Xem Nhiều 12/2022 #️ 【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy / 2023 # Top 20 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # 【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giường ngủ là thiết kế nội thất vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Là nơi mỗi người đều dành đến 1/3 thời gian của mình cho việc nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Do vậy, ngoài việc chọn một chiếc giường thật tốt, gia chủ cần lưu ý xem ngày kê giường ngủ sao cho chuẩn phong thủy để mọi việc được may mắn, thuận lợi.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt kê giường ngủ?

Từ xa xưa, người Việt ta vẫn luôn tin rằng, việc này vô cùng quan trọng. Việc chọn được ngày tốt để kê giường ngủ sẽ giúp đem lại cho gia chủ tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống.

Thêm vào đó, theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, giường ngủ luôn là nơi “tàng phong tụ khí” tập trung sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, giường ngủ là vật dụng tác động trực tiếp đến phong thủy của cả không gian trong phòng ngủ, thậm chí là sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Tương tự như xem ngày xuất hành, ngày khai trương, động thổ…Xem ngày để kê giường ngủ cũng có ngày tốt, ngày xấu. Nếu gia chủ chọn được ngày tốt sẽ giúp tăng thêm vận khí cho phòng ngủ và đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp, vạn sự hanh thông.

Đặc biệt, đối với các bạn trẻ chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì việc này cũng cần phải chú ý quan tâm, để luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, việc xem ngày tốt để đặt giường ngủ là điều vô cùng quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ hiện nay.

Cách xem ngày kê giường ngủ, xem ngày mua giường ngủ mang lại tài lộc

Trên thực tế, việc xem ngày kê giường ngủ không hề quá khó khăn hay đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách tính toán phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản chỉ cần chọn ngày tốt hợp với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Tránh những ngày xấu như cô hồn, ngày lễ tết, ngày xung khắc với tuổi, bản mệnh của gia chủ là được.

Vì sao không nên mua giường, kê giường ngủ vào tháng cô hồn?

Các cụ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Như mọi người đã biết, tháng cô hồn là tháng tối kỵ cho tất cả các hoạt động như động thổ, mua nhà, cưới hỏi… Bởi tháng này cửa âm được mở, xá tội vong nhân các linh hồn ở dưới được tự do lên trần gian.

Theo quan niệm dân gian từ xưa, nếu gia chủ xem ngày kê giường và lựa chọn mua giường, kê giường ngủ vào những ngày này sẽ tạo điều kiện cho các vong hồn theo giường vào nhà. Trong tháng này, người ta còn kiêng để hướng mũi dép vào phía người đang ngủ trên giường. Vì như vậy có thể dễ dàng đưa đường chỉ lối cho các vong hồn biết trên giường có người ngủ mà tới.

Vì sao không nên mua giường hoặc kê giường ngủ vào ngày lễ tết?

Ngoài tháng cô hồn, ngày lễ tết cũng là ngày không nên chọn. Theo quan niệm phong thủy, ngày lễ tết là ngày người người hoan hỉ đi lễ chùa cầu may hoặc đi chơi, vãn cảnh. Đây thường được coi là ngày may mắn cho con người.

Gia chủ mua giường hoặc kê giường ngủ vào những ngày này mang ý nghĩa cả năm sẽ bất di bất dịch, sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, các mối quan hệ đì đẹt, khó phát triển.

Chọn ngày mua giường, kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Trước khi mua giường gỗ, gia chủ nên chọn ngày tốt và tránh ngày xấu. Cụ thể:

– Ngày tốt là các ngày Hoàng đạo như: ngày Thanh Long Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Đường Minh Hoàng Đạo.

Theo nguyên tắc phong thủy, các ngày Hoàng đạo ứng với các ngày sau trong năm: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, ẤT Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.Việc xem ngày kê giường ngủ và chọn kê giường ngủ vào những ngày này sẽ giúp gia chủ hạn chế được nhiều rủi ro, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, không bị phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

– Ngày xấu là các ngày Hắc đạo như: ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo.

Theo đó, các ngày Hắc đạo ứng với các ngày có các sao chiếu trong năm như: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú, các ngày cô hồn, lễ tết. Những ngày này gia chủ tuyệt đối không kê giường hay mua giường ngủ.

Đặc biệt, khi xem ngày kê giường ngủ, gia chủ cần tránh kê giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ để giảm thiểu những rủi ro, không may đến với gia đình. Các ngày Bách Kỵ gồm: Sát Chủ, Con Nước, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…

Để xem ngày tốt mua giường ngủ nên chọn ngày và giờ xuất hành hợp tuổi với gia chủ. Theo cách tính của phong thủy, các giờ xuất hành tốt là những giờ sau:

Giờ Đại An: ý nghĩa mọi việc luôn tốt lành, bình yên

Giờ Tốc Hỷ: ý nghĩa nên đi theo hướng Đông Nam, tin vui sẽ luôn tràn trề.

Giờ Tiểu Cát: Vạn sự đều tốt, may mắn, hòa hợp.

Những ngày có sao Kiến, Phá, Bình, Thu, Tham chiếu vào, gia chủ tuyệt đối tránh không nên mua giường ngủ vào những ngày này.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi kê giường ngủ

Ngoài việc xem ngày mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy, đón may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ cũng là điều cần đặc biệt lưu ý.

Nếu gia chủ kê giường ngủ của hai vợ chồng thì việc kê giường theo tuổi vợ chồng cần phải căn cứ vào tuổi của chồng bởi quan niệm xưa đàn ông là trụ cột trong nhà. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ hướng về hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Để giấc ngủ luôn được thoải mái, yên tĩnh, vị trí giường ngủ cần tránh đối diện gương soi. Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang hay đối diện với cửa ra vào, đối diện với nhà vệ sinh…

Đầu giường cần được tựa vào một bức tường vững chắc, không kê đầu giường cách quá xa tường. Sẽ khiến tâm trạng gia chủ luôn bất an, bồn chồn, lo lắng.

Nguyên Tắc Xem Ngày Kê Giường Ngủ Cực Chuẩn Phong Thủy / 2023

Kê giường ngủ có cần xem ngày không?

Việc xem ngày kê giường ngủ ở đây sẽ bao gồm với cả giường mới và cả việc xem ngày kê lại giường ngủ khi ban đầu việc chọn hướng, vị trí hay ngày của các bạn bị sai. Đối với nhiều người thì việc xem ngày tốt cho việc kê giường ngủ luôn là một điều cần thiết, thế nhưng nhiều người lại cho rằng chúng là thừa thải. Thay vào đó chỉ cần bố trí chúng sao cho phù hợp, cân đối với tổng thể không gian nội thất phòng ngủ và không tạo ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng là được. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu việc kê giường ngủ có cần xem ngày không?

Về mặt khoa học giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vất vả, là nơi để quý bạn thư giãn, lấy tinh thần cho ngày tiếp theo, và đó cũng là nơi gia đình tâm tình cũng như giành nhiều tình cảm nhau. Có thể nói, ⅓ đời người là ở trên chiếc giường này, chúng cũng là nơi các bạn dành phần lớn thời gian mỗi khi ở nhà. Nhưng theo quan điểm về phong thủy, giường ngủ lại là nơi đón nhận và tích tụ rất nhiều vận khí của căn phòng. Đồng thời nó sẽ tạo ra những tác động trực tiếp đến chủ nhân đang sử dụng.

Nên việc xem ngày kê giường ngủ hay thậm chí xem ngày sửa phong ngủ luôn là điều cần thiết, ngày được chọn phải hợp với tuổi, cung, mệnh của gia chủ, cũng như hoà hợp với hướng của căn nhà. Có như vậy bạn với có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe, đảm bảo các yếu tố về tâm linh. Không những vậy, điều này còn giúp các bạn gặp điều tốt lành trong việc làm ăn và trong cuộc sống, đồng thời đón tài lộc về với mình cũng như những người trong gia đình.

Các nguyên tắc xem ngày kê giường ngủ cực chuẩn phong thủy

Như đã nhắc đến ở trên, để có thể xem ngày kê giường đúng với các quan niệm về phong thủy thì các bạn sẽ phải cần phải tìm hiểu rất nhiều kiến thức khác nhau, nên mất rất nhiều thời gian. Để nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo về mặt phong thủy thì các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những nguyên tắc sau đây sẽ lựa chọn cho mình được một ngày tốt nhất để kê giường.

Xem ngày kê giường ngủ cần chọn ngày tốt tránh ngày xấu

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà các bạn cần phải nắm vững, bạn chỉ cần chọn ngày tốt đối với bản mệnh, tuổi của mình và tránh các ngày xấu như cô hồn, lễ tết, ngày xung khắc với tuổi, bản mệnh. Điều này sẽ giúp đem lại một cuộc sống ấm êm, hòa thuận, mỗi giấc ngủ sẽ được yên sâu, không mộng mị hơn thế con đường tài lộc sẽ ngày càng được mở rộng.

+ Những ngày tốt: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

+ Những ngày xấu: Nên tránh các ngày có các sao chiếu là Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú.

Theo đó thì vào mỗi tháng những ngày này sẽ có sự thay đổi các bạn có thể kiểm chứng ở các tháng đã qua bằng cách xem ngày tốt kê giường tháng 4 năm 2020, ngày tốt kê giường tháng 5 năm 2020, ngày tốt kê giường tháng 6 năm 2020 hoặc ngày tốt kê giường tháng 7 năm 2020.

Xem ngày kê giường nên chọn ngày hợp tuổi

Thông thường thì một tháng sẽ có rất nhiều ngày tốt hay là ngày hoàng đạo, thích hợp cho việc kê giường của các bạn. Thế nhưng để tốt hơn thì các bạn nên chọn vào các ngày hợp với tuổi của mình. Điều này sẽ giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông. Không những vậy, từ đó có mang đến sự may mắn cho cả những công việc về sau này.

Xem ngày kê giường ngủ cần tránh những ngày Bạch kỵ

Chúng ta thường chỉ được nghe nhắc đến ngày hoàng đạo – ngày tốt, ngày hắc đạo – ngày xấu, nhưng vẫn còn một ngày khác nữa là ngày Bạch kỵ. Đây là ngày rất xấu nên không chỉ là kê giường ngủ mà những điều quan trọng thì đều nên tránh thực thiện vào những ngày này kẻo công việc sẽ khặp khó khăn, trắc trở cả ở trước mắt lẫn hậu vận về sau. Ngày Bạch kỵ bao gồm: Ngày Sát chủ, Tam nương, Con nước, Nguyệt kỵ,… Thay vào đó thì nên chọn ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh sẽ giúp cho mọi việc đều tốt.

Trước khi kê giường ngủ thì điều trước hết chúng ta cần phải làm bao giờ cũng là chọn mua cho mình một mẫu giường ngủ ưng ý, trừ những ai đang cần kê lại giường ngủ mà thôi. Việc chọn mua giường ngủ từ trước đến nay vẫn chỉ thường được chú trọng vào các tiêu chí cơ bản như chất liệu, kiểu dáng, giá thành, địa chỉ, dòng sản phẩm,… Còn những điều kiêng kỵ khi mua giường ngủ thì lại thường bị bỏ qua. Trong khi đó phong thủy của giường ngủ không phải chỉ tính dựa trên ngày kê, hướng hay vị trí mà còn được đề cập đến ngay cả trong việc lựa chọn mua sắm ban đầu của chúng ta. Vì vậy mà nếu phạm vào một trong những điều kiêng kỵ sau đây thì dù chọn được ngày tốt, hướng tốt thì phong thủy đã không còn được đảm bảo một cách toàn diện nữa.

Hướng Dẫn Cách Đặt Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy / 2023

Những lưu ý khi đặt giường ngủ bạn cần biết

Khi đặt giường ngủ, gia chủ cần lưu ý một vài điều sau:

Tuyệt đối không kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ kê giữa phòng sẽ ở thế “lộ không” tức là không có chỗ dựa và nơi che chắn khiến giấc ngủ bị chập chờn, không sâu. Nếu kê giường ở vị trí này sẽ mang lại cho bạn cảm giác lo âu, không an toàn cho các thành viên.

Không kê giường đối diện với cửa ra vào: Đây được xem là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Không kê giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc: Không gian xung quanh giường ngủ cần thông thoáng để dòng khí được lưu thông. Nếu kê giường ngủ ở nơi có quá nhiều đồ đạc sẽ dẫn đến hiện tượng tù đọng khí gây cảm giác căng thẳng, khó chịu.

Không kê giường ngủ dưới cửa sổ: Kê giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác không an toàn và bị dòm ngó. Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút vì gia chủ luôn trong tình trạng lo âu.

Cách đặt giường ngủ theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ chính vì thế khi đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ thì nên đặt đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa. Đó là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng của bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra thế cộng sinh năng lượng. Gia chủ sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, sảng khoái và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra, người mang mệnh Thổ có thể chọn giường màu tím, hồng, đỏ, màu vàng đất hoặc nâu đất cũng rất tốt cho bản mệnh.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy được quay theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Khi lựa chọn giường ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên chọn giường có màu vàng, màu trắng…, chất liệu bằng kim loại, ánh kim để tăng thể tương sinh ngũ hành, tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang đến vận khí may mắn. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh như màu xanh da trời, xanh thẫm…cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh thủy.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Hoả

Đối với những người mệnh Họa nên chọn giường có hình dáng đầu giường là hình tròn và hình tam giác hướng lên thì sẽ tốt, đảm bảo phong thủy. Còn đối với hướng kê đầu giường thì theo quan niệm phong thủy Hỏa tương sinh với Mộc nên khi đặt giường ngủ bạn nên chọn các hướng thuộc mệnh Hoả như Đông, Nam, Đông Nam..Màu sắc giường ngủ hay các món đồ nội thất trong phòng ngủ gia chủ nên dùng các đồ có màu xanh lá, đỏ, hồng, nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, hướng đặt giường giúp cho người mệnh Kim phát triển và luôn thăng tiến đó là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, để gia tăng phong thủy cho người mệnh Kim, bạn nên chọn chiếc giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh như màu vàng, bạc, các vật phẩm ánh kim,… mang lại nhiều năng lượng tốt cho gia chủ.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc chính vì thế hãy đặt giường ngủ cho người mệnh Mộc theo hướng trạch của mệnh Thủy cụ thể là đầu giường quay về các hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Nên chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

Hướng Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Tốt Về Phong Thủy? / 2023

Theo phong thủy, giường ngủ là yếu tố rất quan trọng. Từ chọn kiểu dáng cho đến sắp xếp vị trí giường ra sao? Mục đích chung là đem lại may mắn, sinh khí tốt cho gia chủ. Nó giúp các thành viên trong gia đình tránh được những điều xui rủi, không may.

Từ những lý do này, các gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Đây cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các cặp đôi vợ chồng mới cưới.

Ông bà ta thường có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc chọn hướng tốt đặt giường ngủ giúp sức khỏe, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tăng tiến. Đồng thời, cũng giải tỏa áp lực về mặt tâm lý cho nhiều cặp đôi uyên ương.

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng theo phong thủy?

Thực tế, nên kê hướng giường theo tuổi vợ hay chồng mới đúng? Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, hướng giường chọn theo tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông là trụ cột trong gia đình. Họ có vai trò to lớn, đưa ra những quyết định hệ trọng, trọng đại lớn nhỏ cho tổ ấm.

Các cụ ta vẫn có câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Thông thường những việc lớn trong nhà lựa chọn theo tuổi đàn ông. Phái mạnh luôn là chỗ dựa vững chắc, che chở và gánh vác cho gia đình.

Hơn nữa, về sắp xếp đồ đạc nội thất thì đàn ông làm sẽ tốt hơn phụ nữ. Họ có cách bày trí khoa học và gọn gàng không gian sống. Từ phòng khách, phòng bếp cho tới phòng ngủ, phòng tắm,…

Cách đặt hướng giường ngủ theo tuổi chồng đảm bảo phong thủy

Nam tuổi Sửu nên kê hướng giường phía Tây để mang lại tiền tài, công việc. Hôn nhân được thuận hòa, thu hút phúc lộc, tuổi thọ.

Nam chủ tuổi Tý chọn đặt hướng giường ngủ phía Tây Bắc. Điều này đem lại sự may mắn, hôn nhân thắm thiết, thăng tiến thuận lợi, làm ăn phát tài.

Đối với Nam tuổi Dần, chọn hướng giường ngủ phía Tây hội tụ phúc lộc vẹn toàn. Làm ăn buôn bán, công việc của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió và may mắn.

Đối với Nam tuổi Mão, chọn hướng Bắc khi kê giường ngủ. Như vậy, mới có đời sống hôn nhân gắn kết, thăng quan phát tài, thu hút tài lộc.

Nam tuổi Thìn chọn hướng Bắc cho giường ngủ luôn nhận nhiều vận may. Nhất là sinh con quý tử, thông minh, giàu sang.

Nam tuổi Tỵ thì nên chọn hướng Đông Bắc để kê giường ngủ. Hướng trên mang đến cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cho gia đình bạn.

Nam tuổi Ngọ, nên các hướng giường sau là tốt về phong thủy. Đó là hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Gia chủ luôn gặp may mắn cả con đường công danh và sự nghiệp, tài lộc hội tụ.

Nam tuổi Mùi, thì vợ chồng bạn nên kê hướng giường ngủ phía Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Từ đó, cuộc sống gia đình mới thuận hòa, tình cảm dào dạt.

Nam tuổi Thân chọn kê giường hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Những hướng này mang tới thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống hôn nhân.

Nam tuổi Dậu, chọn hướng đặt giường phù hợp phong thủy là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Có như vậy, gia chủ mới gặp nhiều may mắn, hôn nhân gắn bó khăng khít và vận khí tốt.

Nam tuổi Dậu, nên đặt vị trí giường hướng Đông Bắc để tích tụ vượng khí, tài lộc. Trong công việc và cuộc sống luôn gặp hanh thông, may mắn.

Nam tuổi Hợi, nên chọn hướng kê giường ngủ là Tây, Tây Bắc. Hướng kê giường ngủ giúp công việc thuận lợi, tiền tài may mắn, gia đình gắn kết yêu thương.

Nam tuổi Tuất, nên kê giường hướng Đông Bắc, Tây Nam. Với hướng giường ngủ kiểu này sẽ giúp công việc được thuận lợi, cuộc sống sung túc hơn.

Chẳng hạn Nam mệnh Kim, Thổ nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nam chủ mệnh Thủy, Mộc thì đặt giường ở vị trí hướng Đông, Nam Bắc. Ngoài ra, nên giữ gìn vệ sinh phòng ngủ được mát mẻ, thông thoáng. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì vợ chồng bạn luôn có cuộc sống hôn nhân viên mãn, ngọt ngào.

Muốn chọn hướng giường ngủ tốt, lấy đầu giường làm chuẩn. Gia chủ không nên chọn hướng kê giường một cách tùy tiện cho xong. Bạn phải bắt buộc tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy, cụ thể như sau:

Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy

Với những hướng không phù hợp, thì gia chủ cần tránh không phạm phải kiêng kỵ. Bởi nếu phạm lỗi phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc. Thậm chí sức khỏe đi xuống, bệnh tật triền miên.

Vị trí đặt giường ngủ đại kỵ theo phong thủy

Thứ nhất là không kê đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ. Cửa phòng là nơi ra vào nhiều, nếu giường đối diện đem tới cảm giác không an toàn. Trường hợp để lâu dài gây đau dây thần kinh. Nếu phòng nhà bạn không còn cách kê khác thì hóa giải bằng một tấm rèm ngăn cách.

Thứ hai là đầu giường không được kê theo hướng Tây. Vì nếu đặt giường hướng này gây khó ngủ, khiến máu dồn lên não nhiều hơn. Gia chủ có thể quay đầu giường về phía Nam, Bắc để tránh ảnh hưởng của địa từ. Ngoài ra, có cách kê hướng giường theo mùa sinh chủ nhân. Nếu sinh vào mùa xuân hoặc hè nên đặt giường hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu sinh vào mùa thu hoặc đông, có thể đặt giường theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Thứ ba là đầu giường nên tựa vào tường để tạo cảm giác an tâm. Tuy vậy, tránh kê giường tựa vào tường phòng tắm hoặc tường nhà bếp. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, trí nhớ suy giảm.

Thứ tư là không được đặt gương đối diện với đầu giường gây cảm giác sợ hãi. Mỗi khi thức dậy thấy mình trong gương sẽ giật mình. Nhất là vào ban đêm, dẫn đến đau dây thần kinh, chóng mặt. Trường hợp đặt gương nên quay mặt vào tường về đêm. Tốt nhất nên đặt gương ở cánh cửa trong tủ quần áo.

Thứ năm là không được tựa sát đầu giường vào cửa sổ. Vì nó gây cho bạn cảm giác bất an, lâu dần làm căng thẳng thần kinh, ảo giác, giật mình. Bên cạnh đó, không kê giường ở những vị trí góc nhọn. Bởi chúng mang sát khí, nếu chiếu thẳng vào sẽ rước rước vận hạn vào thân và gia đình.

Thứ sáu là không kê giường sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm. Theo phong thủy, nhà tắm thuộc yếu tố Thủy dẫn tới hại cho thận và vị trí thắt lưng. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp mắc các chứng bệnh đau lưng. Không những vậy, kê giường đối diện phòng tắm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đồng thời, dễ nhiễm ẩm ướt cho đồ nội thất trong phòng. Giải pháp khắc phục là gia chủ có thể kê chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm. Nó sẽ giúp hút lượng ẩm tỏa ra từ phòng tắm.

Thứ bảy là không kê giường ngủ sát phòng bếp. Bởi phòng bếp là nới để nấu nướng, nếu kê sát sẽ tác động xấu đến sức khỏe gia chủ. Mùi thức ăn, dầu mỡ bám vào chăn gối, bay vào phòng. Dẫn tới các thành viên dễ mắc bệnh tật, không tốt cho công việc, tình tình hay cáu gắt. Trường hợp nếu gia chủ đã lỡ xây và phạm phải phong thủy, thì vẫn có cách hóa giải. Đó là đóng chặt cửa phòng để luồng âm khí xấu không bay vào được.

Thứ tám là không kê giường dưới thanh xà ngang và chân cầu thang. Vì nó đem lại cảm giác đè nén, bức bách, cản trở nguồn vượng khí tốt. Con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Do thực trạng “đất chật người đông” hiện nay, nhiều gia đình tận dụng đặt giường ngủ dưới chân cầu thang. Về phong thủy sẽ không đem lại sinh khí tốt cho chủ nhân.

Ngoài việc kê giường ngủ đảm bảo phong thủy, còn phải chú ý tới các yếu tố khác. Chẳng hạn như chọn màu sơn tường, màu đèn ngủ, đồ nội thất, gạch ốp lát,… Nếu quan tâm và cần tư vấn về hướng giường hợp phong thủy, hãy liên hệ theo hotline: 0966 555 355 – 0836 555 355. Nội Thất Lạc Gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách tường tận nhất!

Bạn đang xem bài viết 【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!