.

Lục sát: Tình cảm gia đình xáo trộn, kiện tụng liên miên, khó yên ổn.

Tuyệt mệnh: Tán bại gia sản, nguy hiểm tới tính mệnh.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Theo quan niệm Ngũ hành, tương sinh của Thổ là Kim, Kim lại sinh Thủy. Do vậy, để có thể đem đến tài lộc, may mắn và vận khí lớn nhất cho gia chủ, hướng bàn thờ phòng thờ của tuổi Canh Tuất nên được đặt ở các hướng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Bắc.

Gia chủ Canh Tuất nên đặt bàn thờ ở các hướng hợp cung mệnh của mình như các cung:

Cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị

Đồng thời lần lượt ứng với các hướng:

Hướng Nam – Mang lại tài lộc, vận may.

Hướng Bắc – Bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Hướng Đông Nam – Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài.

Hướng Đông – Nâng cao hơn nữa sức mạnh tinh thần của gia chủ.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn khác nhau của mỗi gia chủ tuổi Canh Tuất mà có thể lựa chọn hướng bàn thờ sao cho phù hợp nhất với mỗi gia đình

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại lần lượt ứng với các hướng: Hướng Tây (bệnh tật chết người, tai ương), hướng Đông Bắc (gây tai nạn tới tính mạng, mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, kiện tụng liên miên), hướng Tây Bắc ( thất nghiệp ), hướng Tây Nam ( thường xuyên gặp vận rủi, bị quấy rối ).

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Ngoài xác định được hướng tốt để bàn thờ các gia chủ cũng cần lưu ý thêm các yếu tố khác như không gian bàn thờ, tính thiêng của bàn thờ để đảm bảo được vận khí tốt nhất của gia đình.

Một số gợi ý về vị trí: nên chú ý nên chọn vị trí trung tâm hoặc tầm cao của căn nhà để đặt bàn thờ (là nơi tụ khí tốt nhất), tránh các khu vực như nhà vệ sinh, gầm cầu thang hoặc gần bếp nấu (sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói, dầu mỡ, thiếu đi sự tôn nghiêm,…).

Cách bố trí đồ vật trên bàn thờ như Đông đặt bình tây đặt quả, vị trí bát hương, chén nước, cốc nến, nhang, đèn dầu,… sao cho chính xác theo phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt.

Chất liệu của bàn thờ: Vì theo quan niệm Ngũ hành là Thổ sinh Kim tức là tuổi Canh Tuất nên chọn bàn thờ có màu nâu, vàng sậm có thể làm được làm bằng gỗ bởi theo theo ngũ hành tương khắc – Kim khắc Mộc sẽ chế ngự được.

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Gia chủ sẽ được tăng tuổi thọ, gặp nhiều may mắn, phú quý, thịnh vượng.

Theo bát quái đồ sở tức thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Hướng nhà này là thứ cát nhưng chỉ là theo lý thuyết còn thực tế kỵ không nên dùng. Vì Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim, còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn ở trong nhà.

Thuộc cung Sinh khí ứng với quẻ là Lôi Hỏa Phong theo kinh Chu Dịch. Gia chủ có quý nhân phù trợ, phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Đây là quẻ thượng cát.

Thuộc cung Họa hại tức là quẻ Lôi Địa Dự. Đại gia đình sẽ suy yếu, suy vi, vướng vào kiện tụng.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị ám sát, tổn thọ, bệnh tật liên miên, tiền mất tật mang. Quẻ Đại hung.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Ngũ quỷ tức là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (theo Chu Dịch kinh). Gia chủ bị tai họa, bệnh tật. Quẻ Đại hung.

Theo sơ đồ bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y tức quẻ Lôi Thủy Giải. Theo cách yếu tố Kim – Hỏa – Thủy – Mộc – Thổ thì tuổi Canh Tuất, Thổ khắc Thủy sẽ gây nguy hại trực tiếp cho con trai trong nhà ( thường là con trai thứ).

Thuộc cung Lục sát tức là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Gia chủ bị tán gia bại sản, không thuận lợi khi trồng trọt và chăn nuôi gia súc.. Quẻ Đại hung.

Nhìn chung, các hướng dù hợp hay không hợp cũng đều có thể hóa giải được theo thuật phong thủy nên anh chị không phải quá lo lắng. Dù cho ngôi nhà có rơi vào hướng Lục sát, Tuyệt mệnh,… Nhưng khi phòng bếp, bàn thờ, phòng ngủ được đặt ở cung tốt, hướng tốt hợp thì sẽ được hóa giải.

https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mv18236/ https://congtythietkenhadep.vn/nha-pho-chu-l

4 Cách Xem Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư Để Hóa Giải Hướng Xấu

Nhà chung cư hiện nay đang là một trong những giải pháp hữu ích cho những thành phố lớn với mật độ dân số đông, và giá cả, chi phí nhà đất đắt đỏ. Tuy nhiên khi mua và sở hữu cho mình một căn hộ chung cư ngoài vấn đề chi phí, địa điểm chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy căn hộ chung cư để có thể tránh mua phải những căn hộ hương xấu, không hợp mệnh với gia chủ gây ảnh hưởng đến gia đạo cũng như con đường công danh và sự nghiệp.

Đầu tiên khi lựa chọn mua một căn hộ, bạn cần phải chú ý đến xem phong thủy của tòa nhà đó có hợp với tuổi của bạn không. Không giống với việc mua nhà mặt đất, bạn chỉ cần phải xem phong thủy của căn nhà, còn khi mua căn hộ chung cư bạn phải lưu ý đến phong thủy của cả tòa nhà trong dự án chung cư đó.

Đối với phong thủy của tòa nhà bạn cần lưu ý một số yếu tố như: Minh đường của tòa nhà chung cư phải rộng rãi, hướng chung cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà, các tòa tháp trong dự án có khoảng không gian thoáng rộng ở giữa.

Xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy thì những căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của nền đất nên vẫn phải xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi với gia chủ.Ngược lại với những căn hộ từ tầng 10 trở lên không chịu ảnh hưởng của mặt đất nên không cần phải xem hướng nhà có hợp với tuổi hay không nữa.

Những gia chủ thuộc các cung như Chấn,Khảm, Tốn Ly nên lựa chọn căn hộ có hướng nhìn ra phía Đông, Nam, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những chủ gia đình thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì nên chọn các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài việc lưu ý đến hướng nhà, trong phong thủy căn hộ chung cư gia chủ cũng cần lưu ý đến các điều kiện tự nhiên xung quanh để thuận tiện nhất cho hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn số tầng trong phong thủy căn hộ chung cư

Chọn số tầng cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư.Thường theo quan niệm xưa, ít người sẽ lựa chọn sống tầng 4 hoặc 13 vì trong phong thủy những tầng này mang đến những điều không tốt

Theo ngũ hành âm dương với 5 mệnh cơ bản thì sẽ có số tầng phù hợp và tương ứng với từng mệnh như: Nếu gia chủ mang mệnh Thủy thì nên chọn các căn hộ ở số tầng 1,6,11,6. Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn các tầng 4,9,14,19. Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn số tầng 12 và 17. Còn những gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn tầng 3,8,13,18.

Cấu trúc nhà trong phong thủy căn hộ chung cư

Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn căn hộ chung cư có kết cấu vững chãi, được xây dựng vuông vắn không bị nghiêng lệch, hay xiêu vẹo. Những căn hộ ở vị trí đẹp, đón nắng, đón gió cùng với khuôn viên rộng rãi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.Ngoài ra việc thiết kế nội thất trong căn hộ cũng vô cùng quan trọng, nếu được bố trí hợp lý và tốt về phong thủy căn hộ chung cư sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc và may mắn.

Mong rằng qua bài viết 4 cách xem phong thủy căn hộ chung cư để hóa giải hướng xấu theo tuổi của gia chủ bên trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo.Cũng như tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy để gia đạo luôn được bình yên, có nhiều tài lộc và may mắn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TUẤN GIANGHotline: 096.7979.688 – 052.385.8888Email : contact.noithatdep@gmail.com

Bạn đang xem bài viết 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!