Xem Nhiều 6/2023 #️ 10+ Vị Trí Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Thuận Hòa # Top 11 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # 10+ Vị Trí Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Thuận Hòa # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10+ Vị Trí Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Thuận Hòa mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ giúp tình cảm vợ chồng bền chặt

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ là phù hợp nhất, bởi lẽ đây là chốn riêng tư của hai vợ chồng. Nơi đây là nơi bắt đầu cũng như kết thúc những bất hòa của hai bạn và cũng là nơi hai bạn dành cho nhau nhiều nhất!

Thế nhưng không phải treo ảnh cưới ở đâu cũng khiến hai vợ chồng hòa thuận với nhau, bạn nên bố trí ảnh đúng vị trí phong thủy tốt nhất để nó có thể phát huy được tác dụng, giúp các cặp đôi luôn nhường nhịn lẫn nhau và trấn lại những năng lượng tiêu cực khiến hôn nhân đổ vỡ. 

#1. Treo ảnh cưới bên cạnh giường ngủ là nơi lý tưởng nhất

Vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ thích hợp nhất chính là bên cạnh giường ngủ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm khoảnh khắc rạng rỡ nhất của vợ chồng mình khi vừa thức dậy.

Hơn nữa, theo như những thầy phong thủy kinh nghiệm nhất chia sẻ, việc treo ảnh cưới bên cạnh giường ngủ là vị trí Thanh Long. Đây là vị trí được cho là đại diện cho mệnh Mộc, mùa xuân, được cho là sẽ giúp cho cặp vợ chồng thấu hiểu nhau, ít cãi vã và bất hòa nhất.

Tốt nhất là nên treo bên trái. Hoặc có thể, bạn hãy treo ở vị trí nào phù hợp nhất, dễ nhìn thấy nhất để có thể thấy ảnh cưới của mình. 

#2. Vị trí thích hợp treo ảnh cưới thứ hai là đối diện cửa phòng ngủ

Vị trí này là nơi dễ thấy nhất khi bước chân vào phòng, xét trên phương diện tâm lý, ảnh cưới ở vị trí này là để vợ chồng luôn nhớ về kỷ niệm hạnh phúc trong ngày trọng đại “hai ta về một nhà” cũng như giúp cặp đôi giữ được bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn. 

Về phong thủy nhà, vị trí này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp vợ chồng thuận lợi hơn về đường con cái cũng như may mắn về tài vận

#3. Không nên treo ảnh cưới ở đầu giường

Cũng như kha khá nhiều người tin rằng, nếu treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ khiến mọi người thấp thỏm lo lắng. Lo sợ vì ảnh cưới có thể rơi xuống, gây thương tích cho hai vợ chồng.

Về mặt phong thủy,treo ảnh đầu giường có thể tạo ra luồng khí đè nén lên người nằm, lâu dần có thể gây suy nhược, căng thẳng kéo dài. Ngoài ra, việc làm này còn có thể tạo cảm giác bất an trong hôn nhân, sinh ra sự ghen tuông, cãi vã, tranh chấp triền miên.

#4. Treo ảnh cưới hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn viên mãn hơn.

Vì các hướng này sẽ giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, tránh xung đột cãi vã, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Vì xét theo phương vị, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng trong khi Tây Nam là hướng tốt cho người vợ.

#5. Vị trí treo ảnh cưới không nên là ở cuối giường!

Nếu bạn không muốn vợ chồng hay hục hặc với nhau về vấn đề tài chính, tiền bạc, bạn nên tránh treo ảnh cưới tại vị trí này!

#6. Treo ảnh cưới đối diện cửa sổ là điều không nên

Dù là ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải thực hiện theo nguyên tắc treo ảnh ở trên tường cạnh với cửa sổ, không treo đối diện với cửa sổ”, bởi vì nếu để ánh nắng chiếu thẳng vào bức ảnh cưới sẽ rất bất lợi cho cuộc sống gia đình và hôn nhân của bạn.

#7. Đối với những phòng ngủ có nhà vệ sinh, tuyệt đối không được treo ảnh cưới trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được mọi người xem như là nơi tích tụ nhiều năng lượng xấu nhất trong phòng. Thế nên, việc treo ảnh cưới ở nhà vệ sinh được xem là điều xấu. 

Vị trí này sẽ thu hút nhiều năng lượng tiêu cực vào gia đình, xua đuổi vận khí tốt và khiến hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Đối với nhà lầu, bạn cũng không nên đặt ở cưới ngay phía dưới nhà vệ sinh của tầng trên. 

#8. Không nên để gương soi ở những vị trí gần ảnh cưới hoặc soi thẳng vào ảnh cưới

Một sai lầm nữa các cặp vợ chồng hay mắc phải khi treo ảnh cưới là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Theo quan niệm phong thủy, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Như vậy, thông qua gương một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi, do đó sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Khiến cho dễ xuất hiện người thứ ba làm hôn nhân đổ vỡ.

Hơn nữa, gương là vật mang tính âm, sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

#9. Không treo ảnh cưới phía bên phải giường ngủ

Người xưa cho rằng, hướng bên phải giường ngủ là hướng Bạch Hổ. Đây được cho là hướng không tốt. Sinh ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn khiến vợ chồng làm ăn không tốt, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

#10. Treo ảnh cưới đẹp nhất ở nơi thuận mắt hai vợ chồng để vun đắp tình cảm giữa hai người

Còn gì tình cảm hơn nếu lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy ảnh cưới của mình. Vị trí được Sansan lưu ý nhất cho bạn chính là vị trí này! Bạn có thể thỏa sức bàn bạc và cùng đồng lòng treo ảnh cưới. Tin chắc như vậy, bạn và nửa kia sẽ có những phút giây thật sự hiểu nhau!

Ảnh cưới luôn ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai bạn, Vì thế, việc lựa chọn vị trí đặt ảnh sẽ khiến cuộc sống ít va vấp, bất hòa. Nhưng cái chính vẫn là sự vun vén cùng tình cảm hai bạn dành cho nhau. Sansan Luxury Wedding mong rằng hai bạn có thể chọn được vị trí ưng ý để bắt đầu chặng đường hạnh phúc!

Cách Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Vợ Chồng

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Vì thế, cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thuỷ luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin đưa ra bài viết về phong thủy treo ảnh cưới trong phòng ngủ để các bạn tham khảo.

Có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ không?

Không gian riêng tư và lãng mạn nhất của đôi vợ chồng chính là chiếc phòng ngủ. Vậy nên, bạn cũng không nên bỏ qua khoảng không có đầy vận khí tình yêu này để treo ảnh cưới cho phù hợp. Tuy nhiên, phong thuỷ treo ảnh cưới phòng ngủ cho hợp phong thủy là vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm.

Nếu như bạn biết cách treo ảnh cưới phòng ngủ hợp phong thuỷ thì sẽ mang lại may mắn, hòa khí cho cả 2 vợ chồng. Từ đó, cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Ngược lại nếu như bạn treo ảnh cưới phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy thì có thể làm mất hòa khí, vợ chồng xung khắc và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh cưới treo ở đâu trong phòng ngủ là hợp phong thủy?

Tùy vào diện tích phòng ngủ mà nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn đặt ảnh cưới ở vị trí quanh giường ngủ. Tuy nhiên điều này có hợp phong thủy giúp vợ chồng có hạnh phúc, bình an hay không thì bạn cần phải tham khảo một số trường hợp đặt ảnh cưới cạnh giường ngủ như sau:

Nhiều người vì không biết ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ nên đã treo ở đầu giường. Lý do là vị họ nghĩ rằng ảnh cưới thể hiện tình yêu sự gắn bó của hai người treo ảnh cưới đầu giường sẽ giúp cho hai người thấu hiểu nhau hơn và hòa thuận trong cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng, điều này trong phong thủy là hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ trên đầu giường vì đây là một điều đại kỵ. Bởi vì bức ảnh ở đây sẽ tạo ra một áp lực âm làm đè nén xung quanh 2 vợ chồng.

Áp lực này vốn dĩ mang tính chất tiêu cực, nó khiến đời sống hôn nhân lục đục, hai vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra bất hòa trong mọi vấn đề, xung đột trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng. Lâu dần sẽ dẫn tới chán trường và tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 được nước xen vào.

Về mặt logic thì việc treo ảnh cưới đầu giường cũng có khả năng bị rơi xuống giường ngủ của bạn, từ đó tạo cảm giác không an toàn. Thậm chí là ảnh cưới dễ bị rơi làm nguy hiểm cho chính tính mạnh của vợ chồng bạn.

Cũng như treo ảnh cưới trên đầu giường, việc treo ảnh cưới đối diện giường ngủ cũng là điều không hề tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là vị trí xấu về tài chính khiến vợ chồng làm ăn không thuận lợi thường xảy ra xung đột không đáng có về mặt tiền bạc. Vợ chồng làm ăn chung thường xay ra xung khắc bất lợi cho kinh tế gia đình.

Một điều nữa mà bạn không nên treo ảnh đối diện giường ngủ hoặc treo ảnh cưới ở cuối giường là vợ chồng bạn đang tự mình ” chà đạp” lên chính cuộc hôn nhân, thiếu tôn trọng lẫn nhau. Đây cũng sẽ gây lên những hiểu lầm cãi vã , tranh chấp không đáng có trong gia đình.

Không chỉ treo ảnh ở đầu giường và cuối giường, việc bạn treo ảnh cưới bên phải giường ngủ hoặc treo ảnh cưới bên trái giường ngủ của mình theo phong thủy cũng là điều cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng và thận trọng.

Nếu như bạn treo ảnh cưới đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái giường) sẽ làm tăng vận khí tốt cho hôn nhân vợ chồng và giúp mối quan hệ càng thêm vững chắc và bền vững. Thì ngược lại việc bạn đặt ảnh cưới ở vị trí Bạch Hổ (bên phải giường) được xem là tác nhân chính gây ra mất hòa khó làm xảy ra các cuộc xung đột, tranh cãi gay gắt và có thể dẫn đến ly hôn.

Nếu bạn đang có ý định treo ảnh cưới đối diện chiếc gương bàn phấn hay bất cứ chiếc gương nào trong phòng ngủ thì nên cân nhắc. Vì theo các chuyên gia về phong thủy thì đây sẽ là một điều không hề may mắn với vợ chồng bạn. Theo phong thủy, gương soi chính cũng là nhân bản của mọi thứ biến 1 thành 2.

Khi bạn treo ảnh cưới trong phòng ngủ kiểu này thì từ một cặp vợ chồng sẽ thành hai cặp vợ chồng. Nó thông báo điềm xấu báo hiệu cho cuộc hôn nhân của bạn sớm muộn cũng ly tán dể tạo thành những gia đình mới.

Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc sống hôn nhân của mình hạnh phúc, hòa thuận thì bạn hãy chú ý đừng bao giờ đặt ảnh cưới của mình đối diện với những tấm gương trong phòng ngủ.

Nên treo ảnh cưới ở vị trí nào trong phòng ngủ cho hợp phong thủy?

Điều này giúp vợ chồng bạn dễ dàng nhìn thấy bức hình kỷ niệm hạnh phúc của cả hai khi mới bước vào căn phòng. Hơn nữa, việc treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào phòng ngủ sẽ mang tới nguồn năng lượng rất tích cực cho đời sống hôn nhân thêm phần viên mãn. Cũng từ đó, giúp 2 vợ chồng hiểu nhau, tránh cãi vã và gặp thêm nhiều may mắn hơn trong chuyện làm ăn, con cái.

Lựa chọn hướng treo ảnh cưới hợp với phong thủy của cả 2 vợ chồng là rất cần thiết. Đây là điều mà nhiều cặp vợ chồng nên lựa chọn bạn cũng có thế chọn hướng cửa chính hoặc hướng chếch cửa sổ để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào bức ảnh cưới sẽ đem lại tài lộc vận may đến cho cả hai vợ chồng và gia đình bạn.

Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, từ đó cuộc sống vợ chồng của đôi bạn sẽ hạnh phúc, êm ấm. Hơn nữa, khi treo ảnh kiểu này còn giúp cho không gian phòng ngủ của vợ chồng bạn thêm phần mới lạ, đầm ấm hơn.

Ngoài phòng ngủ thì bạn cũng có thể treo ảnh cưới của vợ chồng ở phòng khách cũng rất thích hợp. Nhìn từ góc độ phương vị thì hướng Tây Bắc trong phòng khách tượng trưng cho người chồng. Còn hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Cả 2 hướng này đều mang vận tốt, sinh khí dồi dào và thể hiện tình cảm vợ chồng sẽ luôn chung thủy để mãi bên nhau trọn đời.

Có nên treo 2 ảnh cưới trong phòng ngủ?

Việc treo 2 ảnh cưới trong phòng ngủ tuy không phạm đến điều cấm kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên nếu như bạn treo 2 bức ảnh cưới hoàn toàn giống nhau trong phòng ngủ thì sẽ làm rối mắt, thậm chí khó chịu cho cả đôi bạn.

Bạn hoàn toàn có thể treo 2 hoặc nhiều bức ảnh cưới trong phòng ngủ của mình. Nhưng hãy chú ý là chọn những bức hình không trùng lặp về các chi tiết bên trong cũng như kiểu tạo dáng của 2 bạn để tạo nên một không gian phòng ngủ rất độc đáo, đa dạng.

Phong Thủy Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Khách Hợp Mệnh

Ảnh cưới là bức hình kỷ niệm tình yêu đẹp của các cặp vợ chồng trong ngày trọng đại. Do đó, treo ảnh cưới trong phòng khách hợp phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu như treo ảnh cưới phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận và may mắn đến cho các cặp đôi làm cho gia quyến luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Có nên treo ảnh cưới ở phòng khách?

Phong thủy phòng khách là rất quan trọng vì nơi đây chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn được xem là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và những người lạ. Việc bày trí phòng khách sao cho hợp lý, tránh điều đại kỵ trong phong thủy là điều mà các gia chủ luôn quan tâm.

Treo hình ảnh đôi lứa hạnh phúc nhất là ảnh cưới kỷ niệm trong nhà như là cách mang lại hơi thở của tình yêu vào căn nhà. Do đó, nhiều người đã lựa chọn treo ảnh cưới ở phòng khách để người thân như con cái, gia đình và bạn bè tới chơi đều dễ có thể nhìn thấy trực quan nhất để cảm nhận hạnh phúc trong ngôi nhà.

Từ đây, ngôi nhà có thể thu hút vượng khí tốt khiến nơi đây luôn ngập tràn tiếng cười và những điều may mắn. Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy lâu năm thì việc có nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay có nên treo ảnh cưới phòng khách thì còn phải tùy thuộc vào hướng nhà và vị trí treo ảnh sao cho phù hợp.

Cách treo ảnh cưới phòng khách đúng phong thuỷ

Cách treo ảnh cưới ở phòng khách còn phụ thuộc vào kích thước của ảnh và hướng treo ảnh phù hợp. Thông thường, cần tùy thuộc vào không gian phòng khách, kích thước ảnh và số lượng ảnh cần treo trong nhà. Ví dụ như, trong những nhà có 3 anh chị em phải treo 3 tấm ảnh cưới lần lượt thì bố mẹ sẽ phải cân nhắc cách treo phù hợp, khác với những nhà chỉ cần treo 1 tấm.

Đặt ảnh cưới ở phòng khách cũng giống như một cách thể hiện với những ai ghé qua căn nhà rằng bếp lửa hôn nhân của gia đình bạn vẫn luôn được giữ ấm. Không những thế, treo ảnh cưới ở trong phòng khách còn giúp thu hút may mắn, vượng khí cho căn nhà, tình cảm vợ chồng thêm hài hòa và giữ cho tiếng cười luôn tràn ngập.

Vị trí treo ảnh cưới hợp phong thuỷ trong phòng khách

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng Tây Bắc biểu tượng cho người chồng còn hướng Tây Nam biểu tượng cho vợ. Do vậy, nếu tại hướng Tây Bắc trong phòng khách treo một bức ảnh cưới thì sẽ thể hiện tình yêu thương của người chồng đối với người vợ sẽ trở nên sâu đậm hơn.

Chú ý bạn không nên treo ảnh cưới hoặc ảnh gia đình đối diện với cửa ra vào chính. Lý do là vì theo phong thủy nhà có quan niệm rằng vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn xa cách nhau. Hoặc có nhiều luồng khí không tốt làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình có thể vì một lý do gì đó mà ly tán, người người trong nhà lần lượt đi ra khỏi nhà. Trong đó, phía trên bộ sofa là một nơi khá thích hợp khác để treo ảnh cưới.

Ngoài ra, để treo ảnh cưới phòng khách phong thủy cho gia chủ thì ảnh cưới cũng có thể treo ở một bên tường cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tuyệt đối không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào vì sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Ngoài phòng khách thì vẫn còn rất nhiều địa điểm khác lý tưởng để treo ảnh cưới như trong phòng ngủ, những khu vực chung trong nhà, phòng làm việc,…. Tùy vào địa hình của ngôi nhà mà gia chủ cân nhắc vị trí treo ảnh cưới phù hợp.

Nếu Vợ Chồng Bất Hòa, Hãy Xem Lại Phong Thủy Trong Phòng Ngủ

Phong thủy giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Phòng ngủ của 2 vợ chồng đặc biệt là với các cặp vợ chồng mới kết hôn thì không chỉ đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi, ngủ sau một chuỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Phòng ngủ lúc này còn mang đến một bầu không khí giúp “ươm mầm” phát triển thêm nữa cho tình yêu và hạnh phúc của đôi trẻ. Do đó trong quá trình thực hiện thiết kế, thi công xây dựng cũng như bố trí nội thất cho phòng ngủ. Đừng quên chú ý đến mọi yếu tố bên ngoài như như vị trí địa thế của căn phòng, ánh sáng của căn phòng, vị trí giường ngủ, đèn ngủ đặt ở đâu trong phòng, tủ kê ở đâu,… đến cách trang trí sử dụng màu sắc nào của rèm cửa hay sơn tường sao cho phù hợp nhất.

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Theo quan niệm về hướng đặt giường ngủ theo phong thủy thì vị trí kê giường ngủ tốt nhất là các hướng nhìn về hướng Nam Bắc (lúc này còn tùy thuộc thuận theo sức hấp dẫn của các từ trường từ nhiều phía).

Đầu giường nên đặt nhìn theo hướng Nam hoặc hướng Bắc. Lý giải vì khi ngủ hướng này sẽ rất có ích cho sức khỏe, năng lượng khi thức giấc của 2 vợ chồng. Cũng theo quan niệm của phong thủy thì phòng ngủ khi được đặt ở phía Tây ngôi nhà cũng có những lợi ích nhất định đối với việc cải thiện, nâng cao hơn nữa và vun đắp cho tình cảm ở nhiều mặt trong đời sống hằng ngày của các cặp vợ chồng.

Vị trí cụ thể nên đặt giường ngủ

Đầu giường ngủ nên kê sát tường, bởi chỉ có như vậy vận khí của cả 2 vợ chồng mới có được nền tảng, điểm tựa vững chắc để phát triển. Đồng thời, cũng không bị dễ dàng bị rơi vào thế yếu hay cô lập, bị mất chỗ đứng, chỗ nương tựa.

Bất kể khi đặt giường ngủ ở chỗ nào thì bạn cũng nên quan tâm đến ánh sáng mặt trời có chiếu đến giường ngủ của 2 vợ chồng qua rèm cửa hay cửa sổ không. Lý giải cho điều này ánh sáng mặt trời vốn rất tốt cho việc tiếp thêm nhiều năng lượng cũng như hấp thụ nguồn năng lượng mới của thiên nhiên vào mỗi sáng để từ đó có lợi trực tiếp cho sức khỏe của vợ chồng.

Thiết kế giường ngủ, phòng ngủ vợ chồng

Khi thực hiện khâu thiết kế phòng ngủ của 2 vợ chồng thì không nên có xà ngang của căn nhà ở ngay phía trên giường ngủ. Bởi theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng để tránh cho người vợ hoặc người chồng nằm trên giường đó không có cảm giác bị đè ép, tránh làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần vợ chồng.

Đồng thời các loại máy điều hòa không khí, điều hòa nhiệt độ, đèn chùm trang trí và cả những thiết bị khác với nhiều công dụng cũng không nên đem treo ngay phía đầu hoặc trên của giường ngủ.

Khi thiết kế và tìm kiếm vị trí đặt giường ngủ, không nên đặt đối diện với cửa chính của căn phòng ngủ. Khi chúng ta đứng ngay trước cửa của phòng ngủ và nhìn được vào trong, nếu bạn có thể thấy giường ngủ dù bất kể là đầu giường ngủ hay vị trí đuôi giường hay thậm chí là ở giữa giường ngủ. Bởi vị trí đặt này đều rơi vào trường hợp có cửa chính xung chiếu trực tiếp (hay đó là vị trí đối diện) với giường ngủ. Theo phong thủy giường ngủ vợ chồng, đây là điều hoàn toàn không tốt đối với một đôi vợ chồng trẻ.

Một số lưu ý nên tránh đối với giường ngủ của 2 vợ chồng

Theo quan niệm của cách kê giường ngủ theo phong thủy cửa phòng ngủ vợ chồng. Thì điều tối kỳ là không nên để hay sử dụng các vật dụng linh tinh rồi đặt ngay ở dưới chân giường ngủ. Đồng thời cũng không nên để quần áo đã qua sử dụng, cũ bẩn ở dưới giường vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp không chỉ là vận may mà còn đến sức khỏe của vợ chồng.

Tránh không nên sử dụng hay lắp đặt tấm gương to hay gương đứng ở vị trí đối diện với giường ngủ của vợ chồng. Tốt nhất bạn có thể lựa chọn là gắn gương soi ở mặt trong của tủ quần áo đặt ngay trong phòng ngủ. Điều này vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đồng thời cũng đảm bảo được công dụng của chiếc gương trong phòng ngủ.

Tốt nhất đối với phòng ngủ vợ chồng đừng nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường dù đó là vợ chồng son.Mặc dù màu đỏ rất rực rỡ, tươi tắn tuy nhiên màu đỏ cũng kích thích tinh thần con người ta. Dễ dẫn đến tình trạng kích động, càng về sau sẽ dễ bị suy sụp về tinh thần, hay các trạng thái bức xúc, nóng nảy khó kiểm soát. Có thể sử dụng màu trắng để sơn tường hoặc màu dịu khác để giúp cho đôi vợ chồng được hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Lưu ý không nên bỏ qua đó là không gian, ánh sáng phòng ngủ. Vì là nơi nghỉ ngơi, riêng tư của 2 vợ chồng nên hãy ưu tiên lựa chọn những không gian thật yên tĩnh, dễ chịu và thoải mái nhất cho 2 vợ chồng. Hướng phòng ngủ cũng nên tránh ánh sáng trực tiếp hay nơi bị ánh nắng của mặt trời rọi vào trư gây hiện tượng quá nóng bức dù đã có điều hòa. Do đó, tốt nhất cả với ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều ưu tiên luồng ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn treo tường có công dụng hắt để thư giãn tinh thần từ đó giúp cho đời sống sinh hoạt và giấc ngủ của 2 vợ chồng cũng được thăng hoa.

Tuyệt đối không thiết kế sử dụng các đạo cụ như đao kiếm, hung khí sắc nhọn, tượng thần thánh hay bàn thờ ở trong phòng ngủ vợ chồng…Điều này có thể gây sợ hãi và làm giảm ham muốn, hưng phấn của các cặp vợ chồng.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Khi tiến hành xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi người ta thường xét vào các yếu tố của phong thủy bát trạch. Đối với mỗi tuổi của cặp vợ chồng khác nhau sẽ có các hướng nhà Cát – Hung khác nhau mà cặp vợ chồng nên chọn hoặc nên tránh. Điều này có thể ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới đời sống vợ chồng cũng như sự thuận hòa trong cuộc sống gia đình.

Các hướng tốt cho phòng ngủ

Hướng Sinh khí ( đây được con là hướng nhà tốt nhất – Mọi sự đều an bình, ổn định phú quý tài lộc cho gia đình)

Hướng Thiên y ( Hướng này có thể gọi là hướng tốt đứng thứ 2 – Bình an về sức khỏe, vận may, hòa thuận trong các mối quan hệ cuộc sống của vợ chồng)

Hướng Diên niên ( Hướng tốt đứng thứ 3 – Gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, cuộc sống vợ chồng không phải lo lắng, suy nghĩ quá nhiều)

Hướng Phục vị (Hướng tốt đứng thứ 4 – Vận mệnh được cải thiện, nâng lên sức mạnh tình thân, công việc thuận lợi, gặp may mắn trên con đường thăng quan, tiến chức)

Hướng xấu nên tránh cho phòng ngủ

Hướng Tuyệt mệnh – Hướng xấu nhất : Ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần thậm chí là tính mệnh của vợ chồng

Hướng Ngũ Quỷ – Hướng xấu thứ 2 : Gặp nhiều tai họa, rủi ro, không mấy thành công trong cuộc sống do dễ bị cản trở

Hướng Lục Sát – Hướng xấu đứng thứ 3: Dễ gặp vận rủi, ” vạ miệng” bởi những điều không đâu, vợ chồng bất hòa

Hướng Họa hại – Hướng có thể gọi là xấu ở mức độ nhẹ nhất trong các hướng xấu này: Ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí vợ chồng, dễ xích mích khó giải quyết và tìm ra tiếng nói chung trong đời sống của 2 vợ chồng.

Điều cấm kỵ nên tránh khi treo tranh phòng ngủ

Khi các cặp vợ chồng mong muốn chọn một bức tranh để treo phòng ngủ theo phong thủy. Bạn cũng nên để ý tránh treo tranh có ý nghĩa nội dung tương khắc. Để đảm bảo vấn đề này, treo tranh cụ thể hình gì và hướng nào là một điều không được phép qua loa.

Hướng chính phía Đông: hướng chính Đông này theo ngũ thành tức thuộc Mộc nên khi lựa chọn bức tranh có chứa quá nhiều Thủy có thể làm hại đến Mộc.

Hướng Đông Nam: Hướng này thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp với tranh phong thủy núi non hữu tình, vì Mộc sinh Hỏa sẽ giúp cả đôi vợ chồng luôn bình an, tốt lành.

Hướng chính Nam: cùng với đó là hướng Đông Nam, chính Nam cũng thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng các bức tranh hình non núi cao rộng bên cạnh bầu trời xanh.

Hướng Đông Bắc: Phương vị này sẽ mang đến nhiều tài lộc vì hướng Đông Bắc có ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Nên sử dụng bức tranh hình ngựa bởi ngựa thuộc mệnh Hỏa, mà sinh hợp của Hỏa – Thổ, tấn tài tấn lộc và tiền vào như nước.

Hướng chính Bắc: Phong thủy tranh treo tường như “Cửu ngư – quần hội” là rất thích hợp tượng trưng cho người mệnh Hỏa.

Hướng Tây Bắc: Bức tranh phong thủy với đỉnh núi vờn mây là một lựa chọn hoàn hảo sẽ làm giảm bớt sát khí của khi gia chủ hướng này thuộc hành Kim.

Hướng chính Tây: Hướng Tây thuộc mệnh Kim, bởi vậy một bức tranh thuộc mệnh Thổ (vì có Thổ sinh Kim) như ngôi nhà trên đất có tường thành bao quanh, với hoa cỏ tươi đẹp, hạnh phúc và yên bình sẽ giúp tài vận của vợ chồng yên ấm, hạnh phúc tới đầu bạc.

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang xem bài viết 10+ Vị Trí Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Thuận Hòa trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!